นอนกับผี ที่โรงแรมใหญ่ชื่อดังย่านหาดจอมเทียน ที่มีฝรั่งโดดตึก

นอนกับผี
นอนกับผี

ย้อนกลับไปเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเราเรียนอยู่ม.ปลายค่ะ ซึ่งตอนนี้เรียนจบมหาลัยมา 2 ปีแล้ว กลุ่มเรามีอยู่ 4คน เราชื่อกระต่าย(นามสมมุติ) มีเพื่อนอีก3คน ชื่อ แมว กระรอก และเต่า (นามสมมุติ) กลุ่มเราสนิทกับอาจารย์ท่านนึง มีกิจกรรมอะไร ท่านก็จะชวนกลุ่มเราไปร่วมด้วยตลอด เข้าเรื่องเลยนะคะ

วันนั้นเราได้ไปโชว์งานที่โรงแรมชื่อดังแห่งนึงที่หาดจอมเทียน โรงแรมที่มีหาดส่วนตัว

วันนั้นไปกันทั้งหมด 9 คนค่ะ ผญ.4คน ผช.4คนและอาจารย์อีก1คน เราพักตึกชื่ออะไรจำไม่ได้ เพราะเค้าจัดที่ไว้ให้สำหรับนักเรียนที่มาโชว์งานค่ะ ด้วยความที่เราเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็น ชอบเล่นอะไรไม่รู้เรื่อง แต่ก็ไม่ได้มีเจตนาที่ลบหลู่หรืออะไรนะคะ  พอไปถึงหน้าห้อง เราก็เคาะประตูเลยค่ะ พอเปิดเข้าไป ความรู้สึกมันเหมือนมีคนอยู่ในห้องอยู่แล้ว แต่ก็ไม่มีใครพูดอะไร ก็ปล่อยผ่าน หลังจากนั้นก็ลงมาเล่นน้ำทะเลกัน

ตัดมาที่ตอนขึ้นห้อง ห้องน้ำ รร.มันจะมีอ่างอาบน้ำกับฝักบัวด้านนอกค่ะ แมวกับกระรอกก็อาบน้ำด้วยกัน คืออีกคนแปรงฟันอยู่ข้างนอก แล้วเราดันแกล้งเปิดปิดไฟเล่น  เราเปิดปิดๆ อยู่ประมาน4-5ครั้ง แล้วเราก็เปิดค่ะ แต่ครั้งนี้กว่าจะเปิดติดคือเหมือนมันดับอยู่ประมาณ 5-10วินาทีได้ แต่อยู่ดีๆแมวก็ร้องกรี๊ดขึ้นมา เราก็เลยตะโกนเข้าไปว่า เห้ยแก เราเปิดแล้วนะ แล้วกระรอกก็เปิดประตู พวกเราก็เลยวิ่งเข้าไปดูแมวค่ะ ภาพที่เห็นคือ แมวห่มผ้าเช็ดตัว นั่งเอามือปิดตาร้องไห้อยู่ในอ่างอาบน้ำ

เรา : แกเป็นไรร เราขอโทดด แต่เราเปิดไฟแล้วจิงๆนะ

กระรอก : แก แมวเห็น… (แมวเป็นคนมีซิกเซ้นค่ะ เห็นผีบ่อยมากกก)

แมว : แก ตอนที่ไฟมันปิด เราเห็นผญ.ผมยาว มาอยู่ตรงหน้าเรา (คือแมวทำท่าให้ดูหน้าเกือบชิดแมวเลยค่ะ)

เรา : เห้ย จิงดิ แกเราขอโทษ เราไม่เล่นแล้ว

ทุกคนก็ด่าเราค่ะ เห้ยเล่นไรไม่รู้เรื่อง เห็นมั้ยย  นั่งปลอบแมวกันซักพักนึงก็ดีขึ้นค่ะ

หลังจากนั้น เพื่อนผช.เราอีกคน ชื่อบัว (นามสมมุติ) เพิ่งเข้าห้องมา ไม่รู้เรื่องอะไร มันเดินเข้าไปในห้องน้ำ ปกติมันเป็นคนพูดมาก มากๆ แต่พอออกมาก็นิ่งเงียบไม่พูดอะไร จนแมว เต่า กระรอก ถามกันอยู่พักนึง ตอนนั้นเราไม่ได้สนใจอะไร จนมันถามกัน นานเข้าๆ เราก็เลยไปถามบ้าง มันเลยบอกมาว่า มีใครขึ้นไปเล่นบนเตียงรึป่าว?  ทุกคนก็ เออว่ะ คือผช.มันขึ้นไปกระโดดเล่นบนเตียงกัน ก็เลยตอบไปว่า เออ

บัวมันเลยบอกว่า เมื่อกี๊ตอนมันเข้าห้องน้ำ (กระจกในห้องน้ำจะเป็น3ด้านค่ะ) คือมันบอกมันส่องอยู่ หันซ้ายหันขวา แล้วพอหันมีกระจกบานนึง หน้าไม่หันตามมัน เลยหันไปเห็นผช.แก่ๆยืนอยู่ในกระจก เค้าทำหน้าเหมือนไม่พอใจว่ะ เอาละดิ งานเข้า แล้วพวกกุต้องทำไงวะ ตอนนั้นใครไม่รู้เสนอมา  แกไปขอโทษเค้ากันเหอะ ไปกราบเค้าดีมะ ทุกคนก็เห็นด้วย แล้วก็พากันไปนั่งกราบอยู่หน้าห้องน้ำ

ตอนนั้นเหมือนคนบ้า เล่าไปจะมีใครเชื่อ ว่าพวกเรานั่งกราบชักโครก แต่บอกเลยค่ะว่ากลัว ณ ตอนนั้นให้ทำอะไรก็ทำค่ะ พอกราบกันเสร็จ แมวพูดว่า “แกเมื่อกี๊ตอนที่เราก้มกราบ เราเห็นขาเค้า นั่งอยู่ที่ชักโครกให้เรากราบ ”  โอ้โห หลอนสิคะ ทุกคนเลยไปนั่งกันที่เตียง ที่นี่เป็น 2 เตียง ตอนแรกจะย้ายมาให้ชิดกัน แต่เคยได้ยินว่าเค้าไม่ให้เคลื่อนย้าย ก็เลยนั่งอยู่ข้างๆกัน ตอนนั้นเรายืนอยู่ บัวมันหันไปถามแมวว่า

บัว : เห็นเหมือนเรามั้ย

แมว : เออ เค้านั่งอยู่ที่เตียงใช่ป้ะ (มองผ่านหน้าจอทีวีที่ปิดอยู่)

บัว : ใช่

เอาสิคะ กุก็หันมองตาม ปรากฎว่า ภาพที่เห็นคือ เตียงตรงนั้นมันยวบเหมือนมีคนนั่งอยู่ โอ้โห ครั้งแรกเลยค่ะที่เห็นกับตาขนาดนี้ ปกติเคยเห็นแต่ในหนัง กุมองไม่เห็นผีก็จริง แต่เห็นแบบนั้นหลอนไม่แพ้กันเลย แล้วฟังคำบรรยายจากมัน 2คนอีก ร้องไห้เลยค่า

ผญ.3 คนร้องไห้หมดเลย ยกเว้นกระรอก เค้าก็คอยปลอบพวกเราค่ะ คือปากพวกเราก็พูดแต่ว่า หนูขอโทษหนูไม่ได้ตั้งใจค่ะ ถ้าหนูทำไรผิดไป ให้อภัยพวกหนูด้วย ฮือ อย่ามาทำไรพวกหนูเลย ร้องไห้กันยาวนานมาก คือตอนนี้นั่งอยู่กับพื้นกันหมด 8 คนเลย กลัวมากกก อยู่ ๆ แมวก็กระเด้งตัวมาทางเราแล้วบอกว่า “แกเค้ามาลูบหลังเราอ่ะ” ก็ยิ่งร้องกันใหญ่ แต่ก็พยายามคิดในแง่ดีว่า แกเค้าคงให้อภัยแล้วมั้ง เค้าใจดีนะเว่ย มาลูบหลังแกด้วย

หลังจากนั้นพวกเราก็คิดแค่ว่า ไม่ไหวแล้ว อยากกลับบ้าน แต่จะอยู่ยังไงวะ อีกตั้งคืนนึง มันหมดแล้วความสนุก ตอนนี้กลัวอย่างเดียวเลย จะไปเรียก อาจารย์ห้องข้าง ๆ ก็ไม่กล้า เพราะเค้านอนแล้ว และมันดึกมากแล้วด้วย

คือวันนั้นเรียกว่าร้องไห้กันหนักมากได้เลยค่ะ ผช.ก็เลยอาสาไม่นอน ให้พวกเรานอนเลย มันนั่งเฝ้ากันที่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ เราทั้งหมดหลับกันไปตอนไหนก็ไม่รู้ เหนื่อยจากการร้องไห้นี่แหละ เช้ามาก็ลงไปทำกิจกรรมปกติ พอตกตอนกลางคืนพวกเราก็กลัวกันมาก แต่ผิดคาด คืนนี้หลับสบาย ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

และแล้วก็ถึงวันที่พวกเรารอคอย กลับบ้าน! ก่อนกลับเราก็ยกมือไหว้ บอกลา แล้วก็ขอบคุณที่ทำให้พวกเรามาพักผ่อนที่นี่ตลอดเวลา 3วัน พร้อมขอโทษสิ่งที่ทำไม่ดีด้วย ตอนที่นั่งรถตู้ ก่อนออกจากโรงแรม เราก็ดันคิดในใจว่า เค้าอยู่ที่นี่ คงไม่ตามกลับไปหรอกเนอะ กรุงเทพมันไกลนะ

หลังจากที่กลับมาก็ใช้ชีวิตปกติค่ะ แต่มันมีสิ่งที่ไม่ปกติ ซึ่งเรา4คนรู้สึกคล้ายๆกัน เหมือนว่า มันมีอะไรค้างคาอยู่ในใจ แต่ก็ไม่ได้อะไร มีวันนึง บัวมาบอกให้พวกเรา 4 คนไปทำบุญ เพราะมันฝันว่า เรา4คนไปเล่นน้ำที่ทะเล แล้วพวกเราจมน้ำ มีคนคุมที่หาดอยู่ แต่เค้าไม่ยอมช่วย พอคนนั้นหันหน้ามา กลายเป็นลุงแก่ๆที่มันเห็นในห้องน้ำที่โรงแรม โหย หลอน ดิวะ พวกเราเลยนัดว่าวันหยุดจะไปทำบุญกันค่ะ

เราและเพื่อนเลือกไปวัดนึง ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านพวกเรามาก วัดนี้จะมีที่ให้ซื้อถังสังฆทาน เราเข้ากันไป 5 คน แล้วอีก 2 คนรออยู่ข้างนอก ระหว่างที่เลือก เราก็นั่งเลือกถังนู้นถังนี้ จนแมวพูดขึ้นมาว่า

แมว :  เอาถังนี้แหละ

เรา : ทำไมต้องเป็นถังนี้วะ

แมว : เออ เชื่อกุเถอะ เอาถังนี้แหละ

เรา : ทำไม ทำไม ทำไม

แมว : ก็เค้ายืนอยู่ตรงนี้ ! (เงียบ ไม่มีใครพูดต่อ คือเข้าใจตรงกันว่าเค้าคือใคร)

เรา : เคๆ

หลังจากที่จ่ายเงินเรียบร้อย ก็มายืนนับคนเพื่อจะหารเงินกันค่ะ

เต่า (ชี้นิ้วนับ) : 1 2 3 4 5 6

เรา (ไม่ได้มองหน้าใคร แต่ชี้ๆนับเปนคน) : 1 2 3 4 5 6

แมว : นับดีๆ มัน 6 ยังไงวะ

เต่า (นับอีกรอบ) : ก็เนี่ย 6คน

แมว (นับ) : 1 2 3 4 5

กระรอก : แกนับชื่อมั้ง ไปเผลอนับคนข้างนอก

เต่า : บ้าหรอ ก็ชี้เป็นคน ๆ อยู่เนี่ย

เราก็เลยบอกกันว่า เออไปจากตรงนี้กันเถอะ พอเข้ามาในโบส (ปกติวัดนี้เรามาทำบุญเป็นประจำ พระท่านจะไม่เคยพูดอะไรเลยค่ะ นอกจากให้รับศีลรับพร) ตอนที่เดินเข้าไป กำลังจะนั่ง ท่านทำหน้าตกใจและพูดขึ้นมาว่า “เอ่อะ ตั้งใจทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้กับคนที่ตายไปแล้วด้วยนะ”

พวกเราก็งงค่ะ แต่ก็คิดแค่ว่า ท่านคงพูดรวมๆ แต่ตรงนั้นมีแค่กลุ่มเรานะคะ ตอนรับพร เรากับเต่านั่งด้วยกัน แล้วข้างหน้าเรา จะมีบทสวดมนต์ เป็นแท่นหินอ่อน จะสามารถมองเห็นเงาเรา 2 คนในแท่นได้ พอเสร็จทุกอย่างเรียบร้อย ก็ออกมาจากโบสกัน แมวพูดขึ้นมาว่า “ตอนที่เรารับพรกันอยู่ เราเห็นเค้ามานั่งตรงกลางระหว่างกระต่ายกับเต่าอะ” หลอนกันเลยค่ะ

ซึ่งตอนนั้นทุกคนก็อยากรู้เหมือนกัน ว่าเค้าเป็นใคร เป็นเจ้าที่ ที่โรงแรมหรือเป็นคนที่เสียชีวิตในห้องนั้น งงกันหมดว่า เค้าเข้าโบสได้ด้วยหรอ หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้ว แล้วพวกเราก็ภาวนาแค่ว่า อย่ามีเลย 

เรื่องนี้ก็ผ่านมานานมากแล้ว ทั้งที่เราเป็นคนลืมง่ายมาก แต่เรื่องนี้เล่ากี่ทีก็ยังจำได้เป็นฉากๆเลยค่ะ อาจจะไม่น่ากลัวสำหรับใคร แต่สำหรับเราและเพื่อนๆ เป็นเหตุการณ์ที่จะจำไปชั่วชีวิตเลยค่ะ

เรื่องทั้งหมดเราไม่ได้แต่งแน่นอนค่ะ ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ ก็ตามนั้นเลยค่ะ

ขอบคุณที่มาสมาชิกหมายเลข 2110385 

ติดตามอ่านเรื่องเล่าผีต่อได้ที่ คลังหลอน

Previous articleยาย ฝาชีและ บ้านไม้เก่าๆ
Next articleลานจอดรถชั้น 4 ณ.ห้างสรรพสินค้าย่านฝั่งธน