ผีนางรำ คุณเชื่อเรื่องเจ้ากรรมนายเวร

ผีนางรำ

คุณเชื่อเรื่องเจ้ากรรมนายเวร หรือ กรรมในอดีตชาติไหม หรือท่านใดเคยได้รับผลกรรมจากเจ้ากรรมนายเวรบ้างไหม บางครั้งมันก็มาในรูปแบบมนุษย์ ผี วิญญาณตามอาฆาต บางครั้งมันก็มาในรูปแบบของความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับตัวเรา ที่ไม่ว่าจะใช้วิธีใดรักษา มันก็ไม่หาย เหมือนดั่งเรื่องในกระทู้พันทิปเรื่องนี้  

เรื่องราวทั้งหมด ผมขอพูดตรงนี้ว่าเป็นเรื่องจริงที่ผมได้เผชิญมาทั้งหมด โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ผีนางรำ : เสียงฉิ่งที่ดังก้อง

ปัจจุบันผมอายุ 23 ปี เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 15 ปีก่อน ผู้ปกครองผมได้นำ ชื่อ วัน เดือน ปีเกิดของทั้งบ้านไปให้หมอดูที่จังหวัดสุพรรณบุรีทำนายดวงให้ ซึ่งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผมนั้นคือ ต้องยกผมให้เป็นลูกบุญธรรมใครสักคนหนึ่ง 

ซึ่งผู้ปกครองผมได้เลือกบุคคลที่นับถือที่จะยกผมให้ ตอนนั้นครอบครัวผมไม่รู้ว่าธรรมเนียมการยกเป็นลูกบุญธรรมนั้นต้องทำอย่างไร จึงเตรียมแค่ พวงมาลัย ธูปเทียนแพ ไปขอแค่นั้น ด้วยความที่ไม่รู้จริง ๆ เลยคิดว่าพิธีกรรมเป็นอันเสร็จแค่นั้น

จนกระทั่งผมอายุได้ 18 ปี  ผมสอบเข้าได้มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่ในชั้นปีที่ 1 ผมต้องไปเรียนที่จังหวัดนครนายกเป็นเวลา 1 ปี 

ขณะที่ย้ายของเข้าหอพักนั้น ก็ยังไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เพราะทุกคนต่างขนของเข้าหอกันเป็นคณะๆ ซึ่งคณะของผมเป็นกลุ่มคณะที่ 2 ในการย้ายเข้า ทำให้มีนิสิตเข้ามาอยู่ก่อนหน้าแล้วพอสมควร 

ในช่วงพลบค่ำ รูมเมทผมก็เริ่มทยอยเข้าห้องพัก เรามานั่งแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆที่รุ่นพี่ได้เล่าให้ฟัง บ้างก็เล่าว่าบนชั้น 5 ของหอที่ผมอยู่เป็นไปได้อย่าขึ้นไปเพราะมีคนตาย บ้างก็เล่าว่าอีกหอหนึ่ง มีผีผู้หญิงกระโดดตึกตายและไม่ไปไหน ทุกคืนจะปีนกำแพงและกระโดดลงมาซ้ำๆ (ผมเรียกว่าผีวนลูป) ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะผมเป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้สักเท่าไหร่

ห้องที่ผมอยู่นั้นจะอยู่ติดบรรไดหนีไฟของตึก และอยู่หน้าห้องน้ำรวม เปิดประตูเข้าไป ทางด้านขวามือจะเป็นตู้เสื้อผ้า 5 ตู้สำหรับนิสิต แต่จะเว้นระยะห่างของตู้แรกกับประตูเป็นซอกเล็กน้อยเพื่อให้ประตูสามารถเปิดได้ 

ด้านขวามือ จะเป็นเตียงเดี่ยว 3 เตียง เตียงสองชั้นหนึ่งเตียง ระหว่างเตียงจะมีโต๊ะเขียนหนังสือสำหรับนิสิตทุกคน ด้านหลังห้องเป็นระเบียงชมวิวอันสวยงาม 

มีรูมเมทคนหนึ่งเล่าว่า ให้ทำการซื้อตู้ เตียง โต๊ะเขียน โดยการนำเหรียญบาทและทำการอธิฐานว่าเราขอซื้อของเหล่านี้เพื่อการอยู่อาศัย และมันยังบอกอีกว่า ถ้าวันใดที่ไม่มีคนนอนบนเตียงนั้นๆ ให้หาของมาวางบนเตียง เพื่อไม่ให้สิ่งที่เรามองไม่เห็นมานอนแทนได้ ส่วนใต้เตียงก็หาของมาวางซะ

ผมจำได้เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเมททุกคนปิดไฟนอนกันหมด น่าจะหลัง 4 ทุ่ม ผมก็นอนของผมไป ผมนอนอยู่เตียงที่ 3 ถ้านับจากหน้าประตู จนกระทั่งผมฝัน หรือกึ่งหลับกึ่งตื่นนี่แหละ ว่าอยู่บนเตียงที่ผมนอนอยู่  แล้วไม่สามารถขยับตัวได้… 

ผมเห็นเงาดำๆ อยู่บริเวณซอกระหว่างประตูและตู้เสื้อผ้า ไม่ชัดว่าหน้าตาเขาเป็นอย่างไร เป็นชายหรือหญิง แต่ที่เห็นแน่ชัดเลยคือ เขาสวมชฏาอยู่บนศีรษะ แล้วก็ได้ยินเสียงฉิ่งดังมาก ..ฉิ่ง..ฉิ่ง…ฉิ่ง..ฉิ่ง…เหมือนดังอยู่ข้างหูเลย… 

เงาดำนั้นเริ่มรำ แต่เป็นท่าที่รำไม่ได้สวยงามมาก ตะกุก กระตุก รำเหมือนคนขอต่อกระดูกไม่ดี ถ้าใครเคยดูหนังเรื่อง ผีคนเป็น ก็แบบนั้นเลย 

ทุกช่วงที่เงาดำนั้นเดินมา เสียงฉิ่งยิ่งรัวเร็วขึ้น และดังขึ้นเรื่อย จนกระทั่งเงาดำนั้นมาอยู่ที่ข้างตัวผม และชโงกหน้าลงมาแทบจะแนบชิดกับใบหน้าผม ทำให้ผมสะดุ้งตื่นขึ้น บรรยากาศภายในห้องยังเหมือนเดิม มีแต่เสียงพัดลมดังหึ่งๆ อยู่บนเพดาน เช้าขึ้นมาผมก็เลยเล่าเรื่องนี้ให้รูมเมทฟัง ทุกคนก็ลงความเห็นว่า “โดนแล้ว” ทุกวันนี้ผมยังจำเสียงฉิ่งที่กระทบกันได้ฝังใจเ หลังจากนั้นผมก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้อีกลย

ผีนางรำ : เขายังคงตาม

จนกระทั่งผมขึ้นชั้นปีที่ 2 จำเป็นต้องย้ายหอพักมากรุงเทพฯ ผมเลือกหอนอก (มหาวิทยาลัยผมไม่มีหอใน) แห่งหนึ่งซึ่งมีเพื่อนในวิชาเอกพักอาศัยอยู่ด้วย หอพักนี้ไม่ไกลจากตัวมหาวิทยาลัยมากนัก เป็นห้องพักขนาดค่อนข้างใหญ่ถ้าเทียบกับหอพักในระแวกนั้น 

ห้องพักของผมเปิดประตูเข้าไป ด้านขวามือเป็นเตียง และด้านในสุดเป็นตู้เสื้อผ้า ด้านหลังเป็นระเบียงและห้องอาบน้ำ ผมจำวันที่ผมโดนไม่ได้ แต่ช่วงเวลาคือตอนนอนนี่แหละครับ… 

ช่วงนั้นผมปิดไฟนอนทุกดวง ด้วยความที่ผมขี้เกียจ จึงนำโน๊ตบุ๊ค โต๊ะอ่านหนังสือไว้ข้างเตียง จนทำให้พื้นที่กลางห้องว่างเกินไป แต่ผมก็ไม่อะไร …

คืนนั้นผมฝันว่า ผมลุกจากเตียงเพื่อที่จะไปอาบน้ำ ผมเดินไปยังห้องน้ำที่อยู่ด้านหลัง ในห้องน้ำมีกระจกหนึ่งบานอยู่ตรงกำแพง หลังจากที่ผมล้างหน้า และเงยหน้าขึ้นมา ปรากฏว่าเงาสะท้อนไม่ใช่ผม แต่เป็นผู้หญิงสวมชุดโขนตัวนาง บนศีรษะ สวมรัดเหล้าอยู่ 

ผมเริ่มรำตามเงาที่สะท้อนอยู่ภายในกระจก ไม่นานประมาณ 1 นาที ผมก็สะดุ้งตื่นขึ้น รู้สึกเหนื่อยจากการฝันมาก หัวใจเต้นแรกจนรู้สึกได้ หลังเหตุการณ์นี้มันทำให้ผมต้องเปิดคอมนอนเป็นเพี่อนทุกคืนจนถึงปัจจุบันก็ยังทำแบบนี้อยู่

ผมได้เล่าเรื่องนี้ให้ผู้ปกครองฟัง ท่านจึงแนะให้ไปทำบุญใส่บาตรและสวดมนต์ ผมก็ทำตาม หลังจากนั้นครอบครัวก็ได้พาผมได้พบครูบาอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่งท่านก็ได้ทักว่า เหตุการณ์เงาดำที่นครนายก และเหตุการณ์นี้ เป็นผู้หญิงคนเดียวกัน นั้นคือ แม่ซื้อของผม ที่ยังไม่ขาดจากผม ต้องยกผมให้เป็นลูกบุญธรรมใครสักคน ส่วนที่เคยยกให้คนอื่นไป ยังไม่ถือว่ายกให้ และไม่ใช่วิธีการที่ผิด แต่เป็นความไม่รู้ของครอบครัวผม 

หลังจากที่ครวบครัวได้ทำตามคำแนะนำของครูบาท่านนี้อย่างเป๊ะ ๆ ถูกต้องทุกขั้นตอน จนทุกวันนี้ผมก็ไม่เจอผู้หญิงคนนั้นในฝันอีกเลย

เจ้ากรรมนายเวร : ทวงคืนจากสิ่งที่ได้รับ

ถ้าทุกคนมีความเชื่อเรื่องเวร-กรรม คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่มีเจ้ากรรมนายเวรตามมาทวงคืน เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ช่วงนั้นเป็นวัดหยุด ผมจึงเดินทางกลับมานอนที่บ้าน แล้วผมก็ฝันอีกแล้วครับ …ฝันว่าเดินเข้าห้องน้ำแห่งหนึ่งที่ใดไม่ทราบ พอเดินเข้าไป ด้านซ้ายเป็นกระจก ด้านขวาเป็นห้องน้ำที่กั้นเป็นห้องๆ 

หลังจากเสร็จภารกิจผมก็เปิดประตูออกมา ปรากฎว่าเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง แต่งตัวเหมือนชาวบ้านสมัยก่อน ที่นุ่งจุงกระเบนสีเลือดหมู และมีผ้าแถบคาดอก หันหน้าเข้ากระจก แต่ไม่มีเงาสะท้อนออกมา 

ความกลัวเริ่มเกิดขึ้นในหัว “นี่กกูโดยผีหลอกหรอ” ผมพยายามจะวิ่ง แต่ไม่สามารถวิ่งไปไหนได้ เหมือนวิ่งในน้ำแต่ช้ากว่ามาก ผมเริ่มตะโกนให้คนช่วยแต่เหมือนจะไม่มีคนได้ยินผมเลย สุดท้าย…จู่ ๆ ก็มีมือสวรรค์ฉุดมือผมออกจากความน่ากลัวนี้มาได้ ทำให้ผมสะดุ้งตื่นขึ้น มีอาการหัวใจเต้นเร็ว เหนื่อย เหมือนวิ่งออกกำลังกายเลย ผมจึงนำเรื่องนี้ไปเล่าเรื่องนี้ให้ผู้ปกครองฟัง ผู้ปกครองจึงนำเรื่องนี้ไปให้ครูบาอาจารย์ที่นับถือ เพื่อให่ท่านทำนายให้

ครั้งนี้ท่านกล่าวว่า ในชาติก่อน ผมเป็นหัวหน้านายกองคุมทหารไปออกรบ พาเขาไปตายมากมายเท่าไหร่  ทหารพวกนี้หลายคนมีครอบครัว มีคนรัก แล้วผมพาพวกเขาไปตาย พวกเขาจึงผู้ใจเจ็บกับผม จึงกลับมาทวงคืนผม และได้ทำพิธีลุยไฟ เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นศัตรูจริงหรือเปล่า ทำให้ทุกวันนี้ผมมีอาการปวดเส้นเอ็นบริเวณใต้ฝ่าเท่า รักษากินยาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ความแค้นจากชาติก่อนมันส่งผลถึงชาตินี้หนักหนานัก

การที่เราเห็นผี สามารถสัมผัสกับสิ่งเหล่านี้ได้ มันไม่ใช่เรื่องดีอะไรหรอกครับ เวลาดวงตก ครบเบญจเพศ ปีชงอะไรก็ตาม ชีวิตเราจะโดนหนักกว่าคนอื่น 2 เท่า ถึงแม้ว่าเราจะมีสิ่งศักดิ๋สิทธิ์ที่คอยคุ้มครองอยู่ แต่เมื่อช่วงใดที่ดวงตก เจ้ากรรมนายเวรของเราก็จะได้โอกาสทำมันให้หนักกว่าเดิม เพราะสิ่งศักดิ๋สิทธิ์จะไม่เข้ามายุ่งเรื่องกรรมของแต่ละคนที่ได้ทำมา เหมือนเราเป็นหนี้ก็ต้องใช้นั่นแหละครับ…

Cr story : สมาชิกพันทิปหมายเลข 1215969

Previous article“ปลายทางที่รอคอย”
Next articleกลัวคอแห้ง