เขื่อนศรีนครินทร์ กลางคืนเจอผีหลอกถึงที่นอน เช้ามามีข่าวคนจมน้ำ

เขื่อนศรีนครินทร์

อาถรรพ์ถํ้าลันทมใต้เขื่อนศรีนครินทร์ ที่เคยเป็นประเด็นเมื่อปี 2559 หลายคนอาจลืมไปแล้ว หลายอาจยังไม่รู้ข่าวนี้ ให้ลองไปค้นหาดูในกูเกิ้ลได้เลย พอเราอ่านข่าวนี้ เราก็เอะใจขึ้นมาว่า เราก็เคยไปมานี่หว่า แล้วก็เจอเรื่องราวแปลกๆด้วย วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่บอกได้เลยว่า เคยเกิดขึ้นจริง 100%

ช่วงที่เราไปเป็นช่วงหน้าร้อนค่ะ ประมาณเมษาปลายๆ ปี 2559 วันแรกเราไปถึงเจ้าของแพก็เตรียมแพสองชั้นให้เรา ข้างบนมีหนึ่งห้องนอน ข้างล่างก็มีที่นั่ง คาราโอเกะ ปกติตามแพทั่วๆไป (สำหรับใครที่ไม่เคยไป เขื่อนนี้จะมีแพให้ล่องไปเรื่อยๆ จะค้างคืนหรือเช้าเย็นกลับก็ได้) 

เราเลือก 2 วัน 1 คืน ไปกับ 20 กว่าคนค่ะ พอเราเตรียมของอะไรเสร็จเรียบร้อย ประมาณ 4 โมงเย็นของวันแรก เจ้าของก็ลากแพเราไปจอดอยู่ตรงจุดๆนึงของเขื่อน ซึ่งติดกับภูเขา ไปถึงตอนประมาณสี่โมงกว่าๆเกือบห้าโมง 

ตอนนั้นก็เกือบมืดแล้วละคะ เราก็มองไปรอบๆ มืดมาก ไม่มีแพลำอื่นเลย แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอเริ่มมืดๆเราก็ร้องคาราโอเกะกัน 

ตอนนั้นห้าทุ่มกว่าๆ เรากับกำลังเข้าห้องนํ้ากับเพื่อน แต่เพื่อนเราตาดี เหลือบไปเห็นชูชีพสีส้มสะท้อนแสง ลอยมาจากไหนไม่รู้ แต่กำลังจะลอยผ่านเรือเราไป 

เพื่อนเราก็บอกเรา เราเลยรีบวิ่งไปบอกเพื่อนๆอีกหลายคน ว่าเห็นเหมือนกันไหม ทุกคนบอกเห็นค่ะ พอมันลอยมาใกล้ๆ ในชูชีพนั้น ไม่มีคน!! 

เราสงสัยว่า มาจากไหนล่ะ ตอนแรกที่เรามามันไม่มีคนอยู่แถวนี้เลย อีกอย่าง ชูชีพมันลอยเหมือนมีคนสวมใส่อยู่เลยอ่ะ คือถ้าเป็นชูชีพปกติ ก็คงไม่น่าจะลอยน้ำไปไกลอะไรมาก แต่นี่ลอยตรงไปข้างหน้าอย่างเดียว เหมือนมีจุดหมายอะไรซักอย่าง 

เรากับเพื่อนๆเลยเอาไฟฉายส่องตามไปเรื่อยๆ แต่มันหายไปแล้ว คือ… คือหายไปไหนไม่รู้ ส่องดูรอบๆแล้วก็ไม่มี 

เราฉายไฟฉายกันไม่ถึงสองนาทีเลย มันไม่น่าจะหายไปได้ไวขนาดนั้น เรากับเพื่อนก็เลยชั่งมัน แล้วกลับเข้ามาสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ต่อ 

พอเริ่มดึกมากแล้ว เรากับเพื่อนเลยขึ้นไปนอนรวมกันข้างบน 

เหตุการณ์ที่จะเล่าต่อจากนี้เพื่อนเราเล่าให้ฟังนะ ตอนนั้นเราหลับไปแล้ว คือเพื่อนเราเป็นคนหลับยากค่ะ ตอนนั้นรู้สึกจะตีหนึ่งตีสอง เพื่อนเราก็ร็สึกเหมือนมีคนเดินอยู่ข้างล่างแพร 

คือนึกภาพตามนะคะ แพมันอยู่บนนํ้า ทำอะไรมันก็สะเทือนถึงกันหมด เพื่อนเราเลยตะโกนเรียกว่าใครอยู่ข้างล่าง กะว่าจะให้มานั่งเป็นเพื่อนมันหน่อย แต่ก็ไม่มีคนตอบ แล้วเสียงคนเดินก็หายไป เพื่อนเราเลยคิดว่า มันคิดไปเองมั้ง เลยปล่อยๆไป 

ทีนี้มันก็ล้มตัวลงนอน ปิดไฟอะไรหมด กำลังจะเคลิ้มหลับ มันรู้สึกเหมือนมีคนมาเหยียบผ้าห่มตรงปลายเท้า เลยเอาไฟจากโทรศัพท์มือถือส่อง เห็นเป็นเงาดำๆ ร่างใหญ่ยืนอยู่ เพื่อนเราตกใจมากกกกก ทำอะไรไม่ถูก เลยข่มตาหลับไป!! 

ตื่นเช้ามาเราเห็นผ้าห่มเพื่อนเราอยู่ตรงบันไดทางขึ้นอ่ะ เรานึกว่ามันละเมอถีบผ้าห่ม แต่เปล่าเลย มันมาเล่าทีหลังว่าระหว่างที่พยายามหลับ ผ้าที่ห่มตัวมันก็ค่อยๆหลุดจากตัว แต่มันไม่กล้าลืมตาขึ้นมาดูอีกแล้ว จึงนอนร้องไห้จนหลับไป

หลังจากที่มันร้องไห้จนหลับไป มันก็ฝันว่า มีคนแก่คนนึง เป็นผู้ชาย เดินลงมาจากเขา แล้วบอกเพื่อนเราว่า 

“หนาว… หนาว…หนาว…”  พูดอย่างงี้ซํ้าๆ 

เพื่อนเราบอกภาพในฝัน ลุงคนนั้นไม่มีเลือด ไม่มีรอยการถูกทำร้าย แต่หน้าซีด ปากซีด โทรม เหมือนคนจมนํ้า จากนั้นลุงก็ค่อยๆหายไป 

หลังจากเราได้ฟังเพื่อนเราเล่า เราแอบตกใจเหมือนกันนะ แล้วที่แปลกไปกว่านั้นคือตอนเช้า พอลงมาข้างล่าง เพื่อนเราก็กระโดดเล่นนํ้ากัน เพราะเจ้าของแพจะมารับตอนเที่ยงๆ ก่อนกลับก็เลยรีบเล่นนํ้ากัน 

พอเล่นเสร็จอะไรเสร็จ เพื่อนเราคนเดิมก็ไปอาบน้ำที่ห้องน้ำ แต่ดันไปเห็นชูชีพสีส้มสะท้อนแสง ติดอยู่ตรงกิ่งไม้ตรงหลังห้องน้ำ!! 

นึกภาพออกไหมคะ คือด้านหน้าเป็นหน้าแพ ด้านหลังเป็นห้องน้ำ สามารถมองเห็นรอบๆได้ เป็นชูชีพสีส้มสะท้อนแสง ติดอยู่กับกิ่งไม้ เหมือนกับที่เราเห็นเมื่อคืนเลย!! 

เพื่อนเราเลยคิดได้ว่า เมื่อคืนที่เราส่องไฟฉายไปแล้วไม่เห็น มันลอยกลับมาเองหรอ? เพราะแถวนั้นไม่มีแพลำอื่นเลย …. 

ถ้านำมาประติดประต่อกัน สองเรื่องนี้ ที่เพื่อนเราฝันกับได้ยินเสียง แล้วก็เรื่องชูชีพนั้น ถ้าเป็นเรา เราคิดว่าน่าจะเป็นลุงคนนึง เล่นนํ้าแล้วใส่ชูชีพ แต่หลุดจากชูชีพออกมา แล้วว่ายนํ้าไม่เป็น เลยจมลงไป เพราะในฝันของเพื่อนเรา ลุงคนนั้นแกก็บอกว่า หนาวๆๆ อีกด้วย

สิ่งที่ทำให้เรามั่นใจก็คือ ข่าววันที่ 7 พฤษภาคม 2559 บอกว่ามีคนจำน้ำ กู้ภัยดำลงไปหาศพในเขื่อนนี้ เจอศพแล้วแต่เอาขึ้นมาไม่ได้เพราะติดกิ่งไม้มากมาย เลยต้องปล่อยศพลงไปที่เดิม แล้วจะขึ้นไปเรียกกำลังเสริมมาช่วยอีกที 

แต่ตอนปล่อยศพ ไฟฉายดันหลุดมือหล่นลงไป และสิ่งที่กู้ภัยเห็นคือ ใบหน้าของลุงแก่ๆคนนึงมองขึ้นมาจากใต้นํ้า ตรงที่ที่ศพอยู่ …..!! 

หือ เรานี่ดูข่าวไป ขนลุกไป หลอนมาก คือมันเหมือนจนน่าแปลกใจ 

ที่เรามาเล่านี้ใครจะเชื่อไม่เชื่อก็แล้วแต่นะ เราไม่มีเจตนาที่จะไม่เคารพศพในข่าวนี้ ขอโทษถ้าทำอะไรผิดไป ขอบคุณที่อ่านจนจบ ค่ะ

ขอบคุณเรื่องจาก พันทิป สมาชิกหมายเลข 3164546

Previous articleบังตา กูไม่เกี่ยว แต่ทำไมเห็นผีอยู่คนเดียว
Next articleห้องนอนมรณะ