ผีเต็มบ้าน ผู้หญิงพาแฟนเข้ามาอยู่บ้าน แต่กับเจอเรื่องแปลก ๆ ทุกคืน จนอยู่แทบไม่ได้

ผีเต็มบ้าน

เรื่องมันเกิดขึ้นในห้องของเราเอง ตั้งแต่เล็กจนโตที่เราอยู่ที่บ้านหลังนี้มา เชื่อไหม…ว่าเราไม่เคยเจออะไรแปลก ๆ เลย จนกระทั่งเรามีแฟน และมาแฟนเข้ามาอยู่ในเบ้านเรา… 

คือบ้านเราเป็นบ้านสองชั้น เราอยู่ชั้นบนกับแฟนค่ะ มีอยู่คืนหนึ่งเราก็นอนอยู่ในห้องกับแฟนปกติ แต่แฟนบอกว่า เห็นเราละเมอเดินไปที่หน้าบันไดบนชั้น 2 แล้วทำท่าเตรียมจะกระโดดลงไป!! โชคดีที่แฟนเราเห็นและดึงแขนเราไว้ได้ทัน ไม่งั้น เราคงตกบันไดไปแล้ว 

พอผ่านเรื่องนี้ไปได้ไม่กี่วันก็เกิดเรื่องอีก คือวันนั้นแฟนเราไม่อยู่บ้าน เราก็เลยต้องนอนในห้องคนเดียว พอหลับไป เหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่น เราได้ยินเสียงผู้หญิงพูด 

“ที่นี้มีนางไม้นะ” 

พูดอยู่ซ้ำๆ จนเราทนไม่ไหว ลุกมาเปิดไฟ โอ๊!! พระเจ้า กางเกงที่เราพึ่งซื้อมาใหม่ขาดกระจุยเปิดชิ้นๆเลยค่ะ ตกใจเลยลงไปนอนกับแม่ พอเช้าวันรุ่งขึ้น ก็เลยย้ายห้องลงไปนอนข้างล่างเลยค่ะ พอย้ายไปก็ยังเจอเหตุการณ์แปลกๆ แถมน่ากลัวกว่าห้องเก่าอีก 

หลังจากย้ายลงมาอยู่ห้องใหม่ ไม่นานเราก็เลิกกะแฟน ต้องอยู่คนเดียวละสิทีนี่ บางวันเราก็ให้พื่อนมานอนเป็นเพื่อนด้วย 

มีอยู่คืนนึงหลังจากที่เราทั้งคู่หลับไปแล้ว  ตกดึกเราตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำ เราเห็นเพื่อนนอนคุมโปรงอยู่ เราก็ถามมันว่า “มึงทำไม เป็นไร??” 

มันบอกเราว่า “มึงอะ เป็นไรเมื่อคืน?” ไอ้เราก็งง คือไร กูเป็นอะไร เลยถามมันกลับว่า “แล้วกูเป็นไรล่ะ?” มันก็เล่าให้เราฟังว่า “อยู่ดีๆเราก็พรวดพราดลุกขึ้น แล้วก็วิ่งออกไปจากห้องนอน หายประมาณ 1 ชม.กว่าๆเราก็กลับเข้ามา!!”

พอเรากลับเข้าไปในห้อง มันก็ถามว่า “ไปไหนมา” แต่เราไม่ตอบคำถามมัน แถมยังทำตาเบิกโพรงและยิ้มให้มันอีก ระหว่างที่มันเล่าไป มันก็กลัวเราไปด้วยอ่ะ 

สรุปเราละเมออีกแล้วหรอ? หลังจากวันนั้น พอเราชวนมันมานอนด้วย มันก็ไม่มาอีกเลย 

พอผ่านไปสักพัก ไม่นานเราก็มีแฟนใหม่ ก็พามาอยู่ด้วยกันที่บ้านเหมือนเดิม วันแรกก็เอาเลย!! มันกลับมาอีกแล้ว คืนวันนั้นเวลาประมาณ 3 ทุ่มกว่า ๆ เรากับแฟนนอนเล่นอยู่บนเตียง จู่ ๆ เราได้ยินเสียงหายใจดังมาจากใต้เตียงค่ะ!!  เสียงหายใจแรงมากๆ และเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ  ดังอยู่เกือบ 10 นาทีแล้วก็เงียบไป คืนแรกก็ผ่านไปไม่มีอะไร 

คืนวันที่ 2 เวลาเดิม เสียงหายใจนั้นก็ดังขึ้นอีก พ่อแม่เราเคยบอกไว้ว่า ได้ยินอะไรห้ามทัก แต่แฟนเราทักค่ะ ถามเราได้ยินเสียงอะไรไหม เราก็พยักหน้า ทีนี้แหละ นอนไม่ได้เลยค่ะ ได้ยินเสียงหายใจ ฟืดฟาดทั้งคืนยันเช้าเลยค่ะ เวรกรรมจริง ๆ  

เช้ามาเราเลยจุดธูบอก ขอละ อย่ามาทำให้ได้ยินได้เห็นเลย เรากลัว เรานอนไม่หลับ ตกดึกคืนที่ 3 ปรากฏว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริง ๆ ค่ะ 

พอดีที่บ้านเราทาสีบ้านใหม่ แล้วช่างต้องมาทาห้องเราด้วย เราเลยย้ายไปนอนหน้าห้องน้าสาวชั้นล่าง พอดึกคืนที่ 4 เรากับแฟนกำลังนอนนุ้งนิ้งกุ๊กกิ๊กกันอยู่ค่ะ อยู่ดี ๆ เสียงหายใจนั้นมาอีกแล้ววววว คราวนี้มันดังกว่าเดิมอีก ดังกว่าทุกครั้งที่เคยได้ยินมา ดังมาจากใต้เตียงบ้าง หน้าห้องน้ำบ้าง เรากับแฟนก็เงียบ เพราะกลัวมาก ไม่แน่ใจว่ามันดังนานแค่ไหน แต่รู้ว่านานมาก เรานอนคลุมโปรงกับแฟน จนเราเผลอหลับไปตอนไหนก็ไม่รู้… 

พอเช้ารุ่งขึ้น น้ามาปลุกเรา แล้วแซ้วเราว่า “เมื่อคืนโกนเสียงดัง หายใจดังจังเลยนะ  …”  เราจึงถามกลับไปว่า “ได้ยินด้วยหรอน้า”  น้าบอกว่า “ได้ยินสิ เสียงดังจะตาย !!” เราบอกกลับไปว่า “น้า….หนูยังไม่นอนเลย เมื่อคืนหนูก็ได้ยินเหมือนน้านั่นแหละ” 

ไม่ไหวล่ะ พากันไปวัดเลยค่ะ ทำบุญสังฆทาน จัดชุดใหญ่ๆกันไป หลังจากวันนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงนั้นมารบกวนอีกเลยค่ะ

แต่มันยังไม่จบ เพราะหลังจาเสียงปริศนานั้นหายไป เราก็มาเจอเรื่องแปลก ๆ อีก เพราะหลังจากผ่านเรื่องนั้นไปได้ไม่นาน ห้องเราก็เกิดไฟไหม้ ไฟมันรุกร่ามมาตรงที่เรานอน และสิ่งของข้างตัวเรา โชคดีที่ดับทัน คืนนั้นตกใจมาก เขาบอกว่าไฟไหม้ห้องถือเป็นลางไม่ดี อยากย้ายห้องแต่ไม่มีที่ละ ต้องทนอยู่ต่อไป!! 

เราเอาที่นอนไปทิ้ง หลังจากนั้นเรากับแฟนก็เลิกกันไป อยู่คนเดียวอีกแล้ว ประตูตู้เสื้อผ้าพัง  เราเลยงัดเอากะจกจากตู้เสื้อผ้าออกมา แต่เคาะแรงไปหน่อย กระจกแตกสิ แต่เราไม่ทิ้งนะ ยังใช้ส่องอยู่ทุกวัน 

มีอยู่วันหนึ่งเราไปตลาดนัดแถวบ้าน แล้วปล่อยเด็กน้อยอายุ 2-3 ขวบเข้าไปเล่นในห้อง หลังจาก กลับมาจากตลาดแม่เราเดินเข้ามาบอกเราว่า เด็ก ๆ เห็นเรานั่งแต่งตัวอยู่ที่หน้ากระจกอ่ะ คือเอิ่ม..พูดไม่ออกบอกไม่ถูกเลย กลัวดิ!! 

เท่านั้นแหละ เรารีบเอากระจกไปทุบทิ้งเลย หลังจากนั้นเราก็เจออีกหลายเหตุการณ์แปลกๆ  ติดๆกันเลย เรื่องของเรื่องคือเราไม่อยู่บ้าน แต่เพื่อนแม่เห็นเรานั่งอยู่ในห้อง แต่ไม่เห็นหน้า เห็นแต่ข้างหลัง!! ทั้ง ๆ ที่ตอนนั้นเราไม่อยู่บ้าน ซึ่งเราก็คิดว่าผู้ใหญ่เค้าพูดอำกันเฉยๆ

จนเวลาผ่านมาสักพักก็มีเรื่องเกี่ยวกับตู้มาอีก เราได้ยินเสียงไรไม่รู้ดัง แกร๊ก ๆ อยู่ใต้ฐานตู้ แรกๆก็คิดว่าเป็นหนู แต่ได้ยินบ่อยๆเข้า ก็เริ่มทนไม่ไหว้จ้า ตัดสินใจเอียงตู้ดูเลย แต่ก็ไม่เจออะไร เอาแล้วไง  …. 

คืนต่อมาก็ได้ยินเสียง แกร๊กๆ ดังมาจากบนหลังตู้ เราเลยเอาไฟฉายส่องดู ตกใจ !! ใจหายเลย เจองูเหลือมตัวบักเอ๊บ อยู่บนหลังตู้ ไม่รู้มันเข้ามาได้ไง ?? 

เราเรียกพ่อเรียกแม่มาดู พ่อก็เตรียมอุปกรณ์มาจับงูเต็มที่เลย แต่พอไปดูกลับไม่เจออะไรเลย? ค้นตามที่นอน รือตู้ ดูทุกมุมห้อง ก็ไม่เจอ พ่อเลยว่าเรามั่ว ตาฝาด เราก็งง นี่เราตาฝาดจริง ๆ หรอ แต่มันหายไปก็ดีแล้ว… 

ยังมีอีกเหตุการณ์นึง ซึ่งก็น่ากลัวเอาเรื่องเหมือนกัน ทุกคนน่าจะรู้จักผีอำ คืนนั้นเรานอนอยู่ แต่พอจะตื่นไปเข้าห้องน้ำ ปรากฎว่าเราลืมตาไม่ได้ พูดไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้เลย เราได้ยินเสียงเด็ก ๆ พูดว่าแกล้งมันเลย ๆอะไรนี้ละ เรากลัวมากแต่ทำอะไรไม่ได้ ก็เลยสวดมนต์ในใจ จนหลุดจากภวังค์  เจอแบบนี้ถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่นั้นมาเราก็ไหว้ขนม นม กุมารในบ้านตลอดเลย ….เรื่องราวก็จบเพียงเท่านี้ 

อาจจะไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไร แต่ื่อเถถอะ ทั้งหมดที่เราเล่ามาคือเรื่องจริง….

เมื่ออ่านมาจนจบ แอดมินคิดว่า เจ้าของกระทู้คงกำลังเจอผีบ้านผีเรือนแน่ ๆ อาจเพราะเธอพาแฟนเข้ามาอยู่ในบ้านโดยไม่บอกผีบ้านผีเรือน ผีบ้านผีเรือนจึงไม่ชอบ เลยพยายามทำบางอย่าง เพื่อบอกให้รู้ เพราะตามความเชื่อโบราณของคนเฒ่าคนแก่ มันคือการผิดผี อาจทำให้เกิดเรื่องไม่ดีกับกลับและคนในครอบครัว ซึ่งแก้โดยการให้ผู้ใหญ่ในหมู่บ้านมาผูกข้อมือให้กันเสีย

แล้วทุกคนล่ะ คิดว่าเจ้าของกระทู้นี้กำลังเจออะไร ลองแสดงความเห็นกันได้เลยครับ…

ขอบคุณที่มา Pantip.com

Previous articleตำนานสะพานรักสารสิน เรื่องจริงของความรักสุดรันทดโศกนาฎกรรมความรักต่างฐานะ
Next articleวันที่ทะเลาะกับแม่…