เหตุเกิดตอนบวช กุฎิหลังนี้เคยมีเจ้าของ..! ณ.วัดแห่งหนึ่งใน จ.สงขลา”

เหตุเกิดตอนบวช

เชื่อว่าหลายคนคงพอทราบกันว่าพระที่บวชใหม่ตามความเชื่อของคนไทยเขาว่าจะมีบุญเยอะ  เพราะศีลสะอาด  หรือจะด้วยสาเหตุอะไรก็ไม่ทราบ และคงด้วยเหตุผลนี้มั๊ง  ที่หลายครั้งเรามักจะได้ยินว่า  มีพระที่ไปบวชใหม่แล้วเจอประสบการณ์หลอนกลับมา..!

เรื่องเล่านี้หยิบยกมาจาก จากแฟนเพจท่านนึงของเพจ สยองวาไรตี้  ที่เล่าให่ฟังถึงประสบการณ์หลอนตอนที่เขาไปบวชเขียนมา ไปติดตามอ่านกันเลยดีกว่าครับ

เรื่องนี้เกิดขึ้นสมัยผมบวชที่วัดแห่งนึงใจจังหวัดสงขลาครับ  ช่วงเวลาผมบวช  ผมจะเคร่งมากครับ  ฉันแค่วันละมื้อและพยายามประพฤติตนให้อยู่ในศีลธรรมตลอด  ผมวางแผนว่าจะใช้เวลาบวชอยู่ที่วัดแห่งนั้นประมาณเดือนนึงครับ

ในเวลานั้นทางวัดมีกุฎิให้เลือกพักหลายหลัง  แต่ล่ะหลังก็ปลูกเหมือนเป็นกระท่อมหลังเล็กๆ อยู่ห่างๆ กัน สลับไปด้วยต้นไม้ตามแบบฉบับวัดตามต่างจังหวัด

ตอนนั้นผมไปสะดุดตากับกุฎิหลังนึง  ที่ดูสงบกว่าเพื่อน  แต่ดูภายนอกมันกลับถูกปิดตายด้วยไม้ตอกตะปู  แถมยังมีผ้ายันต์ปิดไว้อีก

นึกยังไงไม่ทราบ  ผมขอพระผู้ใหญ่ท่านว่าจะพักที่หลังนี้ เพราะว่าเวลานั้นคิดว่าถ้าเราคิดดีทำดี  ก็คงไม่มีสิ่งใดมาทำอะไรเราได้แน่นอน  แต่ก็ต้องยอมรับว่าบรรยากาศกุฎิหลังนั้นมันน่าวังเวงมากครับ

ตลอดเวลาที่บวชอยู่ก็ไม่มีอะไรครับ  ก่อนนอนทุกคืนผมก็นั่งสมาธิอยู่ในกุฎิหลังนี้  ไม่มีอะไรน่ากลัวหรือทำให้รู้สึกไม่ดี

และแล้วก็มาถึงคืนวันก่อนที่จะสึกนี่แหละครับ  ได้เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับผมจนได้  และเหตุการณ์หลอนครั้งนั้นทำให้ผมจดจำมาจนถึงทุกวันนี้เลยครับ

คือเวลานั้นน่าจะสักประมานตีสามเห็นจะได้  ขณะที่ผมนอนจำวัดอยู่  ในช่วงเวลาที่กำลังกึ่งหลับกึ่งตื่น  ผมลืมตาขึ้นมาเห็นคุณยายท่านนึงเข้ามานั่งอยู่ในห้อง 

คุณยายกำลังนั่งเหมือนจัดหนังสืออยู่ตรงบริเวณปลายเท้าผม  โดยที่แกนั้นใส่ชุดแบบชาวบ้านที่มาปฎิบัติธรรม  คือนุ่งขาวห่มขาว ..แสงสว่างจากไฟภายนอกที่ผ่านเข้ามาทางหน้าต่างทำให้เห็นแกชัด  ผิวพรรณอร่ามไปทั้งตัว

ตอนนั้นยอมรับว่าผมตกใจมาก  สงสัยว่าคุณยายผู้นั้นเข้ามาในกุฎินี้ได้ยังไง  ทั้งๆ ที่ก่อนนอนผมก็ล็อคห้องเป็นอย่างดีแล้ว..

ระหว่างนั้นคุณยายท่านนั้นก็ไม่ได้พูดอะไรนะครับ  แกก็นั่งทำอะไรของแกไปโดยไม่ได้สนใจอะไรผม  ทำราวกับผมไม่ได้อยู่ในห้องนี้ด้วย.. ส่วนผมก็ได้แต่มองแกด้วยอาการตกตะลึงอยู่แบบนั้น  และไม่นานร่างคุณยายผู้นั้นก็ค่อยๆ จางหายไปเอง..!!

พอตอนเช้าผมก็ตื่นขึ้นมาทำกิจวัตรแบบพระสงฆ์ทั่วไปครับ หลังจากบิณฑบาตรกลับมาและฉันเช้าเสร็จ  ผมก็ทำความสะอาดกุฏิที่ตนเองนอนต่อ  เพราะวันนี้จะสึกแล้ว  และเป็นวันสุดท้ายแล้วที่จะนอนอยู่ที่แห่งนี้

และด้วยความที่ว่ากุฎิหลังดังกล่าวถูกทิ้งร้างมานาน และไม่มีใครทำความสะอาด  ประกอบกับตอนผมมาอยู่ใหม่ๆ ก็แทบไม่เคยทำความสะอาดเลย..ทำให้ค่อนข้างรกและมีคราบฝุ่นมาก

ขณะที่ทำความสะอาดเช็ดคราบฝุ่นไป  ก็ไปเจอรูปๆ หนึ่งที่ใส่กรอบวางเอาไว้แต่อยู่ในสภาพคราบฝุ่นจากธูปบังหมดจนไม่เห็นว่าเป็นรูปอะไร 

ผมเอาน้ำมาฉีด  นำผ้ามาเช็ด  แล้วลองเพ่งดูที่รูปก็ถึงกับชะงักเมื่อรูปดังกล่าวเป็นรูปคุณยายที่ผมเห็นมานั่งอยู่ปลายเท้าผมเมื่อคืนนี้นั่นเองครับ..!!

หลังจากผมสึก ก็มีคนพูดถึงว่าทำไมผมถึงจำวัดที่กุฏินี้ได้โดยไม่เจออะไรเลย  ซึ่งก่อนผมบวชกุฏิหลังนี้นั้นเคยถูกปิดตายด้วยไม้ตอกตะปูและผ้ายันต์มาก่อน  แต่พวกเขาคงไม่รู้ครับว่าคืนสุดท้ายผมเจออะไร  เพราะผมก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง

สุดท้ายผมเชื่อว่าการมาของคุณยายท่านนั้นคงมาดีครับ  เพราะแกก็ไม่ได้มาแบบน่ากลัวอะไร  จนแอบนึกสงสัยไม่ได้ว่าหรือแกจะเคยอยู่ที่กุฎิแห่งนี้มาก่อน  แล้วพอเสียชีวิตไปดวงจิตก็เลยผูกพันกับสถานที่ตรงนี้อยู่ก็เป็นได้ครับ..เรื่องราวทั้งหมดก็มีเท่านี้..

ขอบคุณเรื่องเล่าจากผู้ไม่ประสงค์ออกนามขอบคุณเรื่องเล่าจาก สยองขวัญวาไรตี้

Previous articleคนร้าย…ผีดี โดนดีทั้งผีและคน..!!  เหตุเกิดแถววัดโคกมะยม  จ. พระนครศรีอยุธยา”
Next articleพ่อหม้ายขันหมาก เมื่อผีเจ้าสาวไม่ยอมไปไหน เพราะแรงอาฆาตบางอย่าง