บ้านพักนายทหาร

บ้านพักนายทหาร

หากพูดถึงสถานที่ที่เกี่ยวกับเรื่องสยองขวัญ เรามักจะนึกถึงวัด บ้านร้าง โรงแรม หรือสถานที่ที่มันมีเรื่องเล่าต่อ ๆ กันมา แต่ใครจะไปคิดว่าค่ายทหารก็มีเรื่องพวกนี้เช่นกัน 

วันนี้เราจะนำทุกท่านไปอ่านเรื่องราวของเรื่อง บ้านพักชั้น 2 ในค่ายทหารแห่งหนึ่ง ซึ่งตัวผู้เล่าได้พบเจอกับเหตุการณ์สุดหลอน จากจากที่เขาได้รับมอบหมายให้ไปอยู่เฝ้าบ้าน นายทหารท่านหนึ่ง  แต่มีกฎว่าห้ามขึ้นไปบนชั้น  2 ของบ้าน เรื่องราวจะหลอนขนาดไหน เราไปอ่านกันเลยดีกว่า

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 20 กว่าปีที่แล้ว ตอนนั้นเป็นปีที่ผมต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร จับใบดำใบแดง ด้วยความที่ผมไม่อยากติดทหาร จึงไปบนบานศาลกล่าวขอพร เพื่อให้ตัวเนั้นรอดพ้นจากการโดนใบแดง แต่สุดท้ายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่เข้าข้างผม ผมจับได้ใบแดงอยู่ดี แล้วต้องไปเป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ทางภาคเหนือ 

ซึ่งก่อนที่ผมจะไปเข้าเป็นทหารเกณฑ์นั้น ผมได้พูดคุยกับเพื่อนถึงค่ายทหารที่กำลังจะไป เพื่อนผมก็ได้บอกว่าที่ค่ายทหารแห่งนี้มีผีดุมาก พอผมได้ยินอย่างนั้น ผมก็ไม่ค่อยจะเชื่อหรอก แต่อีกใจก็รู้สึกกลัวอยู่ไม่น้อย

ในวันแรกที่ผมได้เข้าไปในค่ายทหาร ผมก็ได้ยินพวกทหารเกณฑ์พูดคุยกันว่าที่ค่ายทหารแห่งนี้ผีดุและเฮี้ยนมาก เป็นผีของรุ่นพี่ทหารที่ตายเพราะการฝึกและยังคงวนเวียนอยู่ ณ ที่แห่งนี้  ซึ่งพยายามฟังหูไว้หู ทำเป็นไม่เชื่อสิ่งที่ได้ยิน 

หลังจากที่เราได้รับการฝึกในช่วงแรกเสร็จเรียบร้อย หลังจากนั้นเราก็ต้องแยกย้ายกันไปตามจุดต่างๆ ความโชคดีของผมก็คือได้ไปเฝ้าบ้านพักของนายทหารท่านหนึ่ง ซึ่งอยู่ภายในค่ายแห่งนี้นี่แหละ เป็นบ้านหลังเดี่ยวมีอยู่สองชั้น 

แต่ความแปลกก็คือนายทหารเจ้าของบ้านเขาไม่ยอมนอนภายในบ้านเลยน่ะสิ แต่เขาจะไปนอนที่แฟลตทหารซึ่งอยู่ในค่ายเช่นกัน แล้วปล่อยให้ผมเฝ้าบ้านอยู่คนเดียว 

เจ้านายบอกว่าในการดูแลบ้านหลังนี้ ผมต้องมาอยู่เฝ้าในตอนเที่ยง และสามารถนอนที่บ้านได้เลยไม่จำเป็นต้องกลับไปนอนที่พักของทหารเกณฑ์ แต่มีกฏอยู่ข้อนึงคือห้ามขึ้นไปชั้น 2 เด็ดขาด พอตกกลางคืน อยากให้ผมได้เข้านอนเร็วๆหน่อย และสุดท้ายห้ามเปิดทีวีภายในบ้าน ซึ่งผมก็เข้าใจแล้วทำตามที่ท่านเจ้านายสั่ง

จนอยู่มาวันหนึ่ง ได้มีทหารคนหนึ่งเดินเข้ามาภายในบ้านพร้อมกับถุงใส่อาหารชุดนึง เขาได้ใช้ให้ผมนำอาหารชุดนี้ไปเทใส่จานชามและนำไปวางไว้ที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน ด้วยความที่ผมก็ไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไรจึงทำตามที่เขาสั่ง 

สิ่งที่ทหารคนได้ให้ผมมาจะมีเป็นของคาวของหวานและของเล่นเด็ก สุดท้ายแล้วผมก็ได้นำของเหล่านี้ขึ้นไปบนชั้น 2 

ระหว่างที่เดินขึ้นไปข้างบน เขาสังเกตได้ว่ามีฝุ่นเต็มไปหมด เหมือนไม่มีคนเดินขึ้นมาหรือทำความสะอาดเลย ซึ่งตัวผมก็คิดสงสัยว่าทำไมต้องนำอาหารมาวางไว้บนชั้น 2 ด้วยทั้งๆที่ก็ไม่มีใครอยู่ พอคิดได้แบบนั้น หลังจากวางของเสร็จผมก็รีบวิ่งลงไปข้างล่างอย่างรวดเร็ว

พอถึงช่วงกลางคืน ด้วยความที่เหนื่อยล้าจากการฝึกในช่วงเช้าและทำความสะอาดบ้านในช่วงบ่ายจนถึงเย็น ผมก็เลยเข้านอนอย่างรวดเร็ว 

หลังจากที่ผมได้นอนหลับไป ผมก็ได้ยินเสียงเหมือนคนวิ่งดังมาจากข้างบน “ตึก ตึก ตึก” กำลังวิ่งลงมา  ผมพยายามไม่คิดอะไรมากและนอนต่อจนได้หลับไปอีกครั้ง และฝันเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ในฝัน เด็กคนนั้นได้พูดกับผมว่า 

“พี่เป็นทหารคนใหม่หรอครับ ผมเหงามากเลย ขอบคุณที่มาอยู่กับผมนะครับ” นั่นคือสิ่งที่ผมได้ยิน รู้ตัวอีกทีผมก็ได้ตื่นขึ้นมาในตอนเช้า 

จากเหตุการณ์เมื่อคืน ทำให้ผมความสงสัยว่าข้างบนมันมีอะไรอยู่หรือเปล่า  ผมจึงตัดสินใจเดินขึ้นไปดู และสิ่งที่ผมเจอคือ อาหารที่ได้วางไว้เมื่อคืน ถูกพลิกคว่ำหมดเลย มันถูกเทกระจายเต็มพื้นชั้น 2 ด้วยความตกใจ ผมจึงได้วิ่งออกไปอยู่นอกอย่างไว

ผมได้มารู้ภายหลังว่า ลูกของเจ้านายเขาได้เสียชีวิตลงในบ้านหลังนี้ เพราะเอานิ้วมือไปแหย่ปลั๊กทีวีจนถูกไฟช็อตตาย

ก็จบกันไปแล้วสำหรับเรื่อง บ้านพักชั้นสอง ถึงแม้จะเป็นเหตการณ์ที่ไม่ยาวมาก แต่ลองคิดดูว่าหากเราได้เจอกับตัวเอง มันจะน่ากลัวขนาดไหน เพราะไม่มีใครคิดหรอกว่า บ้านพักนายทหารธรรมดา จะเคยมีประวัติและเกิดเหตุการณ์ที่น่ากลัวแบบนี้…

Cr. หลอนศาสตร์ ค่ายทหารคาดไม่ถึง

Previous articleเมื่อเพื่อนฉันตาย
Next articleปอบยายทอง ระวังดีๆเด้อหมู่เจ้า ข่อยสิมาหลอยกินตับหมู่เจ้าจักมื่ออยู่