ผีเขย่าเตียง ห้องพักแฝดย่านหลักสี่

ผีเขย่าเตียง
ผีเขย่าเตียง

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เพื่อนของผมเจอและมาเล่าให้ฟัง เขาชื่อโต้ อายุประมาณ 30 ปี แต่กลับมีผมหงอกเยอะกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน ผมเลยถามว่า “โต้! ผมหงอกนี่เริ่มเป็นตั้งแต่วัยรุ่นเลยรึเปล่า”  โต้ตอบกลับมาว่าเมื่อก่อนไม่ได้มีผมหงอกแบบนี้ แต่มันมีสาเหตุ… เรื่องมันมีอยู่ว่า

เมื่อประมาณ 8 แปดปีก่อน โต้และแฟนได้ย้ายหอพักไปอยู่แถวหลักสี่ หอพักนี้จะอยู่ในซอยที่เป็นซอยตัน สูง 5 ชั้น สภาพแวดล้อมร่มรื่นมาก มีต้นไม้อยู่รอบๆ โต้พักอยู่ที่ชั้น 5 ห้อง 505 ภายในห้องที่โต้อยู่จะมีประตูภายในเชื่อมไปยังห้อง 506 ได้ ซึ่งสามารถเปิดเข้ามาหากันได้ โต้และแฟนก็ได้ย้ายของเข้าไปจนเสร็จและแฟนก็ขอตัวกลับบ้านที่ต่างจังหวัดอีก 2 วันจะกลับมา โต้จึงไปส่งแฟนขึ้นรถกลับบ้านและตกดึกก็กลับมานอนที่ห้องคนเดียว

พอเข้ามาที่ห้องได้ซักพัก มีเสียงเคาะประตูภายใน ก๊อกๆ จากห้อง 506 โต้ตกใจแต่ก็ยังเดินไปเปิดประตู พอเปิดก็เป็นชายหนุ่มคนหนึ่งเข้ามาทักทาย “สวัสดีครับ น้องย้ายเข้ามาอยู่ใหม่หรอ ยินดีที่ได้รู้จักนะ พี่ชื่อพี่ยุทธ แล้วน้องล่ะชื่ออะไร” โต้ก็ได้แนะนำตัวกับชายแปลกหน้าไป แต่เขาก็ถามมาอีกหลายคำถามแล้วมาหยุดที่คำถามสุดท้ายว่า “น้องกลัวผีรึเปล่า”  โต้ก็รู้สึกแปลกๆ และกลัวๆอยู่ในใจ จึงถามไปว่า “พี่มีอะไรรึเปล่าครับ” พี่ยุทธตอบปฏิเสธว่าไม่มีอะไร แค่ถามไปเฉยๆ และก่อนที่จะกลับห้องยังบอกกับโต้ว่า “ถ้าน้องมีอะไรก็ เคาะประตูเรียกพี่ได้เสมอนะ” โต้คิดว่าโอเคถือว่าได้เพื่อนข้างห้อง

คืนนั้นโต้ก็เข้านอนปกติ แต่นอนไม่หลับอาจจะเป็นเพราะแปลกที่และนอนคนเดียว ปกติโต้จะนอนกับแฟน จนเวลาล่วงเลยไปถึง ตี 2 นอนตะแคงตัวซักพักก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรอยู่ใต้เตียง กึ๊กกึ๊ก.. กึ๊กกึ๊ก.. ทีแรกก็คิดว่าเป็นเสียงของหนู คิดในใจว่าใต้เตียงต้องมีหนูแน่ๆ ก็ยังนอนฟังและคิดหาวิธีที่จะทำยังไงให้หนูออกจากใต้เตียง  

ในขณะที่นอนคิดอยู่นั้น เสียงนั้นเริ่มดังขึ้น ดังขึ้น เสียงเหมือนมีคนตบด้านข้างที่อยู่ใต้เตียง ตึก ตึก และเริ่มเอามือตะกุยด้านข้างอีกเรื่อยๆ ขณะเดียวกันที่โต้จะลุกขึ้นนั่ง เสียงมือนั้นก็ตบแรงขึ้นจนฝาไม้ข้างเตียงหลุดเปิดเป็นช่องออกมา โต้ตกใจรีบลุกยืนขึ้นแล้วเดินไปเปิดไฟ และถือไฟฉายส่องเข้าไปใต้เตียงว่ามีหนูรึเปล่า ปรากฏว่าไม่มีอะไรนอกจากฝุ่นและหยากไย่ และสรุปเอาเองว่าเตียงอาจจะเก่า นอนแล้วน๊อตของเตียงอาจจะคลายแล้วหลุดออก 

แต่ตอนที่จะซ่อมเตียงดันแผ่นไม้ให้กลับเข้าที่ ได้ยินเสียงพี่ยุทธห้องข้างๆ มาเคาะประตูห้องแล้วตะโกนถาม “น้อง พี่ได้ยินเสียงน้องโวยวาย มีอะไรรึเปล่า” โต้จึงลุกไปคุยกับเขา “ไม่มีอะไรครับพี่ เตียงมันอาจจะลั่น” พี่ยุทธตอบกลับมาเชิงแหย่ว่า “เหรอ พี่นึกว่าน้องโดนซะแล้ว” โต้คิดในใจ พี่ยุทธคงมีนิสัยที่ชอบอ่ำคนอื่นไปทั่ว คืนนั้นทั้งคืนโต้ก็ไม่กล้านอน จึงดูทีวีให้เวลาผ่านไป แล้วมานอนเอาตอนกลางวันแทน

ผ่านมาอีกคืนก็ยังนอนไม่หลับ รู้สึกระแวงกลัวว่าจะได้ยินเสียงอะไรอีก พอเวลาผ่านไปจนถึง ตี 2 เหมือนคืนแรก เสียงที่เคยได้ยินก็เริ่มดังอีก เริ่มดังจากเสียงเล็กๆ เสียง กึ๊กกึ๊ก.. กึ๊กกึ๊ก.. ดังขึ้นเรื่อยๆ ดังขึ้นเรื่อยๆ จนโต้เริ่มแน่ใจแล้วว่ามันต้องมีอะไรแน่ๆ คิดในใจว่าจะลุกไปเคาะประตูเรียกพี่ยุทธห้องข้างๆ มานั่งคุยเป็นเพื่อนดีรึเปล่า 

ในขณะที่กำลังคิดอยู่นั้น แผ่นไม้แผ่นเดิมมันหลุดและเปิดออกมาอีกรอบ โต้นอนนิ่งรอดูว่าถ้าแผ่นไม้นั้นหลุดออกมาแล้ว เตียงที่เคยดังจะหายไปรึเปล่า ถ้าเสียงหายไปแสดงว่าเป็นเพราะเตียงอาจจะเก่า โต้ก็เลยนอนมองตรงที่แผ่นไม้นั้นหลุดออกมา ซักพักหนึ่งมีมือค่อยๆยื่นออกมา ลักษณะเป็นมือของผู้หญิงซีดๆเล็กๆข้างซ้าย ค่อยๆยื่นออกมาประมาณครึ่งแขนแล้วก็งอแขนขึ้นมาใช้มือตบและคลำลงไปบนที่นอน ตุบ.. ตุบ.. เหมือนกำลังตบหาของ 

โต้รู้สึกว่าเลือดในตัวหายไปหมด กลัวว่ามือนั้นจะตบมาโดนเท้า เขาพยายามขยับตัวเล็กน้อยเลื่อนมาอยู่ตรงกลางที่นอน มือนั้นก็ยังตบลงบนที่นอนแล้วก็ค่อยๆหดกลับลงไปใต้เตียง แต่มีมืออีกมือหนึ่งเป็นมือขวายื่นออกมาด้านขวาของเตียงแล้วก็ตบลงไปบนที่นอนอีก จากนั้นมือซ้ายข้างเดิมก็ยื่นขึ้นมาอีกรอบ พลางตบลงบนที่นอนทั้งสองข้าง โต้ทำอะไรไม่ได้นอกจากนอนนิ่งๆอยู่กลางเตียง ซักพักมือก็ค่อยๆหดกลับลงไปใต้เตียงทั้งสองข้าง โต้คิดในใจ ไปปลุกพี่ยุทธห้องข้างๆ ดีกว่า ไปเล่าให้พี่เขาฟังว่าเจอแล้ว 

แต่ยังไม่ทันที่โต้จะขยับตัว ก็มีเสียงอะไรเหมือนถูกลากอยู่ข้างเตียง ค่อยลากตัวไป ครึด.. ครึด.. เขาพยายามผงกหัวไปดูนิดเดียว พยายามไม่ให้อะไรก็ตามที่อยู่ด้านล่างรู้ ภาพที่เห็นคือร่างคน เป็นร่างผู้หญิงนอนอยู่ข้างเตียง แต่ว่าไม่มีหัว และไม่มีขา มีแต่ท่อนตัวและแขนทั้งสองข้าง ลากตัวอยู่รอบๆเตียง แล้วยื่นมือขึ้นมาป่ายบนเตียงแล้วลากตัวไปมา โตไม่รู้จะทำยังไงสวดมนต์ก็แล้ว เลยตัดสินใจวิ่งไปที่ประตูห้องที่เชื่อมกับห้อง 506 ไปเคาะเรียกพี่ยุทธ “พี่ พี่ครับ” ก็ได้ยินเสียงอีกฝากนึงตอบกลับโวยวายออกมาพร้อมกับเปิดประตู “เออ!! อะไรน้อง เกิดอะไร” โต้พูดอยู่ไม่กี่คำ “พี่ๆ ผีหลอก ผีหลอก!!” แล้วก็เล่าให้พี่ยุทธฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

พี่ยุทธได้ฟังจึงบอกให้โต้ใจเย็นๆ “น้อง! เดี๋ยวๆ สงบสติอารมณ์ก่อน ใจเย็นๆ น้องฝันรึเปล่า” โต้ตอบกลับไปว่า “ผมไม่ได้ฝันพี่ ผมยังไม่ได้นอนเลย แล้วเตียงมันก็เปิดออกมา” พี่ยุทธก็บอกว่า คนที่มาอยู่ก่อนหน้านี้ก็เจอเหมือนกันนะ แต่ว่าไม่ได้เจอหนักเหมือนน้อง ในขณะที่โต้ยืนคุยกับพี่ยุทธอยู่ที่ประตูก็หันหน้ากลับไปมองที่เตียงในห้องตัวเอง แล้วพี่ยุทธก็ถามว่า “น้องกลัวผู้หญิงคนนั้นหรอ” โต้ตอบพี่ยุทธโดยที่สายตายังอยู่ที่เตียง “กลัวครับพี่”  แล้วพี่ยุทธก็ถามต่อว่า “แล้ว..น้องไม่กลัวพี่เหรอ”  

โต้หันกลับมามองพี่ยุทธแต่ไม่ได้เห็นร่างของพี่ยุทธยืนอยู่ตรงนั้นแล้ว เป็นแค่ประตูว่างเปล่า เปิดเข้าไปหาอีกห้องหนึ่ง ภายในห้องไม่ได้เปิดไฟ เป็นห้องโล่งๆไม่มีคนอยู่ มีเพียงแสงส่องเข้ามาพอให้ได้เห็น ไม่มีผ้าปูที่นอน ไม่มีหมอน ตู้เสื้อผ้าเปิดอ้าทิ้งไว้  ในช่วงขณะนั้นโต้บอกว่าลืมเรื่องผู้หญิงที่คลานอยู่รอบเตียงไปเลย โต้กำลังอึ้งอยู่กับเรื่องตรงหน้าว่าแล้วพี่ยุทธหายไปไหน 

โต้เข่าอ่อนทรุดลงไปนั่งอยู่หน้าประตู สายตาเหลือบไปเห็นกระจกบานใหญ่ๆอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง ปรากฏเป็นเงาหน้าของพี่ยุทธลางๆ ขึ้นอยู่ในกระจก แล้วพูดเบาๆว่า “น้องไม่กลัวพี่เหรอ…” โต้ฉี่ราดใส่กางเกง แล้วรีบวิ่งหนีออกมาจากห้องๆนั้นโดยไม่หันกลับไปดูเลย โต้วิ่งออกมาถึงหน้าปากซอยแล้วมานั่งอยู่หน้าเซเว่น ในสภาพชุดนอนแล้วฉี่ราด จนพนักงานเซเว่น ออกมาถามว่า ‘น้องเป็นอะไรรึเปล่า’

โต้เลยขอยืมเศษเหรียญเพื่อโทรหาแฟน แล้วก็นั่งรอแฟนอยู่หน้าเซเว่น จนถึงเช้ามืด พอแฟนกลับมาก็เล่าเรื่องที่เจอให้ฟัง หลังจากนั้นก็ทำการย้ายของออกจากหอ พอถามพนักงาน พนักงานก็บอกว่าไม่มีอะไร สิ่งเหล่านั้นมันคาใจโต้ หลังจากนั้นผ่านไป 2 อาทิตย์เลยกลับไปแถวนั้นใหม่ มาได้คำตอบจากแม่ค้าคนหนึ่งที่รู้เรื่อง แม่ค้าเล่าให้ฟังว่า..

ห้อง 505 มีผู้หญิงคนหนึ่งอยู่กับสามีชาวจีน แล้วผู้หญิงแอบมีอะไรกันกับห้องข้างๆ คือพี่ยุทธ แล้วสามีชาวจีนจับได้เลยฆ่าทั้งคู่ ผู้หญิงถูกหั่นศพ ตัดคอ ตัดขา แล้วทยอยเอาส่วนหัวออกไปทิ้งก่อน แล้วทยอยเอาส่วนต่างๆออกไปทิ้งแต่ถูกจับได้เสียก่อน…  และนี่คือสาเหตุที่ทำให้โต้ผมหงอกก่อนวัย หลังจากนั้นโต้ก็ออกบวช…

ถอดเรื่องจากเดอะช็อคคุณแคร์

ติดตามอ่านเรื่องเล่าผีต่อได้ที่ คลังหลอน

Previous articleว่านปริศนา ถ้าโยมว่ามันเป็นปอบมันก็คือปอบ
Next articleยุติการเผยแพร่