เห็นเล่นน้ำอย่านึกว่าเป็นคน! อ่าวพุดทรา เกาะเสม็ด จ.ระยอง

เห็นเล่นน้ำอย่านึกว่าเป็นคน

เรื่องนี้เกิดขึ้นร่วม 10 ปี ที่แล้ว ที่เกาะแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออก คุณนุ่นได้ไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้กับเพื่อน 5 คน ประกอบไปด้วยผู้หญิง 4 ผู้ชาย 1 (เป็นแฟนกัน1คู่)

พอไปถึงก็ชวนกันนั่งสปีดโบ๊ทไปที่เที่ยวและหาที่พักที่เกาะนั้น โดยวางแผนจะไปเที่ยวกัน 3-4 คืน แถวๆ ที่พัก ตอนกลางคืนบนเกาะเขาก็จะมีการแสดงควงกระบองไฟ มีเปิดผับ มีเทคอะไรด้วย คุณนุ่นกับเพื่อนตั้งใจจะไปเที่ยวกันและต้องเดินผ่านหาดนี้

พอเดินผ่านหาดคุณนุ่นและเพื่อนทั้ง 5 คน ก็เห็นผู้หญิงคนนึงยืนหลังเปียกน้ำแบบผมเปียก หันหลังกอดลูกบอลสีส้มอยู่ตรงโขดหิน ตอนเดินผ่านก็เห็นลางๆ แล้วก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเป็นคนมาเล่นน้ำทั่วไป 

พอเที่ยวเสร็จ ประมาณห้าทุ่มกว่าๆ ก็เริ่มหิวกัน เลยไปหาอะไรกินที่ร้านแฮมเบอร์เกอร์ พอเจอแม่ค้าเค้าก็ทักว่า

“หนูอย่าอยู่ที่นี่เกินเที่ยงคืนนะลูก” (ตอนนั้นอีก 30 นาทีจะเที่ยงคืนแล้ว)

คุณนุ่นกับเพื่อนก็งงว่าทำไม แม่ค้าเลยบอกว่า

“อ้าว..หนูไม่ได้ดูข่าวเหรอว่าที่นี่เฮี้ยนมากเลย เพิ่งมีคนตาย..!”

พอได้ยินอย่างนั้น คุณนุ่นกับเพื่อนก็เกิดอยากรู้เรื่องขึ้นมา เลยถามป้าแม่ค้าว่ามันเกิดอะไรขึ้น ป้าก็บอกว่าป้าหวังดีเลยอยากให้กลับไปกันก่อนเที่ยงคืน เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องก็มีตำรวจน้ำวิ่งเข้าวิ่งออก มีคนแจ้งความตลอด

คุณนุ่นเลยถามป้าอีกว่า เค้าเป็นอะไรเสียคะ?

ป้าคนขายบอก “เค้าเป็นนักศึกษาเรียนที่ ม.เชียงใหม่ 4 คน มาเล่นน้ำกัน จมน้ำ 1 รอด 3 คน ผู้หญิงคนที่เสียเค้าว่ายไปเก็บลูกบอลสีส้ม เหมือนเล่นลิงชิงบอลกันในน้ำ..”

คุณป้าบอกอีกว่า หลังเกิดเหตุคนจมน้ำก็มีคนโทรแจ้งตำรวจ ว่าดึกๆ มักเห็นมีคนเล่นน้ำตอนกลางคืนตลอด มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเห็น โดดลงไปช่วยกันงมเพราะเค้าไม่รู้กันเยอะมาก มารู้อีกทีว่าโดนผีหลอกภายหลัง

คุณนุ่นเอะใจเลยถามว่า เป็นลูกบอลสีส้มไม่มีลายใช่มั้ย? ป้าแม่ค้าบอกว่าใช่ ซื้อแถวๆ แผงในตลาดนี่แหละ..

คุณนุ่นกับเพื่อนก็เลยนึกขึ้นมาได้ เพราะตอนหัวค่ำที่เดินกันมาก็ยังเห็นกันครบหมดทั้ง 5 คน มั่นใจแล้วว่าต้องใช่แน่ ๆ 

เมื่อเจอมาจังๆ แบบนี้ ขากลับเลยตกลงกันว่าจะเดินอ้อมกลับทางหลังหาดดีกว่า ไม่ผ่านหน้าหาดแล้ว  และเหมารถสองแถวกลับหาดทันที เพราะที่พักของคุณนุ่นอยู่ไกลสุดเลย

พอไปถึงที่พักคุณนุ่นก็ยังไม่คิดอะไรมาก บ้านพักคุณนุ่นจะอยู่ริมหาดเลย แถมมองออกไปก็จะเห็นตรงนั้นพอดี เพราะเป็นอ่าวติดกัน ..แล้วคืนนั้นผ่านไปไม่มีอะไร..ทุกคนนอนหลับกันปกติ

พอตอนเช้าคุณนุ่นตื่นมาเพื่อนก็ด่าคุณนุ่นว่า ทำไมเป็นคนแบบนี้..เมื่อคืนนุ่นแก้เสื้อผ้าเปลือยหมดเลยและเดินลงไปที่หาดเฉยเลย..ดีนะที่เพื่อนเห็นเลยวิ่งไปกระชากกลับมาได้ทัน 

เพื่อนก็ถามอีกว่าไม่รู้ตัวเลยหรอ แล้วลงไปเล่นน้ำทำไม คุณนุ่นก็บอกว่า ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย สาบานให้ตายว่าไม่รู้เรื่องเลย ทุกคนเลยไปถามเด็กเสริฟร้านอาหารแถวนั้นว่าแถวนี้มีอะไร

เด็กเสริฟเลยบอกว่า ก่อนหน้านี้เคยคนมาเที่ยวกัน แล้วเกิดจมน้ำ รอด 3 ตาย 1 ก่อนที่พวกคุณนุ่นจะมา 2 วัน เท่านั้น ซึ่งมันตรงกับที่ป้าเมื่อวานบอกเป๊ะเลย

ในวันที่จมน้ำไปก็ยังหาร่างทั้ง 3 คนไม่เจอ มาเจออีกทีก็ในเช้าของอีกวัน ตำรวจเค้าบอกว่าได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้เลยออกไปหาดูอีกที จนไปเจอร่างติดอยู่ที่โขดหิน คือตรงที่ที่คุณนุ่นกับเพื่อนเห็นเมือคืนนั่นเอง..!

เด็กเสริฟยังเล่าต่อว่า เค้าเคยเห็นฝรั่งกระโดดน้ำลงไปช่วยผู้หญิงด้วย แต่ก็ไม่เจอใคร บางทีก็มีคนเห็นผู้หญิงคนที่ตายมายืนกวักมือเรียกให้ไปเล่นน้ำเป็นเพื่อน ตอนประมาน 6 โมงเย็น นี่ขนาดไม่ดึก ยังออกมาขนาดนี้เลย..!

ซึ่งฝรั่งบางคนไม่เชื่อว่าเป็นผี พอเห็นก็ไปแจ้งตำรวจ พอตำรวจเจอเคสนี้บ่อยเข้า เค้ารู้ เค้าก็ไม่รับแจ้งแล้ว

คุณนุ่นกับเพื่อนที่กะมาเที่ยวเต็มที่ พอได้ยินแบบนั้นก็หนาวเลยสิ แถมเมื่อคืนยังเจอกับตามาแล้วด้วย อยู่ไม่ไหวแล้ว เลยชวนกันไปวัดไปทำบุญกรวดน้ำให้ แล้วด้วยความสงสัยก็ลองไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดู ปรากฏก็มีข่าวนี้ขึ้นมาจริงๆ..

“พาดหัวข่าวว่าน้องผู้หญิงคนนึงหน้าตาดี จมน้ำเสียชีวิตอยู่ที่นี่..!”

คุณนุ่นกับเพื่อนรู้ก็ขนลุกขนพองไปหมด คุณนุ่นเริ่มคิดว่าตัวเองเดินแก้ผ้าลงไปในทะเลเพื่ออะไร มีหลายคนที่โดนแบบนี้และไม่รู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่ เหมือนคนตายเค้าหาเพื่อน ไม่ก็คงอยากหาคนไปอยู่ด้วยก็ได้..!

พอรู้แบบนี้คุณนุ่นก็กลัวมาก ไม่อยู่ต่อแล้วที่นี่ เลยบอกเพื่อน ๆ ว่าจะขอกลับวันนี้เลย ทั้งที่จริงๆ วางแผนว่าจะอยู่ 3-4 คืน แต่ปรากฎอยู่ได้แค่คืนเดียวเอง เสร็จแล้วเรียกสปีดโบ๊ทมารับกลับเลย 

พอสปีดโบ๊ทมาถึงก็ไปจอดตรงโขดหินที่เจอผู้หญิงคนเมื่อคืนอีกพอดีอีก อะไรมันจะบังเอิญขนาดนั้น 

พอทุกคนขึ้นเรือกันเสร็จ ก็ทำการยกสมอเรือขึ้น แต่มันแปลก เพราะยกยังไงก็ยกไม่ขึ้น แล้วทีนี้ในแก๊งค์ที่ไปด้วยกัน มีเพื่อนผู้หญิงคนนึงปากไม่ค่อยดีพูดขึ้นว่า

“อี…(พูดชื่อคนตายไป) กูมาช่วยนะ กูทำบุญให้ไปแล้วด้วย มึงจะอะไรนักหนาอีก ถ้ายังไม่เลิกกวนนะ จะแช่งไม่ให้ไปผุดไปเกิดเลย..!”

เท่านั้นแหละ..อยู่ๆ ยกสมอขึ้นได้เฉย คุณนุ่นจึงยกมือขึ้นสาธุและบอกว่า “ขอให้เธอไปดีนะ..”

อีก 2 อาทิตย์ต่อมา คุณนุ่นมีเหตุให้ต้องกลับไปเกาะนั้นอีกหน เพราะว่าเพื่อนจะแต่งงาน คุณนุ่นเลยไปถามร้านแถวนั้น เค้าบอกว่าวิญญาณผู้หญิงคนนั้นเค้าไม่อยู่ละนะ เพราะมีตำรวจโทรไปหาพ่อแม่เค้าที่เชียงใหม่ ให้ช่วยมาทำพิธีทางศาสนาให้เรียบร้อย ไม่งั้นเค้าไม่ได้ไปผุดไปเกิด หลังจากนั้นก็ไม่มีคนเจออีกเลย

เห็นเขาเล่าว่าตอนแรกที่เสีย ก็มาทำพิธีเชิญไปแล้วหนนึงแต่ทำผิดวิธี มาแต่พ่อ ส่วนแม่ไม่ได้มาด้วยเพราะแม่เป็นลมจึงมาไม่ได้

พอคุณนุ่นได้ยินแบบนั้นก็โล่งใจ แต่ก็อดสงสารวิญญาณคนที่ตายไม่ได้ หลังจากงานแต่งเสร็จ คุณนุ่นกลับมาบ้านก็ฝันว่ามีคนมาขอบคุณ แถมเพื่อนที่ไปด้วยกันก็ฝันเหมือนกัน คืนเดียวกันด้วย คุณนุ่นเลยคิดว่าเรื่องแบบนี้คงมีจริงๆ ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่ดีกว่า 

เรื่องที่คุณนุ่นเจอ ไม่ใช่เรื่องเหลวไหลหรือแต่งขึ้นมานะ ใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมไปลองหาได้

พิมพ์คำว่า “นศ.ม.เชียงใหม่ จมน้ำที่อ่าวพุทรา เกาะเสม็ด” ในข่าวจะมีชื่อคนตายและคนที่บาดเจ็บ แต่เพื่อให้เกียรติผู้เสียชีวิต แอดมินคิดว่าจะขอไม่เอ่ยถึงชื่อจริงดีกว่า หากไปอ่านข่าวแล้วจะทราบเอง

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลที่แอดมินได้ทราบเพิ่มเติมมา วิญญาณของผู้เสียชีวิตไม่ได้เจอกันเฉพาะที่คุณนุ่นได้เอามาเล่าเท่านั้น ยังมีหลายคนเจอผู้ตาย มาชวนไปเล่นน้ำเป็นเพื่อนบ้าง เห็นกำลังกระโดดน้ำบ้าง

และก็ไม่ได้ปรากฏอยู่ที่เกาะแห่งนี้เท่านั้นนะ ยังได้ข้อมูลจากทางญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่า หลังจากนั้นก็ได้นำศพกลับมาทำพิธีที่บ้าน จ.ลำพูน

ศพจัดสวดอยู่ 3 คืน ญาติๆ ต่างร้องไห้จนเป็นลม มีคนที่มาร่วมงานศพนั้นพูดว่าเจอผู้ตายมาเดินไปมาอยู่แถวบ้านด้วย บอกหิวน้ำขอกินน้ำบ้าง มีคนแถวๆ บ้านเจอหลายคน เหมือนเค้าไปตามเก็บรอยเท้า

นอกจากนี้ญาติพี่น้องเค้าก็ได้ยินเสียงคนเดินตอนดึกๆ ด้วย ส่วนเด็กก็นั่งเล่นหัวเราะคนเดียว อาการเหมือนตอนที่ผู้ตายอยู่ เข้าใจว่าอาจจะมาเล่นด้วย รวมไปถึงเพื่อนสนิทก็ยังเจอเรื่องราวหลอนๆ ด้วยมากมาย

จากการสันนิษฐาน เข้าใจว่าเหตุผลที่วิญญาณผู้ตายทำไมถึงได้เฮี้ยนขนาดนี้คงเพราะว่า เธอยังมีห่วง เธอยังเรียนไม่จบเหลืออีกแค่ปี 1-2 ปี ก็จะจบแล้ว ยังไม่ได้ทำตามความฝัน แถมยังมาเสียตั้งแต่อายุยังน้อยอีก

โดยบางคนคิดว่าที่เกิดเหตุการณ์น่าสลดแบบนี้ เพราะตรงหาดแห่งนั้นอาจจะมีอะไรบางสิ่งอยู่ และไม่แน่ว่าเค้าอาจต้องการเอาตัวตายตัวแทนอีกรึป่าวนะ..!

สุดท้ายเรื่องราวทั้งหมดแอดมินมิได้มีเจตนาละเมิดผู้เสียชีวิต แต่เป็นการนำเสนอในมุมทางความเชื่อและเรื่องราวสยองขวัญ.. เรื่องแบบนี้ถึงไม่เชื่อก็อยากให้ทุกคนอ่านไว้เป็นอุทาหรณ์ก็ยังดี สำหรับใครที่ชอบลงไปเล่นน้ำทะเล ให้ใช้ความระมัดระวังมากๆ ด้วย และก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติและเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิตมา ณ.ที่นี้ด้วยครับ……

Cr. สยองขวัญวาไรตี้

Previous articleคนกินผัว ผู้หญิงคนหนึ่งจะมีคนรักกี่ทีๆ ก็เจอเหตุการณ์ที่จบลงแบบไม่คาดฝัน
Next articleตำนานความเชื่อ เกาะโต๊ะกีเสม เกาะผี จ.ระนอง