ไปส่งผี!! แท็กซี่เจอผู้โดยสารโบกให้ไปส่งที่่บ้าน ไปถึง รปภ.ถาม พี่มาส่งใครอ่ะ??

ไปส่งผี

ชาติมีอาชีพขับแท็กซี่เขามักจะขับในช่วงกลางคืนเพราะ รถไม่ติด แดดไม่ร้อน แถมลูกค้ายังให้ทิปง่ายกว่าขับในช่วงกลางวัน 

ชาติเป็นคนที่ไม่ค่อยกลัวผี เพราะก่อนที่จะเข้ากรุงเทพมาขับแท็กซี่นั้น เขาได้บวชเรียนมาหลายพรรษา และที่สำคัญเขายังไม่เคยเจอกับเรื่องลี้ลับแบบจะๆ เลยทำให้ไม่เชื่อว่าผีนั้นมีอยู่จริง

จนกระทั่งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว มีอยู่คืนหนึ่ง ตอนนั้นราวๆ เที่ยงคืน ชาติได้รับผู้โดยสารเป็นหญิงสาวคนหนึ่งจากตรงข้ามสนามบินดอนเมือง เรียกให้ไปส่งที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง ชาติตอบตกลงจะไปส่งเมื่อหญิงสาวก้าวขึ้นรถก็มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นดอกไม้

ในระหว่างที่ชาติขับรถไปนั้นก็สังเกตเห็นว่าผู้โดยสารสาวมีสีหน้าที่เศร้าหมองอย่างมาก เขาคิดในใจว่าหญิงสาวคงอกหัก หรือไม่ก็ทะเลาะกับแฟนแน่นอน แต่ก็ไม่ได้ถามอะไรเพราะเกรงว่าจะเสียมารยาท จึงทำให้บรรยากาศในรถนั้นเงียบมาก จนชาติแทบจะลืมไปเลยว่ามีผู้โดยสารอยู่ในรถ

หลังจากที่ขับรถไปได้ซักพักชาติก็เปิดวิทยุเพื่อรอฟังรายการผีที่เขาติดตามฟังอยู่ทุกคืน แต่ยังไม่ทันที่เพลงเปิดรายการจะจบลง หญิงสาวก็ถามกับชาติว่า “พี่ฟังเรื่องผีตอนกลางคืนแบบนี้ไม่กลัวหรอ” 

น้ำเสียงของเธอนิ่งและเย็นมาก ทำเอาชาติสะดุ้งเล็กน้อยก่อนจะตอบไปด้วยความมั่นใจว่า เขานั้นเป็นคนไม่กลัวผี ตอนอยู่บ้านนอกก็ออกไปเที่ยวงานวัดกับเพื่อนบ่อยๆ ต้องเดินผ่านวัดยังไม่รู้สึกกลัวเลย 

หญิงสาวถามกลับมาอีกครั้งว่า “แล้วพี่เคยเจอผีไหม” ชาติก็บอกไปว่าตั้งแต่เกิดมาก็ยังไม่เคยเจอเหมือนกัน ได้ยินแต่ผู้ใหญ่เล่าให้ฟัง หลังจากสิ้นสุดคำตอบของชาติหญิงสาวก็กลับไปนั่งนิ่งเงียบตามเดิมเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นก่อนหน้านั้น

เมื่อไร้คำถามจากผู้โดยสารสาวชาติ ชาติก็ขับรถต่อไปเรื่อยๆ จนใกล้ถึงจุดหมาย จึงถามหญิงสาว ถึงซอยที่จะให้เข้าไปส่งเธอ เธอเงียบซักพักแล้วบอกให้ชาติเลี้ยวซ้ายตรงแยกข้างหน้า ชาติก็เลี้ยวตามที่หญิงสาวบอก

เมื่อขับไปก็พบว่าถนนเส้นนี้ค่อนข้างมืดและเปลี่ยวพอสมควร ไฟถนนมีเป็นระยะแต่ก็ไม่ได้สว่างมากนัก แถมมีป่าหญ้าและต้นไม้ขึ้นอยู่เกือบตลอดแนวสองข้างทาง แต่ด้วยความเป็นคนที่ไม่กลัวอะไร จึงขับเข้าไปเรื่อยๆ ตามที่ผู้โดยสารบอก ขับไปได้ซักพักหนึ่งก็เจอกับทางเข้าหมู่บ้านตามที่ผู้โดยสารบอกเอาไว้

ชาติเลี้ยวเข้าไปตามป้ายบอกทางหมู่บ้านจนเกือบจะถึงหน้าหมู่บ้านหญิงสาวได้บอกซอยและบ้านเลขที่  เขารับคำและขับรถเข้าไปที่ป้อม รปภ. หน้าหมู่บ้าน แล้วแลกบัตรเพื่อเข้าหมู่บ้าน ชาติสังเกตเห็นว่าหมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านเก่าแต่ก็มีขนาดใหญ่พอสมควร

ชาติขับรถไปเรื่อยๆ ก็พบกับซอยที่หญิงสาวบอก เขาจึงพยายามมองหาบ้านเลขที่ที่หญิงสาวบอกเอาไว้ ค่อยๆ ขับรถช้าๆ ไล่ไปเรื่อยๆ จนพบว่าบ้านเลขที่นั้นเป็นบ้านหลังสุดท้ายในซอย  เขาจึงขับรถไปจอดที่หน้าบ้าน

ชาติสังเกตว่าบ้านหลังนั้นปิดไฟมืดสนิท มีแค่แสงไฟจากโคมไฟหน้าบ้านเท่านั้น ผู้โดยสารสาวก็ยื่นเงินมาจ่ายพร้อมบอกชาติว่าไม่ต้องทอน แล้วเปิดประตูรถและก้าวลงไปยืนที่หน้าบ้าน แต่ก็ไม่เปิดประตูบ้านเข้าไปซักที 

จนชาติกลับรถและเตรียมตัวจะขับรถออกไป เขาจึงเปิดกระจกตะโกนถามหญิงสาวว่า ทำไมถึงไม่เข้าบ้าน แต่ก็ไม่มีคำตอบใดๆ กลับมา เขาจึงตัดสินใจขับรถออกจากซอยนั้นมา

แต่ยังไม่ทันที่จะออกพ้นซอย เขาก็เจอกับ รปภ. ของหมู่บ้านที่ขี่จักรยานมาตรวจตามปกติ จึงแจ้ง รปภ. ไว้ว่ามีผู้หญิงยืนอยู่หน้าบ้านหลังนั้นไม่ยอมเข้าบ้าน ไม่รู้ว่าเธอเป็นอะไรรึเปล่า 

เมื่อ รปภ. ถามย้ำถึงเลขที่บ้าน  ชาติก็ยังย้ำเลขที่บ้านตามที่เขาบอกในตอนแรกพร้อมกับหันไปชี้ให้ รปภ. ดู แต่ก็ไม่พบหญิงสาวแล้ว เขาคิดในใจว่าเธอคงเข้าบ้านไปแล้ว 

ในขณะที่ชาติกำลังจะออกรถไปต่อ รปภ. ก็บอกกับชาติว่า “พี่ขับไปรอผมที่ป้อมก่อนนะผมมีอะไรจะบอก”

ชาติขับรถไปจอดรอที่ป้อมตามคำที่ รปภ. บอกไว้ ตอนนั้นเค้าคิดว่าไปทำอะไรผิดกฎเข้ารึเปล่า รปภ. ถึงได้ให้มาหยุดรอที่ป้อม 

เมื่อ รปภ. ปั่นจักรยานตามมาที่ป้อมก็เรียกให้เพื่อนในป้อมอีกสองคนให้ออกมาที่รถของชาติ พร้อมถามเขาว่าเข้าไปส่งใครที่บ้านหลังนั้น 

ชาติก็บอกลักษณะของหญิงสาวที่เขาขับเข้าไปส่ง นั่นทำให้ รปภ.  ทั้งสามคนมองหน้ากันงงๆ พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า …

บ้านหลังนั้นลูกสาวเค้าเพิ่งจะเสียชีวิตไปได้ไม่กี่สัปดาห์ เห็นว่าโดนรถไฟชนแถวๆ ดอนเมือง ตอนที่ชาติแลกบัตรเข้าไปก็ไม่คิดว่าจะเป็นบ้านหลังนั้น แต่พอปั่นจักรยานตามไปถึงปากซอยก็เห็นว่าชาติไปจอดรถอยู่ที่หน้าบ้านหลังนั้นอยู่พักหนึ่ง โดยที่ไม่มีใครลงจากรถ แถมพอเขากลับรถจะออกมาปากซอยก็ยังจอดรถพูดคุยกับใครก็ไม่รู้ ทีแรกก็ว่าจะปั่นเข้าไปตามแต่ชาติก็ขับรถออกมาพอดี

เมื่อชาติได้ฟังเรื่องจากปาก รปภ. ก็ถึงกับตัวเย็นหน้าซีด เพราะนี่คือการเจอผีจะๆ กับตัวครั้งแรกของเขา แถมยังได้พูดคุยกันอีกด้วย แล้วเขานึกขึ้นได้ว่าผู้หญิงคนนั้นจ่ายเงินให้ เขาด้วยจึงหยิบขึ้นมาดู ปรากฏว่าแบงค์ที่รับมานั้นกลายเป็น แบงค์กงเต็ก ที่คนจีนใช้เผาในงานศพหรือวันเชงเม้ง เท่านั้นแหละ ชาติก็ขาอ่อนลงไปนั่งกับพื้น ขับรถไปต่อไม่ไหวจนต้องขออาศัยอยู่ที่ป้อม รปภ. จนเช้าจึงขับรถกลับบ้าน ตั้งแต่เจอเหตุการณ์นั้นมา ชาติก็เลิกขับแท็กซี่ตอนกลางคืนไปเลย

ขอบคุณเนื้อหา สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ aplay.tv 

อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1175303

Previous articleทางผ่านผี เจอคนทักช่วงนี้ดวงไม่ค่อยดี กลับรถกลับบ้านเจอผีซ้อนท้ายให้ไปส่ง
Next articleคุณไสยเสน่ห์ยาแฝด สาวท้องโดนแฟนทิ้ง แต่อยู่ดี ๆ แฟนกลับมาขอแต่งงานด้วย