เจอผีแลบลิ้น วิ่งไล่ตามเกือบ 2 กม จ.อุทัยธานี

เจอผีแลบลิ้น
เจอผีแลบลิ้น

นายปัญญา ทิพวรรณ์ อายุ 25 ปี ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Parichat Ponsri” ระบุว่า ตนทำงานอยู่ที่บริษัทโตโยต้า สาขาอุทัยธานี จ.อุทัยธานี แผนกติดฟิล์มรถยนต์ เมื่อคืนอาทิตย์วันที่ 21 มิถุนายน 2563 ซึ่งเป็นวันสุริยุปราคา ในช่วงบ่ายๆ ตนพร้อมด้วยน.ส.ปาริชาติ ภรรยา ได้เดินทางจากบ้านพักที่หนองฉาง ไปที่บ้านท่าชะอม ต.ขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อไปบ้านแฟน

นายปัญญา กล่าวว่า หลังจากดื่มสังสรรค์กินข้าวกับญาติพี่น้องเสร็จ ราวตี 1 จึงชวนภรรยาขับรถเข้าเมืองอุทัยธานีกลับบ้านพัก โดยใช้ถนนสายท่าชะอม- หนองฉาง ในระหว่างที่ขับรถมาเรื่อยๆ ตลอดเส้นทางไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ตนจึงจำเป็นต้องเปิดไฟสูงหน้ารถยนต์มาตลอด พอมาถึงทางโค้งที่มีต้นยางขนาดใหญ่หลายต้น สูงตระหง่านโอบล้อมศาลเจ้าพ่อขุนด่าน เลยทางโค้งหน้าวัดป่าพริกมาได้ไม่เท่าไร ช่วงนั้นมีฝนตก แสงไฟหน้ารถดูสลัว ๆ ตนมองข้างทาง เห็นคนยืนอยู่ข้างถนนแต่ไม่เห็นหน้า ก็ไม่คิดอะไร ไม่ได้บอกแฟน สักพักก็มีนกแสกบินตัดหน้ารถที่ขับอยู่

นายปัญญา กล่าวอีกว่า ตอนนั้นตนเริ่มใจไม่ค่อยดีแล้ว รู้สึกกลัวจนขนลุก พอเหลือบมองกระจกหลังรถ ก็สังเกตมีเงาตะคุ่มๆ คล้ายคนอยู่ที่หลังรถเพราะเป็นช่วงเวลาฟ้าแลบพอดี ตนก็แข็งใจขับรถไปบนถนนเรื่อย ๆ พร้อมกับเหลือบมองกระจกหลัง 3-4 ครั้งก็ยังเห็นเงาคนอยู่หลังรถยนต์ ซึ่งกระจกด้านหลังเป็นกระจกใส จึงเห็นได้อย่างชัดเจน พอถามแฟนของตนที่นั่งมาด้วยข้าง ๆ ก็บอกว่าเห็นเหมือนกัน แล้วก็ถามตนว่าเห็นอะไรหรือเปล่า พอมาถึงทางโค้งสามแยกเด่นรัง หมู่ 4 ที่จะแยกเข้าบ้านเด่นรัง ตนตัดสินใจมองไปครั้งที่ 5 แต่คราวนี้ไม่เห็นอะไรที่หลังรถแล้ว

“แต่พอมามองกระจกข้างรถด้านคนขับ กลับเห็นเป็นใครก็ไม่รู้วิ่งตีคู่ประกบข้างประตูรถ คล้าย ๆ กับผู้หญิงผมยาว แต่ไม่กล้ามองนานเพราะถนนไม่คอยดี พอหันไปดูอีกที ก็เจอแลบลิ้นหลอกให้ดู ช่วงนั้นผมกลัวมาก เหยียบคันเร่ง 80 กม./ชม.สภาพถนนแถวนั้นถือว่าเร็วมากแล้ว ผมขับมาจนถึงทางโค้งวัดหนองเต่า ห่างจากวัดมะพร้าวสูงถึงสะพานทางโค้งวัดหนองเต่า ก็เกือบ 2 กิโลเมตร โดยเงาร่างนั้นวิ่งตีคูมากับรถยนต์ตลอด ส่วนแฟนนั้นนั่งก้มหน้าเพราะเขากลัวมาก ผมก็กลัวแทบสติไม่มี จนมาถึงทางโค้งสะพานทางแยกเข้าวัดหนองเต่า ก็ไม่พบวิญญาณที่ตามมาแล้ว”

พร้อมระบุด้วยว่า พอมาถึงในตลาดหนองฉาง จึงได้พูดคุยกับแฟนก็บอกว่า ก็รู้สึกว่ามีคนตามมาเช่นกัน ในระหว่างที่ขับรถด้วยความกลัวตนกับแฟนก็ได้จับมือกันมาตลอดเส้นทาง ขนลุกด้วยกันทั้งคู่ จึงเชื่อว่า วิญญาณมีจริงๆ เพราะถนนเส้นนี้เคยมีชาวบ้านพบเจอกันบ่อยๆเป็นผู้ชายนั่งอยู่หัวสะพานเด่นรังบ้าง บ้างที่ก็ไม่มีหัวบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเจอหลังเที่ยงคืน โดยมีชาวบ้านที่ใช้เส้นทางเท่านั้นทราบดี

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงเฟซบุ๊ค  ทำให้เกิดเป็นกระแสและมีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก  พอตอนเช้าผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางลงพื้นที่ไปที่วัดมะพร้าวสูง หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี  ที่เกิดเหตุการณ์ชวนขนหัวลุกขึ้น 

เมื่อไปถึงได้พบกับพระครูอุทิตธรรมคุณ หรือ อาจารย์มะยม เจ้าอาวาสวัดมะพร้าวสูง ซึ่งเป็นชาวอำเภอหนองฉางจะทราบดี และรู้จักในด้านการดูหมอ และรดน้ำมนต์ ท่านกล่าวว่า อาตมาได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดมะพร้าวหลายสิบปี และก็ได้ยินญาติโยมมาบ่นให้อาตมาฟังเรื่อยๆว่า เจอวิญญาณ มาแลบลิ้นปลิ้นตาตั้งแต่หัวสะพานเด่นรัง ซึ่งชาวบ้าน หรือเด็กวัยรุ่นแถวนี้จะทราบดี พอมืดแล้วก็ไม่ใครออกจากบ้าน 3-4 ทุ่ม บนนถนนจะเงียบมาก สำหรับอาตมาก็เคยเจอ แต่เป็นพวกเปรต มานั่งกันบนหัวสะพานบ้าง บนถนนบ้าง ซึ่งแต่ก่อนอาตมา อยู่วัดมะพร้าวสูงก็น่ากลัว 

โดยตรงที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหนองฉาง–ท่าชะอม  อยู่ใกล้กับป่าช้าเก่าภายในวัด  ซึ่งจากคำบอกเล่าของชาวบ้านตรงบริเวณนั้น  ถ้าเป็นช่วงกลางคืนก็เปลี่ยวอยู่พอสมควร  มืดมากหากจะมีก็เพียงแสงไฟส่องทางอยู่บนถนนเป็นช่วงๆเท่านั้น

ชาวบ้านส่วนใหญ่ได้แสดงความเห็นว่า  ถนนดังกล่าวเคยมีผู้พบเห็นสิ่งแปลกๆเหนือธรรมชาติมากมาย  เพราะนอกจากจะเป็นที่ฝังศพของคนสมัยโบราณแล้ว (ซึ่งโดยมากจะฝังศพเด็ก)  ยังเป็นสถานที่สร้างเจดีย์บรรจุอัฐิกระดูกของบรรพบุรุษมากมายตรงบริเวณนี้ด้วย

และเมื่อปีที่ผ่านมาก็เพิ่งจะมีการขุดหลุมฝังศพผู้สูงอายุรายหนึ่ง  ซึ่งมีการเล่าต่อกันมาว่าแกเฮี้ยนอยู่เหมือนกัน..  โดยถ้าสังเกตตรงบริเวณจุดที่เกิดเหตุ  รวมถึงบริเวณเจดีย์เก่าที่บรรจุอัฐิ  ไล่ยาวไปจนถึงหัวสะพานกกมะพร้าวสูง  ต่างก็มีคนนำธูปและน้ำแดงมาไหว้อยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย..

ชาวบ้านส่วนใหญ่มีความเชื่อว่าตรงบริเวณนั้นมีผีอยู่จริงและมาหลอกหลอนจริง  โดยสาเหตุที่มักมาให้เห็นก็เพราะผีเหล่านี้ยังไม่ไปเกิด  น่าจะออกมาขอส่วนบุญหรือไม่ก็คงจะมาบอกให้ญาติๆ พี่น้องช่วยทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ก็ได้  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นที่ว่ามาก็คงขึ้นอยู่กับความเชื่อและวิจารณญาณของแต่ละคนด้วย อย่างไรก็ตามการที่มีผู้พบเห็นผีวิ่งไล่ตามรถแบบที่เป็นข่าวนั้นอาจแค่ส่วนนึงเท่านั้น

ก่อนหน้านี้อาตมาทราบว่า มีชาวบ้านบางรายเลี้ยงผีปอบ ผีโรง และผีอื่นๆ แล้วไม่เลี้ยงเขาดีๆ หรือบ้างคนเลี้ยงผีไม่เป็น บางรายก็ปล่อยให้ออกมาเพ่นพ่าน ผีเข้าคนโน้นไปกินคนนี้ หลอกหลอนเขาไปทั่ว ชาวบ้านเคยมานิมนต์อาตมาไปไล่ผี อาตมาก็ไปไล่ให้ ก่อนหน้านั้นอาตมาก็เจอเปรตอยู่ข้างวัดบบนถนนสะพานข้ามคลองข้างวัด เช่น บางครั้งก็เป็นกุมารออกมา ซึ่ง 4-5 ทุ่ม ชาวบ้านแถวนี้ทราบดีไม่มีใครออกมาจากบ้านหรอก แม้กระทั่งพระ หรือถ้าจำเป็นก็จะเลี่ยงไปหาเส้นทางอื่นเดินทางสบายใจกว่า

ที่มา tnews.teenee

ติดตามอ่านเรื่องเล่าผีต่อได้ที่ คลังหลอน

Previous articleขออาฆาตถึงชาติหน้า
Next articleยุติการเผยแพร่