บ้านโรมันผีสิง ย่านวัชรพล กรุงเทพ

บ้านโรมันผีสิง
บ้านโรมันผีสิง

เหตุการณ์นี้ที่ผมและเพื่อน ๆ ได้ไปสัมผัสมา  คงต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20 กว่าปีที่แล้วเห็นจะได้ครับ  ซึ่งในสมัยนั้นเหล่าบรรดาวัยรุ่นมักจะนิยมที่จะออกไปท้าทายผีสางตามบ้านร้างยามค่ำคืนกัน  เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่ทุกคนต้องไปลองสักครั้งเลยก็ว่าได้

ในยุคนั้นการล่าท้าผีเพิ่งจะเป็นที่นิยมใหม่ๆ  ข้อมูลก็หาเอาจากรายการวิทยุเรื่องผีคือ “เดอะช็อค” สมัยก่อนบ้าง  บวกกับฟังเพื่อนๆเล่าต่อๆกันมาบ้าง

โดยแต่ละครั้งที่ไปกัน  กลุ่มผมจะมารวมตัวกันนับสิบ  เดินทางตระเวนไปตามบ้านร้างทุกหนแห่งที่โด่งดังพร้อมกับกล้องแฮนดี้แคมเพื่อบันทึกการกระทำอันสุดบ้าบิ่น 

จำได้ว่าช่วงเวลานั้นเราไปมาหมดครับ  ไม่ว่าจะโรงพยาบาลร้างบางบัวทอง  บ้านร้างฝรั่งรามคำแหง  หมู่บ้านร้างเมืองทองธานี  บ้านล้อเกวียน  แต่เหตุการณ์ที่ผมและเพื่อน ๆ ไม่เคยลืมเลือนเลยก็คือที่ “บ้านโรมันผีสิง..!!” นี่เองครับ

โดยวันที่เกิดเหตุการณ์เราตัดสินใจกันว่า  คืนนั้นจะไปบุกย่านวัชรพลกัน ซึ่งในสมัยนั้นยังไม่เจริญเหมือนดังทุกวันนี้  ซอยก็เปลี่ยวมากๆ  ชนิดที่ไม่มีแท๊กซี่กล้าขับเข้าไปรับ-ส่ง ผู้โดยสารเลยด้วยซ้ำ

ยุคสมัยนั้นสองข้างทางพื้นที่ร้างเต็มไปหมด  เราตั้งใจว่าคืนนั้นน่าจะไปสักสามที่ ที่อยู่ใกล้ๆกัน  ซึ่งถ้าจำไม่ผิดคือ บ้านล้อเกวียน , บ้านโรมัน และ เนอสเซอรี่ร้าง 

โดยวางแผนไปบ้านโรมันเป็นหลังท้าย ๆ เพราะว่าคนจะน้อยหน่อย ถ้าขืนไปเร็วรับรองว่าคนเยอะอย่างกับตลาดนัดแน่นอน เพราะต้องบอกว่าที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมความอันตรายจากเหล่าบรรดาเด็กติดยา เด็กถิ่น เด็กแว๊นซ์ และคนเมาที่แวะมาท้าทายเยอะแยะ

ต้องเกริ่นถึงประวัติบ้านโรมันก่อน  เขาเล่าว่าความเป็นมาเกิดจากเจ้าของบ้านไปเที่ยวต่างจังหวัดและประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งครอบครัว ส่วนที่เรียกกันว่าบ้านโรมันเพราะว่าบ้านหลังนี้สร้างสไตล์ยุโรปและมีบันไดกลางบ้านแบบโรมันนั่นเองครับ

หลังจากมีคนตายก็ว่ากันว่าดึกๆคนที่ผ่านไปผ่านมา มักเห็นวิญญาณทั้งชายหญิงและเด็กๆ ที่เสียชีวิต  ต่างวนเวียนอยู่ภายในบ้าน  เป็นเรื่องเล่าที่ฟังต่อๆกันมาชวนขนหัวลุกยิ่งนัก

ช่วงที่ผมเข้าไป  ตัวบ้านค่อนข้างเข้ายากครับ เพราะมีการโบกปูนปิดตามช่องต่างๆ แต่ก็ยังพอจะมุดๆ กันเข้าไปได้ โดยมองจากสายตาบ้านโรมันที่ว่า มีเนื้อที่ค่อนข้างใหญ่ครับ ตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ชั้นและมีชั้นใต้ดินที่มีน้ำท่วมขังประมาณหัวเข่าด้วย

จังหวะที่ผมไปนั้น ก็พอดีไปเจอเข้ากับพวกวัยรุ่นนักศึกษามหาวิทยาลัยอีกกลุ่มนึง พอเดินผ่านนี่กลิ่นเหล้าหึ่งเลยละครับ ซึ่งเขามาก่อนหน้าผมและกำลังจะกลับพอดี

ในขณะที่กลุ่มพวกผมกำลังสำรวจบ้านจนทั่ว มองดูบรรยากาศรอบๆมันก็หลอนๆ หน่อย สังเกตว่ามีธูปมีเทียนเต็มไปหมด  

จังหวะที่ผมกับเพื่อนกำลังจะเดินลงไปสำรวจที่ห้องใต้ดิน ก็เห็นว่ามีใครสักคน ทำท่าวิ่งมาทางเรา ปรากฏว่าเป็นหนึ่งในนักศึกษากลุ่มที่เพิ่งเดินสวนไป  เขาบอกแค่เพียงว่า

“อย่าเข้าไปเลย เพราะเมื่อกี้เขาเห็นเหมือนใครไม่รู้นั่งอยู่ที่เก้าอี้ท้ายห้อง” 

และด้วยความสงสัย  ผมกับเพื่อนตอนนั้นไม่เชื่อคำเตือนก็เลยเอาไฟฉายส่องไปมีเก้าอี้ไม้เก่าๆ ที่ตั้งอยู่ท้ายห้อง เฮ้ย!!  จริงๆครับ  มันขยับอยู่เหมือนมีคนพึ่งรุกออกไปจริงๆ!!

ตอนนั้นพวกเราพยายามจะวิ่งออกไปตามกลุ่มนักศึกษาที่ว่าเพิ่งสวนไป อยากจะถามว่าเขาเจออะไรอีกรึเปล่า แต่ปรากฏว่าพวกนั้นขับรถออกจากบ้านไปซะแล้ว ผมและเพื่อนๆ ก็เลยสำรวจกันต่อจนทั่วภายในบ้าน หลังจากนั้นก็ไม่พบอะไรแปลกๆอีก และด้วยความเหนื่อยก็เลยบอกทุกคนว่า ควรจะกลับได้แล้วเพราะตอนนั้นเวลาก็ปาไปตีสามกว่าๆแล้ว

จากนั้นก็เลยตามธรรมเนียมของกลุ่มพวกเราครับ ที่จะต้องมายืนเรียงกันเป็นแถวหน้ากระดานเพื่อถ่ายวีดิโอเก็บไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย โดยใช้วิธีแพนกล้องจากซ้ายไปขวาและเอาไฟฉายส่องไปที่หน้าแต่ละคนเพื่อบันทึกว่าเราได้มาบุกบ้านหลังนี้แล้ว พอเสร็จพวกเราก็ตัดสินใจกลับ

แต่สิ่งที่มันทำให้เราทุกคนต้องช็อค นั่นก็คือหลังจากนั้นเมื่อเรานั่งรถกลับมารวมตัวกันที่บ้านเพื่อนแล้ว  และก็ยังไม่ได้แยกย้ายกันไปไหน

ช่วงประมาณ 8 โมงเช้า เจ้าเพื่อนคนที่ยังไม่หลับ ก็ชวนกันมาเอาภาพจากกล้องแฮนดี้แคมมาเปิดดูเล่นกัน ไล่ดูไปทีละฉากๆ

และภาพที่เล่นเอาพวกเราต่างขนหัวลุกก็คือ ช็อตที่พวกเราทั้งหมด 13 คน ออกมายืนถ่ายเรียงหน้ากระดานตรงหน้าบ้านนั่นแหละครับ

จากที่เรานั่งไล่นับคนดู ปรากฏว่ามีใครที่ไหนไม่ทราบได้เกิดติดเข้ามาในกลุ่มของพวกเราเพิ่มอีกหนึ่งคน!!

ซึ่งในช๊อตนั้นเห็นชัดเจนเลยว่าร่างปริศนานั้นเป็นผู้ชาย ไว้ผมลองทรง ดูจากอายุก็น่าจะประมาณ 25 ปี เขาใส่เสื้อสีขาว กำลังยืนแทรกอยู่ในกลุ่มพวกเรา และโผล่หน้ามาข้างหน้าเพื่อนผมในแถวที่ 2 ซึ่งจังหวะที่ไฟฉายส่องไปนี่เห็นชัดมากครับ!!

และอีกอย่างที่พวกเรามั่นใจก็คือ ในกลุ่มที่ไปกันนั้นไม่มีใครใส่เสื้อสีขาวกันสักคนเดียว และก็มั่นใจว่าไม่มีใครจากกลุ่มอื่นมายืนรวมกลุ่มกับเราด้วยแน่นอน

และนี่คือเรื่องหลอนครั้งนึงในชีวิต ที่หากจะให้คิดถึงบ้านร้างทรงโรมัน หนึ่งในตำนานบ้านที่เขาลือว่าผีดุแห่งย่านซอยวัชรพล!! ก็ต้องยอมรับว่าที่นี่นั้นหลอนจริงๆ

ซึ่งสมัยนี้บ้านหลังที่ว่าถูกทุบทิ้งไปทำเป็นอะไรแล้วก็ไม่ทราบเหมือนกัน  เนื่องจากเรื่องราวก็ผ่านมานานแล้วครับ

ขอขอบคุณเรื่องเล่าจาก cities.trueid.net

ติดตามอ่านเรื่องเล่าผีต่อได้ที่ คลังหลอน

Previous articleประสบการณ์พบเห็นนางเงือก ย่านบางกอกน้อย จ.กรุงเทพ
Next articleเค้าอยู่ที่นั่น