เสียงปริศนา อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เสียงปริศนา
เสียงปริศนา

ต้องบอกก่อนว่า ตั้งแต่คบกับแฟนมา จะเข้าปีที่ 6 ยังไม่เคยไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันเลย และนี่เป็นครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวด้วยกัน ได้โทรฯจองโรงแรมล่วงหน้าก่อนประมาณครึ่งเดือน เราไปกันสองคน ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไปพักที่อ่าวมะนาว ขอไม่เอ่ยชื่อโรงแรมนะคะ

ช่วงเวลาที่เราไป เป็นช่วง Low-season แน่นอนว่าคนที่เข้าพักจะน้อยมาก แทบจะไม่มีคนเลย ทางโรงแรมก็ปิดปรับปรุงหลายส่วน แต่ก็ยังเห็นมีคนอยู่บ้างประปราย

โรงแรมจะมีทั้งหมด 4 ชั้น แบ่งเป็น 2 ฝั่ง หนึ่งฝั่งจะมีประมาณห้าห้อง เราได้พักชั้นบนสุด ถ้าหันหน้าเข้าทะเล จะอยู่ทางด้านซ้ายมือของตัวอาคาร และเป็นห้องรองจากห้องสุดท้ายของตึก

วันแรกที่เข้าพัก ทางโรงแรมให้เช็คอินได้ 14.00 น. แต่เนื่องด้วยเป็นวันธรรมดาและคนน้อย เลยได้ขึ้นห้องก่อนเวลา ครึ่งชั่วโมง ขึ้นห้องไปเก็บของเสร็จก็พักผ่อนกัน รอแดดหุบก็จะลงไปเดินเล่นที่ชายหาด

ซักพักได้ยินเสียงตึงตังๆ จากข้างห้อง ซึ่งเป็นเสียงเด็กกระโดดเล่นกัน เราคิดไปต่างๆนาๆ (เพราะช่วงระยะหลังๆมา ชอบฟัง รายการผีมากๆ เรียกได้ว่าฟังทุกครั้งที่มีเวลาว่าง เพราะฉะนั้นก็จะมีแอบหลอนบ้าง ปกติแล้วเวลาไปพักที่ไหน จะไม่เคยคิดเรื่องพวกนี้เลย) เราก็คิดในใจว่า ขอให้มีคนมาพักห้องข้างๆ ทีเถอะ จะได้อุ่นใจ

หลังจากที่เวลาผ่านไป จนถึงช่วง 5 โมง เรากับแฟนก็จะลงไปเดินเล่นและหาอะไรกินกัน เปิดประตูออกไป เจอห้องข้างๆ และมีเด็กเล่นกันจริงๆ บอกเลยว่าตอนนั้นรู้สึกอุ่นใจมาก เราก็ทำกิจกรรมของเราเสร็จก็กลับขึ้นห้อง อาบน้ำนอน ปกติ ไม่มีอะไร เราสองคนจะเปิดไฟและโทรทัศน์ นอนเพื่อไม่ให้มืดและเงียบเกินไป

วันที่สอง วันนี้เป็นวันที่มีแพลนจะไปเที่ยวกัน แต่ฝนดันตกทั้งวันเลย หลังจากกินข้าวเช้าเสร็จเลยต้องกลับขึ้นมาอยู่บนห้อง ทั้งวัน จนเย็นก็ลงไปกินข้าว กลับขึ้นมาก็เป็นกิจกรรมเดิมๆ คือดูโทรทัศน์และนอน แฟนเราปวดท้อง ท้องเสีย ตั้งแต่วันแรกที่มา เข้าห้องน้ำทั้งคืน แทบไม่ได้นอน แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี

วันสุดท้าย วันนี้เราต้องเดินทางกลับกรุงเทพฯ เรารู้สึกตัวตอนตีห้าครึ่ง ลุกไปเข้าห้องน้ำ และกลับมานอนต่อ เรานอนหันหลังให้แฟนนะคะ พอลงมานอน ก็ได้ยินเสียงเคาะที่หัวเตียงฝั่งที่แฟนนอน หัวเตียงจะเป็นไม่อัดนะคะ เสียงนั้นเคาะตลอด เคาะ 1 ครั้ง แล้วเว้นระยะซัก 10 วินาที แล้วเคาะอีก ประมาณ 5 6 ครั้ง 

เราก็เริ่มหงุดหงิด หันไปหาแฟน ว่าจะเคาะอะไรนักหนาจะนอน แต่พอหันไปแฟนหลับอยู่และไม่ได้มีส่วนไหนที่ยื่นไปโดนหัวเตียงเลย เราก็ยังไม่ได้คิดอะไร ลงมานอนก็เคาะอีกเหมือนเดิม เราทนไม่ไหว เลยลุกขึ้นมานั่งดูว่าเสียงอะไรกันแน่ นั่งดูซักพักก็ไม่มีอะไร แต่เสียงก็ยังคงดังอยู่เหมือนเดิม เราก็เลยล้มตัวลงนอน ซักพักมีเสียงเพิ่มมาอีกหนึ่งเสียงคือบนเพดาน คล้ายๆว่า ใช้ปลายเล็บเคาะไล่นิ้วสลับกันไปมา ดังอยู่แบบนั้น และเสียงหัวเตียงก็ยังคงดังอยู่เหมือนเดิม 

เราเริ่มนอนนิ่งไม่กล้าขยับตัวใดๆ ไม่กล้าหลับตา ได้แต่จ้องไปที่โทรทัศน์ มือก็เริ่มชาเพราะนอนนิ่งมาก จนแฟนรู้สึกตัว เราเลยพยายามที่จะบอกเค้าว่าเราได้ยินเสียงอะไรไม่รู้ แต่เค้าก็นอนต่อ ปล่อยเราเคว้งอยู่แบบนั้น เราก็นอนตัวแข็งจนฟ้าสว่าง เสียงนั้นก็หายไป

เราก็ลุกอาบน้ำแต่งตัวเก็บของ เพราะวันนี้ต้องกลับบ้านแล้ว แล้วเราก็ไปกินข้าวเช้ากัน ระหว่างกินข้าวเราก็พยายามถามแฟนว่าได้ยินเสียงอะไรมั้ย เค้าก็บอกว่าเค้าไม่ได้ยิน ด้วยความที่ยังอยู่ในโรงแรม เราก็ไม่อยากพูดอะไรมาก พอกลับบ้านเราก็ถามอีก เค้าก็บอกว่าเค้าไม่ได้ยินอะไรนะ

เราเลยบอกว่า งั้นเราจะเล่าแล้วนะ เค้าเลยพูดขึ้นมาว่า เค้าได้ยินเสียงนั้นตลอด ได้ยินทั้งสองคืนตั้งแต่วันที่เข้ามา เค้าก็พยายามหาว่าเสียงนั้นมาจากไหน เป็นเพราะไม้หรือป่าว แต่ทุกอย่างคือปกติมาก ทั้งไม้หัวเตียงและเตียง แต่เค้าไม่อยากบอกเราเพราะกลัวว่าเราจะกลัว แฟนเราเป็นคนไม่ค่อยกลัวเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ เค้าเลยไม่ได้โวยวายอะไร จริงๆ อยากถามพนักงานตั้งแต่ตอนเช็คเอาท์แล้ว แต่ก็ไม่กล้าถาม เพราะกลัวว่าจะเป็นแค่เรื่องที่เราคิดไปเอง

เรื่องราวมันก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ อาจจะไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่อยากมาแชร์ประสบการณ์แปลกๆ ที่เคยเจอครั้งแรก ถ้าผิดพลาดประการใดหรือแท็กผิดห้องต้องขอโทษด้วยนะคะ พึ่งเคยเขียนกระทู้ครั้งแรกค่ะ

ที่มาพันทิป

ติดตามอ่านเรื่องเล่าผีต่อได้ที่ คลังหลอน

Previous articleมาทวงคำสัญญา ถ้า 2 ปีนี้ถ้ากูได้เป็นผู้จัดการนะ กูจะเอาเลือดมาถวาย 1 แกลลอน
Next articleนานจนลืม กุบอกให้เมิงบอกให้กุ ทำไมเมิงไม่บอก