เรื่องเล่าขนหัวลุกในโรงแรมผีดุ!!

โรงแรมนี้...ผีดุ

ผมเคยได้ข่าวลือหนาหูมาเสียนักต่อนัก เกี่ยวกับเรื่องโรงแรมผีสิง! โรงแรมผีเฮี้ยน! เดี๋ยวจังหวัดนั้นจังหวัดนี้ แต่ละเรื่องล้วนแต่ขนพองสยองกล้าทั้งนั้น ลองยกตัวอย่างให้ฟังเบาะๆ ซัก 2-3 จังหวัดก็ได้ครับ

โรงแรมเก่าๆ นครสวรรค์

เมื่อราว 30 ปีก่อน ลือกันว่าที่นครสวรรค์มีโรงแรมเก่าๆ ที่ตั้งศาลพระภูมิบนชั้นดาดฟ้า ตกดึกมักมีสาวสวยแต่งชุดพื้นเมืองแสนสวย ลงมาเที่ยวเคาะห้องพักที่มีแต่ชายหนุ่มล้วนๆ แล้วใช้มนต์สะกดให้ตามขึ้นไปถึงชั้นดาดฟ้า ที่กำลังมีงานฉลองกันอย่างครึกครื้น ชายหนุ่มดวงซวยถึงกับสิ้นสติไป 

รุ่งเช้าตื่นขึ้นพบว่าตัวเองนอนอยู่บนซีเมนต์เปียกชุ่มด้วยน้ำค้าง ใกล้ๆ ศาลพระภูมิเก่าแก่ผุกร่อน เล่นเอาเผ่นกระเจิงลงบันไดแทบแข้งขาหักในบัดดล!

โรงแรมหรูหราโคราช

ที่โคราชก็มีโรงแรมหรูหราเมื่อ 20 กว่าปีมาแล้ว แขกที่มาพักเกิดยิงตัวตายในห้องโดยไม่ทราบสาเหตุ ต่อจากนั้นก็โจษขานกันว่าผีดุอย่าบอกใครเชียว

ดุหรือไม่ดุก็ขนาดโผล่มายืนจังก้าอยู่ข้างเตียง ส่งเสียงครางฮือๆ ไปด้วย จนแขกดวงซวยที่หลับตาฝันหวานอยู่ดีๆ ลืมตามาเห็นภาพสยองสุดขีดถึงกับร้องจ๊าก เผ่นหนีออกจากห้องอุบาทว์จนผ้าผ่อนหลุดลุ่ยก็มี

เจอเข้าไป 3-4 ราย ทางโรงแรมเลยต้องปิดตาย แต่วิญญาณเฮี้ยนก็ยังอาละวาดอยู่ในห้อง ต้องนิมนต์พระมาสวดแผ่ส่วนกุศลไปให้ แต่วันดีคืนดีก็ยังมีเสียงตึงตังโครมครามให้ขนหัวลุกไปตามๆ กัน

ที่เพชรบูรณ์ดูเหมือนจะดุสุดขีด…ว่างั้น!

ห้องชั้น 5 เยื้องๆ กับประตูลิฟต์ ไม่ว่าใครจะกดไปชั้นไหนก็ไม่สน พอถึงชั้น 5 เป็นต้องหยุดกึก ลิฟต์เปิดผาง…โผล่ออกไปจ๊ะเอ๋กับห้องนั้นมหากาฬนั่นพอดี

ได้ข่าวว่าทางโรงแรมต้องเอาท่อนไม้มาตอกติดประตู เป็นสัญญาณที่ห้ามเปิดเด็ดขาด แล้วนิมนต์พระมาสวดไล่ผี แต่วันดีคืนดีก็ยังมีลิฟต์ไปหยุดกึก ก่อนจะเปิดผางที่หน้าประตูห้องผีสิง เล่นเอาคนที่พอจะระแคะระคายเรื่องนี้มาก่อน ถึงกับขนหัวลุกตั้งกันเป็นทิว

ลองนึกถึงภาพประตูลิฟต์เปิดไปเจอห้องพักที่มีท่อนไม้ขวางประตู ชนิดปิดตายดูสิครับ ว่ามันแสนจะสุดหลอนปานใด?

ที่เชียงใหม่ก็มีนะ

พูดแล้วก็เหมือนนิทานหลอกเด็ก แต่หลายๆ คนยืนยันว่าเป็นความจริงทั้งเพ! โรงแรมเก่าๆ แบบตึกแถวในตัวเมืองนั่นแหละครับ 

เหตุเกิดเมื่อราว 30 กว่าปีมาแล้ว มีเจ้าของใหม่ซื้อมาดำเนินกิจการต่อ แต่ทำท่าว่าจะไปไม่รอด เพราะนับวันแขกก็ยิ่งน้อยลง…น้อยลงทุกที ทำท่าว่าจะช้อยปิดฉากอยู่รอมร่อ…เผอิญมีญาติๆ แนะนำให้เชิญคนทรงบรรดาศักดิ์ เป็นสุภาพสตรีชื่อคุณศรีสมรจากกรุงเทพฯ ขึ้นไปทำพิธีตรวจทางในดูว่าเป็นเพราะอาถรรพณ์เจ้าที่ หรือว่ามีอะไรเป็นอัปมงคลกันแน่เล่าหนอ?

ทางเจ้าของยืนยันว่าตั้งแต่ซื้อกิจการโรงแรมมายังไม่เคยมีใครล้มหายตายจากที่นั่นเลยแม้แต่คนเดียว!

คุณศรีสมรเข้าไปนั่งสมาธิ ทำบริกรรมในห้องทำงานของผู้จัดการได้พักใหญ่ๆ ก็ลืมตาขึ้น เหงื่อแตกซิกเต็มหน้าผาก กลืนน้ำลายลงคออึกใหญ่…มองซ้ายมองขวาด้วยความหนักใจก่อนจะบอกกล่าวด้วย เสียงราบเรียบ แต่ไม่วายสั่นเครือว่า

“ในห้องนี้มีวิญญาณมาวิ่งเล่นกันรอบห้อง ตอนนี้กำลังมองมาที่เราตาเขม็ง!”

เสียงผู้หญิงที่เข้ามาดูการทำพิธีถึงกับร้องวี้ดว้าย ถอยกรูดออกจากห้อง…ลาออกไปหางานใหม่ทำตามๆ กัน ยืนยันว่าตกงานก็ยังดีกว่าถูกผีหลอกซึ่งๆ หน้า มีหวังหัวใจล่มสลายได้อย่างง่ายดาย 

เจ้าของโรงแรมเหลียวซ้ายแลขวา ไม่คิดจะถามถึงวิธีแก้ไขอีกต่อไป แต่ยอมยกธงขาวเหมือนกับลูกน้อง

หลังจากศรีสมรอธิบายให้ฟังว่า “มีการฆ่าตัวตาย ฆ่ากันตาย จนถึงหัวใจวายตายมาตั้งแต่สมัยเจ้าของเดิม วิญญาณส่วนมากยังสิงสู่อยู่ในห้องต่างๆ แทบจะทั่วโรงแรม เป็นวิญญาณที่แรงมาก ยากที่จัดการแก้ไขได้สำเร็จ”

เรื่องภูตผีปีศาจตามโรงแรมย่อมรุนแรงเกินกว่าจะมีใครนึกฝัน ไม่ว่าโรงแรมเก่าหรือใหม่ ย่อมมีเจ้าที่เจ้าทางหรือเกิดอาถรรพณ์ผีหลอกวิญญาณหลอนได้โดยง่าย ขอให้ท่านที่จะไปนอนค้างอ้างแรมตามจังหวัดและอำเภอต่างๆ โปรดใช้ความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง

ขอให้รอดพ้นจากการโดนผีหลอกทุกๆ ท่านนะครับ!

Cr.”คุณหวาด”

Previous article“ฝาแฝด” ไอ้หลานเวร กูไม่น่าเลี้ยงมึงให้โตเลย
Next articleคืนข้ามผี เคาท์ดาวน์ปีนี้สนใจจะเดินข้ามศพผีตายโหงไหม?