ประสบการณ์การโดนผีตาม

โดนผีตาม
โดนผีตาม

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เริ่มเมื่อประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว…คือเราเรียนอยู่จังหวัดนึงในภาคใต้แต่บ้านของเราอยู่ภาคกลาง ทุกๆปิดเทอมเราจะต้องกลับบ้านที่ภาคกลางทุกปี ละปีนั้นเราก็กลับไปเหมือนเดิมปกติ เวลากลับบ้านไปก็จะมีเรา แม่ พ่อ น้องชาย และก็มีพี่สาวอยู่ด้วยกัน บ้านที่เราไปอยู่เนี่ยมันจะมี 2 ห้องใหญ่นะเป็นบ้านชั้นเดียว เราจะนอนกับพี่สาว ส่วนพ่อแม่น้องชายจะนอนด้วยกัน

ละคืนนั้นเราก็นอนเล่นโทรศัพท์ในห้องปกติ พอสักช่วงประมาณ5ทุ่มเกือบเที่ยงคืนหมาหน้าบ้านเรามันหอน เราก็ไม่ได้สนใจอะไรพอสักพักเราได้ยินเสียงเท้าเดินรอบบ้าน คือเสียงเท้ามันเดินไวมากเหมือนเดินกันหลายคน เราเลยหันไปมองพี่สาวเรา คือสรุปพี่สาวเราก็ได้ยินเราสองคนเลยเงียบแล้วตั้งใจฟังเสียงนั้น เราเลยทักเฟสหาแม่ที่อยู่อีกห้องนึงว่าได้ยินเหมือนกันมั้ย เพราะเรากลัวว่ามันจะเป็นโจร แต่แม่ พ่อ น้องชายกลับไม่ได้ยิน

เราเลยตัดสินใจเดินออกมานอกห้องแล้วมามองตรงประตูบ้าน คือลักษณะบ้านเราอยู่ติดถนนใหญ่สายหลักจากถนนขับเข้ามาประมาณ100 เมตรจะถึงประตูบ้าน เป็นประตูไม้มีร่องเล็กๆ พอที่จะมองออกไปข้างนอกได้ ไม่มีรั้วนะ รอบๆบ้านเป็นที่ดินว่างประมาณ 4 ไร่ รอบๆบ้านมีปลูกต้นไม้นิดหน่อย เราเลยมองผ่านร่องไม้ออกไปนอกบ้าน เพื่อดูว่าใครที่มาเดินรอบบ้าน แล้วเราก็ให้พี่สาวคอยฟังเสียงในห้องว่ายังได้ยินเสียงเดินมั้ย คือพี่สาวยังได้ยินเสียงเดินแต่ที่เรากลับไม่เห็นว่าจะมีใครเดินเลย

แล้วอยู่ดีๆมันก็มีแสงอะไรสักอย่างคือแสงนั้นสว่างมากมันพุ่งเข้ามาทางเรา เราตกใจรีบถอยหลังออกห่างจากประตู เหมือนพอแสงมันมาถึงประตูมันก็ดับไป เรางงว่ามันคืออะไร แล้วพี่สาวก็ทักเฟสมาบอกว่าเสียงเงียบหายไปแล้ว เราเลยทักบอกแม่ว่าไม่ได้ยินแล้วนะเสียงเดิน ( คือที่คุยกันผ่านทางโทรศัพท์เพราะว่าถ้าเป็นโจร เราไม่อยากให้มันรู้ตัวว่าพวกเรารู้ ได้ยินแล้ว ) สถานการณ์กลับมาปกติเราเข้าห้องแล้วหลับไป

ผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์ … น้องชาย พี่สาว และก็เรานั่งดูคนอวดผีกันอยู่ตรงห้องนั่งเล่น นั่งดูไปสักแปปพี่สาวก็ชวนให้เข้าไปดูในห้องนอนแทน พวกเราก็เลยลุกเดินจะเข้าห้องพี่สาว เราเข้าไปก่อนคนแรก เราเดินตามไปเป็นคนที่สองละน้องชายเราก็กำลังเดินเข้าห้องมาเป็นคนที่สาม พอเราหันหน้าไปมองน้องชายที่กำลังเดินเข้ามา และกำลังจะปิดประตู เราดันเห็นว่ามีผู้หญิงผมยาวนั่งห้อยขาอยู่บนหลังตู้เก็บเอกสารที่อยู่ตรงหน้าห้องพี่สาวเรา เราตกใจเลยลุกไปเปิดประตูเพื่อที่จะมองให้แน่ใจแต่กลับไม่มีแล้ว พี่สาวกับน้องชายก็ถามว่ามีอะไรเห็นอะไร เราก็ตอบว่าไม่มีอะไรเพราะไม่อยากให้พวกเขากลัว ก็นั่งดูเสร็จก็แยกย้ายไปนอน

ผ่านไป 3 วัน คืนนั้นเราก็นอนปกติ เราฝันว่ามีผู้หญิงผมยาวคนหนึ่งมานั่งร้องไห้ที่ข้างๆเตียงที่เรานอนกับพี่สาวอยู่ตอนนี้คือมันเหมือนจริงมาก ในฝันเรานึกว่าผู้หญิงคนนั้นคือพี่สาวของเรา เราเลยลุกนั่งละเรียกผู้หญิงคนนั้นว่า “พี่เป็นอะไรร้องไห้ทำไม ขึ้นมานอนนะไม่ต้องร้องไห้แล้ว” เราก็เอามือไปจับแขนของผู้หญิงคนนั้นเพื่อจะดึงขึ้นมานอน ผู้หญิงคนนั้นก็ลุกขึ้นตามแรงดึงของเรา ละเราก็หันไปข้างๆ สรุปคือพี่สาวเรายังนอนอยู่ข้างๆเราเหมือนเดิม ในฝันคือเราตกใจละรีบปล่อยแขนผู้หญิงคนนั้นแล้วก็นอนคลุมโปงเล ห้วยยแม่เนาะ

จนผ่านไป 1 อาทิตย์ได้…เรากับพี่สาวได้ไปช่วยน้าขายอาหารตามสั่ง ร้านกับบ้านจะห่างกันไม่เท่าไหร่คือเดินไปได้ ตอนเช้าเราก็เดินไปช่วยงานปกติ พอตอนเย็นเลิกงานเราก็เดินกลับกันสองคนพี่น้อง พอมาถึงช่วงเวลาประมาณ2 ทุ่ม เรานอนเล่นอยู่ตรงห้องนั่งเล่นกับพ่อแม่น้องชาย อยู่ดีๆพี่สาวเราก็วิ่งออกมาจากห้องด้วยอาการแบบตกใจ เราก็เลยถามว่าเป็นอะไรทำไมเกิดอะไรขึ้น พี่สาวบอกว่าเพื่อนเขาทักมาละถามพี่สาวเราว่า ” น้องสาวโคตรน่ารักเลย กูขอเบอร์ได้มั้ย ” พี่สาวเลยพิมพ์ไปว่า “อ๋อ ไอ ( ชื่อเรา ) อะหรอ เดี๋ยวกูขอให้ ” แต่เพื่อนพี่สาวเราเขาพิมตอบกลับมาว่า ” ไม่ใช่ (ชื่อเรา) กูหมายถึงอีกคนที่เดินอยู่หลังน้องอะ คนที่ตัวเล็กๆ ผมยาวๆ ขาวๆ น่ารักๆอะ กูเห็นเมื่อตอนเย็นเดินกันสามคน ” พี่สาวเราเลยพิมพ์บอกเพื่อนไปว่า “พวกกูเดินกันสองคนเว้ย ไม่ใช่สาม” ทีนี้ก็เลยตกใจกันหมด งงว่าคือใครที่เดินตามหลังเรา พอวันถัดไปที่บ้านก็รีบพาเราไปทำบุญกันยกใหญ่ ละขอให้อย่ามาสิ่งใดตามเรากลับไปที่บ้านภาคใต้ด้วย

จนเรากลับมาที่บ้านภาคใต้…เราก็ใช้ชีวิตปกติไม่ได้สนใจเรื่องนั้นคือลืมไปเลย จนมีเพื่อนทักเราว่าตอนตี 2-3 ( คือเพื่อนเรามันเป็นคนเที่ยวกลางคืน ชอบยกรถซิ่งเข้ามาในซอยบ้านเรา ) “นี่มายืนทำอะไรที่หน้าต่างวะ ชมวิวหรอ” คือบ้านที่ภาคใต้เป็นบ้านสองชั้นจะติดกับถนน ห้องเราคือห้องแรกของชั้นสองมีหน้าต่างอยู่ข้างหน้าเลย คือถ้ามีคนขับรถผ่านมามองขึ้นมาข้างบนคือห้องเราเลย เราก็เลยตอบเพื่อนไปว่า “จะบ้าหรอใครมันจะไปยืนป่านนั้นกูนอนน้ำลายยืดไปแล้ว” แต่มันก็ยังยืนยันว่ามันเห็นเรามายืนตรงหน้าต่างตรงนั้นจริงๆ ยืนนิ่งๆ ละมันก็เห็นบ่อยมาก จนกลายเป็นว่ามีคนทักเรื่องเห็นผู้หญิงอยู่กับเรามาตลอด ละเราก็กลายเป็นคนที่เห็นสิ่งลี้ลับมาตลอดตั้งแต่ตอนนั้น กลายเป็นคนที่สัมผัสได้กับเรื่องพวกนี้ไปเลย เห็นเจอบ่อยมากจนชิน…แต่เราก็ไม่รู้อยู่ดีว่า ผู้หญิงที่อยู่กับเราคือใคร หรือเขาต้องการอะไร….

และล่าสุดที่มีคนทักเลยคือเมื่อ 3 วันก่อนเลย เราไปซื้อเสื้อผ้าที่ตลาดนัดที่นึง (เราสนิทกับแม่ค้านะ เพราะซื้อกางเกงร้านเขาบ่อย ) แม่ค้าทักเราว่านี่ตั้งใจมาซื้อที่พี่เลยใช่มั้ย เห็นลงมาคนเดียวให้อีกคนเฝ้ารถ เราก็เอ๊ะ พี่คะหนูมาคนเดียวค่ะ พี่เขาก็ยังยืนยันว่าตอนแรกเขาเห็นจริงๆว่ามีคนมากับเราด้วย เรารีบกลับบ้านเลยไม่เดินต่อละ กลัว

ที่มา https://pantip.com/topic/39705541

Previous articleเชือกแดง คืนหลอน2+1ศw
Next articleเพิงพัก ลิเกเก่า