ยังไม่อยากตาย เมื่อคนตายยังไม่อยากตาย เรื่องสุดหลอนจึงเกิดขึ้น

ยังไม่อยากตาย

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 7 ปี ที่แล้ว ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นหมู่บ้านของฉันเอง เหตุการณ์ความหลอนในครั้งนั้นยังคงตาตรึงใจฉันและชาวบ้านในระแวกอย่างไม่รู้ลืม 

เรื่องมันเกิดขึ้นกับ พี่พลอย พี่ข้างบ้านของฉันเอง แกอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับฉันมาตั้งแต่เกิด แต่ก็น่าเสียดายที่เรื่องราวชีวิตของเธอนั้นสั้นเกินไป ความตายได้พรากชีวิตวัยสาวของแกไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ 

พี่พลอยเสียชีวิตด้วยวัยเพียงแค่ 25 ปีเท่านั้น แกป่วยเป็นโรคร้าย โรคที่สังคมยากที่จะยอมรับได้ นั่นก็คือ โรคเอดส์

ก่อนหน้านี้พี่พลอยใช้ชีวิตที่แขวนอยู่บนเส้นด้ายมาโดยตลอด เพราะความจนทำให้เด็กกำพร้าทั้งพ่อและแม่ ที่อาศัยอยู่กับตาและยาย หนำซ้ำยายยังพิการเดินไม่ได้ ทำให้ตากลายเป็นเสาหลักของบ้านเพียงคนเดียว 

รายได้ที่ตาได้มาก็ไม่พอใช้ พี่พลอยจึงต้องลาออกจากโรงเรียนตั้งแต่ ม.2 แล้วตัดสินใจหนีเข้าเมืองกรุงมาทำอาชีพขายบริการเพราะแกคิดว่าเป็นอาชีพเดียวที่จะได้เงินเยอะๆ เพื่อมาช่วยเหลือครอบครัว 

งานของเธอคือการสนองกิเลสตัณหาของผู้ชายหื่นกามทั้งหลายที่ไม่รู้จักพอ แกทำอาชีพนี้ได้ไม่ถึงสองปี ในที่สุดโรคร้ายก็เข้ามาฆ่าชีวิตเธอ 

หลังจากที่พี่พลอยรู้ตัวว่าติดเชื้อ HIV เธอหนีกลับมายังบ้านเกิด โดยที่ไม่ยอมบอกให้ใครรู้ แม้กระทั่งตากับยาย แต่พี่พลอยก็คอยระมัดระวังตัวตลอด เธอไม่ยอมใช้ของร่วมกับใครเพราะกลัวโรคร้ายจะไปติดคนอื่น

แล้วการที่จะไปหาหมอรักษานั้น ยิ่งไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะฐานะของเธอยากจนมาก นานวันเข้าแผลที่ตัวเธอก็เริ่มพุพอง เน่า มีน้ำเหลืองใหลออกมา ส่งกลิ่นเหม็น จนทำให้ชาวบ้านเกิดความสงสัยว่าพี่พลอยป่วยเป็นอะไรกันแน่ 

กระทั่ง “พี่น้ำ” เพื่อนสนิทวัยเดียวกันของพลอยได้แอบไปเจอยาในกระเป๋า และรู้ทันทีว่าเพื่อนสาวติดเชื้อเอดส์ หลังจากนั้นพี่น้ำก็เริ่มตีตัวออกห่างพี่พลอย เพราะกลัวจะติดเชื้อไปด้วย เมื่อมีหนึ่งคนที่รู้ก็เป็นไปไม่ได้เลยที่คนอื่นจะไม่รู้ด้วย ในที่สุดข่าวนี้ก็แพร่กระจายไปทั่ว จนชาวบ้านเริ่มตีตัวออกห่างครอบครัวของพี่พลอย

ฉันยังจำเหตุการณ์วันที่พี่พลอย พี่สาวข้างบ้านจากไปได้เป็นอย่างดี เมื่อเวลาประมาณตีสองของคืนวันหนึ่ง ตาของพี่พลอยวิ่งมาเคาะประตู้หน้าบ้านฉันกลางดึก พร้อมกับร้องเรียกให้คนช่วย 

ตาแกบอกว่าหลานสาวไม่สบายป่วยหนัก มันร้องโอดครวญเหมือนคนกำลังจะขาดใจตาย และบอกให้พ่อฉันพาไปส่งโรงพยาบาล เพราะพ่อมีรถกระบะ 

ตอนนั้นทุกคนรู้แล้วว่าพี่พลอยคงอยู่ได้อีกไม่นาน มีเพียงตาและยายของพี่พลอยเท่านั้นที่ไม่รู้ว่าหลานสาวป่วยเป็นอะไรกันแน่ เมื่อได้ฟังอย่างนั้นครอบครัวของเราก็ไม่ได้รังเกียจแต่อย่างใด เพราะเราสงสารพวกเขามากกว่า พ่อตัดสินใจพาพี่พลอยไปส่งโรงพยาบาล

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลก็ช้าเกินไปเสียแล้ว ก่อนที่พี่พลอยจะสิ้นใจ ฉันยังจำเหตุการณ์นั้นได้ดี พี่พลอยดิ้นด้วยความทุรนทุราย แกคงทรมานมาก ก่อนตายแกบอกกับทุกคนว่ายังไม่อยากตาย…แต่ใครจะห้ามความตายได้ ในที่สุดเราทุกคนก็ต้องตายอยู่ดี อยู่ที่ใครจะตายก่อนกัน 

พี่พลอยเพ้อจนวินาทีสุดท้าย คำพูดสุดท้ายที่ทุกคนได้ยินยังคงเป็นคำเดิมคือ…หนูยังไม่อยากตาย พี่พลอยพูดคำนี้ออกมา ก่อนสิ้นใจในที่สุด

งานศพของพี่พลอยคนไม่เยอะมากเพราะแกไม่มีญาติพี่น้องเลย มีเพียงตากับยาย ส่วนพ่อแม่ก็เสียไปตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความสงสารของชาวบ้าน ทุกคนช่วยกันออกเงินค่าทำศพให้ ทางวัดก็ไม่คิดค่าน้ำค่าไฟใดๆ ทั้งสิ้น เพราะรู้ว่าครอบครัวของพี่แกลำบากมาก 

แต่หลังจากที่ศพของพี่พลอยถูกเผา ในคืนเดียวกันนั้นเอง ความเฮี้ยนก็ทำเอาชาวบ้านถึงกับแตกตื่น นอนไม่หลับกันเกือบทั้งหมู่บ้าน

ตกดึกประมาณตีหนึ่ง ป้าข้างบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงผู้หญิงเดินร้องไห้ผ่านหน้าบ้านไป ป้าจำได้ว่าเสียงเหมือนพี่พลอยเลย พอเปิดหน้าต่างออกมาดูกลับไม่พบเจอใครเลยแม้แต่คนเดียว 

ส่วนลุงบ้านหลังถัดไปก็เล่าว่า มีคนมาเคาะประตูบ้านร้องเรียก “ช่วยด้วยๆ” สี่ห้าครั้ง แต่พอเปิดประตูออกมาก็ไม่เห็นใครเช่นเดียวกัน 

ส่วนบ้านฉันก็เจอกับเขาด้วย จู่ๆ แตรรถกระบะพ่อก็ดังขึ้นมาสองครั้งติดกัน ทั้งๆ ที่ไม่มีใครไปทำอะไรเลยสักอย่าง แต่ที่หนักหน่อยเห็นทีจะเป็นพี่น้ำ เพื่อนสนิทของพี่พลอย 

พี่น้ำเล่าว่าเวลาประมาณตีสอง ได้ยินเสียงคนร้องไห้สะอึกสะอื้นมาแต่ไกล  จึงตื่นขึ้นมากลางดึก บ้านพี่น้ำมีสองชั้น ข้างบนเป็นไม้ ส่วนข้างล่างเป็นปูน พี่น้ำนอนอยู่ชั้นบน แกเดินลงบันใดที่อยู่ในตัวบ้านมาโดยที่ไม่เปิดไฟ เพราะมันดึกมากแล้วเลยไม่อยากเปิดไฟรบกวนคนในบ้าน

พอเดินลงมาที่ประตูหน้าบ้าน เสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นก็ได้ยินชัดและใกล้เข้ามาเรื่อยๆ 

พี่น้ำบอกตอนนั้นยอมรับว่ากลัวมาก แต่ในใจก็อยากรู้ว่าใครเป็นอะไร ทำไมมาร้องไห้ดึกๆ ดื่นๆ แบบนี้ จึงค่อยๆ แง้มประตูหน้าบ้านออกมาเล็กน้อยพร้อมกับส่องสายตาออกไปตระเวนดูข้างนอก 

แต่แล้วสิ่งที่เห็นก็ทำเอาพี่น้ำถึงกับช๊อค!! จนเป็นลมล้มพับไปเลย นั่นก็คือ ร่างของหญิงสาวเพื่อนสนิทวิณญาณของพี่พลอยกำลังเดินร้องไห้ มือปาดน้ำตาผ่านหน้าเธอไปอย่างช้าๆ ระยะเผาขน 

แต่ก่อนที่พี่พลอยจะเดินผ่านไป เธอหันกลับมามองหน้าพี่น้ำเป็นครั้งสุดท้าย ใบหน้าของพี่พลอย เละ มีแผลเน่า กลิ่นเหม็นโชยมาตามสายลม และสิ่งที่พี่พลอยทำ ก็คือ…ยิ้มให้พี่น้ำพร้อมกับโบกมือบ้ายบาย……

เครดิต : Mi_Miwhahaha

Previous articleป๊อบ ปองกุล เจอผีข้างทางต่างช่วงเวลา ถนนเส้นหนองจอก
Next articleตัวแสดงแทน นศ.ถ่ายทำหนังจนเสร็จ แต่เพื่อนที่แสดงเป็นผีพึ่งมาถึง