โค้งผาแดง เส้นทางสยองโค้งร้อยศพ ศรีราชา ชลบุรี

โค้งผาแดง

โค้งผาแดง จังหวัดชลบุรี อยู่บนเส้นทางหลวงหมายเลข 3 จากอ่าวอุดมมุ่งหน้าไปศาลปู่เจ้าสมิงดำ ศรีราชา  บริเวณโค้งมีไฟตามทางค่อนข้างน้อยและก่อนเข้าโค้งเป็นทางตรงเส้นยาว  ซึ่งคนที่ขับมาด้วยความเร็วจากทางตรงก็อาจลืมชะลอจนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้  โดยเฉพาะตอนกลางคืน 

โค้งผาแดงแห่งนี้  นับจากอดีตจนถึงปัจจุบันมีคนร่ำลือถึงประสบการณ์ความน่ากลัวสยองขวัญกันมาก  จนชาวบ้านเรียกติดปากว่า”โค้งร้อยศพ” 

โค้งร้อยศพมีชื่อเสียงรำลือว่า “ผีดุ” อยู่ระหว่างศรีราชาไปแหลมฉบัง เป็นโค้งเดียวในบริเวณนั้นที่ไม่มีไฟทางคอยส่องสว่าง บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก หากใครผ่านไปผ่านมายามวิกาลมักจะได้เจอกับเหตุการณ์แปลกๆ เช่น เห็นกลุ่มคนยืนข้างทางในสภาพร่างกายที่ไม่ครบส่วน แขนขาด ขาขาด เลือดท่วมตัว บ้างก็ขณะขับรถสวนกับรถอีกคน จะเห็นเด็กนั่งอยู่บนหลังคารถคันที่สวนมา

ถ้าใครโชคร้ายหน่อยก็อาจจะเห็นในลักษณะเป็นคนที่มีแค่ครึ่งตัวคลานอยู่กลางถนน ซึ่งในบางครั้งหากใครควบคุมสติไม่ดี อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ หลายคนเลยคิดว่าเพราะพวกมันต้องการตัวตายตัวแทนก็เป็นได้… 

ส่วนเรื่องราวหลอนๆ ที่เคยได้ยินมาก็มีอยู่หลายเรื่องราวด้วยกัน  จากคนที่อ้างว่าเคยขับรถผ่านเส้นทางนี้ช่วงดึกๆ แล้วปรากฎว่าเห็นอะไรแปลกๆ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมาแล้ว  โดยครั้งนั้นคุณแจ็ค ได้ไปวิ่งงานที่ชลบุรี  และขากลับ ประมาณตีสอง ได้ขับรถผ่านโค้งแห่งนึง ที่ชื่อว่า “โค้งผาแดง” หรือที่หลายคนมักเรียกว่าโค้งร้อยศพ..!!

ซึ่งทุกๆ ครั้งที่คุณแจ็คต้องขับรถผ่านโค้งนี้  เขาจะต้องชะลอรถทุกครั้ง  เพราะรู้ว่าเป็นโค้งอันตรายและยังเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก 

ในวันนั้นเขาขับรถมาตามทาง  โดยก่อนจะถึงทางโค้งมันจะเป็นทางตรง  แล้วมีโชว์รูมรถอยู่ตรงบริเวณข้างทาง

ระหว่างนั้นคุณแจ็คพยายามจะวิ่งอยู่บนเลนซ้าย  จู่ๆก็มีรถวิ่งแซงขึ้นมาทางเลนขวา  แล้วรถคันที่แซงไปอยู่ๆ ก็หักรถตกลงไปในล่องระหว่างกลางถนนเฉยเลย..!!

คุณแจ็คเห็นแบบนั้นก็งงมาก  คิดว่านี่มันเกิดอะไรขึ้น  แต่ก็ไม่ได้จอดดูหรือคิดจะลงไปช่วยแต่อย่างใด  เพราะตอนนั้นบนถนนมันเปลี่ยวและน่ากลัวมากๆ  แถมยังมีแค่รถของคุณแจ็คเท่านั้นจึงไม่กล้าที่จะจอด.. 

พอกลับไปถึงกรุงเทพ  คุณแจ็คก็ได้แต่นั่งคิดว่ารถคันเมื่อคืนนั้นเค้าจะเป็นอะไรหรือเปล่านะ  นึกสงสารแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงไปได้มากกว่านั้น

พอมาอีกวันนึง  คุณแจ็คก็มีธุระจำเป็นที่จะต้องกลับไปที่ชลบุรีอีกรอบนึง  พอทำธุระที่นั่นเสร็จขากลับคืนนั้นยังโชคดีหน่อยที่เขาไม่ได้กลับมาคนเดียว  แต่มีเพื่อนผู้ชายที่เป็นเซลล์ขายรถชื่อว่า “โอ๋”  นั่งคู่กันมาด้วยอีกคน

ระหว่างทางทั้งคู่ก็นั่งพูดคุยกันในรถ  เวลานั้นน่าจะประมาณตีสองแล้ว  ซึ่งก็เป็นเวลาเดียวกับเมื่อวันนั้นที่คุณแจ็คเห็นอุบัติเหตุ

พอใกล้ถึงโค้งผาแดง  เพื่อนของคุณแจ็คที่นั่งรถมาด้วย  เขาได้ถามว่า “ศาลข้างหน้านั่นคือศาลอะไร ?”

คุณแจ็คก็ตอบว่า “โค้งเนี่ยเป็นโค้งอันตราย  และจะมีรูปปั้นเสือใหญ่อยู่  แล้วที่นี่จะมีหนังทุกวัน  เพราะชาวบ้านที่เขาบนแล้วได้   ก็เลยกลับมาแก้บนกัน”

เพื่อนของคุณแจ็คจึงได้พูดขึ้นมาว่า “ถ้าภายใน 2 ปีนี้ ข้าได้เป็นผู้จัดการนะ  ข้าจะเอาเลือดมาถวายให้โค้งนี้เลย ” 

คุณแจ็คได้ฟังก็ถามกลับไปว่า “แล้วเอ็งจะเอาเลือดที่ไหนไปถวาย” เพื่อนก็ตอบว่า “ก็เลือดข้าเนี่ยแหละ..!!”

ซึ่งช่วงเวลานั้นคุณแจ็คถึงกับอึ้ง  ที่เพื่อนพูดอะไรแปลกๆแบบนั้น  แต่ก็ไม่อยากขัดอะไร  เนื่องจากเรื่องแบบนี้ถ้าคนไม่เชื่อก็คือไม่เชื่อ..

ช่วงรถกำลังจะถึงโค้งผาแดง คุณแจ็คบอกกับตัวเองว่า ถ้าวันนี้เจออีกแสดงว่าโค้งนี้ต้องมีจริง  เฮี้ยนจริง ในแบบที่เขาเล่าลือกันอย่างแน่นอน   แล้วจึงค่อยๆ ชะลอรถ  วิ่งอยู่ที่เลนซ้ายแบบเดิม  แล้วช่วงเวลานั้นก็ได้มีรถคันนึงเร่งแซงขึ้นมาจากเลนขวา  ซึ่งเท่าที่ดูด้วยสายตาเขาน่าจะขับมาด้วยความเร็วประมาณร้อยยี่สิบกิโลเมตรต่อชั่วโมงเห็นจะได้

ปรากฏว่าพอรถคันนั้นขับมาจนใกล้จะถึงโค้ง  อยู่ดีๆ รถก็แฉลบแล้วตกลงไปในล่องกลางถนนอีกแล้ว..!!

คุณแจ็คกับเพื่อนที่นั่งมาต่างตกใจมาก  แล้วคิดว่ามันเกิดอะไรขึ้น  ทั้งๆ ที่ก็เห็นอยู่ว่ารถคันนั้นเขาก็ขับมาอยู่ดีๆ  แถมครั้งนี้ยังเห็นแบบเดียวกับเมื่อไม่กี่คืนก่อนที่เพิ่งจะเจอมาด้วย..!! 

เหตุการณ์ในคืนวันนั้นผ่านไป  หลังจากนั้นประมาณปีนึงเพื่อนของคุณแจ็คก็ได้เป็นผู้จัดการจริงๆ ..ซึ่งตอนนั้นคุณแจ็คก็งงมาก  เพราะอายุตอนนั้นเพื่อนก็เพิ่งจะแค่อายุ 28  ก็ได้เป็นถึงผู้จัดการแล้ว

จนมีอยู่วันนึง แฟนของเพื่อนก็ได้โทรมาบอกว่า  “พี่แจ็คๆ..พี่โอ๋รถคว่ำ ตอนนี้อยู่โรงพยาบาลที่ชลบุรี” พอคุณแจ็ครู้เรื่อง  อีกวันก็ได้ขับรถไปเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาล  แล้วถามกับเพื่อนไปว่า  เรื่องมันเป็นมายังไงถึงได้เกิดอุบัติเหตุ..?”

เพื่อนก็ไม่พูดอะไรเลย  แต่คุณแจ็คก็สังเกตได้ว่าคล้ายเพื่อนอยากบอกอะไรบางอย่างกับคุณแจ็ค  จนกระทั่งถึงวันที่ออกจากโรงพยาบาล  ซึ่งในวันนั้นคุณแจ็คก็ได้มารับเพื่อนกลับกรุงเทพด้วย  

โดยระหว่างที่ขับรถกลับกันมา  เพื่อนก็พูดขึ้นมาว่า “แจ็ค..ข้ามีเรื่องอยากเล่าให้ฟัง  วันที่ข้าประสบอุบัติเหตุนั้น  ขากลับจะไปกรุงเทพประมาณสองทุ่ม  ข้าขับรถมาคนเดียว  บนถนนไม่มีรถเลย  ก่อนจะถึงโค้งอีกสักประมาณกิโลสองกิโล  อยู่ๆข้าเห็นคนเดินอยู่สองข้างทาง  เหมือนเรียงแถวกันยาวมาก  ทุกคนใส่ชุดขาวชุดดำกันหมด  แล้ววันนั้นก็ไม่มีไฟทางเลย..

พอขับมาจนใกล้จะถึงโค้ง  คนหัวแถวที่เห็นเดินอยู่มันก็เริ่มจะล้ำเข้ามาที่กลางถนนเรื่อยๆ  ข้าก็เลยจอดรถ  และในกลุ่มนั้นมีคนนึงเหมือนกำลังถือโลงแห่งานศพอยู่ด้วย..!!

ใกล้กันมีเด็กผู้หญิงถือรูปอยู่ข้างหน้า  แล้วเด็กผู้หญิงคนนั้นก็หันหน้ามามองข้า  ตอนนั้นข้ายังเห็นรูปในมือเด็ก  ปรากฏว่าคนในรูปนั่นมันเป็นรูปของข้าเอง..!!

ตอนนั้นข้ากลัวมาก  คิดว่าที่เจอนั้นต้องไม่ใช่คนแน่นอน  จึงรีบถอยรถแล้วรถมันเกิดเสียหลักตกลงไปในล่องกลางถนนจนคว่ำ..!! ” 

คุณแจ็คเมื่อฟังเพื่อนเล่าก็ขนลุกซู่  แล้วได้ถามต่อว่า  มองเห็นวันมรณะในรูปหรือป่าว..เพื่อนก็ตอบกลับมาว่า “วันเกิดข้าอ่ะถูก  แต่ข้าไม่เชื่อหรอกว่าข้าจะตายวันที่ 21 ธันวา..!!”

เหตุการณ์ในวันนั้นผ่านไป  พร้อมคำถามในใจของคุณแจ็คว่าเรื่องแบบนี้มันจะเป็นไปได้เหรอ

พอวันที่ 21 ธันวาคม มาถึงจริงๆ ..เพื่อนที่ชื่อโอ๋ได้โทรมานัดทุกคนที่รู้จัก  รวมทั้งตัวคุณแจ็คด้วยว่าให้มาฉลองกันที่บ้าน

จนเวลาสี่ทุ่มของวันที่ 21 ในขณะที่นั่งดื่มเหล้ากันอยู่  เพื่อนที่ชื่อคุณโอ๋ก็ได้หยิกขาของคุณแจ็คแล้วพูดด้วยน้ำเสียงดีใจว่า “ข้าไม่ตายแล้วๆๆ…” 

เวลาผ่านไปเกือบ 5 ทุ่ม เพื่อนฝูงที่มาร่วมงานเริ่มทยอยกลับ  คุณแจ็คก็เลยขอตัวกลับบ้าง  แต่พอขับรถออกมาไม่ถึงสิบห้านาที  แฟนของเพื่อนก็ได้โทรมาหาแล้วบอกว่า 

“พี่โอ๋หกล้มในห้องน้ำ  หัวไปฟาดกับที่วางสบู่  เลือดออกเต็มห้องน้ำเลย..!!” คุณแจ็คเลยรีบวนรถกลับไปหาเพื่อนทันที

พอไปถึงที่บ้านเพื่อน  ก็เห็นพ่อตาของเพื่อนได้อุ้มเพื่อนออกมา  ในลักษณะคือคอพับ  เลือดไหลไม่หยุด..!!

คุณแจ็คคิดในใจว่าคงไม่รอดแน่  จากนั้นก็รีบเอาไปส่งโรงพยาบาล  แล้วเพื่อนคนนั้นก็ได้ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจริงๆ..ตรงกับสิ่งที่เพื่อนเล่า  ที่ว่ามันจะตายในวันที่ 21 เป๊ะๆเลย..!!

เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้คุณแจ็คเชื่อโดยสนิทใจเลยว่า  เรื่องแบบนี้มันมีจริงๆ..และทุกครั้งที่เขามีธุระที่จะต้องเดินทางแล้วผ่านโค้งผาแดงแห่งนี้อีก  เขาจะไม่ลืมที่จะยกมือไหว้  นับจากนั้นเป็นต้นมา

ขอขอบคุณเรื่องเล่าจาก สยองขวัญวาไรตี้

Previous articleคืนผีหลอก เหตุการณ์ขนหัวลุกระหว่างทางกลับบ้าน
Next articleย้อนรอย เสือเรียง 5 นัด จอมขมังเวทย์เมืองนนท์ แห่งบางแม่นาง บางใหญ่ นนทบุรี