เส้นทางหลอนที่เขาใหญ่

ทางหลอนที่เขาใหญ่

ประสบการณ์หลอนของสมาชิกพันทิปท่านหนึ่ง ที่ได้เล่าถึงเหตุการณ์เมื่อครั้งที่เขาขับรถไปเที่ยวเขาใหญ่กับแฟน และได้หลงเข้าไปในเส้นทางเปลี่ยว ที่ยิ่งขับเข้าไปยิ่งเปลี่ยวยิ่งหลง วนมาวนมาอยู่หลายรอบ จนไปเจอกับบ้างสิ่งที่ทำให้เขาจำมาจนถึงทุกวันนี้…เรื่องราวจะเเป็นอย่างไรนั้น เราไปมาอ่านกันครับ…  

ปกติผมเป็นคนมีเซ้นส์ชอบเห็นอะไรที่ใครเขาไม่เห็นกัน แต่เรื่องนี้ผมยอมรับว่าตกใจสุดๆเลยเมื่อเจอเค้าคนนั้น!!!

มีอยู่วันนึ่งผมเลิกงานกลับบ้านมา เป็นวันศุกร์พอดี แล้วพรุ่งนี้เป็นวันหยุด ผมจึงคุยกับแฟนว่าจะไปเที่ยวแบบธรรมชาติสักคืน สูดอากาศดีๆเข้าปอดสักหน่อย เลยลงมติกันว่าจะไปเที่ยวเขาใหญ่กัน หลังจากนั้นก็เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า ว่าจะกลับสักเช้าวันอาทิตย์ แต่ผมดันติดภาระกิจที่สำคัญต้องไปส่งมะม่วง (บ้านผมทำสวนมะม่วงครับ) ให้เสร็จก่อนถึงจะไปได้ 

จนค่ำประมาณ 4 ทุ่มได้ ผมก็กลับมาถึงบ้าน ก็ถามแฟนอีกครั้งว่าจะไปเลยหรือค่อยไปพรุ่งนี้เช้า แฟนผมบอกไปเลยงั้นก็ไปสิครับ รออะไร เราไปโดยไม่ได้เตรียมว่าจะพักที่ไหน รีสอร์ท อะไร คือว่ากะไปหาเอาข้างหน้าเลย ระหว่างที่ขับรถไปเรื่อยๆคุยกันไปเรื่อยๆ มาถึงทางที่จะไปเขาใหญ่ ก็เลยแว๊ะปั๊ม ปตท. ทำธุระก่อนเข้าไปในเขาใหญ่ เพราะเข้าไปจะไม่มีปั๊มแล้ว 

พอขับรถไปเรื่อยเส้นทางเริ่มมึดมาก ขณะนั้นเวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่าๆ ขับไปเรื่อยๆ ก็ยังหาโรงแรม รีสอร์ทที่ถูกใจไม่ได้ ก็เลยขับเข้าไปเรื่อยๆ จำได้ว่าเลี้ยวซ้ายครั้งเดียว ทางยิ่งมืดเข้าไปใหญ่ รู้สึกว่าจะเข้าไปในไร่ที่ปลูกข้าวโพดกันเต็ม 2 ข้างทางเลย มีต้นไม้เต็มไปหมด มองอะไรแทบจะไม่เห็นเลย ทางก็เป็นทางลูกรังอีกต่างหาก 

ผมก็เลยคุยกับแฟนว่าต้องรถขับกลับออกทางเดิมล่ะ ผมก็ได้ขับไปเรื่อยๆเลี้ยวตามทางที่เคยผ่านมา แต่รู้สึกเหมือนยิ่งขับเข้าไปลึกกว่าเดิม มืดหนักกว่าเดิม ต้นไม้หนากว่าเดิมอีก 

ผมคุยกับแฟนว่า สงสัยเราจะหลง แล้วก็เลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อเปิด GPS งานเข้าครับทีนี้ ไม่มีสัญญาณ ทั้งของผมและของแฟน ทำยังไงสัญญาณก็ไม่มี เชื่อมั้ยว่าผมขับวนอยู่อย่างนั้น ประมาณ เกือบ 2 ชม. 

ขณะนั้นเวลาตี 1 แล้ว ผมเริ่มเกิดอารามณ์โมโหมาก กะว่าจะมาเที่ยวนอน สูดอากาศบริสุทธิ์ซะหน่อยดันมาหลงทางเสียนี่  เลยพูดคำหยาบคาย ต่างๆนาๆออกมาหมดโดยไม่ยั้งคิด จนแฟนเริ่มดุผมว่าให้หยุดพูดในป่าในดงนะ จะพูดจะด่าอะไรให้ระวัง 

ผมเริ่มมีสติขึ้นมาเหมือนเดิมครับ ขับวนไปวนมากลับมาจุดเดิม ที่เป็นทางดินขรุขระ สังเกตุเห็นกระท่อมกลางไร่ เลยหยุดรถตั้งสติใหม่ ขณะนั้นเวลาตี 2 แล้ว ทำอะไรไม่ถูก ตัดสินใจขับย้อนกลับไปอีกรอบ และรอบนี้แหละครับคือจุดเกิดเหตุการณ์ที่หลอนที่สุดของผมและแฟน 

เราขับไปเรื่อยๆทางเดิม ไฟหน้ารถสาดส่องไปข้างหน้า คราวนี้ไฟหน้ารถไปปะทะกับอะไรไม่รู้สีขาวๆอยู่ไกลๆ  พอขับเข้าไปใกล้เรื่อยๆ มันก็ยิ่งชัดขึ้น คนครับ!! ยืนหันหลังอยู่ข้างทางด้านซ้าย ตอนนั้นดีใจมากกะว่าจะเข้าไปถามทาง เพื่อออกไปจากตรงนี้ 

ผมก็เริ่มชะรอรถ หักพวกมาลัยเข้าไปเพื่อจอดเทียบ ทันใดนั้นแฟนผมก็กรี๊ดเสียงดังมาก และบอกให้ขับออกไปเลยอย่าจอดๆ กรี๊ดๆๆๆ แฟนผมโดดจากเบาะข้ามมาเกาะแขนผม จนทำให้รถเสียหลัก ผมเลยหยียบเบรคเพราะกลัวจะชนผู้ชายคนนั้น 

วินาทีนั้นแฟนผมสติแตก เอาแต่ร้องกรี๊ดดดดๆๆๆ ไปเลยๆๆๆ อย่าจอดผมนี่งงมากครับ ทำเอาผมตกใจไปด้วยอีกคน ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมจึงมองชายคนนั้นอีกครั้ง เค้าค่อยๆ ยืนมือขวาออกมาเหมือนจะโบกรถ ภาพเค้าเริ่มชัดขึ้นๆ เสื้อผ้าเค้าขาดรุ่งริ่งไปหมด แต่เมื่อมองต่ำลงไป เขาไม่ขาทั้ง 2 ข้าง!! แล้วเค้าก็ค่อยๆ หันหน้ามาช้าๆ แฟนผมกรี๊ดๆๆๆ ร้องไห้แบบคนขาดสติเลย 

เห็นอย่างนั้นแล้วก็ไปสิครับรออะไร ผมรีบขับรถออกมาจากตรงนั้นทันที แฟนก็ยังเกาะผมอยู่ จังหวะที่กำลังขับผ่านชายคนนั้นไป ผมหันไปมองตาไม่กระพริบ แกก็ยังหันหน้ามาอยู่เรื่อยๆแบบช้าๆ  ตาต่อตาเลยครับ จนผมต้องตะลึงเพราะทั้งหน้าของชายผู้นั้นเลือดอาบเต็มหน้าไม่เห็นลูกตา คราบเลือดเต็มเสื้อ เสื้อผ้าขาดรุ่งริ่งหมด มือโบกรถเหมือนบอก ให้จอดๆ

หลังจากที่ขับผ่านชายคนนั้นมาแล้ว ผมยังไม่ล่ะสายตามองกระจกหลัง แล้วก็เห็นเค้าค่อยๆหายไป ผมตกใจมาก เหงือแตกท่วมตัว ทั้ง ๆ ที่แอร์รถเย็นเจี๊ยบ แฟนผมนี่สติแตกโวยวายขึ้นมาเลยครับ “จะจอดทำไม กูบอกไม่ให้จอดๆ” 

พอผมก็ขับออกไปไกลจากตรงนั้นแล้ว ผมก็กลัวว่าเเคาจะมาดักรอโบกรถข้างหน้าอีก เลยคุยกับแฟนว่าจะทำไงกันดี พอตั้งสติได้สักพัก ก็เลยนึกถึงเรื่องที่เราพูดจาไม่ดี คำด่าออกมาหมด เลยพูดในใจขอขมากันไปตามเรื่องราว และก็ขอให้เจ้าป่าเจ้าเขาช่วยให้ลูกหลุดพ้นออกไปจากตรงนี้ด้วย หลังจากนั้นก็เลยลองเข้า GPS อีกรอบ ปรากฏว่าคราวนี้มีสัญญาณครับ 

เราลองค้นหาตำแหน่งของฉัน ก็พบว่าตอนนี้เราอยู่กลางเขาและไร่นาที่กว้างมาก ไม่รู้เข้ามาได้ยังไง จากนั้นผมก็ขับไปตามเส้นทาง GPS เลยครับ ไม่ถึง 10 นาที สามารถออกมาจากจุดจุดนั้นได้ครับ ก็เลยคุยกับแฟนว่าจะหาที่พักข้างนอกตรงถนนมิตรภาพดีกว่า 

กว่าจะเจอที่พัก กว่าจะได้นอนกันก็ตี 3 กว่าๆแล้วครับ แฟนยังตกใจไม่หาย เรานอนคุยกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น  แฟนถามผมว่าว่าจะจอดทำไม ผมบอกว่านึกว่าคนจะไปถามทาง แฟนบอกว่าเห็นชายคนนั้นตลอดทุกครั้งที่ขับรถผ่านมาทางเดิม ที่วนไปวนมาอยู่หลายรอบก็เลยไม่ทักอะไร ตอนที่ตัวเองจะจอดถามทางเค้าอ่ะ ตอนนั้นกลัวมาก และผมก็ถามว่าโดดมาได้ยังไงจากฝั่งคนนั่ง แฟนบอก ก็เค้ามันตกใจมากๆ  

รุ่งเช้าวันถัดมาเราก็ขับรถออกไปเที่ยวกันต่อ ผมจึงลองขับไปทางเดิมที่เราเข้าไปเมื่อคืน แต่ผมจำทางเข้าไม่ได้เลย สรุปชายคนที่เจอเมื่อคืนเค้าคนนั้นคือใคร?? และนี่คือเรื่องแรกที่ผมจำมาจนถึงทุกวันนี้

Cr. สมาชิกหมายเลข 3010888

Previous articleคืนหลอน ห้อง 504 หญิงข้างโดดตึกต่อหน้า!!
Next articleย่าบาหยัน ไม่มีอยู่จริง แต่สร้างจากเชื่อเรื่อง ผีปู่ย่า ของชาวล้านนา