รัก – ยม ให้คุณอนันต์ หรือ โทษมหันต์

รัก-ยม

เรื่องนี้ได้ถูกแชร์ไว้เมื่อปี 2552 เป็นเรื่องราวของสมาชิกบอร์ด พลังจิต ท่านหนึ่ง ชื่อว่า คุณฟิล์ม  เธอได้เล่าถึงประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องรางชนิดหนึ่งที่ได้มาจากญาติ เพื่อเสริมเรื่องค้าขายดี แต่ตั้งแต่พาสิ่งนี้เข้าบ้าน ทุกคนในบ้านก็พบเจอเหตุการณ์แปลก ๆ มากมาย หนักสุดคือเข้าโรงพยาบาลกันเลย!! เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปอ่านกันเลยดีกว่าครับ…. 

ขอฝากถึงผู้ที่เลี้ยง รักยม หรือผู้ที่สนใจอยากเลี้ยง ฟิล์มเป็นคนนึงที่เลี้ยง รักยม แล้วคนในบ้านเดือดร้อนคะ อาจจะเลี้ยงไม่เป็นมั้งคะ อันนี้ไม่ทราบ แต่ขอเล่าเพื่อเป็นอุทาหรณ์ เผื่อจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อย เริ่มเลยนะคะ…

เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว วันนั้นฟิล์มไปค้าขายค่ะ พอดีอามาช่วย อาเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด แกบอกว่าได้ของดีมา ฟิล์มก็ถามว่าอะไร แกก็โชว์ รักยม แล้วอาก็ยื่นให้ฟิล์มซะงั้น แกบอกว่า

“อะฟิล์ม เอาไปเลี้ยง เค้าให้โชคทางค้าขายจะได้ขายได้เยอะๆ” เราก็คิดในใต ถ้าดีแล้วอาจะให้ง่ายๆเลยเหรอ ก็เลยถามอาว่า 

“อ่าวทำไมอาเล็กไม่อาไว้เองอ่ะ” อาแกบอกว่า “อาไม่ได้ค้าขาย ไม่ได้ต้องการ” ทางฟิล์มเห็นว่าของฟรี ก็เลยรับไว้ แต่หลังจากเอามาก็ขายของได้เยอะขึ้นนะคะ

ขายได้ 3 วันฟิล์มก็เดินทางกลับบ้าน ตอนนั้นที่บ้านมีหลานเล็กค่ะ เข้าบ้านไปหลานก็ร้อเลยค่ะง ดึกๆก็ร้อง ตอนเช้าก็เลยบอกที่บ้านว่าได้ รักยม มา 

ยายฟิล์มแกเป็นคนถือศีลเข้าวัดบ่อย แกก็บอกว่า 

“เอามาได้ไง เค้าห้ามเอาของพวกนี้เข้าบ้านนะ” 

“ไม่เป็นไรมั้งยาย คงไม่มีไรหลอก ฟิล์มไม่เห็นเป็นไรเลยแถมขายของดีอีก” 

“มันก็ดีเฉพาะคนที่เลี้ยงเท่านั้นแหละ” 

ฟิล์มก็ฟังค่ะ แต่ไม่ได้คิดอะไร จริงๆในใจไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะมีจริง ก็คิดแค่ว่าอาจจะเป็นของที่เอามาแล้วจะเป็นเมตตามหานิยมอะไรทำนองนั้น ไม่ได้คิดว่าจะเกิดเรื่องร้าย 

ปกติฟิล์มจะเอา รักยม วางไว้ในพานบนหิ้งพระ แต่ยายบอกว่าห้ามวาง ฟิล์มก็เลยเอาลงค่ะ

เพราะตั้งแต่ที่เอา รักยม มาหลานก็ร้องกวนบ่อยมากค่ะ ยายก็เริ่มไม่พอใจ เพราะแกคงไม่อยากให้ยุ่งกะของพวกนี้  

จนกระทั่งเช้าของอีกวันฟิล์มไม่เห็น รักยม ก็เลยถามน้อง น้องบอกว่า “อยู่นอกบ้านตรงราวตากผ้า”

ฟิล์มออกไปดู ปรากฏว่ายายเอา รักยม ไปใส่ในถุงพลาสติก มัดด้วยยางอีกทีแล้วก็ห้อยไว้ แกจะเอาไปให้คนอื่นแกเลยเอามาห้อยไว้ก่อน

หลังจากนั้นแค่ 1 วันยายเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ ตลอด 3 วันที่แกนอนอยู่โรงพยาบาล แกบอกว่าเห็นเด็ก 2 คนมายืนที่ปลายเตียง 

พอกลับมาอยู่บ้านแกก็บอกว่าเห็นเหมือนผีตัวยาวๆนอนขวางประตูห้องแกอยู่ แกก็ถามฟิล์มว่าเอา รักยมไปทิ้งหรือยัง?? และในคืนนั้นเอง อยู่ดี ๆ ยายก็ล้มป่วยอีกแล้ว จนต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล

บอกตามตรงนะคะ ตอนแรกไม่เชื่อว่าอะไรจะขนาดนั้น แต่ทรมานใจค่ะ เห็นยายท่าไม่ดีเลย เราก็ยังไม่ปักใจเชื่อ 100% นะคะ ว่าจะเกี่ยวกับ รักยม หรือเปล่า แต่ในเวลานั้นชีวิตคนที่เรารักอยู่บนเส้นด้าย เราจึงยอมทำทุกอย่าง

คืนนั้นร้อนใจมากค่ะ กลัวยายแกจะเป็นไร นอนไม่หลับขอให้เช้าเร็วๆ พอเช้ารีบเลยค่ะ ไปวัดกับน้องกะว่าจะไปหาหลวงตาที่เป็นญาติกันเลี้ยงไว้ แต่พอดีเจอพระอีกรูปท่านเมตตารับไว้เองค่ะ ฟิล์มก็ให้พระท่านไป

หลังจากนั้น ไม่อยากจะเชื่อ ยายดีขึ้นมากเลยค่ะ อยู่โรงพยาบาลแค่คืนเดียวก็กลับบ้านได้แล้ว และก็ไม่เห็นเด็ก 2 คนนั้นอีกเลยค่ะ

จากนั้นมาฟิล์มเลยไม่เอาไม่รับของพวกนี้อีกเลยค่ะ ถือว่าเป็นอย่างบุญที่รอดจากเหตุการณ์นั้นมาได้และยายก็ปลอดภัย ก็ไม่ทราบว่าจะใช่หรือไม่แต่หลังจากนั้นฟิล์มก็มีชีวิตปรกติเหมือนเดิมค่ะ

ไม่ทราบว่ามีใครเลี้ยงแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ มีใครเจอคล้ายๆฟิล์มบ้างป่าว ยังไงก็ขอให้เรื่องนี้เป็นเครื่องเตือนหรือชั่งใจบางท่านที่กำลังจะเลี้ยงหรือรับมานะคะ ยังไงก็ลองอ่านประสบการณ์ของท่านๆอื่นๆดูเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ…จบ

ก่อนจากกกันคุณฟิล์มได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า… 

จริงๆแล้วไม่ได้อยากเลี้ยงอะไรหรอกค่ะ ไม่งั้นฟิล์มคงศึกษาก่อนรับมาเป็นแน่แท้ เอามารวมๆแล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแค่ประมาณ 2 สัปดาห์เองมั้งค่ะ ที่เอาเค้ามา ตอนนี้ที่บ้านมีกุมารอยู่ค่ะ อุ่ยอีกละไหนบอกไม่เลี้ยง.. 

ค่ะไม่ได้เลี้ยงค่ะ แต่ก่อนหน้านี้คิดจะเลี้ยงเพราะมีคนทักเค้านั่งสมาธิแล้วเค้าก็จับกุมารที่ฟิล์มเช่ามาเค้าหลับตาแล้วเหมือนท่องอะไรสักอย่าง มือก็จับที่กุมาร ฟิล์มยืนอยู่ข้างๆ ก็ดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น สักพักเห็นขนแขนแกลุกขึ้น 2 ข้างเลยค่ะ 

แกก็ลืมตาแกบอกว่าแรงใช้ได้ และแกบอกว่าให้ทำพิธีรับก็มีขนมหลายๆอย่าง จำไม่ได้แล้วว่ามีอะไรบ้าง ฟิล์มก็พยักหน้าไป แต่ไม่ทำค่ะ เพราะพูดจริงๆว่าคิดไปคิดมาอาจไม่ดีสำหรับฟิล์ม อีกอย่างเดี๋ยวเกิดเลี้ยงเค้าไม่ดีพอ เดี๋ยวโกรธฟิล์มอีก เดี๋ยวจะไปกันใหญ่ 

ตอนนี้หุ่นก็อยู่บนหลังตู้เย็นหนะคะ แต่เคยไปไว้ที่ทำงาน พี่ที่ทำงานขอทองวันไปสัมนา แกได้ค่ะฟิล์มก็ได้ เลยเอาน้ำแดงมาถวาย 9 ขวด แต่ก็ไม่มีไรมากไปกว่านี้นะคะ

แอดมินอ่านจนจบมาถึงตรงนี้ ทำให้แอดมินนึกถึงวัยเด็ก เมื่อสมัยตอนที่แอดมินยังเรียนอยู่ ป.2-3 คุณพ่อของแอดมินก็เลี้ยง รักยม ไว้ในบ้านเหมือนกัน เท่าที่จำได้ลักษณะจะเป็น ขวดแก้วใส ๆ ภายในจะมีน้ำมันและกิ่งไม้ 2 อันสลักเป็นรูปคล้าย ๆ เด็กหัวจุก อันนึงดำอันนึงขาว แต่ก็ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้เหมือนกัน จะมีก็แต่คุณแม่ที่โดนผีเข้าประจำ อันนี้น่าจะไม่เกี่ยวกับ รักยม คุณแม่ท่านน่าจะเป็นคนจิตอ่อนมากว่า 

แต่เท่าที่ทราบมา รักยม คือผีที่ถูกเรียกด้วยคาถาเอามาฝังไว้กับหุ่นอะไรสักอย่างเพื่อใช้งาน โดยใช้คาถาที่มีฤทธิ์กำกับ การเลี้ยงวิญญาณเพื่อใช้งาน ก็เหมือนเลี้ยงคนไว้ใช้งาน เอาเขามาแล้วก็ต้องให้เขากินเขาอยู่ 

ของพวกนี้ไว้บนหิ้งพระไม่ได้ เพราะไม่ใช่พระ เป็นผีชนิดหนึ่ง คนเลี้ยงเป็นก็จะให้คุณ ถ้าเลี้ยงไม่เป็น ไม่ให้เขากิน ไม่แผ่เมตตาให้ เขาก็ให้โทษ ทีนี้เวลาจะเอาออกจากบ้านก็เอาออกไม่ได้ เมื่อเขาอยู่ไม่สบาย ถูกใช้งานอย่างเดียว เขาก็จะทำให้คนในบ้านเดือดร้อน การเลี้ยงสิ่งเหล่านี้ทำให้ค้าขายดีจริง แต่เงินที่มีอยู่จะเก็บไม่อยู่ เพราะมันเป็นเวรเป็นกรรม…

อาจจะมีคนที่สับสนและสงสัยเหมือนแอดมินว่าระหว่าง รักยม กับ กุมารทอง นั้นต่างกันอย่างไร ข้อมูลเพิ่มเติม จากคุณ “ศิษย์ตถาคต” ซึ่งเขาบอกว่าเป็นเรื่องที่เล่ากันต่อ ๆ กันมา เท็จจริงประการใดจ้องขออภัยนะครับ 

กุมารทอง เป็นการสร้างจากสิ่งอาถรรพณ์ต่างๆ อย่างเช่น ดินเจ็ดป่าช้า ดินเจ็ดโป่ง ดินขุยปู ดินเจ็ดสวน เจ็ดไร่ เจ็ดนา เถ้ากระดูก แล้วแต่ตำหรับของพระอาจารย์ท่านใด เมื่อได้ฤกษ์ที่ดีแล้วจึงนำมาปั้นเป็นหุ่นเด็ก แล้วบริกรรมเรียกอาการ 32 ใส่ลงไปในหุ่นนั้น

จากนั้นก็เรียกวิญญาณของเด็กต่างๆ ที่ตายโดยไม่ปกติ อย่างเช่นการทำแท้ง อุบัติเหตุ มาสถิตย์ในหุ่นเด็กนั้นๆ แล้วจึงครอบไว้ด้วยพุทธคุณอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันการทำอันตรายต่อผู้เลี้ยง เพราะว่าวิญญาณนั้น มิใช่ว่าจะเป็นวิญญาณที่ดีทุกดวงไป พระอาจารย์บางองค์ก็จะทำการขอวิญญาณเหล่านี้กับยมบาล ให้ท่านยมฯ ส่งมาเลยครับ

รัก-ยม ให้ใช้รากมะยม ตายพราย (ยืนตายก่อนมีผล) เอารากที่ชี้ไปทางทิศตะวันออก เมื่อจะไปเอานั้น ให้เอาหมากพลูดอกไม้ธูปเทียนไปพลีเอามา แล้วให้ไปเอารากรักซ้อน (ตายพราย) ให้กระทำดุจเดียวกัน

จึงให้เอามาแกะเป็นรูปกุมารขึ้น มะยมตัวหนึ่ง รักซ้อนตัวหนึ่ง การแกะนั้นนิยมแกะเป็นรูปเด็กหัวจุกกำลังตั้งท่ากำหมัดจะชกมวย จึงให้เสกด้วย อาการ 32 แล้วก็ทำแบบเดียวกับกุมารทอง

รัก-ยม จะดูง่ายมากถ้ายังอยู่น้ำมันจันทร์ที่เราเลี้ยงไว้จะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ ต้องคอยเติม ถ้าไม่อยู่แล้ว น้ำจันทร์จะนิ่งสนิท ไม่ลดลง (อันนี้ต้องแล้วแต่อาจารย์ที่ทำการปลุกเสกนะครับ เพราะที่เคยเห็นและได้ยินผู้ใหญ่เล่ามาเป็นเช่นนั้น)

นี่เป็นการสร้างกุมารทองและรัก-ยม แบบคร่าวๆ นะครับ การเลี้ยงสิ่งใดๆ ก็ตาม ถ้าเราเลี้ยงด้วยความรัก ผมเชื่อว่าความรักของเราจะทำให้เค้าหรือสิ่งเหล่านี้สัมผัสได้ เมื่อใดที่เราไม่รักเค้าแล้ว ไม่ดูแลเค้า ทอดทิ้งเค้า มันก็เป็นธรรมดาที่สิ่งเหล่านี้จะโกรธและงอน 

แม้แต่คนยังเป็นเลยครับท่าน ไม่ต้องเป็นผีเด็ก หรือ ผีแก่หรอกครับ

ส่วนใหญ่ถ้าการสร้างกุมารทอง รัก-ยม หรือแม้แต่โหงพราย ก็ตาม ถ้าสร้างโดยพระสงฆ์ มีการปลุกเสกที่ถูกต้อง รับรองว่าจะไม่มีการให้โทษโดยเด็ดขาด อย่างแย่ที่สุด เค้าจะกลับคืนสู่สภาวะเดิม คือกลับกลายเป็นวิญญาณตามเดิม

ถ้าเค้าช่วยเราแล้ว เรามีชีวิตที่ดีขึ้น เราหมั่นทำบุญ สร้างกุศลให้กับเค้า เค้าจะได้ไปสู่ภพภูมิที่สูงขึ้น ทั้งเราทั้งเค้าก็จะได้บุญร่วมกัน ทั้งหมดนี้จะอยู่ที่ตัวเราเท่านั้นที่เป็นผู้กำหนดว่าจะเลี้ยงดีหรือไม่ประการใด และเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ยึดเหนี่ยวให้เราตั้งมั่นอยู่ในศีล ในธรรม

ง่ายมากนะครับ ถ้าเราทำไม่ดีกุมารทองไม่ช่วย ถ้าเราทำดีกุมารทองจะดูแลเรา แหมเมื่อเราทำความดี ความดีย่อมคุ้มครองตัวเรานั่นแหละครับ กุมารทองอาจจะช่วยได้นิดหน่อย ถ้าไม่ห่วงเล่นกันอยู่

ที่ร้านพี่ผม เค้าเลี้ยงกุมารทองไว้ประมาณห้าหกตน โดนผมบ่นบ่อยๆ ว่าเอาของเล่นมาให้เยอะจัง มีทั้งกลองชุด อูคูเลเล่ ไม่รวมรถ ปืน สารพัด แล้วอย่างนี้เด็กๆ เค้าจะเรียกลูกค้าเหรอ มันก็เล่นดนตรีกันเพลินไป

แล้วผมก็โดนพี่ผมไล่ประมาณว่า ทำให้เด็กๆ ของพี่ผมเสียกำลังใจ

ผมเชื่อว่าถ้าเราเลี้ยงสิ่งเหล่านี้ แล้วเราดูแลเค้าอย่างดี ก็ไม่มีปัญหาครับ ถ้าคิดว่าอยู่กันเลยลูกๆ มาอยู่กันแบบบุฟเฟต์ ขายของไม่ดีก็บ่นเด็กๆ (เหมือนพี่ผม) ผมว่ามันก็ไม่ไหวนะครับ

เล่าให้ฟังเรื่องกุมารทอง กับรัก-ยมแบบสนุกๆ นะครับ อย่ากลัวเค้าเลย คนยังน่ากลัวว่าเยอะครับ…

คราวนี้เราลองมาฟังความคิดเห็นของผู้คนในบอร์ดพลังงจิตที่พูดถึง รักยม กันบ้าง

คุณ nui_sirada

ไม่อยากเลี้ยงค่ะ ไม่ว่าจะรักยม หรือกุมารทอง สงสารเขา ถึงจะทำให้ค้าขายดี อย่างกุมารทองนี่ไม่เอาเลยค่ะ ถ้าคนทำกุมารทองไปเอามาอย่างผิดกฎหมาย ไปขุดหลุมศพผู้หญิงตายทองกลมแล้วเอาเด็กออกมา น่าสงสาร ต้องถูกสะกดวิญญาณ เศร้าค่ะ

คุณ Soul Mate

อย่าเลี้ยงอะไรเลยดีที่สุด … คนเราจะค้าขายดี อยู่ที่บุญที่กุศล สำคัญที่จิตใจ…

เพราะขายดีจริง แต่ของบางอย่างเป็นอวิชา ไม่สมควรนำเข้าบ้าน

คุุณ kheartteruth

อนุโมทนาครับ ผมเคยเลี้ยงเหมือนกันตอนเรียนครับ แต่ไม่เคยเห็นเลยครับ แต่เคยทำตกหน้าบ้านคนรู้จัก อยู่ได้คืนหนึ่งเขาเก็บมาให้ว่าทำขวดเล็กตกหรือเปล่า เขาบอกว่าตอนกลางคืน เห็นมีเด็กมาร้องไห้ครับ (ไม่รู้2คนหรือคนเดียวเขาไม่บอกครับ) เพราะบ้านผมแถวต่างจังหัดนับถือผีปู่ผีย่ากันในบ้านนะครับ ไม่รู้สิ่งนี้หรือเปล่าถึงไม่เห็นผมไม่แน่ใจครับ

คุณ coollingpudding

ถ้าเวลาทานเรียกเค้าทานด้วย (หรือตกลงตอนเชิญเข้าบ้านว่า ทานได้เลยไม่ต้องรออนุญาตก็ไม่เป็นไร) เเละเล่นกับเค้าบ่อยๆ คุยกับเค้า ชวนเค้าทำบุญ โมทนาบุญ สวดมนต์ก็เรียกเค้ามาสวดด้วยกัน ทำบุญต่างๆเเล้วให้เค้าด้วย เค้าจะรักเรามากเเละเมื่อถึงเวลาที่เค้าจะไป เค้าก็ไม่อยากไปนะ

ปล. นี่สำหรับสายเทพเเต่สายพรายค่อนข้างเเรงกว่ามากเลยไม่กล้า อิอิ เเนะนำว่าใครอยากบูชา หลวงปู่หงษ์ท่านดีนะจ๊ะ สายเทพ ตอนนี้เราบุชากุมารเทพคงทองเเละรักยมที่ท่านปลุกเสกมา รู้สึกดีมากๆเลย เเต่ไม่ได้สัมผัสอะไรได้มากมาย อาจจะเพราะว่าที่บ้านเรามีพระบรมสารีริกธาตุอยู่นะ ลูกๆเลยเรียบร้อยไม่กล้าวิ่งเล่นมาก อิอิ เเต่อย่างอื่นเเสดงมาหมดเเล้วว่าเค้าอยู่ที่บ้านกับเราจ้า…

คุณ DuchessFidgette

ตอนเด็กๆบ้านคุณย่าดิฉันเลี้ยงรักยมค่ะ เพราะแกเปิดร้านขายของ พอดิฉันกับพี่สาวไปนอนบ้านแกตอนเด็กๆเจอหลอกคะ มาแลบลิ้นปลิ้นตาอะไรทำนองนั้น คือจำไม่ได้แต่คุณแม่เราเล่าให้ฟังว่าดิฉันกับพี่สาว ร้องไห้ไม่หยุด และชี้ไปที่ที่มองไม่เห็น และพูดแบบยังไม่ชัดนะคะแบบเด้ก 4-5 ขวบว่า “แม่ ผี !แม่ผี ! “อยู่อย่างงั้น และคุณแม่ดิฉันก็เห็นประตูห้องนอนเปิดเอง และก็มีเสียงเด็กวิ่งดังมากตอนกลางคืน จนต้องให้คุณย่าไปจูดธูปบอกเขาไม่ให้มาให้เห็นคะ

ก็จบกันไปแล้วสำหรับเรื่อง รัก-ยม แล้วทุกคุณล่ะ คิดว่า รักยม เป็นอย่างไร คิดว่าพวกเขาให้คุณอนันต์หรือโทษมหันต์  ใครมีประสบการณ์ หรือบูชาอยู่ ลองมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะครับ…

ขอบคุณเรื่องเล่าจาก : บอร์ดพลังจิต

Previous articleพระนางมัสสุหรี คำสาป 7 ชั่วโคตรแห่งลังกาวี
Next articleยุติการเผยแพร่