ห้าวันหลอน

ห้าวันหลอน

เรื่องนี้เคยถูกถ่ายทอดในรายการ The Shock ของพี่ป๋อง เป็นเรื่องราวของเทรนเนอร์สอนสปาคนนึง ที่ไปเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบล จนได้พบกับบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ภายในโรงแรมนั้น และตามเธอไปทุกที่…ซึงเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้ผู้อ่านใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยครับ

เรื่องเกิดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี โรงแรมแห่งนี้ขับรถออกจากตัวเมืองไปไม่ไกล เพราะอยู่ใกล้สนามบิน เป็นโรงแรม 2 ดาว สีเทา มีน้ำพุอยู่ด้านหน้าโรงแรม ตอนนั้นพลอยเป็นเทรนเนอร์สอนสปาที่โรงแรมแห่งนี้ 

ช่วงเช้ามีเพื่อนชวนพลอยไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่ง ช่วงเย็นหลังจากทานข้าวเสร็จ พลอยก็เดินทางกลับมาที่โรงแรม เดินผ่านฟ้อนท์โรงแรม แล้วขึ้นลิฟท์ ก็รู้สึกเหมือนมีคนเดินตาม 

พลอยพักห้อง 516 ตอนนอนประมาณตี 3 ได้ยินเสียงผู้หญิงหัวเราะเหอะๆ ตรงหัวเตียง ดังมาจากห้องข้างๆ เสียงนั้นใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ตอนนั้นพลอยคิดว่าเค้าเมา แล้วอยู่ดีๆก็ได้ยินเสียงผู้หญิงกรี๊ด แต่ตอนนั้นยังไม่ได้คิดอะไร ก็เลยนอนต่อ

ตกดึกพลอยลุกไปเข้าห้องน้ำ พอออกจากห้องน้ำ ได้ยินเสียงคนวิ่งๆๆ มาหยุดที่หน้าห้อง จึงไปส่องตราแมวดู แต่ก็ไม่มีอะไร 

พอนอนไปสักพักก็ได้ยินเสียงวิ่งมาหยุดที่หน้าห้องอีก ก็นอนฟังไปเรื่อยๆ แล้วสักพักก็ได้ยินเสียงถูกพื้นตั้งแต่ตีสามจนถึงตีห้า จนพลอยนอนไม่หลับ ตัดสินใจออกมาดู แต่ก็ไม่มีอะไรเหมือนเดิม 

พลอยจึงโทรไปถามล๊อบบี้ พนักงานก็ตอบว่าลูกค้าท่านอื่นทำอะไรหกในห้องแล้วเช็ดหรือเปล่า พลอยเลยคิดให้ใจว่า “เช็ดอะไรตั้งแต่ตีสามถึงตีห้า” 

พอตอนเช้าวันอาทิตย์พลอยจะไปทำบุญ เลยเดินไปบอกแม่บ้านว่าไปทำความสะอาดห้องให้หน่อย จะไปทำบุญที่วัดบ้านนิคม แม่บ้านทำท่าตกใจ พอตอนเย็นกลับมา แม่บ้านก็มาถามว่าว่างมั้ยมีอะไรจะคุยด้วย แต่พอดีพลอยติดพิมพ์งาน 

หลังจาากพิมพ์งานเสร็จ พลอยลุกไปอาบน้ำ ซึ่งหน้าห้องน้ำจะมีเก้าอี้ตัวหนึ่งวางติดผนังหน้าห้องน้ำอยู่ หลังจากอาบน้ำเสร็จ เปิดประตูออกมา อยู่ๆเก้าอี้ตัวนั้นมันก็ถอยดัง ครูดดดด พลอยตกใจมากก็เลยเข้าไปสวดมนต์ในห้องน้ำ พอออกมาอีกที โต๊ะที่ตอนแรกวางชิดผนังอยู่ ตอนนี้มันกับดันออกมาอยู่กลางห้องแล้ว 

ตอนนั้นพลอยสติหลุดเพราะคิดว่าอยู่คนเดียว เป็นไปไม่ได้เลยที่ใครจะเข้ามาแล้วเลื่อนโต๊ะได้เร็วขนาดนั้น จึงรีบลงไปที่ล๊อบบี้ แล้วโทรหาเพื่อน เพื่อนเลยบอกให้กลับขึ้นไปไหว้พระแล้วนอนซะ 

พอวันรุ่งขึ้นพลอยก็สอนนักเรียนตามปกติ มีนักเรียนขอขึ้นไปเข้าห้องน้ำที่ห้อง ขึ้นไปยังไม่ทันไรนักเรียนก็กลับลงมาบอกพลอยว่า มีใครอยู่ในห้องน้ำไม่รู้ เปิดประตูไม่ออก พลอยก็ยืนยันว่าไม่มี 

หลังจากสอนเสร็จ พลอยก็กลับขึ้นห้องมาอาบน้ำเสร็จก็เอาผ้าเช็ดตัวมาพาดไว้ที่พนักเก้าอี้  พอจะล้มตัวลงนอนปรากฏว่าสายตาเหลือบไปเห็นเก้าอี้กำลังเลื่อนถอยหลัง แล้วผ้าเช็ดตัวก็ไปหล่นอยู่ใต้เก้าอี้ 

พลอยรู้สึกกลัวจนนอนไม่ได้จึงออกไปหาอะไรกิน แล้วกลับมานอนอีกทีตอนตี 4 พอเช้าแม่บ้านก็มาถามว่าจะเปลี่ยนห้องมั้ย พลอยก็แปลกใจทำไมถามแบบนั้น แม่บ้านเลยบอกว่า “ที่พลอยได้ยินเสียงกรี๊ดวันนั้น ห้องข้างๆห้องหนูยังไม่มีใครเข้าพักนะ” พลอยเลยบอกว่า “หรอ หนูกลัวมากเลย เจอมาสามวันแล้ว” 

คืนที่สี่ พลอยกึ่งหลับกึ่งตื่น เจอผู้หญิงผมบลอนลอน มาบอกว่าช่วยอะไรหน่อยสิ แล้วบอกว่าเธอชื่อ สุภาพร ชื่อเล่นจิ๋ม อยู่วัดบ้านนิคม บอกว่ามีของที่อยากได้ แล้วก็เดินหายออกไป 

พอเช้าพลอยเลยไปถามพนักงาน พอเอ่ยชื่อ สุภาพร เท่านั้นแหละ พนักงานตกใจโทรศัพท์หล่นจากมือเลย  พนักงานเลยเล่าให้ฟังว่า “แต่ก่อนสุภาพรเป็นพนักงานที่นี่ และมีครั้งนึงสุภาพรต้องลากกะยาวจนถึง 4 ทุ่ม พอเลิกงานสุภาพรก็ขับมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน ปรากฏว่าระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุชนกับรถกระบะ มอเตอร์ไซด์ขาดครึ่ง หน้าสุภาพรเละ เสียชีวิตคาที่ วันที่สุพาภรเสียชีวิตคือ 30 พฤศจิกายน 2554  ซึ่งตรงกับวันเงินเดือนออกพอดี

หลังจากพิธีศพ ทางญาติยังไม่เผาของสุภาพร เหตุผลที่ยังไม่เผาเพราะความเชื่อทางภาคอิสานบ้านสุภาพร จะเก็บศพไว้ก่อน 1 ปี แล้วค่อยเผา 

หลังจากที่สุภาพรเสียชีวิตไป เขาก็กลับมาหลอกคนที่โรงแรมเรื่อยๆ จนผ่านไป 3 วัน แฝดของสุภาพรก็มาประสบอุบัติเหตุขับรถลงห้วย เสียชีวิตคาที่ไปอีกคน” 

วันที่ 5  วันต่อมาแม่บ้านก็ได้ไปถามคนทรง คนทรงบอกว่าเห็นสุภาพรเดินตามหลังพลอยตั้งแต่วันแรก พลอยจึงตัดสินใจไปทำบุญที่วัดนั้นในวันรุ่งขึ้น ปรากฏว่าภายในวัดมีโกฐของคนชื่อ สุภาพร อยู่จริงๆ พลอยจึงซื้อของมาทำบุญให้ แล้วพระก็ติดต่อแม่สุภาพรให้มาที่วัด 

สาเหตุที่เป็นพลอย อาจเป็นเพราะว่าวิญญาณของสุภาพรได้ยินพลอยพูดแต่แรกว่าจะไปวัดบ้านนิคม สุภาพรก็เลยตามพลอยตลอด และสาเหตุที่สุภาพรอยู่โรงแรมนี้ได้เพราะที่นี่เป็นโรงแรมคริสต์ไม่มีศาล 

หลังจากกลับจากทำบุญ มาถึงห้องพักพลอยก็ไหว้พระก่อนนอนและบอกสุภาพรว่า ฉันไปทำบุญให้แล้ว บอกแม่ตามที่สุภาพรต้องการแล้วนะ ปรากฏว่าตอนที่พลอยท่องนโมอยู่ จู่ ๆ ผ้าม่านก็รูดเปิดดังครืดดดด ออกมาครึ่งหน้าต่าง พลอยตกใจกลัว นอนไม่ได้ จนต้องลงไปนอนที่ล๊อบบี้จนถึงตีสี่

อ่านมาถึงตรงนี้แอดมินก็ยังไม่รู้ว่าเรื่องนี้จริงแท้แค่ไหน หรือเพียงแต่งเพื่อความบันเทิง แต่พอแอดมินได้ไปค้นหาในกระทู้พันทิป ก็มีความเห็นนึงที่บอกว่า มันเป็นเรื่องจริง…

ความเห็นของสมาชิกหมายเลข 1871408

ซึ่งตอนแรกวันที่ 2 มีนาคม 2560 เขาได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า  “จะดิสเครดิตเค้าหรอ ผมพักที่นี่ประจำก็ปกติดีนะ” แล้วก็มีคนมาเสริมว่า “ไม่น่าจะจริง ถ้าจริงทำไมจึงมีคนมาพักเรื่อยๆ”

แต่หลังจากวันที่เขาแสดงความคิดเห็นไปนั้น เขาก็ได้ลองไปพักที่โรงแรมแห่งนี้ดู จนวันที่ 16 มีนาคม 2560 เขาก็ได้กลับมาแสดงความคิดเห็นในกระทู้เดิมอีกครั้งว่า

ความเห็นของสมาชิกหมายเลข 1871408

“ผมขออนุญาตกลับคำครับ ล่าสุดพึ่งไปพักมา เลยอยากจะรู้ว่ามีจริงรึเปล่า ลองท้าเค้าไป มาจริงๆครับ

ลักษณะที่มาคือ ผมนอนคนเดียว แล้วอธิฐานว่า ถ้าแม่บ้านที่เสียชีวิตแล้ววิญญาณมาเวียนวนอยู่ที่นี่ จงมาแสดงให้ผมรู้

พออธิฐานจบ ผมนอนในท่านอนตะแคงออกขอบเตียง รู้สึกเหมือนเตียงยุบลงไป บริเวณด้านหลัง เหมือนมีคนมานั่ง แล้วลุกขึ้น ขยับมานั่งตรงปลายเท้า สักพักก็ลุกขึ้นอีก ได้ยินเสียงลากเก้าอี้ แต่พอลืมตาดู เก้าอี้อยู่ที่เดิม แล้วทุกอย่างก็เงียบลง

ผมยังคงคิดว่าผมคิดไปเอง แค่คิดจบ ก็มีความรู้สึกว่าเตียงยุบลงไปอีก แต่รอบนี้ไม่ใช่เหมือนคนนั่ง แต่เป็นเหมือนคนนอน เค้าขยับเข้ามา กอดผมทางด้านหลังกอดไว้แน่นเลย ผมจึงหัวเราะแล้วบอกว่า ขอโทษที่ท้าแค่อยากรู้ว่ามีจริงไหม ตอนนี้ผมเชื่อแล้ว แล้วรับปากกับเค้าว่าจะทำบุญไปให้ถ้ามีโอกาส…

พออธิฐานจบ ผมพยายามลืมตา ก็เห็นร่างที่กอดอยู่ด้านหลังพยายามชะโงกหน้ามาให้ผมเห็น  ภาพที่เห็นเป็นผู้หญิงวัยกลางคน ผมยาวปะบ่า ดูไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ แต่ก็ไม่กล้ามองนาน จึงหลับตาแล้วเค้าก็จากไป  หลังจากนั้นก็นอนหลับอย่างปกติ

ขอยืนยันว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ไม่มีเจตณา ดิสเครดิตโรงแรมใดๆทั้งสิ้น มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เค้าอาจไม่มาถ้าผมไม่ท้า เพราะทุกทีไปพักไม่เคยเจอ ล่าสุดที่เจอพัก 810 ครับ…โชคดี”……เรื่องทั้งหมดก็จบเพียงเท่านี้

ขอบคุณที่มา : พันทิปดอทคอม

Previous articleยุติการเผยแพร่
Next articleตีสาม สามเดือน