อย่าทักผี

อย่าทักผี

วิญญาณผีล่องลอยหลอกหลอนชั่วร้ายหิวโหยและมันจ้องจะทำร้ายคนที่อ่อนแอทันที มันแค่รอจังหวะที่คุณไม่รู้ตัว คุณก็ติดกับของมัน โดยคุณไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำและมันจะตามคุณไปทุกที่ คุณจะถอนของไม่ดีพวกนี้อย่างไร ลองมาฟังจากประสบการณ์จริงกันเลย

เรื่องนี้เกิดมานานแล้วครับ สมัยเรียนมัธยมปลาย วันนั้นเป็นวันปัจฉิมนิเทศน์ครั้งสุดท้าย เลิกงานปัจฉิมราวเที่ยงคืน พวกผมก็ไปกินเหล้ากันต่อที่บ้านเพื่อนแถวพระราม 6 โดยนั่งรถสามล้อไป 

ช่วงที่ผ่านโค้งพระราม 6 ผมมองไปแต่ไกล เห็นผู้ชายใส่เสื้อสีฟ้านอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้นถนน แต่พอเข้าไปใกล้ เขาก็หายไปดื้อๆ เลย 

ผมตกใจมากเลยบอกกับเพื่อนๆ ว่า “เมื่อกี้กูเห็นคนนอนตายว่ะ!” เพื่อนๆ ผมบอก “บ้าเหรอมึง ไม่เห็นมีอะไรเลย” ผมก็ย้ำ “มีดิ มีจริงๆ” พอผมอธิบายลักษณะให้เพื่อนๆฟัง เพื่อนๆ มันก็ขำ ไม่มีใครเชื่อผม..

ผ่านไป 2 วัน ผมก็เริ่มมีอาการแปลกๆ คือตื่นมาแล้วมีอาการปวดส้นเท้ามากๆ ลามมาถึงข้อเท้าโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ เป็นอยู่หลายวัน จนต้องไปหาหมอ และทำการเอกซเรย์ แต่ปรากฏว่าไม่มีอะไรผิดปกติเลย 

หมอก็เลยลงความเห็นว่ากล้ามเนื้อผมอักเสบ ก็ให้ยามากิน แต่ก็ไม่หายครับ จะปวดมากๆ ตอนช่วงเช้า ต้องนั่งนวดกันเป็นชั่วโมงกว่าจะเดินได้

จนผ่านไปเป็นครึ่งปี อาการก็ไม่ดีขึ้น ตอนนั้นผมเอ็นท์ไม่ติดก็เลยลงเรียนรามฯ ครับ เพื่อรอเอ็นท์ใหม่ ด้วยความที่ขาผมเป็นแบบนี้ มันมีปัญหามากกับการใช้ชีวิต 

ช่วงนั้นเวลาตื่นตอนเช้าผมนั่งร้องไห้เลย คิดในใจว่าอายุ แค่18 ต้องมาปวดขาเดินไม่ได้เป็นครึ่งปีเลยเหรอ? จะไปเรียนไปติวอะไรก็ไม่ได้ ครอบครัวก็เครียดไปด้วย

จนพ่อผมพาผมไปหาพระที่วัดวัดหนึ่งแถวพระราม 6 ตอนที่ไปถึงวัด ผมเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง ถูกผู้ชาย 5 คนช่วยกันจับตัวไว้ ผู้หญิงร้องตะโกนว่า “มึงจะทำอะไรกู ปล่อยกู!” พระท่านก็เอาน้ำมนต์สาดพร้อมกับพูดว่า “มึงจะออกไม่ออก?” 

ตัวผู้หญิงก็ร้องออกมาเป็นเสียงผู้ชายว่า “โอยยยยย” แล้วนั่งลงไปกับพื้น คือเหมือนในหนังเลยครับ ตอนนั้นผมยังเด็ก เลยไม่ค่อยจะเชื่อสักเท่าไร แถมยังมองว่าเขาแสดงกันอีกต่างหาก.. 

พอถึงคิวผม พระท่านก็มองๆ บอกว่า “มีของสกปรกในตัวนะ เอาน้ำมนต์ไปอาบ..” แค่นั้นเองครับ หลังจากผมได้น้ำมนต์มา ผมก็ดีขึ้นนะ แต่ดีได้แค่วันสองวันเอง เลยคิดว่าต้องทำอะไรเพิ่มเติมแล้ว

เพื่อนพ่อเลยแนะนำให้ไปหาพราหมณ์ท่านหนึ่งที่รังสิต ผมจำไม่ได้แล้วว่าท่านชื่ออะไร ตอนที่ไปหาท่าน ท่านก็มองๆผมแล้วบอกว่า “เราน่ะ ไปทักของสกปรกมาสินะ แต่ตอนนี้มันถูกสะกดอยู่ วันดีคืนดี เดี๋ยวมันก็จะออกมาอีก..” 

ท่านเลยให้เข้าในวงสายสิญจน์ โดยมีคนอื่นอีก 2 คน รวมผมเป็น 3 คน แล้วท่านก็สวดๆๆ อะไรก็ไม่รู้.. หลังจากสวดเสร็จ ท่านก็เรียกพี่คนแรกไปนั่งข้างหน้าท่าน ห่างกันไม่ถึงเมตร แล้วท่านก็เอาเทียนหักมาลนไฟ จากนั้นก็ปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วก็ให้พี่คนแรกเอาเข้าปากเคี้ยว 

ในขณะที่เคี้ยวท่านก็สวดๆ แล้วเอาด้ามมีดจิ้มไปที่ท้อง พอสักพักหนึ่ง พี่คนแรกเขาก็อ้วกคายของออกมาเป็นเส้นผมก้อนเบ้อเริ่ม กลิ่นนี่เหม็นเน่ามากๆ ผมเห็นนี่ตกใจเลย 

พอถึงคนที่ 2 ท่านก็ทำแบบเดิม หักเทียนลนไฟ ปั้นๆ ผมก็พยายามมองนะว่าท่านแอบเปลี่ยนลูกไหม? หรือว่ายัดอะไรลงไปหรือเปล่า? ปรากฏว่าผมมองไม่ทันครับ คนที่สองก็เอาเข้าปาก แล้วก็อ้วกออกมาเป็นเส้นด้ายก้อนใหญ่ ใหญ่กว่าลูกกลอนที่ท่านปั้นเสียอีก

พอถึงคิวผม ผมจ้องแบบไม่กระพริบตาเลย เพราะกลัวโดนตบตายัดของ แต่ด้วยระยะห่างเพียงแค่ 1 เมตร ย่อมมองไม่พลาดแน่ๆ ปรากฏว่าไม่ได้ยัดอะไรมาแน่นอนครับ แล้วตอนที่ท่านเอาด้ามมีดจิ้มที่ท้องผม ผมมีความรู้สึกอยากสำรอกออกมาถึงคอเลยครับ จากนั้นผมก็อ้วกออกมาเป็นผ้าสีแดง กว้าง 1 นิ้ว ยาวพอควรเลยล่ะครับ ยังงงจนถึงทุกวันนี้ว่ามันออกมาจากเทียนลูกกลมๆ ได้ยังไง? ..

หลังจากวันนั้น ผมก็ยังเปลี่ยนหมอแผนปัจจุบันรักษาไปด้วยนะครับ เพราะว่าต้องเร่งเวลาแล้ว ไม่อย่างนั้นผมไม่มีเวลาไปติวสอบแน่ๆ และแล้วอาการของผมก็ค่อยๆ ดีขึ้นๆ จนหายเป็นปกติภายในเวลาแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น..

สรุปแล้ว ที่ผมหายดีอาจจะเพราะหมอเก่ารักษาไม่ถูกทาง หรือว่าผมโดนของเข้าจริงๆ ก็เป็นได้นะครับ 

ทุกวันนี้ผมยัง 50:50 อยู่ครับ แต่คือผมหายดีแล้วแค่นั้นก็พอครับ แต่ทางที่ดี ถ้าเราเห็นอะไรแปลกๆ ตอนกลางคืน ก็ขอให้เงียบๆ ไว้ก่อนก็ดีครับ อาจจะเป็นลมเพลมพัด หรือว่าพวกคนเล่นของเขาปล่อยของลองวิชาก็เป็นไปได้..

เครดิต :

Previous articleประสบการณ์ขนหัวลุกโรงเรียนประจ­ำ
Next articleยุติการเผยแพร่