ไอ้งั่ง ของงขลังเขมรไม่ใช่พระ

ไอ้งั่ง

เรื่องนี้ส่งมาจาก คุณฟลุ๊ค สมาชิกเฟสบุ๊คแฟนเพจ คลังหลอน เขาได้เล่าถึงประสบการณ์เมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่น เกี่ยวกับเครื่องรางของขลังชนิดหนึ่ง “ไอ้งั่ง” ที่ได้มาจากคุณพ่อของเขา จนนำมาสู่เรื่องราวแปลก หลอน น่าเหลือเชื่อทั้งหมด คุณฟลุ๊คเล่าให้เราฟังว่า…

เมื่อครั้งที่ยังเป็นวัยรุ่น ผมชื่อฟลุ๊คอายุ 23 ปี เป็นคนจังหวัดสระเเก้ว ผมอยู่กับครอบครัวมี เเม่ น้อง หลาน เเละก็เเฟนใหม่เเม่ผม ผมจะเรียกเขาว่า “ป๊า” เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นผมอายุได้ 21 ปี ผมเป็นเด็กบ้านๆคนนึง  บ้านผมเป็นทุ่งนา เวลาตกเย็นมาก็จะกินเหล้ากันกับเพื่อนทุกวัน 

วันนั้นพวกผมนั่งตั้งวงกินเหล้ากันประมาณ 3 คน กินกันตั้งเเต่ 4 โมงเย็น พอถึงตี 2 มีลุงคนนึงที่นั่งกินอยู่ด้วยกันพูดขึ้นมาว่า “พวกเองรู้จักไอ้งั่งมั้ย” ผมกับเพื่อนก็บอกไม่รู้จัก ลุงก็บอกว่า “งั้นเดี๋ยวลุงจะเล่าให้ฟัง”

ย้อนกลับไปเมื่อประมาน 30 ปีก่อน สมัยที่ลุงยังเป็นวัยรุ่น  ลุงได้มีไอ้งั่งอยู่ตัวนึงที่พกติดตัวเอาไว้ตลอด เอาไว้สำหรับเที่ยวผู้หญิง แล้วก็ได้ผู้หญิงมาเยอะพอตัว วิธีการเลี้ยงไอ่งั่งก็ไม่อยาก แค่เอาประจำเดือนผู้หญิงมาเป็นของสังเวยให้ไอ้งั่งแค่นั้น” 

ด้วยความที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นพอดี พอผมกับเพื่อนได้ฟังเรื่องแบบนี้ก็ตื่นเต้นสิครับ จนเวลาตี 5 หลังกินเหล้ากันเสร็จก็ต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน 

เช้ามาผมก็นึกถึงเรื่องไอ้งั่งที่ลุงเล่าให้ฟังเมื่อคืน เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ป๊ากำลังจะออกไปทำงาน ผมเลยเดินไปถามป๊าว่า “ป๊าไอ้งั๊งมันคืออะไร” ป๊าก็เงียบไปครู่นึงแล้วถามผมว่า “รู้จักด้วยหรอ” ผมบอก “เมื่อคืนมีลุงคนนึงเล่าให้ฟังว่า เขาบอกว่ามันดี พกติดตัวไว้จะได้แอ๊มสาว ป๊าผมก็เงียบไม่ตอบอะไร เเล้วก็ขับรถออกไปทำงาน 

พอ 3 วันผ่านไป ป๊ากลับมาบ้านจอดรถเสร็จก็เดินมาหาผมเเล้วยื่นสิ่งสิ่งนึงให้ผม ใช่เเล้วมันคือไอ่งั่ง ผมเลยถามป๊าว่าเอามาจากไหน ป๊าเลยเล่าให้ฟังว่า ตอนที่ป๊ากำลังจะกลับจากทำงาน จู่ ๆ มีคนแก่คนนึงเดินมาเรียกป๊าว่า เดี๋ยวๆอย่าพึ่งไป ป๊าหันไปหยุดมอง คนแก่คนนั้นยืนมือมาเเล้วเอาไอ้งั่งให้ป๊า แล้วคนแก่ก็บอกว่า มีคนต้องการใช่มั้ยเอาไปใช้สิ  ป๊าผมก็งงว่าคนเเก่คนนี้รู้ได้ยังไงว่าป๊ากำลังหาไอ้งั่งมาให้ผม 

พอผมได้เเล้วผมดีใจมาก ผมหยิบอ้งั่งขึ้นมาเเล้วบอกว่า “ถ้างั่งตัวนี้เป็นของผมก็ช่วยผมด้วยนะ” 

วันเเรกก็เอาเลยครับ ตกเย็นมาผมออกไปรถขับเที่ยวกับเพื่อนอีก 7-8 คน เที่ยวไปเที่ยวมา ไปเจอกลุ่มผู้หญิงที่ออกมาเที่ยวเหมือนกัน เพื่อนผมก็ก็เดินลงไปคุยไปเล่นกับผู้หญิงกลุ่มนั้น ส่วนตัวผมก็นั่งอยู่บนรถกับเพื่อนอีก 2 คน 

สักพักเพื่อนที่มันเดินไปคุยกับผู้หญิง มันก็เดินกลับมาบอกว่า ฟลุ๊ค น้องคนนั้นเขาชอบมึงว่ะ ด้วยความที่กำลังเป็นวัยรุ่น ได้ยินแบบนี้ก็ใจเต้นสิครับ มีสาวมาชอบพอ แล้วพวกผมกลับกลุ่มผู้หญิงก็ไปขี่รถเที่ยวเล่นกันจนดึก

หลังเที่ยวเสร็จประมาณตี 1 กำลังจะแยกย้ายกันกลับบ้าน ผมเลยบอกน้องเค้าว่า “กลับเล้วนะเดี๋ยวพรุ่งนี้มาเล่นด้วยใหม่” น้องเค้าพูดขึ้นมาทันทีเลยว่า “จะรีบกลับไปไหน ไปเล่นที่ห้องหนูมั้ย” 

ผมคิดไม่ถึง 3 วิ บอก ไปครับ  ผมก็ไปที่ห้องน้องเค้า เราไปกันแค่สองคน  คงไม่ต้องบอกนะครับว่าทำอะไรต่อ ก็อย่างว่านั้นแหละ  

ทีเเรกผมคิดว่าคงไม่ใช่ไอ้งั่งหรอกที่ทำให้ผมได้แอ้มสาว หากแต่เป็นเพราะหน้าตาและคารมของผมมากกว่า จนผมทำแบบนี้อยู่เป็นเดือน ออกไปเที่ยวทุกวัน  พูดแล้วจะหาว่าโม้ แต่มันคือเรื่องจริง ผมเปลี่ยนผู้หญิงวันละคนเลยครับ 

ผมทำแบบนี้อยู่เป็นเดือนๆ จนพักหลังๆ ผมเริ่มคิดแล้วว่ามันน่าจะไม่ใช่เพราะหน้าตาของผมอย่างเดียวละ มันคงเพราะไอ้งั่งตัวนี้มีอิทธิฤทธิ์จริงๆ ตั้งแต่นั้นมาผมก็เลี้ยงไอ้งั่งทุกเดือน ซึ่งของที่นำมาเซ่นก็จะมี หอยเเครงสดเเกะเปลือก ไข่ไก่สด เหล้าขาว ธูป 1 ดอก 

ยังมีอีกเรื่องที่ผมคิดว่าน่าจะเกี่ยวกับไอ้งั่งนี่แหละ คือตั้งแต่ได้ไอ่งั่งมา เวลาที่ผมรถล้มที่ไร ไม่มีแผลเลยสักครั้ง  คือ อยากที่บอก ผมเป็นคนชอบขับรถมอเตอร์ไซค์ และชอบขับเร็วด้วย เวลาเมาทีไรรถล้มทุกที  มีอยู่ครั้งนึงผมออกไปขับรถมอไซค์เที่ยวกับเพื่อน ผมบิดคันเร่งจนมิดปลอก ความเร็วตอนนั้นเท่าที่จำได้น่าจะประมาณ 140-150 แล้วรถเกิดเสียหลักล้มจนรถพังย้บ เเต่คนไม่มีเเผลเลย  มีถลอกนนิดหน่อยไม่ถึงกับมีเลือด ใน 1 เดือน ผมล้มไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง 

แต่ข้อดีมันมักจะมาพร้อมกับขข้อเสียเสมอ

ทุกวันเวลาผมเที่ยวเสร็จ ตี 3-4 พอกลับมาถึงบ้านเเม่ก็จะชอบด่าผมตลอด บ้านผมมี 2 ชั้นนะครับ แม่นอนชั้นบนผมนอนชั้นล่าง แกนอนรอผมกลับบ้านทุกวัน เเต่ผมก็กลับดึกทุกวัน วันนั้นแม่คงทนความดื้อผมไม่ไหว พอผมกลับมาถึงบ้านประมานตี 3 อาบน้ำเสร็จผมก็ถอดไอ่งั่งวางไว้ที่ตู้เสื้อผ้าตรงประตู ด้วยความที่ง่วงมากก็เลยหลับเลย 

สักพักเเม่ผมก็เดินบ่นเสียงดังลงมา เดินมาแบบไม่ได้เปิดไฟในบ้าน ในมือถือไฟฉายมากระบอกนึง พร้อมกับเดินบ่นผมไปด้วย คงจะโมโหที่ผมทำตัวแบบนี้ พอมาถึงหน้าห้องผม แม่ก็เคาะประตู ปัง ๆๆ  

ผมสาบานว่าคืนนั้นผมไม่ได้ยินอะไรเลย นอนหลับสนิท  แถมผมยังลืมล็อคประตูห้องอีกด้วย พอแม่เห็นว่าผมไม่ได้ล็อกประตูห้อง แกก็เลยเปิดประตูเข้ามา เท่านั้นเเหละ เเม่ผมเล่าให้ฟังว่าเห็นตัวอะไรไม่รู้  เหมือนคนตัวดำๆนั่งคอเอียงไปทางขวาทีซ้ายที พอแสงจากไปฉายสะท้อนส่องไปโดนตัวมันเท่านั้นแหละ เหมือนมันจะรู้ตัว กำลังจะหันมามองแม่ เเม่ผมนี่รีบวิ่งขึ้นบ้านไปเลย 

หลังจากคืนนั้นมาเเม่ผมก็ไม่กล้ามาเรียกผมที่ห้องอีกเลย เพราะเเม่กลัวสิ่งนั้น  จนเวลาผ่านไปอีกอาทิตย์ ทุกคนในบ้านก็เริ่มเห็นเหมือนที่แม่ผมเห็นกันหมดทุกคน ทั้งเเม่ ทั้งป๊า ทั้งน้อง คือเห็นว่ามีตัวอะไรดำๆเดินตามผมตลอด ยิ่งวันพระวันโกนยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ทุกคนในบ้านจะได้ยินเสียงก๊อกๆ ดังจากห้องผมทั้งคืน ยกเว้นผมคนเดียวที่ไม่ได้ยิน 

จนมีอยู่วันนึ่ง หลังจากที่กลับจากเที่ยวมาทั้งคืน ผมตื่นขึ้นมาประมาน 10 โมงเช้า มานั่งกินข้าวที่ด้านหลังบ้าน เเม่ผมได้เดินมาบอกว่าของที่มันไม่ดีก็เอามันทิ้งไปซะ (แม่คงหมายถึงไอ้งั่งนั้นแหละ) แต่ด้วยความที่เป็นวัยรุ่น กำลังดื้อ ผมก็ไม่เชื่อ ก็เลยบอกไปว่า “หึ ไม่ทิ้งจะเก็บไว้” 

ผ่านมาอีก 3 วันนั้นผมตื่นขึ้นมา แล้ววางไอ่งั่งไว้ในห้อง เเม่กับน้องผมคงวางแผนไว้ พอผมออกจากห้องมาล้างหน้าที่ห้องน้ำ ทั้งเเม่ ทั้งน้อง ทั้งป๊า เข้าไปในห้องผม เเล้วเอาไอ่งั่งผมไป ไม่รู้เอาไปไหน 

พอผมเดินกลับเข้าห้องมาไอ้งั่งก็หายแล้ว ผมเดินไปถามเเม่ เเม่บอกไม่รู้ ถามใครก็ไม่มีใครรู้ เเม่ผมเลยบอกว่าของไม่ดีเอาเข้าบ้านมาทำไม เเม่เองเเหละ แม่เอามันไม่ทิ้งเเล้ว ผมก็ถาม เอาทิ้งไหน แม่ก็ไม่ยอมบอก พอนานๆไป ผมก็คิดว่าเเม่คงจะเหนื่อยกับผมเรื่องเที่ยว ผมก็เลยคิดว่าชั่งเถอะหายก็หายไป…เรื่องทั้งหมดก็จบประมานนี้ครับ

ประสบการณ์หลอนจาก คุณฟลุ๊ก (เค็มเหลือเกิน เบิร์นไม่ไหว ) เรียบเรียงโดยเพจ คลังหลอน

Previous articleผีเด็กเกาะคอ… !!!
Next articleประสบการณ์ เลี้ยงกุมารดำ