เชื่อกูหรือยัง “นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ เห็นผู้หญิงโดดตึงลงมาต่อหน้า 2 รอบ”

เชื่อกูหรือยัง

ย้อนไปในสมัยเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ผมมีกลุ่มเพื่อนที่สนิทกันอยู่ห้าคน มีผม (ชื่อชาติ)  เคน แปด เหลิม และนัท แต่นัทผมจะขอตัดออกไปก่อน เพราะเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ 

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับ เหลิม เพื่อนรักของผม เหลิม ทำงานอยู่ที่มูลนิธิแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำหน้าที่กับทุกอย่าง แม้กระทั่งเก็บศพผู้เสียชีวิตในอุบัติเหตุต่างๆ เหลิม เป็นคนที่ไม่กลัวศพ แต่กลัวผี

วันนั้นพวกเราไปเที่ยวพักค้างคืนกันที่ต่างจังหวัด ตกเย็นเราก็มานั่งดื่มกิน คุยกันตามประสาวัยรุ่น ผมเลยถามเหลิมว่า “เฮ้ย เหลิม มึงเคยเจอผีมั้ยวะ”  เหลิมบอก “ก็เคยเจอนะ” 

ผมจึงบอกมันไปว่า “ตั้งแต่เกิดมากูยังไม่เคยเจอผีเลย เรื่องพวกนี้กูไม่เชื่อหรอกว่ามี มันเป็นเรื่องไร้สาระ ตอนนั้นผมพูดไปตามประสาวัยรุ่น 

จนวันเวลาผ่านไปหลายสัปดาห์ มีอยู่วันหนึ่ง เรามานั่งดื่มกินกันที่บ้านของผม มีผม เคน และเหลิม.. เหลิม มันพูดกับผมว่า “เฮ้ยชาติ กูมีเรื่องหนึ่งอยากจะเล่าให้มึงฟัง แต่ไม่รู้ว่ามึงจะเชื่อหรือเปล่า 

ด้วยความที่ผมกับเจ้าเคนนั้นเป็นเพื่อนสนิทกัน ก็เลยถามเหลิมว่า “เฮ้ยมีอะไรวะ” เหลิมมันก็บอกว่า “กูมีเรื่องผีเรื่องหนึ่งที่จะเล่าให้พวกมึงฟัง แต่ว่ากูไม่รู้ว่าพวกมึงจะเชื่อไหม คือกูไปเจอผู้หญิงคนหนึ่งเขากระโดดตึกฆ่าตัวตาย…” 

พอเหลิมพูดมาถึงตรงนี้ เจ้าเคนมันก็เลยพูดขัดจังหวะขึ้นมา “เฮ้ย มึงกำลังจะเล่าถึงเคสที่มึงไปทำงานมาหรือเปล่า แล้วมึงก็จะมาเล่าเป็นตุเป็นตะอีกว่ามึงเจอผี ใช่มั้ย” 

เหตุที่เคนพูดออกไปอย่างนั้น เพราะตัวมันเองก็ไม่เชื่อเรื่องผีเหมือนกัน ผมก็เลยพูดย้ำไปอีกเสียงว่า “เออ มึงจะเอามาเล่าเป็นตุเป็นตะไม่ได้นะ” แล้วเราก็พากันหัวเราะไอ้เหลิมมัน 

จน เหลิม มันน้อยใจ บอกว่า “กูไม่อยากจะเล่าแล้ว มึงสองคนน่ะขัดกูตลอดเลย” ผมก็เลยบอกไปว่า “เฮ้ยเฮ้ย ถ้ามึงเจอจริงๆ มึงก็ต้องมีหลักฐานอะไรมาแสดงให้พวกกูดูสิ มึงจะมาพูดเป็นตุเป็นตะอย่างนี้ไม่ได้”  

หลังจากนั้นผ่านไปอีกประมาณสองสัปดาห์ เราก็มาเจอกันอีกครั้ง เหลิมมันก็บอกว่า “เฮ้ย วันศุกร์นี้พวกมึงว่างกันไหม กูจะชวนไปกินก๋วยเตี๋ยว” 

ผมก็ตอบไปว่า “ไปสิ มึงมีอะไรเปล่า” 

เหลิมบอก “กูว่ากูจะชวนพวกมึงไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ตลาดตรงนี้” 

ผมก็บอก “ไปดิ” ซึ่งเราก็ไปกันทั้งหมด 4 คน มีผม เคน แปด เหลิม 

พอมาถึงตรงที่เราจะกินก๋วยเตี๋ยวกันนั้น มันจะมีตึกอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า 4 ชั้นอยู่ บรรยากาศก็ปกติทั่วไป ไม่ได้อึมครึมอะไร มีผู้คนพลุกพล่านมากมาย ผมและเหลิม เรานั่งฝั่งเดียวกัน หันหน้าเข้าหาตึก ส่วนเคนกับแปดนั้นหันหลังให้ตึก 

ตอนนั้นเวลาประมาณ 21:00 น. ถึง 22:00 น. กว่าๆ พวกผมก็เริ่มสั่งก๋วยเตี๋ยวกัน ระหว่างรอ เหลิมมันก็พูดขึ้นมาว่า “เออ พวกมึงเชื่อเรื่องผีไหม” ผมก็ตอบมันไปว่า “เฮ้ย มึงก็ถามกูหลายครั้งแล้วนะ ก็บอกว่าไม่เชื่อไง” 

แล้วเหลิมมันก็เริ่มเล่าว่า “เออมึง เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว กูมาเก็บศพผู้หญิงคนหนึ่งที่นี่” ด้วยความตกใจ ผมอึทานออกไปว่า “ฮะ อะไรนะ มึงพูดใหม่อีกทีซิ!!” 

“กูบอกว่า เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว กูมาเก็บศพผู้หญิงคนหนึ่งที่นี่ เขากระโดดตึกฆ่าตัวตายลงมา สภาพศพดูไม่ได้เลย” 

พอพวกเราได้ยิน เหลิม พูดอย่างนั้น ก็ต่างพากันหัวเราะกันยกใหญ่ ก่อนจะถามมันไปว่า “จริงหรอ เป็นไงมาไง แล้วสภาพผู้หญิงคนนั้นเป็นยังไง” แต่อยู่ดี ๆ เหลิม ก็นิ่งเงียบไปพักหนึ่ง 

สถานะการณ์เริ่มจะอึมครึม ผมก็เลยถามเหลิมต่อว่า “เฮ้ย!! มึง แล้วเหตุการณ์มันเป็นยังไงต่อ” แต่ เหลิม ไม่ได้พูดอะไร เอาแต่นั่งมองขึ้นไปบนดาดฟ้าของตึก ผมก็เลยพูดกับเพื่อน ๆ ว่า “ไอ้ เหลิม มันมองอะไรวะ”  แล้วผมก็มองตามมันขึ้นไป 

สักพักหนึ่ง ผมเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง จำไม่ได้ว่าใส่ชุดอะไร แต่เหมือนจะเป็นชุดนอน นั่งอยู่บนดาดฟ้า ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าอะไรดลจิตดลใจให้ผมมองเธออย่างไม่ละสายตา ผู้หญิงคนนี้ค่อยๆยืนขึ้น ผมก็เริ่มนับ 1-5 ในใจ 

“1…..2….3…..4….5…”  

พอนับถึง 5 เท่านั้นแหละ ผู้หญิงคนนั้นก็กระโดดลงมาเลย หล่นลงมากระแทกกับพื้นด้านล่างดังตุบ! ผมตกใจร้อง เฮ้ย!! ลุกขึ้นยืนกลางวงร้านก๋วยเตี๋ยว เหลิมมันก็ดึงแขนผมแล้วบอกให้นั่งลง  

“มึงนั่งลงแล้วดูเฉยๆ” เหลิมพูดกับผม 

พอผมนั่งลงได้ สิ่งที่ผมเห็นต่อมาคือ ร่างผู้หญิงคนนั้นกองอยู่บนพื้น แขนหัก ขาหัก ขอหัก กระดูกหัก ผิดรูปผิดร่าง แต่สิ่งที่มันผิดธรรมชาติไปยิ่งกว่านั้นคือ ผู้หญิงคนนี้กลับค่อยๆลุกขึ้น เดินกลับเข้าไปในตึก แล้วเดินขึ้นบันไดหายไปพักนึง ผมคิดในใจ “อย่าให้เป็นอย่างที่คิดเลย”

ผมค่อย ๆ มองไล่จากชั้น 1 ไล่ขึ้นไปที่ละชั้น ละชั้น แต่แล้วสิ่งที่คิดในหัวมันก็เกิดขึ้นจริง คือเธอขึ้นไปโผล่อยู่บนดาดฟ้าของตึกอีกครั้ง

เมื่อเห็นดังนั้นผมจึงสะกิดไอ้เหลิม และถามมันว่า “เหลิม มึงเห็นไหม มึงเห็นเหมือนกูไหม” เหลิมบอกว่า “มึงรอดู มึงดูไป”  หลังจากนั้นผมก็นับ 1-5 ในใจอีกครั้ง 

“1…..2….3…..4….5…”

พอนับ 5 ปุ๊บ ผู้หญิงคนนั้นก็กระโดดลงมาอีกเป็นครั้งที่สอง หล่นลงมาดังตุบ!! เสียงที่ผมได้ยินมันทำให้ผมใจแทบขาด 

รอบนี้ผมลุกขึ้นจากโต๊ะก๋วยเตี๋ยวทันที โดยที่สายตาผมก็ยังมองไปที่ผู้หญิงคนนั้น เธอลุกขึ้นมาอีกรอบนึง ค่อยๆ พยุงร่างตัวเองขึ้นมา แล้วเดินกลับเข้าไปในตึก ขึ้นบันไดไปอีกรอบนึง!! 

ผมพูดกับเพื่อนในกลุ่มทันทีเลยว่า “ใครจะอยู่ก็อยู่ กูไม่อยู่แล้ว” แล้วผมก็ลุกขึ้นเดินไปที่รถมอเตอร์ไซค์ทันที เหลิมมันก็บอกว่า “เดี๋ยว ไอ้ชาติ มึงรอกูด้วย กูไปด้วย”

ผมขับมอเตอร์ไซค์ออกมาจากร้านก๋วยเตี๋ยว โดยมีไอ้เหลิมซ้อนท้ายมาด้วย ส่วนเคนกับแปดก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น จึงรีบขี่มอเตอร์ไซค์ตามมา จนมาถึงที่บ้านของผม 

เมื่อมาถึงบ้าน ผมก็พูดกับเหลิม ว่า “เฮ้ย เหลิม มึงเล่ามาสิว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้มันเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้กูอยากรู้มาก” 

เหลิม มันก็เลยพูดขึ้นมาคำนึงว่า “ก็พวกมึงไม่เชื่อเรื่องผีไม่ใช่หรอ เรื่องที่กูจะเล่าเมื่อครั้งที่แล้ว ก็เรื่องนี้แหละ กูก็เลยพาพวกมึงมาพิสูจน์ว่า มึงเห็นเหมือนที่กูเห็นแล้วไหม ละเป็นไงละ คราวนี้มึงเชื่อกูยัง” 

ผมก็พูดกับมันไปว่า “อ้าว แสดงว่ามึงพาพวกกูมาเล่าเรื่องนี้ ในสถานที่จริง แล้วมึงก็พาพวกกูไปเจอผีจริงๆ เหมือนที่มึงเจอจริงๆ ” 

ด้วยความโมโหผมก็เลยบอกมันว่า “มึงเล่ามาให้หมด ไม่ต้องกั๊ก” เหลิมมันก็เลยเล่าต่อว่า 

“เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว กูกับทีมงานมาเก็บศพผู้หญิงคนหนึ่ง เป็นนักศึกษา เขากระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพราะเรื่องความรัก 

ได้ยินมาว่าผู้หญิงคนนี้อาศัยอยู่กับแฟนที่ชั้น 4 ของตึกแห่งนี้ เกิดทะเลาะกับแฟนหนุ่มเรื่องมีกิ๊กอะไรสักอย่างนี้แหละ แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง เธอก็เลยพูดกับแฟนหนุ่มไปว่า จะฆ่าตัวตาย แต่ฝั่งผู้ชายไม่สนใจผู้หญิง แถมยังทิ้งผู้หญิงไปอีก ปล่อยให้ผู้หญิงเสียใจอยู่ในห้องคนเดียว

เพราะความเสียใจ เธอจึงตัดสินใจ ขึ้นไปบนดาดฟ้าแล้วกระโดดลงมาในคืนเดียวกันนั้นเลย 

พอฟังมาถึงตรงนี้ ผมก็ถามเหลิมมันไปว่า “เรื่องนี้มึงแต่งหรือเกิดขึ้นจริงวะ” เหลิมบอก “ไม่เชื่อ มึงไปดูข่าวหนังสือพิมพ์ไหม ลงข่าวหน้าหนึ่งด้วย นักศึกษาชื่อนี้ นามสกุลนี้ มีตัวตนจริงๆ 

หลังจากนั้นผมก็เลยไปสืบว่ามันเกิดอะไรขึ้นที่นี่กันแน่ ปรากฏว่าที่ด้านใต้ตึกมันจะมีร้านเกมชั่วโมงละ 10-20 บาท ผมได้คุยกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เฝ้าร้านเกมอยู่ว่าผู้หญิงคนที่โดดตึกเป็นใคร เกิดอะไรขึ้นกับเธอ บังเอิญว่าเธอเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้หญิงคนที่กระโดดตึกพอดี 

“เราถามเธอหน่อยสิ ว่าเรื่องราวมันเป็นมายังไง”  ผมถาม

เธอบอก “ก็เหมือนที่เธอรู้ตามข่าวนั่นแหละ พี่เราคบกับแฟนอยู่ แล้วมีปัญหาทะเลาะกันรุนแรง จนถึงขั้นที่พี่เรากระโดดตึกฆ่าตัวตาย แล้ววันที่กระโดดตึกฆ่าตัวตายเนี่ย เราก็อยู่ที่ตึกนี้เหมือนกัน และคืนนั้นพี่เรามาเข้าฝันว่า ตายแล้วนะ ให้คนมาติดต่อมารับศพด้วย” 

หลังจากที่ผู้หญิงคนนี้เสียชีวิต ทั้งตึกก็ไม่มีใครสามารถอยู่ได้อีกเลย เพราะทุกๆเวลา 22:00 น. ของทุกคืน จะมีคนเห็นผู้หญิงคนนี้กระโดดตึกซ้ำไปซ้ำมาทั้งคืน 

หลังจากเหตุการณ์วันนั้น ผู้หญิงคนนี้เคยมาเข้าฝันผมด้วยว่าอยากกินขนมหวาน อยากกินแกงอะไรสักอย่างให้ช่วยทำบุญให้หน่อย ผมก็เลยได้ไปทำบุญให้เขา 

สรุป เรื่องราวมันเกิดจาก การที่คนหนึ่งพยายามจะบอกว่าเฮ้ยกูเจอจริงๆนะ แต่อีกคนก็บอกว่าผีไม่มีจริงหรอก จนเป็นการเถียงกัน จนสุดท้ายแล้วไอ้คนที่เล่ามันไม่อยากจะเล่า เพราะเล่าไปเพื่อนก็คงไม่เชื่อ ก็เลยตัดสินใจชวนไปกินก๋วยเตี๋ยวทั้งๆที่ใจจริงแล้วก็ไม่อยากกินหรอก เพียงแค่อยากจะพาไปให้ดูว่ามึงเห็นอย่างที่กูเห็นไหม มึงเชื่อหรือยังว่าผีมีจริง!!  จนได้เห็นผีโดดตึกลงมาซ้ำถึง 2 รอบ 

เรื่องราวทั้งหมดก็จบเพียงเท่านี้….

ขอขอบคุณเรื่องเล่าจาก คุณเนตร ธนัชพงศ์ ช่องพาเที่ยว เลี้ยวไปหลอน เรื่อง พิษรักแรงแค้น

บทความนี้ถูกเรียบเรียงจาก Youtube ห้ามนำไปทำซ้ำหรือเล่าลงพอดแคสต์ หรือคัดลอกเนื้อหาไปลงที่อื่นใด

Previous articleเจ็ดวันสืบตาย ความลับของสมุดสีน้ำตาล
Next article“แฝดพี่” เป็นโสด…เพราะผีคอยตาม