นานจนลืม กุบอกให้เมิงบอกให้กุ ทำไมเมิงไม่บอก

นานจนลืม
นานจนลืม

เรื่องราวเกิดขึ้นที่บ้านเช่าย่านสามเสน ตอนนั้นคุณแบงค์ทำงานและพักอยู่ที่ซอย 1 ได้มีรุ่นน้องซึ่งเช่าบ้านอยู่ที่ซอย 2 มาขอร้องให้ช่วยไปเฝ้าของให้ หลังจากที่เช่าอยู่ได้เพียง 4 วัน ก็ย้ายไปอยู่หอใหม่โดยบ้านหลังนั้นเป็นทาวเฮาส์ไม้สองชั้น แบ่งเป็นบ้านเช่าชั้นบนและชั้นล่าง ห้องของรุ่นน้องนั้นอยู่ชั้นบน

คุณแบงค์ได้พารุ่นน้องอีกคนชื่อน้องไฮต์มาเป็นเพื่อนด้วย เมื่อไปถึงบ้านก็เจอลุงยามผู้เช่าห้องชั้นล่างเปิดประตูออกไปทำงานพอดี น้องไฮต์ได้ขอตัวไปอาบน้ำก่อน ส่วนคุณแบงค์ก็นั่งทำงานรอบนที่นอน ห้องน้ำนั้นอยู่ด้านนอกห้องพัก เมื่ออาบน้ำเสร็จน้องไฮต์ได้มาเรียกคุณแบงค์ว่า “พี่แบงค์ พี่แบงค์” คุณแบงค์ซึ่งทำงานอยู่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จึงปล่อยให้น้องไฮต์เรียกไป จนเสียงของน้องไฮต์เริ่มเรียกด้วยเสียงสั่นเครือ คุณแบงค์จึงสงสัยว่าเป็นอะไร น้องไฮต์ได้บอกว่า พอดีทะเลาะกับแฟน ขอตัวไปหาแฟนได้ไหมพี่ และยังพูดเหมือนชวนให้ไปคุณแบงค์ด้วย คุณแบงค์จึงบอกว่า ไปเถอะ รีบไปง้อแฟน น้องไฮต์จึงยกมือไหว้และบอกว่า พี่ งั้นผมขอโทษนะ แล้วรีบเก็บของทั้งหมดไป คุณแบงค์จึงทำงานต่อไป

นั่งทำงานไปสักพัก อยู่ ๆ พัดลมก็หยุดหมุนเอง แต่คุณแบงค์เป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องผีอยู่แล้ว จึงไม่คิดอะไร จึงนั่งทำงานต่อ แต่ยังไม่ถึง 5 นาที อยู่ ๆ ไฟก็ดับ เมื่อไฟดับทำงานไม่ได้แล้ว คุณแบงค์จึงตัดสินใจนอน 

แต่เมื่อนอนไปสักพัก ก็รู้สึกว่าตัวเองนั้นขยับตัวไม่ได้ แต่รอสักพักก็ขยับได้ จึงลุกขึ้นมานั่งมองซ้ายขวา  แล้วก็ล้มตัวลงนอนต่อ นอนไปได้สักพัก ก็รู้สึกขยับตัวไม่ได้มากขึ้น แถมคราวนี้ยังได้ยินเสียงพูดว่า “ต้องให้กุทำยังไง เมิงถึงจะยอมออกไปจากบ้านกุ ต้องให้กุออกไปให้เมิงเห็นใช่มั้ย” แล้วก็ได้ยินเสียงเหมือนคนกำลังคลานอยู่บนฝ้าเพดาน และก็เหมือนมีคนกระโดดลงมาจากร่องฝ้าที่แตก 

เท่านั้นแหละ คุณแบงค์รีบคว้าข้าวของแล้ววิ่งลงไปสตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์ทันที แล้วจังหวะนั้นเอง ก็ได้เงยหน้าขึ้นมอง ก็เห็นผู้หญิงสวมเสื้อผ้าธรรมดา แต่ใบหน้าหมองคล้ำนั่งอยู่บนระเบียง แล้วชี้นิ้วลงมาที่คุณแบงค์ด้วยความโกรธ คุณแบงค์จึงรีบขี่มอไซค์ออกมาทันที เมื่อสงบสติอารมณ์ได้จึงโทรหาน้องไฮต์ เมื่อน้องไฮต์รับสาย คำแรกที่พูดคือ พี่เจอแล้วใช่ไหม 

ซึ่งน้องไฮต์ก็ได้เล่าให้คุณแบงค์ฟังว่า ตอนที่ออกมาจากห้องน้ำ เห็นผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่ริมเตียง ข้างๆคุณแบงค์ ตอนที่น้องไฮต์เรียก คุณแบงค์ไม่หันมามอง แต่ผู้หญิงคนนั้นหันมามองที่ผม และจิกตาใส่ จนถึงชี้หน้าน้องไฮต์ เหมือนสั่งไม่ให้น้องไฮต์พูดอะไร ทำให้น้องกลัวมาก คุณแบงค์ซึ่งเข้าใจก็ไม่ได้โกรธอะไร และได้โทรไปหาเจ้าของห้อง คนที่ขอให้คุณแบงค์มาเฝ้าของให้ เพราะรู้ว่าคุณแบงค์ไม่เชื่อเรื่องผี จึงคิดว่าไม่น่าจะเจอ 

เจ้าของห้องได้เล่าเรื่องราวที่เจอให้ฟังว่า วันแรกที่เข้าไปอยู่เหตุการณ์ปกติก็ดี แต่พอวันที่สองข้าวของในห้องถูกรื้อกระจัดกระจาย แต่ของมีค่าไม่หาย พอคืนที่สาม ขณะนอนอยู่ รู้สึกเหมือนมีอะไรมาเฉี่ยวจมูก แต๊ะ แต๊ะ แต๊ะ จึงลืมตาขึ้นดู ก็ต้องช็อกกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เมื่อเห็นเป็นปลายเท้าของคนผูกคอตายกับพัดลมเพดาน ร่างนั้นแกว่งไปแกว่งมาจนเท้ามาโดนจมูก เจ้าของห้องนอนตะลึงตัวแข็งอยู่ครู่นึง แล้วจู่ๆร่างนั้นก็กระตุกๆ เหมือนกำลังจะดิ้นลงมาจากเชือก พรึบๆๆๆ นั่นทำให้เจ้าของห้องจึงตกใจสุดขีดและสลบไปจนเช้า แล้วก็ทิ้งห้องไปเลย

ตัวคุณแบงค์เอง วันรุ่งขึ้นจึงกลับไปเก็บของที่บ้านเช่าหลังนั้นและได้เจอกับลุงยามที่เลิกงานมาพอดี ลุงยามได้ชวนให้เข้าไปคุยในห้อง แต่ก่อนเข้าลุงยามได้สวดอะไรบางอย่างก่อนจะจับลูกบิดประตูแล้วให้คุณแบงค์เข้าห้องไปด้วยความรวดเร็วแล้วล็อกประตูทันที ภายในห้องลุงยามเต็มไปด้วยดินสอพองที่เขียนอักขระไว้ ลุงยามเล่าว่า ตัวแกเองก็เจอเหมือนกัน ทั้งทุบห้อง โดนเตะ โดนบีบคอ จนต้องขอเข้ากะกลางคืน เพื่อมานอนตอนกลางวันแทน

ลุงยามเล่าที่มาว่า ผู้หญิงถูกแฟนทิ้งไปมีเมียน้อย ด้วยความรักและน้อยใจจึงผูกคอตาย เจ้าของบ้านเคยมีการเชิญพระมาสวดให้แล้วแต่ก็ยังมีคนเจออยู่เรื่อยๆ เคยมีร่างทรงบอกว่าที่เค้ายังไม่ยอมไปไหน เพราะอยากเคลียร์กับแฟน ว่าทำไมจึงทิ้งเค้าไป คุณแบงค์ด้วยความสงสารจึงไปสืบชื่อของผู้ชาย และรู้มาว่าย้ายไปอยู่บ้านแพ้ว สมุทรสาคร

คุณแบงค์จึงได้ตามไปจนเจอผู้ชายและเข้าไปพูดคุยเพื่อขอให้มาเคลียร์กับวิญญาณของแฟนค้า จนผู้ชายยอมตอบตกลงว่า “ได้ จะไปคุยให้ แต่เมิงรับปากกุได้มั้ย ว่ากุไปแล้วจะไม่เป็นอะไร ถ้ากุตายไปแล้วลูกเมียกุจะอยู่ยังไง” พอพูดจบ ผู้ชายก็เอาขันขว้างไล่คุณแบงค์ออกมา คุณแบงค์จึงถ่ายรูปหน้าบ้านและจดที่อยู่ไปวางไว้ในห้องเช่านั้น แล้วบอกว่า พี่ ผมช่วยพี่ได้แค่นี้นะ 

หลังจากวันนั้นคุณแบงค์จึงได้บวชให้วิญญาณของผู้หญิง และได้ข่าวว่าบ้านเช่าหลังนั้นตอนนี้ไม่เจออะไรแล้ว แต่บ้านของผู้ชายที่บ้านแพ้ว ได้ย้ายบ้านออกไปจากที่อยู่เดิมแล้ว 

เวลาผ่านไปนาน จนคุณแบงค์ลืมเรื่องนี้ไปแล้ว จนเมื่อสัปดาห์ก่อนคุณแบงค์ได้ฝันเห็นผู้หญิงคนนั้นมาหา “คุณ คุณจำฉันได้มั้ย ฉันอยากฝากให้คุณไปบอกให้ฉันที ว่าหนียังไง ฉันก็ตามเจอ” เช้าตื่นมาคุณแบบค์ก็ลืมเรื่องนี้ไป คืนที่สองผู้หญิงคนนั้นก็ยังมาแบบเดิมแต่เริ่มหงุดหงิด จนคืนที่สามคุณแบงค์ก็ฝันเหมือนเดิม แต่ผู้หญิงคนนั้นกลับพูดด้วยความโกรธ “กุบอกให้เมิงบอกให้กุ ทำไมเมิงไม่บอก” คุณแบงค์ก็ตอบไปในฝันว่า “แล้วผมจะบอกยังไง ผมไม่มีที่อยู่เค้า ผมจะบอกยังไง” ผู้หญิงคนนั้นก็ตอบมาว่า “กุไม่สน เมิงต้องบอกให้กุ ” เมื่อคุณแบงค์สะดุงตื่นขึ้นมา ก็พบว่าผู้หญิงคนนั้น นั่งอยู่บนที่นอน คั่นระหว่างคุณแบงค์กับลูกอีก 2 คนพร้อมชี้หน้า

รุ่งเช้าตื่นขึ้นคุณแบงค์จึงตัดสินใจที่จะเล่าเรื่องนี้ในรายการเดอะช็อค โดยส่งข้อความมาก่อน เพื่อต้องการสื่อสารให้กับผู้ชายคนนั้นได้รับรู้ เพราะหลังจากนั้นมา ผู้หญิงคนนั้นก็ยังมาหาคุณแบงค์ทุกวัน เพื่อมาให้คุณแบงค์ตามหาผู้ชายคนนั้นให้ 

โดยล่าสุดวันที่คุณแบงค์โทรมาเล่านี้ ก็ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกและตกใจสุดขีด เมื่อพบว่าผู้หญิงคนนั้นนั่งอยู่บนตัว และตะโกนด่าคุณแบงค์ด้วยความโกรธ ” ทำไมเมิงไม่ช่วยกุๆๆ” คุณแบงค์จึงรับปากว่าจะช่วย และได้โทรเข้ามาในรายการทันที โดยหวังว่าผู้ชายคนนั้นหรือญาติเค้าหรือใครก็ตาม จะได้รับรู้บ้างจะได้ไปเคลียร์กับผู้หญิงคนนั้น และเรื่องราวจะได้จบลงซะที เพราะคุณแบงค์เองก็เป็นห่วงความปลอดภัยของครอบครัว เพราะแรงอาฆาตของผู้หญิงคนนั้นที่ใช้คุณแบงค์เป็นสื่อ เพราะเธอมีแรงอาฆาตที่รุนแรง ผิดปกติของผีผูกคอตาย ที่วิญญาณมักอยู่กับที่ แต่เธอกลับเข้ามาในบ้านคุณแบงค์

บทสรุปของเรื่องนี้ คือการที่ความคิดเรื่องผีของคุณแบงค์ได้เปลี่ยนไปตลอดกาล จากคนไม่เชื่อเรื่องผี กลับต้องมาห้อยพระถึง 5 องค์ และได้ทำหน้าที่มาบอกข่าวให้กับสามีของผู้หญิงคนนั้นที่ชื่อคุณวิทย์ ให้จุดธูปบอกกล่าวกับเธอ เพราะเธออยากรู้ว่าทำไมผิดอะไร ทำไมจึงได้ทิ้งไป และช่วยต่างคนต่างอยู่ เลิกยุ่งกับคุณแบงค์สักที

ที่มาเดอะช็อคคุณแบงค์

ติดตามอ่านเรื่องเล่าผีต่อได้ที่ คลังหลอน

Previous articleเสียงปริศนา อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
Next articleยุติการเผยแพร่