เด็กเห็นผี ! เรื่องสั้น หลอนยาววววว

เด็กเห็นผี
เด็กเห็นผี

1. เลียนแบบพี่คนนั้น…

เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนกลางคืน ที่จู่ๆ ลูกสาวของบ้านวัย 4 ขวบก็นั่งอยู่ตรงหน้าบันไดเงียบๆ พร้อมกับมองไปข้างหน้าและทำหน้าประหลาด แม่เห็นลูกทำอย่างนั้นจึงถามว่า เธอทำอะไรอยู่ เธอก็ได้ตอบว่า “หนูกำลังเลียนแบบผู้หญิง ที่ห้อยอยู่ตรงนั้นอยู่” แม่ก็ได้แต่มองไปรอบๆ แต่ก็ไม่เห็นมีใครสักคน เลยถามว่าไหนล่ะ ทำไมแม่ไม่เห็นเลย เธอจึงชี้ไปตรงที่ว่างแถวๆ บันได พร้อมกับพูดว่า “นั่นไง แม่มองไม่เห็นเหรอ เธอกำลังทำท่าแบบนี้…” และลูกสาวก็หันหน้ามาให้แม่ดู ซึ่งเป็นหน้าแบบคนแลบลิ้น หายใจไม่ออก  ตาเหลือก และพูดว่า “เธอลอยอยู่บนอากาศ และมีเชือกพันรอบคอด้วย !!”

2. รัชชัยยุทธคือใคร ? 

น้องแม็ค เด็กชายอายุ 3 ขวบ ที่พูดคำว่า “รัชชัยยุทธ” ได้ก่อนเรียกพ่อแม่ซะอีก ซึ่งไม่มีใครรู้ ว่าเป็นชื่อของใครหรืออะไร ทุกๆ คืน 5 ทุ่ม เด็กคนนี้จะมานั่งเล่นเปิงมาง ( เครื่องดนตรีสมัยก่อน ) ทั้งๆ ที่ทุกคนบอกว่าอย่าไปเล่น เด็กก็ยืนยันว่า ตัวเองไม่ได้เป็นคนเล่น แต่รัชชัยยุทธต่างหากที่เล่น 

จนกระทั่ง 5 ขวบ ชื่อนี้ก็ยังออกมาจากปากเด็กทุกวัน บางวันที่พ่อแม่ขังเด็กไม่ให้ออกไปเล่น ก็จะมีเสียงเคาะประตู หน้าต่าง ดังปังๆ น้องแม็คก็ได้แต่พูดว่า……..

“ถ้าไม่ให้แม็คไป รัชชัยยุทธก็จะไม่หยุด”

จนที่บ้านต้องการจะพิสูจน์ จึงนำแป้งมาโรย ไว้รอบๆ เปิงมาง และไม่ให้เด็กออกไป พอมีคนมาเคาะประตูจึงเปิดออกไป สิ่งที่เห็นมีเพียงรอยเท้าใหญ่ๆ อยู่รอบเปิงมางเต็มไปหมด !! สุดท้ายจึงต้องไปขอความช่วยเหลือจากพระ และหลังจากที่นำเปิงมางไปไว้ที่วัด ก็ไม่ได้ยินชื่อนี้ ออกมาจากปากเด็กอีกเลย… !!

3. ใครมาหา?

คงจะนึกภาพบ้านเรือนไทย ที่ใต้ถุนสูงกันออกใช่มั้ยครับ เพราะบ้านหลังหนึ่ง มีเด็กอายุประมาณ 5-6 ขวบ บอกว่ามีคนมาโผล่ เล่นกับเค้า ที่หน้าต่างตอนดึกๆเกือบทุกคืน ซึ่งเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย เพราะหน้าต่างก็สูงจากพื้น และแถวๆ นั้นก็ไม่มีใครด้วย 

บ้างก็มาเล่นด้วยดีๆ บ้างก็มาทำให้ร้องไห้ แถมยังบอกอีกว่าเสื้อผ้า ทรงผม ก็ไม่ได้ เหมือนคนรุ่นใหม่แบบเราๆ หลังๆ พ่อแม่สังเกตหนักเข้าๆ เลยต้องพาไปหาพระ หลังจากนั้นก็ไม่เห็นคน ที่ว่านั้นอีกเลย ?

4. ป้า…ขอน้ำหน่อย

เรื่องนี้เกิดขึ้นในบ้านพักตำรวจ ที่เด็กวัย 3 ขวบ วิ่งมาหาแม่ของเค้าและบอกว่า แม่ๆ ป้าขอน้ำหน่อย ตอนนั้นแม่ก็งงๆ ว่าป้าที่ไหน เพราะป้าแท้ๆ ของเด็กก็อยู่ในครัว ทำกับข้าวด้วยกันอยู่ แต่ก็ให้ไปและเดินตามไปดู 

พอไปถึงแถวๆ สนามเด็กเล่นลูกก็หยุด และบอกว่าป้าหายไปแล้ว เมื่อกี้ยังยืนอยู่เลย แม่เลยถามว่าป้าเค้าเป็นยังไงเหรอ ? ลูกก็ตอบว่าก็ตัวซีดๆ ผมเผ้ารุงรัง เดินกะเผลกๆ และบอกถึงหน้าตา แม่เลยได้แต่มองไปที่ซากรถ ที่อยู่ตรงข้ามสนามเด็กเล่นที่พังยับ เพราะตอนเช้าเพิ่งเกิดอุบัติเหตุ หญิงคนนึงขับรถชนต้นไม้เสียชีวิต และพอเอารูปหญิงที่เสียชีวิตให้ลูกดู เด็กก็บอกว่า ป้าคนนี้นี่แหละ !!

5. เห็นนางไม้จริงๆ

ทำเอานักเรียนแลกเปลี่ยน ถึงกับขนลุกซู่เลยทีเดียว เพราะบ้านที่ไปอยู่ด้วยมีลูกสาววัย 6 ขวบ ที่เธอบอกว่าเธอสามารถเห็น และพูดคุยกับนางไม้ได้ แต่พ่อบอกว่า นั่นเป็นเรื่องที่ไร้สาระ วันหนึ่งเค้าจึงอยากลองพิสูจน์ จึงพูดในขณะที่อยู่คนเดียวว่า 

“นางไม้ ถ้าเธอมีอยู่จริง ลองบอกให้ลูกของชั้น พูดคำว่า สีเขียว ตอนที่กำลังกินข้าวเย็นสิ”

และเย็นวันนั้นเอง เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะลูกสาวของเค้าพูดคำว่า สีเขียว จริงๆ และยังบอกอีกว่า “นางไม้เป็นคนบอกให้หนูพูดให้พ่อฟังค่ะ”

6. พี่ของหนูอยู่ไหน ?

เชื่อว่าคนที่เคยแท้งลูก ต้องรู้สึกตกใจแน่ๆที่ลูกเพียงคนเดียวของคุณอยู่ๆ ก็บอกว่าเค้ามีพี่สาวมาเล่นด้วย !! เหมือนกับครอบครัวนี้ที่ลูกมักจะเล่น หัวเราะคิกคัก อยู่คนเดียวหรือบางทีก็ถามถึงพี่สาว ( ที่ไม่มีตัวตน ) ซึ่งญาติทั้งหมดก็งง ว่าเธอพูดถึงพี่สาวคนไหน เพราะในบ้านไม่มีเด็กคนอื่นอยู่เลย จึงพากันคิดว่านั่นอาจ จะเป็นเด็กที่แม่เธอเคยอุ้มท้องไว้ แต่ดันแท้งก่อนจะคลอดนั่นเอง

7. เป็นพี่เลี้ยงไม่ง่ายเลย !!

หญิงคนนึงได้รับจ้าง เป็นพี่เลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ คืนนั้นพ่อแม่ ของเด็กออกไปกินข้าวกัน เธอจึงได้นั่งดูหนังกับเด็กชายคนนี้ จู่ๆ เด็กคนนี้ก็ทำหน้าตกใจ และมองไปที่ข้างหลังของเธอ เธอก็ขนลุกซู่ อย่างไม่มีสาเหตุ เด็กพูดขึ้นมาว่า…

“มีผู้ชายแก่ใส่ชุดเหมือนคนสวนยืนอยู่ข้างหลัง…แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะเค้าไม่มีแขน” !!!

เช้ามาเธอจึงได้ไปถามกับเจ้าของบ้านที่ทำหน้าตื่นกลัว และบอกว่าที่นี่เคยมีคนสวนเกิดอุบัติเหตุโดนรถตัดหญ้า ตัดแขนก่อนที่เขาจะรับสภาพ ร่างกายที่พิการ ไม่ไหว จึงตัดสินใจ ไปผูกคอตาย ในห้องน้ำบ้านเขา !!

8. หมาป่าสีขาว…ไม่ได้น่ากลัว !!

เป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กจะต้องกลัวสัตว์อะไรสักอย่าง เหมือนเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่กลัวหมาป่าสีขาวและคิดว่าเสียงท่อน้ำในห้องครัว คือเสียงของมัน…คนเป็นแม่เลยได้แต่บอกว่า หมาป่าสีขาวจริงๆ แล้วมันไม่ได้น่ากลัว มันจะคอยช่วยปกป้องและเป็นเพื่อนเราต่างหาก ลูกจึงถามกลับไปว่ามันจะปกป้องหนูจากผู้ชายตัวขาวๆที่ชอบมาคลานบนพื้น และยืนจ้องหนูที่ข้างเตียงบ่อยๆ ใช่มั้ยคะ …. !!

9. รู้สึกหนักมั้ย ?

ในขณะที่พ่อ แม่ ลูก ครอบครัวนึงกำลังนอน ลูกชายวัย 4 ขวบของเค้า ก็ลุกขึ้นมานั่ง อย่างไม่มีสาเหตุ

พร้อมกับหันไปถามพ่อว่า “พ่อไม่หนักเหรอครับ” คนเป็นพ่อก็ งง ว่าลูกถามอะไรอย่างนั้น เลยถามกลับไปว่า ทำไมต้องหนักด้วย ลูกจึงชี้ไปที่ตัวพ่อ แล้วก็บอกว่า “ก็มีคนมานั่งทับพ่อแบบนั้น..” พอลูกพูดจบเท่านั้นแหละ พ่อก็รู้สึกได้ถึงแรงกดทับมหาศาล ที่ทำให้เค้าหายใจไม่ออก จนต้องให้ภรรยา มาฉุดให้ลุกขึ้น !

10 ใครอยู่ในตู้ ?

จู่ๆ ก็ทำเอาแม่ที่กำลังแต่งตัวให้ลูกอยู่ต้องขนลุก เพราะลูกสาวหัวเราะขึ้นมา อย่างไม่มีสาเหตุ จึงได้ถามว่ามีอะไรตลกเหรอ เธอจึงชี้ไปที่ตู้เสื้อผ้าที่เปิดแง้มอยู่ และบอกว่า “ผู้ชายคนนั้นตลก” เมื่อแม่หันกลับไปมอง ก็ไม่พบอะไร จึงได้ถามซ้ำว่า “ผู้ชายไหนไม่มีหรอก” ลูกก็ยังชี้ไปที่ตู้ อย่างไม่ลดละพร้อมกับ บอกย้ำอีกรอบทำเอาขนลุก “ผู้ชายคนนั้นไง มีเชือกรัดอยู่ที่คอด้วย เค้ากำลังยิ้มให้หนู !”

Previous articleเธอคือใคร? ไขปริศนาผู้หญิงในรูปยิ้ม
Next articleเปรตป้ารำไพ