บ้านมือสอง อยู่ๆไปสักพัก เริ่มรู้ว่าเคยมีคนตายที่บ้านหลังนี้…

บ้านมือสอง

การจะมีบ้านสักหลัง นั่นคือความฝันสูงสุดของทุกคน ใช่ครับ ทุกคนทำงานเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคต ซื้อรถ ซื้อบ้าน แต่รายได้คนเราก็ไม่เท่ากัน บางคนมีทุนทรัพย์เยอะ ก็ซื้อบ้านมือหนึ่งได้ ใครมีน้อย ก็ต้องซื้อบ้านมือสอง 

แต่บ้านมือสองเนี่ย หลายที่มักจะมาพร้อมกับเรื่องเล่าชวนขนหัวลุกมากมาย หลายคนอยู่ ก็คงจะไม่สบายใจแน่ๆ ถ้าต้องอยู่แล้วมีเรื่องเล่าแบบนี้ 

เรื่องราวสุดหลอนที่ถูกแชร์ลงในเว็บไซต์พันทิปของหญิงสาวคนนึง เธอเล่าถึงประสบการณ์การซื้อบ้านมือสองในต่างประเทศ เธอตะเวนหาบ้านอยู่นาน จนไปเจอบ้านหลังนึง ก็ถูกใจ จนตัดสินใจซื้อในที่สุด แต่หารู้ไม่ว่ามีบ้างสิ่งแถมมากับบ้านด้วย …เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปอ่านกันดีกว่า…

เราเพิ่งย้ายบ้านใหม่ได้ 2 เดือน ตั้งแต่ย้ายมาแรกๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าเราคิดไปเองหรือป่าว เรารู้สึกได้ว่าเหมือนมีคนคอยมอง จ้องเราอยู่ตลอดเวลา

บอกก่อนว่า บ้านเรามีสมาชิกทั้งหมด 6 คน คือ เรา สามีและลูกอีก 3 คน ส่วนพ่อสามีตามมาอยู่ด้วยตอนหลัง

ก่อนหน้านี้ เราอาศัยอยู่ในตัวเมือง ลาสเวกัส ห่างจากสตริปท์ราวๆ 10 นาทีได้ (สตริปท์ คือชิงช้าสวรรค์ใหญ่ๆกลางเมือง) 

จนวันหนึ่งเราได้คุยกับสามีว่าอยากหาบ้านที่อยู่ห่างจากตัวเมืองสักหน่อย อยากได้ความสงบ จนกระทั่งมาเจอบ้านหลังนี้ ในอินเตอร์เน็ต ซึ่งห่างออกจากตัวเมืองราวๆ 2ชม. เป็นเมืองเล็กๆ มีประชากรประมาณ 1 พันคน…

เรากับสามีก็พากันมาดูบ้านหลังนี้ ลักษณะเป็นบ้าน 8 ห้องนอน 4 ห้องน้ำใหญ่ 3โรงจอดรถ 1 studio apartment.  ซึ่งในเน็ตบอกว่า 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ!!! งงมาก แถมราคาดีงาม ถูกมาก เทียบกับขนาดของบ้าน

ตัวแทนขายบ้านบอกว่า บ้านหลังนี้ ถูกทิ้งร้างมา 3 ปีกว่า สภาพบ้านคือโทรม มีแมลงวัน นกตาย ในบ้าน แมงมุม เยอะมากกก 

ที่น่าแปลกคือ พวกเราอยากได้บ้านหลังนี้มาก แต่มีปัญหาตลอดในการทำเรื่องซื้อ ตั้งแต่ในขั้นตอนเอกสาร จนถึงปัญหาน้ำรั่ว ทำให้มีปัญหาย้ายเข้าดีเลย์

จนกระทั่งถึงวันย้ายเข้า ทุกอย่างก็เหมือนราบรื่น

…คืนแรก เราดูซีรี่ย์อยู่ เวลาตี 1.23 น. มีคนมาเคาะประตู กดกริ่ง 2 ครั้ง สามีและเราแอบดูอยู่บนบ้าน พอไม่มีใครเปิดประตูให้ เค้าก็ไป 

อยู่มาจนปัจจุบันก็ยังมีคนมาเคาะประตูเรื่อยๆ เหมือนโดนแกล้ง

เราถามเพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียง เค้าก็ต่างบอกว่าบ้านนี้ดี ไม่มีใครตายนะ ที่ถามเพราะเราเริ่มเอะใจ เรามักรู้สึกไปเองว่ามีคนแอบมอง แอบจ้องเราตลอด

สิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านหลังนี้…. 

1.ลูกชายคนโตเข้าโรงเรียน High school เพื่อนๆลูกชายบอกว่า บ้านหลังนี้มีคนตาย และพวกเพื่อนๆร่วมชั้น ก็เคยพากันมาพิสูจน์

2.ลูกชายคนเล็ก 9 เดือน ร้องไห้ ร้องกลัวทุกคืน จ้องมองที่ๆหนึ่ง เหมือนมองหาอะไรสักอย่าง เป็นแบบนี้เกือบทุกคืน บางคืนก็ 2-3 รอบ… แต่พอพาไปหาหมอ หมอก็บอกลูกปกติ ไม่เจ็บไม่ป่วย 

3.ลูกสาวคนกลาง ร้องไห้กลับบ้านเก่าตลอด ดื้อ ไม่ฟังอะไร เอาแต่ใจ ซึ่งที่บ้านเก่าน้องไม่เคยเป็นอะไรแบบนี้ 

4.พ่อสามีอยู่ชั้นล่าง (ใต้ดิน) บอกว่ามีคนเดินทุกคืน บางคืนเสียงดังจนนอนไม่ได้ (ซึ่งตรงนั้นดึกๆไม่มีใครไปเดินแน่นอน)

วันนึง พ่อสามีเดินขึ้นไปบนห้องใต้หลังคา (เราไม่เคยเดินขึ้นไปเพราะแพ้ฝุ่น) พ่อสามีไปเจอของทางศาสนา ที่เจ้าของเดิมทิ้งไว้ และพ่อสามีก็พูดว่า “ต้องเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าของเดิม เพราะของพวกนี้ (ของสำคัญทางศาสนา) ศาสนาเราจะไม่ทิ้งไว้แบบนี้เด็ดขาด” 

เปิดไปเปิดมา เค้าถึงรู้ว่า มีคนเคยเสียชีวิตที่บ้านหลังนี้ เพราะเรื่องราวถูกเขียนไว้ในสมุด เหมือนเป็นบันทึกของภรรยาเค้า………จบค่ะ….

เรื่องจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ ก็ขอให้เป็นเรื่องดีๆเข้ามาแล้วกันเนอะ….. เพราะเราคงไม่ย้ายออก ได้แต่ภาวนาแค่ว่า ต่างคนต่างอยู่ไป 

คราวนี้ลองมาอ่านควาามคิดเห็นของสมาชิกพันทิปกันบ้างดีกว่า ว่าเค้าคิดอย่างไรกัน

ความคิดเห็นที่ 6 ทำไงได้ ซื้อมาแล้ว ถ้าจิตแข็งไม่กลัว ก็ไม่ต้องย้ายหรอกค่ะ ส่วนตัวคิดว่าผีไม่มีอำนาจเหมือนในหนัง แต่คนจะจิตแข็งพอที่จะอยู่โดยไม่กลัว ไม่หลอน ไม่ประสาทไปก่อนได้ไหมมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 6

ความคิดเห็นที่ 10 สวดมนต์ทุกๆคืนค่ะ ตามศาสนาที่คุณนับถือ จิตที่นิ่งและกระแสที่สงบ เย็น เขาจะรับได้ คุณจะอยู่ได้สงบขึ้น ถึงเวลาที่เหมาะสม เขาก็จะไปเองค่ะ ดูแล ปรับปรุงให้บ้านสว่างเข้าไว้ค่ะ จากประสบการณ์ส่วนตัว น้องโทรมาร้องไห้กลางดึก นำสวดมนต์ข้ามทวีปมาแล้ว สมัยค่าโทรศัพท์ยังแพง สวดอิติปิโส ครอบจักรวาลไปเลยค่ะ

เด็กๆจะจิตอ่อน ถ้าเลยเจ็ดขวบไปแล้วน่าจะเบาลง คือชิน หรือไม่เห็นอีก ทางที่ดีก็ให้พวกเล็กๆมานอนห้องเดียวกับคุณแม่ก่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10

ความคิดเห็นที่ 11 ถ้ารบกวนมากให้คุยต่อสายกับคุณพี่บีค่ะ 55

ดเห็นที่ 11

ความคิดเห็นที่ 12 ถ้าเขามาหา ก็ขอหวยสักงวดถ้าถูกจะเลี้ยงดูเป็นอย่างดี win-win

ถ้าไม่ถูกบอกให้เขาย้ายออกไป ข้อหาไม่ช่วยกันทำมาหากิน!!!

ความคิดเห็นที่ 12

ความคิดเห็นที่ 14 ถ้าไม่สบายใจลองติดต่อพวกเอ๊กส์โซซิสต์ ในอเมริกามีเยอะ พยายามหาตัวจริงระวังพวกตุ๋น จ้างมาช่วยส่งสิญญาณหรือสะกดไม่ให้มากวนครอบครัวเราได้ ต่างคนต่างอยู่อะไรแบบนั้น

เพื่อนผมอยู่ที่ลองบีช เช่าบ้านที่เคยมีคนเสพยาจนตายคาบ้าน แรกๆไม่มีอะไรแต่อยู่ๆไป

โดนรังควาญจนเกือบอยู่ไม่ได้ ก็มีคนแนะนำเอ๊กโซซิสต์มา ลองใช้บริการดูเขาก็มาทำพิธี2ครั้ง

หลังจากนั้นทุกอย่างกลับมาปกติครับ

ความคิดเห็นที่ 14

ความคิดเห็นที่ 20 ก็คือผีนั่นเอง พวกเขาตายแล้ว ก็ยังอยู่ในบ้าน นอนเตียงที่เรานอน  แต่พอเรานอน เขาก็นอนไม่ได้ ภพซ้อนภพกันอยู่ ก็เลยพยายามจะให้เราย้ายออก

ความคิดเห็นที่ 20

ความคิดเห็นที่ 26 ส่วนตัวไม่เชื่อเรื่องอะไรแบบนี้ จิตคุณคิดว่าเป็นผี ปรุงแต่งขึ้นมาเอง ไม่ใช่ซิกเซ้นท์อะไรหรอก ถ้าไม่สบายใจก็แผ่เมตตา บอกเขาว่าจะทำบุญไปให้ ตั้งแต่โลกก่อกำเนิดมา ทุกที่มีคนและสัตว์ตายทั้งนั้นค่ะ ถ้าผีมีจริงก็คงมีผีล้นโลกของผีแล้ว

ความคิดเห็นที่ 26

ความคิดเห็นที่ 34 อ่านเรื่อง จขกท นี่นึกถึงรายการทีวีอเมริกา แนวๆ Paranormal,Hauted house ที่ไปสัมภาษณ์คนที่อาศัยบ้านกับสิ่งเร้นลับ

ผีอเมริกาค่อนข้างน่ากลัว และทำอะไรไม่มีเหตุผลมากๆ แม้ว่าจะมีเจ้าของใหม่มาแล้ว ก็ยังวนเวียนอยู่ที่เดิม บางตนก็แสดงพลังด้วยการทำลายของบ้าง หนักสุดคือทำร้ายคนที่อยู่ แบบกรีดคอ กรีดหลังบ้าง

วิธีแก้ปัญหาที่ดีสุดเท่าที่เห็นก็คือเชิญบาทหลวงมาสวดไล่ ส่วนมากก็หายไปเลย แต่ก็มีบางเคสที่ทำแล้ว ผีไม่ออกก็มี จนท้ายที่สุดต้องคนที่อยู่ต้องย้ายบ้านครับ

ความคิดเห็นที่ 34

ขอบคุณเรื่องเล่าจาก : สมาชิกพันทิปหมายเลข 5340305

Previous articleยุติการเผยแพร่
Next articleแฟนเก่า