บังตา กูไม่เกี่ยว แต่ทำไมเห็นผีอยู่คนเดียว

บังตาจบ

ผมก็ งง เลย

“ห๊ะ”

“อะไรนะ”

“แล้วน้องได้ยินข่าวว่า เดือนมันประสบอุบัติเหตุรถล้มไหม”

น้องเขาก็บอกว่า “ไม่เห็นได้ข่าวเลย รู้แต่ว่า ล่าสุด มันโดนหมากัด ตอนไปมีเรื่องทะเลาะกันที่บ้านแฟนมัน แต่มันก็นานแล้วนะ น่าจะสองเดือนกว่าแล้ว แล้วเรื่องหลังจากนั้นหนูก็ไม่รู้อะไรแล้ว”

ฟังมาถึงตรงนี้ผมชัก แปลกๆ ขึ้นมายังไงชอบกล ได้แต่ยืนอึ้งอยู่  แล้วน้องเขาก็ขอตัวเดินจากไป

ผมก็สงสัยมาก ทำไมไอ้เดือนมันต้องลาออกจากโรงเรียน ก็เลยขับรถกลับไปที่บ้านพี่สาวอีก พอเจอพี่สาวก็เลยถามพี่สาวไปว่า

“ตกลงไอ้เดือนมันเป็นอะไรกันแน่ ทำไมถึงต้องลาออกจากโรงเรียน ไหนว่าลาป่วยเฉยๆไง”

พี่สาวเห็นผมโผล่เข้าไปในบ้านแบบหุนหันพลันแล่น แกก็ตกใจ น้ำเสียงตะกุกตะกัก ก็ทะเลาะกันอยู่พักหนึ่ง พี่สาวก็เลยเล่าความจริงให้ฟังว่า

เดือนมันไปมีอะไรกับผู้ชาย แล้วท้อง  พอรู้ว่าท้อง ตอนแรกก็กะว่าจะดร็อปเรียนไว้ก่อน เอาไว้คลอดแล้วค่อยไปเรียนใหม่ 

แต่ผ่านไปหลายอาทิตย์ ผู้ชายมันก็ไม่ยอมมาเคลียร์ ไอ้เดือนมันก็เลยไปเคลียร์เองที่บ้านผู้ชาย แล้วก็ทะเลาะกัน ผู้ชายมันก็ขับมอไซค์หนี ไอ้เดือนมันก็ขับตามจนมาถึงตรงรั้วหน้าบ้านผู้ชาย หมามันก็กระโจนมากัดไอ้เดือน ดีที่ขับมาไม่เร็ว มอไซค์ก็ล้ม หมามันก็เข้ามากัดที่ขา กัดที่หน้า หูก็ถูกกัดจนฉีก

ที่หัวเข่าก็ถูกกัด จนเป็นแผลเหวอะ

วันนั้นแหละ พอพาไปหาหมอ ให้หมอเย็บแผลเสร็จ ก็กลับมาบ้าน ไอ้เดือนมันก็เอาแต่ร้องไห้ พี่สาวผมก็เลยบอกว่า ถ้างั้นก็ไปเอาเด็กออก!!

นั้นแหละ พี่สาวก็เลยโทรมาหลอกยืมเงินผมตอนกลางดึกคืนนั้น เช้าอีกวันก็เลยพาไอ้เดือนไปทำแท้ง

พอผมได้ฟังเรื่องทั้งหมด ผมก็โกธรมาก ก็ขึ้นเสียงใส่กันไปมา 

“พี่ไม่รู้หรือ เมื่อคืนผมโดนลูกไอ้เดือนมาหลอก มันมาเข้าฝัน ถามว่า ฆ่ามันทำไม ทั้งๆที่ผมไม่รู้เรื่องเลย แต่ซวยเพราะให้เงินพี่ไปแท้ๆ”

แล้วผมก็ต่อว่าพี่สาวว่าเลี้ยงลูกยังไงให้ใจแตก การเรียนไม่สนใจ เอาแต่เที่ยว เอาแต่เล่นไปวันๆ ก็ว่าไปสาระพัดแหละตอนนั้น เพราะมันโมโหมาก ไอ้เดือนมันก็นั่งฟังเงียบๆอยู่ตรงขั้นบันได ผมก็เลย หลุดปากออกไป ว่า

“ต่อไปนี้มีอะไรไม่ต้องมาขอให้ช่วยอีกแล้วนะ ไม่อยากยุ่ง” แล้วก็ออกมาจากบ้าน ขับรถกลับ กรุงเทพ เลย

กลับมาถึงกรุงเทพ ช่วงนั้น ผมตะเวนเข้าวัดทำสังฆทาน อุทิศให้ลูกไอ้เดือนทุกอาทิตย์เลย จนเวลาผ่านไปเกือบๆครึ่งปี มีวันหนึ่งไอ้เดือนมันก็โทรไลน์มาขอเงินผม ตอนแรกพิมพ์คุยกันก่อน  มันก็บอกว่ามันจะทำตัวใหม่เป็นคนดี แล้ว แล้วก็ขอเงินผม 

พิมพ์ไปพิมพ์มามันก็โทรคอลมา ผมก็รับสาย พอรับสาย เสียงเด็กร้องไห้จ้า ดังแทรกเข้ามาจนผม แสบหูเลย เสียงเหมือนเด็กทารกร้องดังๆแล้วเอาปากไปจ่อใกล้ๆไมค์อะ

ผมก็ตะโกนแทรกกลับไปเลย เอ็งอยู่กับใคร เด็กที่ไหนมาร้องไห้จ้าวะ พูดจบเสียงเด็กก็เงียบไป เดือนมันก็บอกว่า มันอยู่คนเดียว ที่ชั้นสองของบ้าน

ผมก็เลยบอกให้มันเปิดกล้องให้ดู มันก็เปิดกล้องให้ดู แล้วก็แพนกล้องไปรอบๆ ว่ามันอยู่คนเดียวจริงๆ ช่วงที่ ส่ายกล้องไปมา แล้วมีช่วงหนึ่งส่ายผ่านประตูด้านหลังของมัน มองไปตรงช่องประตูนั้นแว๊บหนึ่ง

ไอ้  เ.xี้..ย.! 

ขนหัวผมลุกซู่เลย เจอหัวเด็กใหญ่เท่ากระด้ง ตาแดงก่ำ ที่แก้มสองข้างมีเลือดแดงไหลผ่านออกมาจากตาดวงใหญ่ ผมร้องเอ้ยออกมา อย่างลืมตัว รีบปิดกล้องเลยครับ

โห ใจหายวาบเลย

ผมก็ไม่คุยกับไอ้เดือนต่อเลย คือวางสายไปเลย แล้วก็มานั่งสงสัยอยู่คนเดียว ทำไมผมเห็นเด็กอยู่คนเดียว ไอ้เดือนกับพี่สาวผม อยู่ที่นั่นทำไมไม่เห็นวะ

จนผ่านไปสองสามวัน ผมก็โทรไปเล่าเรื่องนี้ให้พี่สาวฟัง แล้วก็ถามแกไปว่า “ถามจริงๆ พี่ไม่เห็นอะไรเลยหรือ ไม่รับรู้อะไรบ้างเลยหรือ”

แล้วพี่สาวก็เล่าให้ฟังว่า หลังจากพากันไปทำแท้งแล้ว สองสามวันจากนั้น ก็พากันไปทำบุญให้เด็ก แล้วก็ไปให้พระท่านรดน้ำมนต์ให้ พระท่านก็ผูกสายสินที่ข้อมือให้ เสร็จแล้ว กลับมาบ้าน ก็ใช้ชีวิตตามปกติ ก็ไม่มีอะไรผิดปกติอะไรเลย

พอเล่ามาถึงตรงนี้ผมก็เลย เก็ท อ๋อ พี่สาวผมกับลูกแก มันมีสิ่งที่ปิดตาอยู่นี่เอง เขาถึงมองไม่เห็น

ใจหนึ่งก็อยากให้ พี่สาวลองดึงสายสินนั้นออก ว่าจะเห็นอะไรไหม แต่ใจหนึ่งก็คิดว่า ดีแล้ว แกจะได้ไม่ต้องกลัว

ตั้งแต่วันนั้น ผมก็เสาะแสวงหา วิธีที่จะทำให้วิญญาณเด็กออกจากชีวิตผมตลอด จนถึงทุกวันนี้ครับ ถ้าไปบ้านพี่สาวทีไร ก็ยังคงเจอเด็กคนนั้นอยู่ ผมถึงไม่ค้างที่บ้านพี่สาวอีกเลย ตั้งแต่เหตุการณ์ครั้งนั้น

ส่วนพี่สาวผมตอนนี้ แกก็เป็นหลายโรครุมเร้า เจ็บออดๆแอดๆ ส่วนไอ้เดือนมีแฟนกี่คน ก็อยู่ด้วยกันได้ไม่นาน ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะ ไม่มีวุฒิการศึกษา ทำงานอะไรก็ต้องใช้แรงงานเข้าว่า ก็พยายามมองให้เป็นวิทยาศาตร์อะครับ

ใครทำดี ใครเตรียมตัวดี เหตุการณ์ร้ายๆเข้ามามันก็จะพอสู้ไปได้ ถ้าใครทำตัวไม่ดี ไม่เตรียมตัวให้ดี หลงละเริง  มันก็จะลำบากกว่าใครเขาแบบนี้แหละ

วิญญาณเด็กที่ถูกทำแท้ง ไล่ไปยากมาก ไม่ว่าคุณจะทำบุญให้เขาแค่ไหนก็ตาม เขาก็วนเวียนอยู่กับคุณไปอีกนาน

ขอบคุณเรื่องจาก พันทิป สมาชิกหมายเลข 2227735 

Previous articleบังตา กูไม่เกี่ยว แต่ทำไมเห็นผีอยู่คนเดียว
Next articleเขื่อนศรีนครินทร์ กลางคืนเจอผีหลอกถึงที่นอน เช้ามามีข่าวคนจมน้ำ