สี่แยกไฟแดง ผีขาขาด

สี่แยกไฟแดงผีขาขาด
สี่แยกไฟแดงผีขาขาด

ต้องเกริ่นก่อนนะครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จังหวัด สุราษฏร์ธานี ประมาณปี 2547 หรือ ประมาณ 14 ปีที่แล้วนั้นเอง

เรื่องนี้เกิดกับคนใกล้ตัวผมเองครับ จะเป็นรุ่นพี่ที่สนิทก็ไม่เชิง แต่เรื่องของเรื่องคือ เหตุการณ์หลังจากนั้นมากกว่า

จุดเริ่มต้น  คืนสยองมันมีจุดเริ่มต้นมาจาก วัยรุ่น 2 กลุ่ม ไล่ตีกันมาตั้งแต่ใน ตลาดจนมาออกถนนใหญ่ แต่แล้ว มันมีอยู่คนนึง ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับวัยรุ่น 2 กลุ่มนี้เลย เขาแค่ไปตัดยาง อยู่ๆก็โดนถีบ แฮนด์รถ ทำให้ล้มลงไปนอนกลิ้งบนถนน.เยื้องๆกับสี่แยกไฟแดงพอดี

แต่พวกวัยรุ่นที่ตามมานั้น ในมือมีทั้ง มีด ดาบ อาวุธครบมือ คือกระหน่ำฟัน ผู้ชายที่นอนอยู่บนถนน จนเลือดนองพื้น หลังจากนั้น พวกวัยรุ่นกลุ่มนั้นก็แยกย้ายกันหนีไปคนละทิศคนละทาง ปล่อยให้ เหยื่อ นอนรอความตาย อยู่กลางถนน….กับกองเลือดสีแดงฉาน

อย่างที่รู้กัน ตอนกลางคืน รถบรรทุกสิบแปดล้อ จะขับรถทุกแร่ ไปๆ-มาๆ บนถนนใหญ่อยู่แล้ว แล้วด้วยความที่มืดมาก รถบรรทุกคันนั้น ดันขับมาทับขา ผู้ชายที่นอนอยู่บนถนนจนเละ ขาดออกจากร่างท่านบน คือจริงๆ ผู้ชายคนนั้นไม่ได้ตายเพราะโดนฟันนะครับ เขาตายเพราะเสียเลือดจากการโดนสิบล้อทับจนขาขาด กว่าจะมีคนพบศพก็ตี 3 แล้ว 

จุดเริ่มของความสยอง นับตั้งแต่วันนั้น ก็ผ่านมาประมาณ 3 อาทิตย์ได้แล้ว พ่อแม่คนตายแจ้งความ แต่ตำรวจตามจับไม่ได้สักคน ทั้งที่รู้ว่ากลุ่มไหนเป็นคนทำ คนไหนเป็นคนลงมือ ในกลุ่มมีลูกตำรวจ

การตายหมู่…ศพไม่สวย…อย่างที่รู้กันสมัย 14 ปีที่แล้ว ช่วงนั้นรถมอเตอร์ไซ แต่งกำลังบูม ณ เวลานั้นวัยรุ่นทุกคนเหมือนต้องมีประจำกายไว้ 1 คันเสมอ และมันก็เป็นสิ่งสุดท้าย ที่จะพาความชิพหายมายังกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้

มันเป็นคืนที่ พระจันท์ เต็มดวง แสงจากดวงจันท์สว่าง ส่งแสง สะท้อนมายัง เส้นสีขาวโพลนของถนนใหญ่ แล้วเป็นคืนที่กลุ่มวัยรุ่น นัดรวมตัวกันเพื่อ ประลองความเร็วรถ เป็นประจำเกือบทุกๆคืน อยู่แล้ว แต่ความชิพหายมันอาจะเริ่มมาจากชายคนนี้ 

คือมันมีอยู่คนนึง ปากดี ไม่เข้าเรื่อง อาจเป็นเพราะฤทธิ์เหล้า มันดันท้าทายเพื่อนๆ ในกลุ่มว่า “กล้าไปแข่งรถกันตรง สี่แยกไฟแดงหรือเปล่ากล้าเปล่า ?”… บังเอิญ คนอื่นๆก็บ้ายอตามสะงั้น ดันคึกคะนอง กล้าท้าก็กล้ารับสิวะ ทุกคนเบิ้ลรถไปรวมตัวกันตรงแยกไฟแดงที่นัดหมาย…แยกที่น้องคนนั้นถูกพวกมันฟันจนโดนสิบล้อทับตาย

หลังจากถึงได้ไม่นาน ผู้ชายคนเดิมอีกแล้ว พูดจาเย้ยหยัน “กุละสงสารแม่มิงชิบหายร้องหยั่งหมาเลยวะ 555” ตอนแรกก็มีคนห้ามนะ ว่า “เห้ยมิงก็พูดเกินไป มันตายไปแล้วนะ” แต่ ผู้ชายคนเดิมมันไม่สนหรอก มันปากดีกว่าเก่าอีก ว่า “แน่จริงก็ออกมาสิวะ เมา+เพื่อนอยู่กันเยอะ”

และแล้ว ไม่ต้องให้รอนาน อยู่ๆเสียงดังแกร๊บๆๆๆ ดังอยู่เรื่อยๆ เสียงเหมือนกระดูกแตก แบบละเอียดยิบ คือเสียงมันดังเข้ามาใกล้เรื่อยๆ จนเสียงมันเหมือนมาอยู่ตรงจุดที่กลุ่มวัยรุ่นนี้ยืน คือตอนนั้นบรรยากาสเงียบมาก เสียงจิ้งหรีดเสียงนกเสียงแมลงไม่มีเลยจริงๆ ทุกคนด้วยความกลัวก็มายืนกองกันตรงกลาง คือจากเสียงที่ได้ยินนั้น เหมือนมันคล้านอยู่รอบๆอยู่ใกล้ๆนี้เลย

จำคน ปากดีได้ไหม….คือมันรู้สึกเหมือนหยดน้ำอะไรหยดใส่หัวไหล่วะ… มันเลยลองเอามือไปแตะน้ำหนืดๆนั้นดู เอ๊ะนี้มันเป็นน้ำเหลืองไม่ใช่หรอโคตรเหม็นสุดๆ… แต่พอมันเงยหน้าขึ้นไปเท่านั้นแหละ มันเห็นเต็มสองตาเลย… มีผู้ชายนั่งห้อยขาอยู่บนเสาไฟสัญญาน

แต่ภาพที่เห็นคือ ขาทั้งสองขา ไม่มี มีแต่หยดเลือดหยดน้ำหนองไหลนองลงมาเต็มพื้นที่พวกมันยืนกันอยู่ แต่ที่แปลกก็คือเหตุการณ์นี้มันเกิดพร้อมกันทุกคน คือคนในกลุ่มเห็นกันหมดทุกคน แต่ต่างกันที่ แต่ละคนจะเห็นผู้ชายขาขาด ในจุดที่แตกต่างกันไป บางคนก็เห็นนอนอยู่บนพื้น กำลังคลานเข้ามา บางคนก็เห็นกำลังเกาะขาตัวเองอยู่ บางคนก็เห็นนั่งพิงกับมอเตอร์ไซของตัวเองอยู่ คือ…ทุกๆคนล้วนแล้วแต่เห็นชายขาขาดเลือดเต็มตัวเหมือนกันทุกคน

คราวนี้แหละ สติแตก วิ่งหนีสุดชีวิต… อยู่ๆก็พากันวิ่งข้ามไปอีกเลนสะงั้น….คงพยามจะวิ่งไปบ้านคนใกล้ๆ แต่อาจเป็นเพราะความบังเอิญหรือโชคชะตา อะไรดลจิตดลใจ ให้ รถพ่วงสิบแปดล้อ สองคัน ขับตีคู่กันมา “เหมือนแข่งกัน” กวาดเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้ขณะวิ่งข้ามถนน… 5 คน แขนขา หัว ลำตัว เละเทะ สยดสยอง เกินที่จะอธิบายให้เห็นภาพได้ แต่มีอยู่คนนึงรอดมาอย่างเหลือเชื่อ เสียแค่ขาสองข้างไป

มันยังไม่จบ…คนปากดีที่รอดตายมานั้น ตั้งแต่เวลาตี1 นับตั้งแต่โดนสิบล้อ เยียบ เป็นเวลา 2 ชม. ที่เขาต้องนอนจ้องหน้ากับศพเพื่อนๆที่ชิ้นส่วนร่างกาย ลายล้อมรอบตัวเขา

ยังไม่พอ ชายขาขาดที่พวกเขาเคยรุมฟันจนโดนรถเหยียบตาย…ก็ได้คลานข้ามจากอีกเลน…ปีกเกาะกลางมานอนจ้องหน้าอยู่ข้างๆ คนปากดีคงกลัวสุดๆ ก็เลยพยามใช้แขนคลานหนี แต่ แขนหักทั้งสองข้าง ทำให้ต้องนอนอยู่เฉยๆได้แต่ร้องด้วยความกลัว คือ…ต่อให้หลับตาลงเพราะกลัว มันก็เอามือเบิกลูกตาเราให้จ้องหน้ามันอยู่ดี จนเวลาตี3 ผีชายขาขาดก็คล้านกลับข้ามไปเลนที่ตัวเองโดนรถเหยียบตาย และนั้นถือเป็นจุดสิ้นสุดของความสยอง 2 ชั่วโมงที่ชายคนนี้ต้องเจอ จุดสิ้นสุด คือนรก

กว่าจะมีคนตัดยางขับผ่านมาทางนี้ ก็เกือบ ตี 3.30 น. ถึงจะมีคนเห็น แล้ว ประสานงานให้ตำรวจและมุลนิธิมาเก็บศw และช่วยเหลือ ชายปากดีที่ขาขาด

สรุป…

-ทั้ง 6 คน เหลือรอดมาได้แค่ คนเดียว

-คนรอดตายเสียขาทั้งสองข้างไป

-จนวันนี้ก็เป็นเรื่องที่เชื่อได้ยาก ขาขาด 2 ชั่วโมงควรจะเสียเลือดตายไปแล้วแต่รอดมาได้ยังไง “หลายๆคนคิดเหมือนกันว่า ผีขาขาดคงอยากให้ผู้ชายคนนี้มีชีวิตอยู่ด้วยความเจ็บปวดที่ต้องเสียขาทั้งสองข้างเสียเพื่อนไป และนอนรอความตายโดยมี ผีชายขาขาดนอนเฝ้าจ้องหน้าอยู่ข้างๆ”

-จนวันนี้ ไม่มีใครสามารถ ตามจับรถบรรทุกสิบแปดล้อสองคันนั้นได้ “ลอยนวล”

-ชายขาขาดที่รอดชีวิต เป็นคนเล่าเรื่องนี้ให้คนที่แกสนิทฟังรวมถึงรุ่นพี่ผมด้วย

ขอบคุณที่มา pohihi188

Previous articleเพิงพัก ลิเกเก่า
Next articleนางรำ