ห้องพักหลอน วินรับจ้างเฮี้ยน ทุ่งครุ จ.กรุงเทพ

ห้องพักหลอน
ห้องพักหลอน

เรื่องราวจากข่าวตอนนี้เป็นเหตุการณ์ชวนสยองที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานนี้เอง  บางคนอาจเคยทราบข่าวนี้มาบ้าง  แต่วันนี้แอดมินมีประสบการณ์จากหนึ่งในผู้ที่พบกับเหตุการณ์ชวนหลอนครั้งนี้ด้วยตนเองนำมาเล่าให้ได้ฟังกันด้วย

ย้อนความไปจากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 63 เวลา 22.00 น. ตำรวจ สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตในห้องพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยประชาอุทิศ  แขวงทุ่งครุ  เขตทุ่งครุ  กรุงเทพ ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์สูง 3 ชั้น มีห้องพักประมาณ 20 ห้อง ที่ภายในห้องชั้น 2 พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อายุ 54 ปี อยู่บริเวณประตูหน้าห้องด้านใน  สภาพศพมีเพียงเสื้อวินจักรยานยนต์ มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง

จากการตรวจสอบภายในห้อง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย พบบริเวณหน้าห้องน้ำมีขวดเบียร์และขวดแก้วล้มอยู่  นอกจากนี้ยังพบร่องรอยคล้ายคราบอาเจียน  ยาวตั้งแต่ห้องน้ำจนถึงที่นอน เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตแล้วประมาณ 2-3 วัน

จากการสอบถามเพื่อนข้างห้องที่อยู่ติดกับผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายพักอาศัยในห้องเช่าคนเดียวมาหลายปีแล้ว  ปกติเป็นคนไม่ค่อยสุงสิงกับใคร  มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่ก่อนหน้านั้นผู้ตายดูไม่มีแรงคล้ายคนป่วย  ตนเจอกันล่าสุดวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. 63 จากนั้นไม่เจอกันอีกเลย

ที่ผ่านมาตนสงสัยเหมือนกันว่าทำไมห้องถึงเปิดไฟทิ้งไว้ทั้งกลางวันและกลางคืน  ส่วนรถจักรยานยนต์ผู้ตายก็จอดที่เดิม จนวันพุธที่ 27 พ.ค. ช่วงกลางดึก ตนได้ยินเสียงขวดเบียร์ล้มและมีเสียงคล้ายคนเก็บขึ้น  ต่อด้วยได้ยินเสียงดังที่กำแพงปูนตรงขอบประตูซึ่งดังมาก 

จนกระทั่งวันที่ 29 พ.ค. เวลา 20.00 น. ตนกับแฟนไปตลาดกลับมา  ขากลับต้องเดินผ่านห้องผู้ตาย  ตนได้ตัดสินใจหยุดอยู่หน้าห้องและก้มมองดูตรงช่องประตูเพราะประตูปิดไม่สนิท  ครั้งแรกมองตามแสงไฟเห็นข้าวของปกติ และเห็นที่ขอบประตูมีเสื้อวิน  ด้วยความสงสัยตนกับสามีจึงช่วยออกแรงดันประตูพร้อมกับเรียก  แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมา  และยังได้กลิ่นเหม็นลอยออกมาด้วย  ซึ่งสามีที่มองลอดเข้าไปยังพูดว่า “ยังไม่ตาย ยังไม่ตาย เห็นขาขยับอยู่ “

จากนั้นจึงแจ้งเจ้าของหอพักให้มาช่วยกันดันประตู  เห็นผ่านช่องว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ โดยตอนนั้นที่ดันประตูดูศพ ยังไม่หลอนเท่าภายหลังที่รู้ว่าเพื่อนข้างห้องเสียชีวิตแล้ว..!!

เรื่องราวชวนหลอนเกิดขึ้น  เพราะเวลาประมาณสามทุ่ม ก่อนที่ตำรวจจะมาชันสูตรศพ  ตนได้ลงไปซื้อเบียร์กับเพื่อนรุ่นน้อง โดยมีลูกสาวอายุ 10 ขวบตามไปด้วย  พอตนกับเพื่อนเดินมาถึงประตูหน้าห้องคนตาย  หางตาก็อดที่จะเหลือบเข้าไปมองในห้องผู้ตายไม่ได้  และภาพที่เห็นก็เล่นเอาขนหัวลุก  เมื่อมองไปเห็นมีเงาผู้ชายสีดำรูปร่างท้วมยืนอยู่ที่ข้างศพผู้ตาย  ซึ่งเหมือนกับเป็นเงาของผู้ตายเองกำลังยืนอยู่!!

ตอนนั้นตนตกใจสะดุ้งเฮือก  และวิ่งกลับเข้ามาที่ห้องตัวเองอย่างรวดเร็ว  ซึ่งจากการสอบถามลูกสาวก็เห็นเงาดำเหมือนกัน  แต่เพื่อนที่ไปกลับไม่เห็น..!!

ทั้งนี้เรื่องราวความหลอนไม่ได้เกิดแค่ครั้งเดียว  เพราะหลังจากนั้นหลายคนที่พักอาศัยอยู่ที่หอพักดังกล่าว  ต่างก็เคยเจอเรื่องราวชวนขนหัวลุก

ด้านคุณนา (นามสมมติ) ได้ส่งเรื่องราวชวนหลอนมาเล่าให้เราฟังว่าตนก็อยู่ในละแวกนั้นเหมือนกัน  จากการที่ได้พูดคุยกับเพื่อนที่อยู่ในที่เกิดเหตุบางคนเล่าว่าได้ยินเสียงไอ  ลักษณะคล้ายเสียงไอของผู้ตายดังออกมาจากภายในห้องช่วงเวลากลางคืน!!

ในขณะที่ยังมีคนที่เดินผ่านห้องดังกล่าวซึ่งถูกปิดไว้  แต่กลับรู้สึกราวกับว่ามีเสียงคนอยู่ในห้องแห่งนั้นด้วย!!

อย่างไรก็ตามเท่าที่ทราบข้อมูลผู้ตายนั้นนับถือศาสนาอิสลาม  รวมถึงเจ้าของหอพักก็เช่นกัน  จากนี้ทางเจ้าของหอพักจะทำพิธีตามความเชื่อชาวอิสลาม (ละแบ) เพื่อสวดให้ผู้ตาย  โดยทำให้ฟรีๆ  เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ตายได้อยู่ที่หอพักแห่งนี้มานานประมาณ 15 ปี แล้ว

ส่วนผู้เช่าเกือบ 20 ห้อง  ที่อยู่ในหอพักเดิม  เจ้าของหอพักว่าไม่น่าห่วงอะไรเพราะต่างเข้าใจดีว่าการเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมชาติ  และไม่มีใครจะย้ายออก  ทุกคนเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดี

สุดท้ายแอดมินก็ขอให้ดวงวิญญาณของผู้ตายจงไปสู่สุคติด้วยเถิด  และคงต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตมา ณ.ที่นี้ด้วยครับ….

ที่มาสยองขวัญวาไรตี้

ติดตามอ่านเรื่องเล่าผีต่อได้ที่ คลังหลอน

Previous articleยุติการเผยแพร่
Next articleยุติการเผยแพร่