Home ประสบการณ์หลอน <strong>สัมภเวสีอายุ 300 กว่าปีวิ่งตัดหน้ารถ (หลวงปู่ชอบ ฐานสโม)</strong>

สัมภเวสีอายุ 300 กว่าปีวิ่งตัดหน้ารถ (หลวงปู่ชอบ ฐานสโม)

<strong>สัมภเวสีอายุ 300 กว่าปีวิ่งตัดหน้ารถ (หลวงปู่ชอบ ฐานสโม)</strong>

ครั้งหนึ่งพระคุณเจ้าหลวงปู่ชอบ ฐานสโม และคณะศิษย์กำลังเดินทางด้วยรถยนต์จากวัดป่าแก้วชุม เพื่อกลับไปยังวัดป่าโคกมน พอออกจากวัดป่าแก้ว เบื้องต้นองค์ท่านหลวงปู่ชอบจะไปแวะเยี่ยม หลวงพ่อบุญเพ็ง เขมาภิรโต วัดถ้ำกลองเพล 

พอออกจากอุดรธานีระหว่างทางบ้านปากดง เขตอำเภอเมืองอุดรธานี องค์ท่านบอกไม่ต้องแวะมัน ค่ำแล้ว องค์ท่านบอกให้คนขับรถและทุกคนแผ่เมตตา องค์ท่านก็นิ่งหลับตา..

ผ่านวัดป่าสิริสาละวันบ้านโนนทัน วัดของ หลวงปู่บุญมา ฐิตเปโม พอถึงบ้านห้วยเดื่อก่อนขึ้นภูพานน้อยหลวงปู่ชอบ ท่านยื่นมือมากดแตรรถยนต์เป็นระยะๆ 

เราถามองค์ท่านว่า หลวงปู่กดทำไม ท่านบอกกดเพื่อเตือนสติให้ระวัง เราก็งง ทุกคนก็งง ท่านบอกให้มีสติอย่ากระโต้กโฮ้กฮาก ท่านก็นั่งนิ่งเฉยไป..

ผ่านศาลปู่หลุบไปไม่นานทุกคนที่นั่งรถมากับหลวงปู่ชอบ เห็นผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาวสูงอายุเดินอยู่ข้างทางทุกอย่างเหมือนกับคนปรกติ 

พอรถที่หลวงปู่ชอบท่านนั่งมาวิ่งเข้าใกล้ผู้หญิงคนนี้ จู่ๆผู้หญิงคนนี้เขาก็วิ่งเข้ามาตัดหน้ารถที่หลวงปู่ชอบท่านนั่งมา จนคนขับรถผู้ใหญ่น้อยเบรกรถไม่ทัน เราตกใจจนร้อง เฮ้ย..ออกมาเพราะรถชนคน.. 

แต่ตื่นเต้นที่สุดคือ ผู้หญิงที่ถูกรถชนตัวเขาทะลุพรวดไปกับรถทันที รถยนต์วิ่งผ่านผู้หญิงแก่ผู้นี้ไปเหมือนกับในหนังในละครไม่มีผิด 

เหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เพียงแค่ไม่กี่อึดใจ ทุกคนที่นั่งรถมากับหลวงปู่ชอบ ตื่นตะลึงกับเหตุการณ์จะจอดรถลงไปดู..

หลวงปู่ท่านบอกไม่ต้องลงไปดู ลงไปดูก็ไม่เห็นอีกหรอก อีนี่มันเป็นสัมภเวสีอยู่ภูพาน มันเป็นสัมภเวสีมาสามร้อยกว่าปีแล้ว มันมาหลอกให้คนสติอ่อนเป็นอันตราย..

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แปลกประหลาดมาก เกิดมาตนเองก็พึ่งจะเจอนี่แหละ เคยได้ยินแต่คนอื่นพูดให้ฟังว่า ผีวิ่งตัดหน้ารถ จนคนขับรถหักหลบจนเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บล้มตาย พอตัวเองได้มาเจอด้วยตนเองที่ใกล้หน้าวัดโนนภูทองหนองบัวลำภูนี้ถึงรู้ว่าเรื่องนี้มีอยู่จริง คนไม่เคยเจอกับตัวเองคิดไม่ได้อธิบายไม่ออกหรอก..

ส่วนตัวเคยเจอพวกนี้มาทั้งข้างนอกข้างในก็ไม่เคยตกใจเหมือนกับครั้งนี้ ครั้งนี้เห็นกันจะๆทั้งห้าคนพร้อมกัน คุยกันมากับรถ ถ้าไม่มีองค์ท่านหลวงปู่ชอบนั่งมาด้วยแล้ว พวกเราก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรกันแน่..

ถามหลวงปู่ทำไมพวกเราถึงเห็นสัมภเวสีตนนี้ด้วยตาเนื้อ ท่านบอกเป็นคราววาระกรรมของทุกคน สิ่งนี้เกิดขึ้นได้หมดเมื่อถึงคราววาระกรรมที่มีต่อกัน เป็นเรื่อง ” อจินไตย ” เกินคาดหมายที่จะเริ่มต้น และหาบทสรุปลงในเรื่อง พวกเรามีกรรมได้เห็นมัน แต่พวกเราไม่มีเวรกับมันจึงได้เจอแต่เหตุ พ้นจากเภทภัยเรื่องนี้ได้..

ถามหลวงปู่ หลวงปู่โปรดมันบ่ได้บ่ องค์ท่านบอก เราไม่มีวาสนาที่จะโปรดมัน

อาจารย์อ่อน(หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ) อาจารย์ขาว (หลวงปู่ขาว อนาลโย) ท่านเคยโปรดแล้ว แต่โปรด

มันไม่ได้ จิตนางนี้มันมืดบอด แสงธรรมส่องไม่ถึง

ถามองค์ท่าน ต่อไปสัมภเวสีตนนี้มันจะไม่ทำความเดือดร้อนให้คนอื่นอีกหรือ..

หลวงปู่ชอบท่านบอก “ กรรมใครกรรมมัน ก็ต้องรับกรรมเอาเอง บุญบาปนี่บ่มีใผ๋ปันแจก มันบ่แหกเคิ่งได้

คือจั๋งไม่ผ่ากลาง อย่าฝืนกรรมของตนเอง ”

คัดจาก ชีวประวัติ พระคุณเจ้าหลวงปู่ชอบ ฐานสโม

วัดป่าโคกมน บ.โคกมน ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย

เขียนบันทึกโดย..ครูบากล้วย พระวีระศักดิ์ ธีรภัทโท

ขอขอบคุณเว็บไซต์พลังจิต

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here