นอนกับผีทั้งคืน! ที่โรงแรมใหญ่ชื่อดังย่านหาดจอมเทียน ที่เคยมีข่าวว่าไฟไหม้

นอนกับผีทั้งคืน

ย้อนกลับไปเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเราเรียนอยู่ม.ปลาย กลุ่มเรามีกันอยู่ 4 คน เราชื่อกระต่าย (นามสมมุติ) มีเพื่อนอีก 3 คน ชื่อ แมว กระรอก และเต่า (นามสมมุติ) กลุ่มเราสนิทกับอาจารย์ท่านนึง เวลาที่มีกิจกรรมอะไร ท่านก็จะชวนกลุ่มเราไปร่วมด้วยตลอด

วันนั้นเราได้ไปโชว์งานที่โรงแรมชื่อดังแห่งนึงที่หาดจอมเทียน เป็นโรงแรมที่มีหาดส่วนตัว เพิ่งมารู้จากพ่อตอนหลังว่าเหมือนโรงแรมนี้เคยมีข่าวว่าไฟไหม้ และพอเราไปค้นหาในกูเกิ้ล ปรากฏว่ามีคนเจอเยอะเหมือนกัน

วันนั้นไปกันทั้งหมด 9 คนค่ะ ผู้ชาย 4 คน ผู้หญิง 4 คน และอาจารย์อีก 1 ท่าน เราพักตึกชื่ออะไรจำไม่ได้ เพราะเค้าจัดที่ไว้ให้สำหรับนักเรียนที่มาโชว์งานไว้ให้แล้วค่ะ 

ด้วยความที่เราเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็น ชอบเล่นอะไรไม่รู้เรื่อง แต่ก็ไม่ได้มีเจตนาที่ลบหลู่หรืออะไร  พอไปถึงหน้าห้อง เราก็เคาะประตูเลยค่ะ พอเปิดเข้าไป ความรู้สึกมันเหมือนมีคนอยู่ในห้องอยู่แล้ว

แต่ก็ไม่มีใครพูดอะไร ก็ปล่อยผ่าน เก็บของเสร็จ หลังจากนั้นก็ลงมาเล่นน้ำทะเลกัน

ตัดมาที่ตอนขึ้นห้อง ห้องน้ำโรงแรมมันจะมีอ่างอาบน้ำกับฝักบัวด้านนอก แมวกับกระรอกก็อาบน้ำด้วยกัน คืออีกคนแปรงฟันอยู่ข้างนอก เราก็เลยแกล้งเปิดปิดไฟเล่นค่ะ  

เราเปิดปิดๆ อยู่ประมาน 4-5 ครั้ง แล้วเราก็เปิดค่ะ แต่ครั้งนี้กว่าจะเปิดติด มันดับอยู่ประมาณ 5 -10 วินาทีได้ แต่อยู่ดีๆแมวก็ร้องกรี๊ดขึ้นมา เราก็เลยตะโกนเข้าไปว่า “เห้ย แก เราเปิดแล้วนะ” แล้วกระรอกก็เปิดประตู พวกเราก็เลยวิ่งเข้าไปดูแมวค่ะ ภาพที่เห็นคือ แมวห่มผ้าเช็ดตัว นั่งเอามือปิดตาร้องไห้อยู่ในอ่างอาบน้ำ!!

เรา : แกเป็นไร เราขอโทษ แต่เราเปิดไฟแล้วจริงๆนะ

กระรอก : แก แมวเห็น… (คือแมวเป็นคนมีซิกซ์เซนส์ค่ะ เห็นผีบ่อยมากกก)

แมว : แก ตอนที่ไฟมันปิด เราเห็นผู้หญิงผมยาว มาอยู่ตรงหน้าเรา หน้าเกือบชิดเราเลย

เรา : เห้ย จริงดิ แกเราขอโทษ เราไม่เล่นแล้วววว

ทุกคนก็ด่าเราใหญ่เลยค่ะ “เห้ยเล่นไรไม่รู้เรื่อง เห็นมั้ยย” แล้วพวกเราก็นั่งปลอบแมวกันอยู่พักนึงจนมันดีขึ้น

หลังจากนั้น เพื่อนผู้ชายเราอีกคน ชื่อบัว (นามสมมุติ) เพิ่งเข้าห้องมา ไม่รู้เรื่องอะไร มันเดินเข้าไปในห้องน้ำ ปกติมันเป็นคนพูดมาก มากๆ แต่พอออกมามันกลับนิ่งเงียบไม่พูดอะไร จนแมว เต่า กระรอก ถามกันอยู่พักนึง เราก็เลยไปถามบ้าง มันเลยตอบมาว่า …

“มีใครขึ้นไปเล่นบนเตียงรึป่าว?”  คือก่อนหน้านี้พวกผู้ชายมันขึ้นไปกระโดดเล่นบนเตียงกัน ทุกคนก็เลยตอบไปว่า เออ…ทำไมหรอ

บัวมันเลยบอกว่า เมื่อกี๊ตอนมันเข้าห้องน้ำ (ในห้องน้ำจะเป็นกระจก 3 ด้านค่ะ) มันส่องกระจกอยู่ หันซ้ายหันขวา แต่มีกระจกบานนึงที่เงาสะท้อนในกระจกไม่หันตามมัน มันนึกว่าตาฝากเลยขยี้ตาดูอีกที เห็นเป็น ผช.แก่ๆยืนอยู่ในกระจก เค้าทำหน้าเหมือนไม่พอใจ!!

“เอาละดิ งานเข้า แล้วต้องทำไงวะ” 

ตอนนั้นใครไม่รู้เสนอบอก พวกแกไปขอโทษเค้ากันเหอะ ไปกราบเค้าดีมั้ย ทุกคนก็เห็นด้วย แล้วก็พากันไปนั่งกราบอยู่หน้าห้องน้ำ

ตอนนั้นพกวเราเหมือนคนบ้า เล่าไปจะมีใครเชื่อว่าพวกเรานั่งกราบชักโครก แต่บอกเลยว่า ณ ตอนนั้นกลัวมาก ให้ทำอะไรก็ทำค่ะ 

พอกราบกันเสร็จ แมวพูดว่า “แกเมื่อกี๊ตอนที่เราก้มกราบ เราเห็นขาเค้า” (คือเหมือนเค้านั่งอยู่ที่ชักโครกให้เรากราบอะค่ะ)

เจองี้หลอนสิคะ ทุกคนเลยไปนั่งกองรวมกันบนเตียง ซึ่งเตียงจะเป็นเตียงแฝด 2 เตียงค่ะ ตอนแรกจะลากกมาให้ชิดกัน แต่เคยได้ยินว่าเค้าไม่ให้เคลื่อนย้าย ก็เลยนั่งอยู่ข้างๆกัน ตอนนั้นเรายืนอยู่ บัวมันก็หันไปถามแมวว่า

บัว : เห็นเหมือนเรามั้ย

แมว : เออ เค้านั่งอยู่ที่เตียงใช่ป้ะ (มองผ่านหน้าจอทีวีที่ปิดอยู่ค่ะ)

บัว : ใช่

เราก็หันมองตาม ปรากฎว่า ภาพที่เห็นคือ เตียงตรงนั้นมันยวบเหมือนมีคนนั่งอยู่ โอ้โห ครั้งแรกเลยค่ะที่เห็นกับตาขนาดนี้ ปกติเคยเห็นแต่ในหนัง เรามองไม่เห็นผีก็จริง แต่เห็นแบบนี้หลอนไม่แพ้กันเลย แล้วพอฟังคำบรรยายจากมัน 2 คนนั้นอีก เรานี่ถึงกับร้องไห้เลย

ผู้หญิง 3 คน ร้องไห้หมดเลย ยกเว้นกระรอก เค้าก็คอยปลอบพวกเราค่ะ คือปากพวกเราก็พูดแต่ว่า หนูขอโทษหนูไม่ได้ตั้งใจค่ะ ถ้าหนูทำไรผิดไป ให้อภัยพวกหนูด้วย อย่ามาทำไรพวกหนูเลย พูดไปก็ร้องไห้ไป ร้องไห้กันอยู่พักนึงเลย

เวลาประมาณเที่ยงคืนกว่า ๆ พวกเราทั้ง 8 คน ลงมานั่งกองรวมกันอยู่ที่พื้นห้อง คือกลัวมากกก แล้วอยู่ๆแมวก็กระเด้งตัวมาทางเราแล้วบอกว่า “แกเค้ามาลูบหลังเราอ่ะ” พอได้ยินอย่างนั้นพวกเราก็ยิ่งร้องกันใหญ่ แต่ก็พยายามคิดในแง่ดี บอกแมวไปว่า 

“แกเค้าคงให้อภัยแล้วมั้ง เค้าใจดีนะเว้ย มาลูบหลังแกด้วย” 

วินาทีนั้นพวกเรา ไม่ไหวแล้ว ทุกคนอยากอยากกลับบ้านมาก แต่ก็กลับไม่ได้ คิดแต่ว่า จะอยู่ยังไงวะอีกตั้งคืนนึง มันหมดความสนุกแล้ว ตอนนี้กลัวอย่างเดียวเลย จะไปเรียกอาจารย์ห้องข้างๆก็ไม่กล้า เพราะมันดึกมากแล้ว และอาจารย์ก็คงจะนอนหลับไปแล้ว

คือเราและพวกผู้หญิงร้องไห้กันไม่หยุด พวกผู้ชายก็เลยอาสาไม่นอน โดยจะไปนั่งเฝ้ากันที่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง แล้วให้พวกผู้หญิงนอนเลย 

เราทั้งหมดหลับกันไปตอนไหนก็ไม่รู้ คงเหนื่อยจากการร้องไห้นี่แหละค่ะ เช้ามาก็ลงไปทำกิจกรรมปกติ กระทั่งตอนกลางคืน พวกเราก็กลัวกันมาก แต่ผิดคาด คืนนี้หลับสบาย ไม่มีอะไรเกิดขึ้น..

และแล้วก็ถึงวันที่พวกเรารอคอย กลับบ้าน !!! ก่อนกลับเราก็ยกมือไหว้ บอกลา แล้วก็ขอบคุณที่ทำให้พวกเรามาพักผ่อนที่นี่ตลอดเวลา 3 วัน ขอโทษสิ่งที่ทำไม่ดีด้วย

ตอนที่นั่งรถตู้ ก่อนออกจากโรงแรม เราก็ดันคิดในใจว่า เค้าอยู่ที่นี่ คงไม่ตามกลับไปหรอกเนอะ

กรุงเทพมันไกลนะ …

หลังจากที่กลับมาเราก็ใช้ชีวิตปกติค่ะ แต่มันมีสิ่งที่ไม่ปกติ ซึ่งเรา 4 คนรู้สึกคล้ายๆกัน เหมือนว่า มันมีอะไรค้างคาอยู่ในใจ แต่ก็ไม่ได้อะไร

จนมีวันนึง บัวมาบอกให้พวกเรา 4 คนไปทำบุญ เพราะมันฝันว่า เรา 4 คนไปเล่นน้ำที่ทะเล แล้วพวกเราจมน้ำ มีคนคุมที่หาดอยู่ แต่เค้าไม่ยอมช่วย พอคนนั้นหันหน้ามา กลายเป็นลุงแก่ๆที่มันเห็นในห้องน้ำที่โรงแรม พวกเราเลยนัดว่าวันหยุดจะไปทำบุญกันค่ะ

เราและเพื่อนเลือกไปวัดนึง ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านพวกเรามาก วัดนี้จะมีที่ให้ซื้อถังสังฆทาน เราเข้ากันไป 5 คน แล้วอีก 2 คนรออยู่ข้างนอก ระหว่างที่เรากำลังนั่งเลือกถังนู้นถังนี้ อยู่ ๆ แมวพูดขึ้นมาว่า

แมว : เอาถังนี้แหละ

เรา : ทำไมต้องเป็นถังนี้วะ

แมว : เออ เชื่อกุเถอะ เอาถังนี้แหละ

เรา : ทำไม ทำไม ทำไม

แมว : ก็เค้ายืนอยู่ตรงนี้ !

(เงียบ ไม่มีใครพูดต่อ คือเข้าใจตรงกันว่าเค้าคือใคร)

เรา : เคๆ

หลังจากที่จ่ายเงินเรียบร้อย ก็มายืนนับคนเพื่อจะหารเงินกันค่ะ

เต่า (ชี้นิ้วนับ) : 1 2 3 4 5 6

เรา (ไม่ได้มองหน้าใคร แต่ชี้ๆนับเป็นคน) : 1 2 3 4 5 6

แมว : นับดีๆ มัน 6 ยังไงวะ

เต่า (นับอีกรอบ) : ก็เนี่ย 6คน

แมว (นับ) : 1 2 3 4 5

กระรอก : แกนับชื่อมั้ง ไปเผลอนับคนข้างนอก

เต่า : บ้าหรอ ก็ชี้เป็นคนๆ อยู่เนี่ย

เราเลยบอกกันว่า เออไปจากตรงนี้กันเถอะ

พอเข้ามาในโบสถ์ (ปกติวัดนี้เรามาทำบุญเป็นประจำ พระท่านจะไม่เคยพูดอะไรเลยค่ะ นอกจากให้รับศีลรับพร) ตอนที่เดินเข้าไป กำลังจะนั่ง ท่านทำหน้าตกใจและพูดขึ้นมาว่า

“เออ ตั้งใจทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้กับคนที่ตายไปแล้วด้วยนะ”

พวกเราก็งงค่ะ แต่ก็คิดแค่ว่า ท่านคงพูดรวมๆ แต่ตรงนั้นมีแค่กลุ่มเรานะคะ ตอนรับพร เรากับเต่านั่งด้วยกัน แล้วข้างหน้าเรา จะมีบทสวดมนต์ เป็นแท่นหินอ่อน ซึ่งจะสามารถมองเห็นเงาเรา 2 คนในแท่นได้ พอเสร็จทุกอย่างเรียบร้อย ก็ออกมาจากโบสถ์กัน แมวพูดขึ้นมาว่า 

“ตอนที่เรารับพรกันอยู่ เราเห็นเค้ามานั่งตรงกลางระหว่างกระต่ายกับเต่าอะ”

หลอนกันเลยค่ะ ซึ่งตอนนั้นทุกคนก็คิดอยากรู้เหมือนกันว่าเค้าเป็นใคร เป็นเจ้าที่ ที่โรงแรมหรือเป็นคนที่เสียชีวิตในห้องนั้น งงกันหมดว่า เค้าเข้าโบสได้ด้วยหรอ

หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วค่ะ แล้วพวกเราก็ภาวนาแค่ว่า อย่ามีเลย …

เรื่องนี้ก็ผ่านมานานมากแล้ว ทั้งที่เราเป็นคนลืมง่ายมาก แต่เรื่องนี้เล่ากี่ทีก็ยังจำได้เป็นฉากๆเลยค่ะ อาจจะไม่น่ากลัวสำหรับใคร แต่สำหรับเราและเพื่อนๆ เป็นเหตุการณ์ที่จะจำไปชั่วชีวิตเลยค่ะ….

ขอบคุณที่มา พันทิป

Previous articleย้อนรอยคดีดัง ‘จ้างวานฆ่า’ สุดทะเทือนขวัญ บันทึกรัก ‘ศยามล’ ตอนจบ
Next articleย้อนรอยคดีใบสั่งตายจากคนรัก ตำนานรัก…นวลฉวี ตอนที่1