สามสาวปริศนา

สามสาวปริศนา

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน ช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ปี 2546 จะมีคนลงเรียนซัมเมอร์อยู่ไม่กี่คน บรรยากาศภายใน มอ และรอบๆ ก็เลยดูเงียบเหงากว่าปกติ เพื่อนๆ ในกลุ่มที่ลงเรียนผู้ชายก็มีผมกับเป้ และเพื่อนผู้หญิงอีก 4 คน 

เสาร์-อาทิตย์นั้น เป้กับเพื่อนอีกคนต้องไปเข้าค่ายอาสา เลยเหลือผมกับเพื่อนผู้หญิงอีก 3 คน รวมเป็น 4 คน เย็นวันเสาร์พวกเราที่เหลือเลยนัดรวมตัวกันที่โรงอาหาร แต่กับข้าวดูไม่น่าสนใจ เลยจะไปกินหมูกระทะกัน ร้านที่ใกล้ที่สุดก็อยู่ทางทิศเหนือของมอ ซึ่งเราต้องเดินไปเท่านั้น ไม่มีรถสองแถวผ่าน 

จากจุดนัดพบ เราเดินไปที่ประตูใหญ่ระยะทาง 200 เมตร ช่วงนี้ยังมีไฟสว่างอยู่ แต่พอเลี้ยวขวาตรงประตูใหญ่ไปทางหลังมอนี่ไม่มีไฟถนนแล้ว จะมีไฟอีกดวงก็ค่อนข้างไกลราวๆ 400-500 เมตรเห็นจะได้ เป็นไฟนีออน 

พวกเราก็เดินเลาะริมรั้วมหาลัยไปเรื่อยๆ อาศัยแสงสว่างจากสปอร์ตไลท์ที่สนามกีฬายังช่วยพอให้มองเห็นทางได้บ้าง 

มอนี้เป็นวิทยาเขตใหม่ที่เพิ่งเริ่มก่อตั้งได้ไม่นาน ถนนหนทางที่เพิ่งตัดขยาย สภาพยังใหม่ๆ ข้างทางยังเป็นป่าละเมาะอยู่เลย ความยาวจากไหล่ทางไปจนถึงริมรั้วของมหาลัยเลยนี่ประมาณ 50 – 60 เมตรครับ จัดว่ากว้างพอสมควร แล้วก็เป็นป่าละเมาะ (พุ่มไม้เตี้ยๆ) ไปตลอดแนว 

ส่วนทางด้านฝั่งซ้ายของถนนนั้นเป็นป่าเต็งรัง ทอดยาวไปจนสุดเขตมหาวิทยาลัย ต่อจากนั้นจะเริ่มเป็นบ้านคนแล้ว มีร้านอาหารมากมาย แต่ช่วงซัมเมอร์นี้นานๆ ทีจะมีรถวิ่งผ่าน ถึงแม้เส้นทางนี้พวกเราจะเคยเดินมาบ่อย แต่พอเงียบๆ อย่างนี้แล้วก็ยังดูวังเวง น่ากลัวชอบกล

“นู่นไง มีคนเดินสวนมาแล้ว” เพื่อนคนหนึ่ง อุทานพร้อมชี้นิ้วให้พวกเราดู มองไปไกลๆ เหมือนมี นักศึกษาผู้หญิง 3 คนกำลังเดินสวนทางมา พวกนั้นเดินเรียงหน้ากระดานมาเกือบจะเต็มถนน และไม่หลบ พวกเราเลยต้องเดินเรียง 1 สวนไป และผมอยู่หลังสุด 

จังหวะที่สวนกันนั้น เหมือนจะโดนลมปะทะหน้าเข้าจังๆ วูบหนึ่ง แล้วก็มีกลิ่นเหม็นๆ สาบๆ กระแทกจมูกอย่างรุนแรง เพื่อนที่เดินอยู่หน้าผมหันหลังกลับไปดู แล้วทำท่าตกใจ ผมก็เลยหันไปดูบ้างแบบอัตโนมัติ ก็ยังเห็นสามสาวนั้นเดินอยู่ปกติ แต่เพื่อนคนที่หันดูนั้นไม่ได้พูดอะไร รีบวิ่งแจ้นไปทางร้านอาหารเลย ผมก็วิ่งตาม ส่วนอีก 2 คน เห็นเราวิ่งก็วิ่งด้วย 

จนถึงร้าน ก็จะเข้าไปกินหมูกระทะกัน เจอเจ้าของร้านออกมาต้อนรับพอดี เขาจะให้เราไปนั่งโต๊ะใหญ่ เราบอกมาแค่ 4 คนขอนั่งโต๊ะเล็กด้านหน้าดีกว่า แล้วป้าแกก็มองๆ ออกไปทางข้างหลังผม แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรต่อ 

ตอนที่กำลังเพลินกับปิ้งย่าง สังเกตว่า หนิง คนที่วิ่ง ไม่ค่อยกินอะไร เพื่อนถามก็บอกว่า ไม่ค่อยสบาย แล้วตอนที่จะเก็บตัง ลุงเจ้าของแกมาคุยด้วย ถามว่าเรียนเอกอะไร ยังไง ฯลฯ แล้วบอกว่าจะขับรถไปส่งเราที่ประตูใหญ่ พวกเราเกรงใจ ตอบไปว่าเดินกลับเองได้ แต่เหมือนลุงจะอยากให้เราขึ้นรถแกไป อ้างว่าจะไปรับของในเมืองพอดี ยังไงก็ผ่าน พวกเราก็เลยไม่ขัดศรัทธาแก 

พอเห็นรถลุงเป็นกระบะใหม่ๆ เพื่อนกระโดดขึ้นท้ายรถเลยจร้า ยัยสองคนนั้นห้าว ทำเล่นเหมือนทหารจะออกรบน่ะครับ แล้วจู่ ๆ ลุงก็ตะโกนว่า “ใครไม่เกี่ยวก็ไม่ต้องขึ้นมานะ” แล้วแกก็เหยียบคันเร่งออกไปเลย 

แต่พอขับไปได้สักพักจนถึงช่วงกลางทาง จู่ ๆ รถก็ดันเครื่องดับเอาดื้อ ๆ เลยครับ (จากนี้คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในไม่กี่วินาที) ลุงแกก็ตะโกนโหวกเหวกอยู่ในรถ บ่นอะไรไม่รู้ แล้วหนิง ก็กรี๊ดออกมาอย่างดัง ทำเอาเพื่อนตกใจ ถามว่าเป็นอะไร 

หนิงชี้ไปที่ท้ายรถ ผมหันไปดูเห็นผู้หญิง 3 คน ยืนอยู่ติดกับท้ายรถ มือจับฝาท้ายเหมือนดึงไว้ ทั้ง 3 คนใส่ชุดนักศักษา แต่สภาพหน้านี้เละ มีคราบเลือดเต็มไปหมด ทุกคนเห็นเหมือนกันหมด ลุงแกก็ขลุกขลักๆ พยายามติดเครื่องรถจนได้ แล้วรีบเหยียบคันเร่งรถออกไปจากตรงนั้นทันที 

จังหวะที่รถเคลื่อนตัวออกไป ทุกคนได้ยิน 3 สาวนั้น พูดคำว่า “ช่วยด้วยๆ” ไล่ตามหลังรถมาดังมาก 

ลุงเลี้ยวเข้ามาส่งพวกเราจนถึงโรงอาหาร พวกเราขอบคุณลุงเสร็จ แล้วลุงก็วนกลับไปอีกทางทันที ตอนนั้นผมยังตกใจกลัว และสั่นอยู่แทบช็อก ไม่น่าเชื่อว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ คือเจอผีหลอกจังๆ แบบจะๆ  

ถัดจากโรงอาหารจะมีหอพระ พวกเราพากันไปกราบพระ แล้วก็นั่งสุมหัวกันจนหายกลัว แล้วก็แยกกันไปนอน..

อีก 2 วันต่อมา พวกเรานัดเจอกับเป้ ที่โรงอาหาร แล้วเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง เป้ถึงกับสะดุ้งแล้วพูดว่า 

“เฮ้ย ใช่พวกนั้นหรือเปล่าวะ ขนลุกว่ะ” 

“พวกไหนเหรอเป้” เราถาม

ปกติแล้ว เป้ จะช่วยงานอยู่ในกองกิจการ น.ศ. นะครับ เขาเล่าให้ฟังว่า เมื่อหลายวันก่อนมีข่าววงในบอกว่ามี นักศึกษาปี1 ถูกฆ่าข่มขืนตายแล้วหมกศพอยู่ในป่าละเมาะ ที่น่าสลดใจคือ โดนทุบหัว ตายหมดรวม 3 คน ตามเนื้อตัวก็มีรอยโดนไม้ตี ทั้ง 3 ตายคาชุดนักศึกษา แต่เขาปิดข่าวมาก เพราะมหาวิทยาลัยกำลังขยายการศึกษา ถ้ามีข่าวคนคงไม่กล้าส่งลูกหลานมาเรียน 

เขาสันนิษฐานว่า คนร้ายคือคนงานก่อสร้าง ที่กำลังก่อสร้างศูนย์กีฬาที่มหาวิทยาลัยนั่นแหละ ตำรวจก็คงตามจับอยู่ รายละเอียดก็ไม่มีอะไรมาก วันต่อมาพวกเราจึงพากันไปทำบุญที่วัดตามระเบียบ…

Cr.พันทิป

Previous articleคืนข้ามผี เคาท์ดาวน์ปีนี้สนใจจะเดินข้ามศพผีตายโหงไหม?
Next articleผีมารับสังฆทานกับคุณป้านิภา