ผู้หญิงบน Office ผู้หญิงที่ไหนมานั้งข้างไอ้เอวะ

ผู้หญิงบนออฟฟิศ

เรื่อง “ ผู้หญิงบน office” เป็นเหตุการณ์ที่ผมได้เห็นภาพตอนโดนทิ้งจนต้องฆ่าตัวตาย และผมได้คุยกับผู้ชายคนนั้น เพราะเป็นคนที่ทำงานเดียวกัน ทุกอย่างในเรื่องนี้คือเรื่องจริงทั้งหมด 

เริ่มเรื่อง  ผมได้ย้ายเข้ามาทำงาน ณ.บริษัท แห่งหนึ่งในสระบุรี พึ่งจะได้เข้ามายังไม่ถึง 1 เดือน ก็โดนซะแล้ว!!! 

เรื่องมีอยู่ว่าผมได้รับตำแหน่งใหม่ก็เลยต้องมาทำงานที่  บริษัทนี้เมื่อผมเข้ามาบนออฟฟิศ พนักงานได้จัดโต๊ะทำงานให้อย่างเรียบร้อย ผมเลยนั่งโต๊ะทำงานที่เค้าจัดแจงให้  ทันใดนั้นผมก็รู้สึกแปลกๆ เหมือนเห็นอะไรแว๊บๆ ตรงด้านหน้าผม ตรงซอกทางเดิน แต่ก็ไม่คิดอะไร ทำงานต่อไป 

ผมก็ทำงานเรียนรู้งานไปเรื่อยๆ   นับจากวันแรกที่เข้ามา ก็ 2 อาทิตย์ และสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานใหม่พอสมควร หลังจากนั้นงานเริ่มเยอะขึ้น  จนผมต้องทำงานต่อยัน 2 – 3 ทุ่ม เกือบทุกวัน และต้องนั่งโต๊ะตัวนี้ดึกๆทุกคืน  

ผลจากการทำงานดึกทุกคืนส่งผลให้ผมเริ้มมีอาการเหนื่อยล้า แล้วนับวันภาพที่เห็นตรงหน้าก็เริ่มชัดขึ้นๆ ทุกที  ภาพที่เห็นคือผู้หญิง นั่งหลังพิงกำแพงกอดเข่าลักษณะก้มหน้าผมปิดหมด มองไปทีไรก็จะเห็นแต่ภาพนี้ตลอดๆ จนไม่มีสมาธิที่จะทำงาน 

ผมเลยหาวิธีเพื่อที่จะไม่ให้เห็นเธออีก เลยแกล้งเนียนไปเอา หน้าจอคอมพิวเตอร์จอแบนใหญ่ๆมาวางบังไว้ซะเลย เพราะผมใช้โน็ตบุ๊คทำงาน โดยอ้างว่าจะต่อ HDMI เพื่อให้มองงานชัดขึ้นและปรับเก้าอี้ต่ำลง  เนียนมั้ยล่ะ สรุปบังมิดเลยครับ มองไม่เห็นเธอแล้ว 

แต่ที่สำคัญกว่านั้น เธอไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้วแต่เธอมาอยู่ข้างๆผม (ด้านซ้ายมือ) หนักกว่าเดิมอีกทีนี้ จนผมเริ่มทนไม่ไหวและ จะปรึกษาคนที่ บริษัท ก็กลัวเค้าทำงานกันไม่ได้ เลยปรึกษาแฟน ปรึกษาที่บ้าน จึงได้ข้อสรุปว่าจะทำบุญกรวดน้ำให้เค้า 

ทุกๆครั้งที่ผมทำบุญ ผมก็จะกรวดน้ำให้เค้าตลอด บอกเค้าแนะนำตัวไปว่าพึ่งย้ายมาอยู่ครับ ตั้งใจมาทำงานจริงๆ คือแบบว่าบอกกล่าวอ่ะครับ ได้ผลครับ ไม่เห็นแล้ว แต่ก็ยังมีมาให้เห็นแว๊บๆ หางตาอะไรประมาณนี้รับได้ครับ 

จนผมทำงาน ได้ประมาณ 1 เดือน พี่เอ ที่เค้านั่งโต๊ะข้างๆ ผู้หญิงคนนั้นกลับมาจากทำงานต่างจังหวัด แกไปทำงานต่างจังหวัดได้สัก 4-5 เดือนและครับ 

ผมขึ้นออฟฟิศมาแม่เจ้าโว้ย หน้าจอคอมที่ผมตั้งไว้หายไปครับ งานงอก เค้าเอาไปประชุมย่อยกันครับโต๊ะผมโล่งเลยทีนี้   ภาพที่เห็นตรงหน้าคือพี่เอ นั่งทำงานอยู่โดยมีผู้หญิงคนนั้นนั้งอยู่ข้างๆ จากที่เมื่อก่อนเธอก้มหน้า เค้านี้เธอเงยหน้าขึ้นมาแล้วหันหน้าไปทางพี่เอตลอด!! 

โถ่ชีวิต!!! เจอแบบนี้บ่อยมาก เห็นเกือบทุกวันจนผมเริ่มอยากรู้แล้วว่าเธอเป็นใคร จนมีพี่ผู้หญิงคนนึง แกมาจากส่วนกลางเอาซองทำบุญมาแจกให้ทุกคน  แล้วจู่ ๆ แกได้ตะโกนขึ้นมาว่า “ผู้หญิงที่ไหนมานั้งข้างไอ้เอวะ งั้นแกเอาซองทำบุญไปแล้วอุทิศให้เค้าด้วย”  

อ่าว!!! ผมไม่ได้เห็นคนเดียวแล้วครับตอนนี้ ทุกคนในออฟฟิศอึ้งกันหมด แต่ภาพที่ผมเห็นตอนนั้นคือ หญิงสาวที่นั่งข้างพี่เอนั้นนั่งยิ้ม แบบว่าจากที่เธอเศร้ากลับกลายเป็นดูมีความสุขเลยทีเดียว 

ไม่ได้และผมต้องถามๆให้ได้ เลยออกไปข้างนอกไปคุยกับพี่ผู้หญิงคนนั้นที่เอาซองทำบุญมาแจก ว่าพี่เห็นจริงๆเหรอ แกบอกว่าแกมาทีไรก็เห็นนั่งอยู่ตรงนั้นตลอด ( มารู้ทีหลังว่าแกเป็นคนมีเซ้นส์เหมือนผมอ่ะครับ) 

ผมก็บอกลักษณะไปว่า เป็น ผู้หญิงชอบนั่งชันเข่า ก้มหน้า ผมประมาณบ่า ผมปิดหน้า ใส่เหมือนชุดนอนสีขาว แกมองหน้าผมแบบ งงๆ และก็บอกว่า ที่ผมบอกพี่เค้าไป ตรงหมดเลย  ชัวร์เลยครับทีนี้ไม่ได้ตาฝาด ไม่ได้พักผ่อนเพียงพอแน่นอน พี่คนนั้นแกเลยทิ้งท้ายก่อนจะกลับว่า  “ช่วยเค้านะเค้าคงอยากให้น้องช่วยเค้า” และแกก็เดินไปขึ้นรถกลับ 

ประเด็นบนออฟฟิศ เริ่มร้อนแรงเพราะคำพูดของพี่สาวคนนั้น แต่สีหน้าพี่เอเป็นปกติมาก เหมือนไม่รับรู้อะไรเลย ผมก็อยากจะตะโกนออกไปว่า “กูเจอเกือบทุกวันยังไม่โวยวายอะไรเลย” และแล้วพี่เอก็ต้องไปต่างจังหวัดอีกทีนี้ คราวนี้และครับความรู้สึกผมบอกว่าต้องช่วยเธอละ เลยไปปรึกษาแฟน 

เย็นวันนั้นผมนอนเล่นในห้อง กำลังเคลิ้มๆ อยู่บนเตียง สักพักได้ยินเสียงเพลง “คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว” ลองฟังดูนะครับ

ภาพเริ่มมาครับเหมือนว่าฝันกึ่งหลับ กึ่งตื่น เข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ผมเดินสำรวจรอบห้อง เหมือนคอนโด มีเตียงขนาดใหญ่ มีห้องครัวอยู่ในห้อง และห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ ผมนั่งอยู่ตรงเตียงสักพักมีคนเข้าห้องมา เสียงไขกุญแจ!! 

งานเข้าละ เราอยู่ในห้องเค้าด้วยทำไงล่ะที่นี้ ผมรีบหาที่ซ่อนเลยครับ เค้าเปิดประตูเข้ามา ผมนิ่งไป และผมก็ต้องอึ้งอีกครั้งเพราะผู้ชายคนนั้นคือ พี่เอและผู้หญิงคนนึงเดินตามมาด้วย ตัวเล็กๆ ขาวๆ ออกหมวยๆ ผมยาวประมาณบ่า ถือว่าหน้าตาดีเลยทีเดียวครับ 

แต่ทำไมพวกเค้าไม่เห็นผม  ผมได้เห็นภาพที่แสนจะอบอุ่น เหมือนห้องนี้มีแต่ความรัก อบอวนเต็มห้อง แต่สักพักเสียงที่ดังในหูของผมตอนนี้ คือเสียงผู้หญิงมาบอกว่า “ทำไมต้องทำแบบนี้กับเราด้วย หนูรักพี่เค้ามาก” สักพักครับภาพนั้นหายไป ภาพตัดกลับมาอีกทีคือ พี่เอกับน้องเค้าทะเลาะกันแบบหนักมาก เสียงดังมาก 

ทะเลาะกันเรื่องผู้หญิงคนอื่นอะไรประมาณนั้น ผู้หญิงพูดว่าอีนั้นคือใคร ปาข้าวของกระจัดกระจายไปหมด  แต่พี่เอไม่ตอบ เอาแต่เก็บของใส่กระเป๋าอย่างเดียว ผู้หญิงก็เอาแต่คลั่งเหมือนคนบ้า กรี๊ดๆๆๆ  ผมนี่อยากเค้าไปห้ามมากเลยครับ ในใจคิดอยากออกไปแล้ว อะไรกันวะเนี่ย  

เสียงเพลงนั้นยังดังอยู่เรื่อยๆ และภาพก็หายไป ผมลืมตาขึ้นมายังนอนอยู่ในห้องนอนที่เดิม แต่ที่เห็นชัดคือ เหงื่อแตกเปียกเต็มที่นอนเลย สักพักแฟนผมเข้ามาปลุก ตอนนั้นเวลาประมาณ 18.00 น. ผมถามแม่แฟน และแฟนว่า ใครเปิดเพลง “ คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว”  แฟนบอกไม่มีใครเปิดทำกับข้าวกันอยู่ ผมจึงไม่ได้สนใจอะไร ก็กินข้าว ดูหนังกันปกติ และก็เข้าห้องเพื่อเตรียมจะไปดูละคร  

ผมคุยกับแฟนผมเรื่องที่ฝัน  ตอนนั้นเวลาประมาณ 1 ทุ่มกว่าๆ สักพักแฟนผมพูดขึ้นมาว่า ขอเบอร์พี่เอหน่อยสิ ผมเปิดไฟเลยครับทีนี้อะไรอีกวะเนี่ย แฟนบอกที่ออฟฟิศ มีผู้หญิงนั่งก้มหน้าร้องไห้อยู่ตรงกำแพง และเค้าบอกแฟนผมว่า อยากคุยกับกับพี่เอ!! 

ผมอึ้งครับและผมถามว่าเห็นดเวยเหรอ แฟนบอกว่าช่ายๆ ภาพมันแว็ปขึ้นมาให้เห็น เป็นฉากๆ เหมือนภาพขาวดำ ผมเริ่มกลัวและครับตอนนี้ แฟนผมให้ผมโทรหาพี่เอ ตอนนั้นผมไม่มีเบอร์แก เพราะแกอยู่คนละสายงาน และผมก็พึ่งย้ายเข้ามา ทำไงล่ะทีนี้

แฟนผมร้องไห้บอกว่า ขอคุยหน่อยๆ ซึ่งแฟนผมไม่เคยรู้จักและเห็นหน้าพี่เอมาก่อนเลย ผมเลยนึกขึ้นได้ว่าผมเข้ากลุ่มไลน์ของหน่วยงาน อยู่ก็เลยค้นหาหาชื่อแก สรุปเจอครับ 

ตอนนั้นแฟนผมนั่งร้องไห้อยู่ บอกให้ผมพิมพ์ไปหาแก และผมก็พิมพ์ไป แต่แกไม่อ่านครับ ก็เลยขอเบอร์แกจากพี่ที่ออฟฟิศ พอได้มาก็โทรไปแก แต่แกก็ไม่รับสายครับ คราวนี้แหละแฟนผมเห็นภาพอีกแล้ว เป็นภาพเลือดเต็มห้องน้ำเลยครับทีนี้ มียาเกลื่อนพื้นเลย ผู้หญิงคนนั้นนอนอยู่ในอ่างอาบน้ำนิ่งไปแล้วแฟนเล่าไป น้ำตาไหลพรากไปด้วยเลยครับ

ผมเลย คิดในใจบอกพอแล้วๆ อย่ายุ่งกับแฟนผม จะบอกอะไรให้มาที่ผมเลย จะช่วยเต็มที่ ในที่สุดแฟนผมก็ได้สติขึ้นมา 

ข้อความในไลน์ที่แฟนผมบอกให้ส่งไปหาพี่เอคือ “พี่เอครับ เค้าฝากมาบอกครับว่า ผมไม่รู้ว่าพี่ไปทำอะไรใครไว้ แต่เค้าอยากให้พี่ฟังเพลงนี้  “ คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว”” และตอนนั้นเองที่ผู้หญิงคนนั้นร้องไห้ และจากนั่งก้มหน้าอยู่ ก็เงยหน้าขึ้นมามอง น้ำตาอาบแก้มเธอ เผลอให้เห็นภาพเธอในสภาพที่ปกติ เธอเป็นผู้หญิงที่สวยและน่ารักมากครับ  

และหลังที่ผมส่งไลน์ไปไม่นาน พี่เอก็โทรกลับมาหาผมเลยครับ ผมจึงเปิดลำโพงเพื่อให้แฟนผมฟังด้วย แล้วพี่เอก็ถามว่า “น้องเค้ายังอยู่มั้ย”  ผมก็บอก ผมเห็นน้องเค้าบนออฟฟิศเกือบทุกวัน จนผมไม่เป็นอันทำงานแล้ว แกบอก พี่ผิดเองแหละที่ทิ้งเค้าไป และผมก็ถามว่าเค้าเป็นใคร แกบอกว่าเป็นแฟนเก่าของพี่เอง แต่เค้าตายแล้ว กินยา และก็กรีดข้อมือตัวเองตายในห้องน้ำ 

โหหหห เต็มๆ ภาพที่เห็นนั่นความจริงทุกอย่าง ยาเกลื่อนพื้น เลือดเต็มห้องน้ำ เค้านอนอยู่ในอ่างอาบน้ำ ชัดเจนทุกอย่าง อึ้งทั้งผมและแฟน ความรู้สึกนั้นมาอีกแล้วครับคราวนี้มาที่ผม ผู้หญิงคนนั้นฝากบอกว่า “จะไปไหนทำไมไม่บอกกัน ทิ้งให้เค้าอยู่ตรงนั้นคนเดียว คิดถึง และที่พี่เอ เค้าทำบุญให้ทุกครั้งเค้าได้รับทุกครั้ง จะไปไหนก็บอกกล่าวเค้าหน่อย” 

เพราะแกต้องไปทำงานต่างจังหวัดบ่อยมาก ผู้หญิงคนนั้นก็ต้องรออยู่ที่เดิม เพราะน้องเค้าอยู่กับพี่เอตลอดเวลา และผมก็บอกให้พี่เอ บอกน้องเค้าให้ตามพี่เอไป ไม่ต้องอยู่บนออฟฟิศแล้ว แกก็บอกว่าแกบอกตั้งแต่ ที่เห็นไลน์ขึ้นแล้ว และแกก็ขอบคุณผม และก็วางสายไป

เช้าวันรุ่งขึ้นที่ผมต้องมาทำงาน นั่งโต๊ะตัวเดิมแต่กลับไม่มีความรู้สึกแบบวันก่อนๆ อีกเลย ทำงานได้อย่างเต็มที แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันดันมาเกิดขึ้นอีก 1 ครั้ง ทำเอาผม งง เหมือนกัน ผมเก็บโต๊ะทำงานของผมเพราะมันรก พวกกระดาษที่ไม่ใช้แล้วผมก็หยิบใส่ตะกร้าเพื่อจะทิ้ง แต่ผมไปสะดุดตา กับกระดาษโน๊ตยับ ๆ อันนึง เหมือนโดนขย่ำ ทิ้งอยู่ตรงกล่องใส่ปากกาของผม ผมเลยแกะ คลี่มันออกมาอ่าน พบว่าว่ามีข้อความนึง เขียนไว้ว่า “ขอบคุณมากคะ” แต่ผมก็ไม่สนใจอะไร เพราะคิดว่าอาจจะเป็นของคนในที่ทำงานเขียนขอบคุณมา แต่ผมก็อดคิดไม่ได้ว่า ผู้หญิงคนนั้นอาจจะขอบคุณผมก็เป็นได้

ตอนนี้ไม่มีแล้วภาพของ ผู้หญิงคนนั้นบนออฟฟิศอีกแล้ว และผมก็ต้องไปทำงานโครงการที่ภาคใต้ด้วย  และทุกครั้งที่ผมกับแฟนทำบุญก็จะอุทิศให้กับผู้หญิงคนนั้นตลอดเลย… 

Cr. สมาชิกหมายเลข 3010888

Previous articleย่าบาหยัน ไม่มีอยู่จริง แต่สร้างจากเชื่อเรื่อง ผีปู่ย่า ของชาวล้านนา
Next articleบ้านพักต่างจังหวัด เรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้น ณ หลังนี้