ของแปลกหน้า

ของแปลกหน้า

เรื่องเกิดขึ้นประมาณ 11 ปีที่แล้ว บ้านที่คุณกันอยู่เป็นหมู่บ้านทาวน์เฮ้าท์ทั่วไป ในบ้านหลังนี้อยู่กันทั้งหมด 5 คน มีคุณกัน ปู่ น้องชาย อาเอและอาบี โดย อาเอ มีศักดิ์เป็นอาแท้ๆของคุณกัน ส่วนอาเอเป็นแฟนของอาบี ลืมบอกไป ส่วนย่านั้น ท่านได้เสียชีวิตไปแล้ว 

ซึ่งช่วงแรกๆที่อาเอกับอาบีคบกันก็เป็นปกติดี แต่ว่าทางฝ่ายพ่อแม่ของอาบีจะชอบพูดกับอาเอเสมอว่า  รับได้ไหม ลูกชายเค้าเป็นคนที่สติไม่ค่อยดีนะ เหมือนโรคจิตอ่อนๆ จะมีบางอารมณ์ที่อยู่ดีๆ ก็โมโหขึ้นมาโวยวาย 

ช่วงแรกๆ อาเอก็ยังทนได้ แต่พอพักหลังๆมา อาบีเริ่มอาการหนักขึ้นๆ แต่เพราะรักอาเอก็ยังพยายามอยู่กันให้ได้อยู่

ช่วงนั้นเป็นช่วงที่คุณกันทำงานก่อสร้างกับน้องชายจึงไม่ได้ค่อยได้อยู่บ้านกัน จนวันหนึ่งไม่รู้ว่าที่บ้านมีเรื่องราวอะไรกัน อยู่ดีๆอาเอก็ทนไม่ไหว ตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปเลย ทุกคนในบ้านพยายามช่วยโทรติดต่ออาเอ แต่ก็ไม่มีใครสามารถติดต่ออาเอได้เลย  

การหายตัวไปของอาเอทำให้ อาบีเริ่มวิกลจริตมากขึ้น เริ่มมาถามว่าอาเอไปไหน อาเอมีชู้ใช่ไหม หนักถึงขึ้นจ้างนักสืบตามหาตัวอาเอเลย แต่ตามหายังไงก็หาไม่เจอ ทุกคนเลยช่วยกันพูดให้อาบีใจเย็นๆก่อน ถ้าติดต่อได้เดี๋ยวจะช่วยพูดคุยให้

จนอยู่มาวันหนึ่ง พ่อคุณกันโทรมาบอกว่า อาเอติดต่อมา แล้วอาเอก็เล่าให้ฟังว่าเขาทนอยู่ไม่ได้แล้ว อาบีเริ่มจะทำร้ายร่างกาย เริ่มจะขึ้นเสียงมากขึ้นทุกวัน จนเหมือนคนเป็นบ้า

นานวันเข้า อาบีเริ่มมีอาการจิตหลอน เริ่มเพ้อ เริ่มพูดกับคนในบ้านว่าอาเออยู่ไหน บางครั้งก็เดินวนรอบบ้านแล้วตะโกนว่าอยู่ไหนๆ  คุณกันก็บอกว่า อาเอไม่ได้ไปไหนหรอกเดี๋ยวเขาก็กลับมา แต่ความจริงแล้วตัวคุณกันรู้อยู่ว่า ที่พูดไปอย่างนั้นก็เพื่อให้ระยะเวลาอาบีได้ทำใจไปก่อน  

อาการจิตหลอนของอาบีเริ่มหนักๆขึ้นทุกวัน จนในที่สุดก็ต้องลาออกจากงาน แต่ยังดีที่งานของอาบีเป็นช่างซ่อมคอม ทำให้ยังพอรับจ็อบแถวบ้านได้อยู่บ้าง  

จนอยู่มาวันนึงอาบีได้หายตัวไป ปกติอาบีจะกลับมานอนบ้านทุกวัน หรืออย่างน้อยถ้าไม่ตอนเช้า ก็วันเว้นวัน แต่นี่อาบีหายตัวไปเป็นอาทิตย์ แถมยังไม่สามารถติดต่อได้อีก  หลังจากนั้นอีก 2 วัน อาซี ซึ่งเป็นอาอีกคนนึงของคุณกัน แต่อยู่คนละบ้าน ได้โทรมาบอกว่าสามารถติดต่ออาบีได้แล้ว และได้คุยกับอาบีว่าถ้าไม่อยู่แล้วก็บอกจะได้ให้คุณกันและน้องชายย้ายออก แล้วก็ต่างคนต่างอยู่กัน แต่พอพูดปรโยคนี้จับอาบีกลับตัดสายทิ้งไปเลย 

หนึ่งเดือนต่อมา คุณกันก็เริ่มเห็นอะไรแปลกๆในบ้าน  ซึ่งมันเริ่มจากตัวคุณกันก่อน วันนั้นคุณกันกลับจากไปกินงานวันเกิดเพื่อน ปู่นอนข้างล่าง คุณกันนอนอยู่บนโซฟาข้างบนกับน้องชาย จังหวะที่กำลังครึ่งหลับครึ่งตื่น จู่ๆก็มีความรู้สึกเหมือนมีคนเดินผ่านไปทางหลังบ้านตลอดเวลา จะเป็นแบบนี้แทบทุกคืน จนคุณกันไม่อยากจะนอนที่บ้าน ช่วงนั้นก็เลยไปนอนบ้านเพื่อนแทน 

ต่อมาปู่ก็มาเล่าให้ฟังว่า ช่วงกลางคืนขณะนอนอยู่  ปู่เริ่มมีความรู้สึกว่าเหมือนมีคนมาเหยียบหน้าอกบ้าง มีคนมาทับตัวบ้าง มาจั๊กกะจี้ที่เท้าบ้าง 

และมาถึงคิวของน้องชาย มีอยู่วันนึง น้องชายพาเพื่อนมานอนบ้าน ปู่นอนข้างบน ส่วนน้องชายและเพื่อนนอนกันข้างล่าง โดยที่ปิดไฟชั้นบนและเปิดไฟชั้นล่างไว้ ตัวน้องชายหลับไปก่อนแล้ว แต่เพื่อนน้องชายยังนอนไม่หลับ จังหวะนั้นเพื่อนเห็นมีคนชะโงกหน้าลงมาจากตรงช่องบันได แล้วก็ดึงกลับขึ้นไป เพื่อนก็เริ่มระแวงเลยสะกิดเรียกน้องชายให้ตื่น แล้วก็เล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น 

สักพักนึงจังหวะทั้งคู่กำลังเคลิ้มๆหลับ เพื่อนก็เห็นเหมือนเดิมเลย โผล่มาแล้วก็หุบไป จึงสะกิดน้องชายให้ตื่นมาดูด้วยกัน 

“มึง ๆ มันมาอีกแล้ว”

ปรากฏว่าคราวนี้เห็นกันทั้งคู่เลย เห็นเป็นผู้หญิงชะโงกหน้าลงมาตรงช่องใต้บันไดแล้วก็ดึงหัวกลับขึ้นไป เห็นแบบนี้ประมาณ 2 รอบ ทำให้ทั้งคู่ก็ไม่กล้านอนต่อ ตัดสินใจขี่รถไปนอนบ้านเพื่อนแทน  หลังจากวันนั้นทำให้ อาซี ต้องค่อยแวะเวียนมาที่บ้านเพื่อหาข้าวหาปลาให้ปู่กินตลอด 

ซึ่งช่วงเวลาที่เข้ามาจะเป็นตอนเช้า เพราะว่าอาซีจะต้องออกไปส่งของตอนเช้า วันนั้นเช้าตรู่เวลาประมาณตี 5 อาซีก็มาปลุกปู่เหมือนทุกๆวัน จังหวะที่กำลังจะเปิดประตูบ้านเข้าไป ในบ้านเปิดไฟหลังบ้านทิ้งไว้ อาซีเห็นเงาผู้หญิงคนนึงยืนอยู่กลางบ้าน อาซีก็ตกใจ คิดว่าเป็นอาเอกลับมาที่บ้านรึป่าว แต่นึกขึ้นได้ อาเอเพิ่งโทรมาหาเมื่อตอนเย็นว่าเขาอยู่อีกที่นึง แล้วทั้งบ้านก็มีแค่ คุณกัน น้องคุณกัน และปู่ ซึ่งไม่มีผู้หญิงแน่นอน แล้วผู้หญิงคนนี้เเป็นใคร อาซีจึงเปลี่ยนใจปิดประตูแล้วก็ออกไปส่งของเลย 

เป็นเวลาเกือบเดือน ทุกคนจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ตลอด สุดท้ายทนไม่ไหวต้องพากันย้ายออก ด้วยเหตุผลที่ว่า 1.เรื่องค่าเช่า อาบีไม่ยอมมาจ่ายไม่มารับผิดชอบค่าเช่าบ้านเลย 2.เรื่องบ้าน อยู่บ้านหลังนี้มา 2 ปีไม่เคยเจออะไร อยู่ดีๆมาเป็นแบบนี้ มาเจออะไรแบบนี้ มันแปลก เลยตัดสินใจย้ายออก 

ตอนย้ายออกคุณกันก็เกณฑ์พรรคพวกมาช่วยกันเก็บของ คุณกันขึ้นไปเก็บโต๊ะหมูบูชา นิมนต์พระลงมา เก็บนู่นนี่นั่น ก็ไปสะตุดตาเข้ากับโกฐกระดูกสีทองเหลืองสองอันวางอยู่ใต้โต๊ะหมู่บูชา คุณกันก็คิดว่าเป็นของย่าหรือ เพราะท่านเพิ่งเสียไป จึงไปถามปู่ถามอาซี ก็ได้คำตอบมาว่า กระดูกย่าลอยอังคารไปแล้ว 

อ่าว!! แล้วอันนี้คือของใคร?? 

ทุกคนช่วยกันขนของมารวมๆกันเพื่อเตรียมขนขึ้นกระบะ ด้วยความเหลื่อยล้าน้องชายเลยขอนอนพักแปปนึง จนเผลอหลับไป แล้วน้องชายก็ฝันว่า เห็นผู้หญิงกับผู้ชายสองคนเดินลงมาจากบันไดบ้านแล้วชี้หน้า ผู้หญิงอายุประมาณ 30 กว่าๆ ผมยาวถึงหลัง ส่วนผู้ชายเป็นผู้ชายตัวใหญ่ผิวดำ ใส่กางเกงยีนส์เสื้อยืดสีขาว 

แล้วน้องชายก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา ปรากฎว่าเห็นโกฐกระดูกสองอันนั้นมันออกมาอยู่ข้างนอกทั้งๆที่ คุณกันเอาใส่ถุงไว้แล้ว ณ จังหวะนั้นน้องคุณกันนอนอยู่แค่คนเดียว เป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนหยิบออกมา น้องจึงไปเล่าให้ทุกคนฟัง 

สุดท้ายทุกคนตกลงกันว่าจะเอาของพวกนี้ไปที่วัด พอไปถึงวัดก็ถามว่าหลวงพ่อจะทำยังไงดี หลวงพ่อบอกว่าเอาไปวางไว้ที่ต้นไม้ วางเสร็จให้หันหลังกลับมามองแล้วเดินจากวัดออกไปเลย 

หลังจากนั้นคุณกันก็ได้ไปถามญาติทางฝ่ายแม่ของอาบีว่าติดต่ออาบีได้รึยัง แม่อาบีก็บอกว่า “ติดต่อได้แล้ว ลูกฉันกลับมาอยู่บ้านแล้ว ต้องขอโทษด้วยนะที่ลูกฉันเป็นแบบนี้ แต่อย่าถือสามันเลยนะ เพราะมันไม่ปกติเหมือนคนอื่นเข้า”  

คุณกันก็เลยเล่าเหตุการณ์ที่เจอทั้งหมดให้แม่อาบีฟัง รวมถึงพวกของต่างๆ คือ กระดูก อัฏฐิ แม่อาบีได้ฟังก็ตกใจ  แล้วก็ถามว่านี่มันทำจริงๆหรอ?? 

แม่อาบีเล่าต่อว่า “ลูกฉันมันไปหาหมอผี มันบอกหมอผีว่าขอผีสองตัวให้มาอยู่แกล้งคนในบ้านหลังนี้ จนกว่าเอจะกลับบ้าน เพราะมันคิดว่าทุกคนในบ้านรวมหัวกันเพื่อให้มันเลิกกับเอ” 

อาบีทำทุกอย่างเพื่อหาตัวอาเอให้เจอ ไม่ว่าจะหานักสืบหรือไปจ้างนักเลง แต่โชคดีของอาเอ ที่อาบีหายังไงก็หาไม่เจอ 

ช่วงนั้นเหมือนอาบีจิตหลอนไปแล้ว เหมือนคนบ้า อยู่ในบ้านก็เอาแต่เดินรอบบ้าน ตะโกนว่า มันอยู่ไหน มันอยู่ไหนวะ ตลอดเวลา

ทุกวันนี้อาบีได้กลายสติไม่ดีไป 100% แล้ว ส่วนอาเอก็กลับมาอยู่ที่หมู่บ้านของคุณกัน และมีครอบครัวใหม่ไปแล้ว

Previous articleยุติการเผยแพร่
Next articleยุติการเผยแพร่