สาวสไบแดง

สาวสไบสีแดง
สาวสไบสีแดง

หลอน… สาวชุดไทยสไบสีแดง !! ใครจะไปโคราช แล้วต้องผ่านเส้นทางนี้ ระวังให้ดี เค้าโดนหลอกกันเยอะแล้ว………..!!

คุณแนทเป็นคนกรุงเทพ มีอยู่วันนึง คุณแนทต้องเดินทางไปทำธุระที่จังหวัดนครราชสีมา เพราะคุณแม่คุณแนทบอกว่า “ให้ไปทำธุระให้แม่หน่อย ไปที่โรงแรมนี้นะ เดี๋ยวจะมีเพื่อนของแม่เปิดโรงแรมไว้ให้” 

แต่คุณแนทเป็นคนที่ไม่เคยขับรถออกต่างจังหวัดเลย คุณแนทก็ไม่รู้จะเดินทางยังไง ก็เลยเปิดโปรแกรมแผนที่แล้วขับออกจากกรุงเทพประมาณ 5-6 โมงเย็น ขับๆ ไปก็รู้สึกว่าทำไมมันไกลจัง ก็เลยโทรหาเพื่อนว่าทำไมไม่ถึงสักที เพื่อนก็ถามกลับว่าในมือถือมีโปรแกรมแผนที่ไหม ถ้ามีก็ขับตามแผนที่ไปเลยเดี๋ยวก็ถึง

คุณแนทขับไปจนถึงจังหวัดสระบุรี แผนที่ก็ให้เลี้ยวขวา แล้วก็ขับต่อไปเรื่อยๆตอนนั้นเวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม รถเริ่มน้อย ถนนเริ่มเงียบ คุณแนทก็เลยแวะทานข้าวข้างทางก่อน 

พอทานข้าวเสร็จก็โทรหาคุณแม่ บอกว่าใกล้ถึงละนะ คุณแม่ก็ถามกลับว่า ทำไมยังไม่ถึงสักที พอคุยกับคุณแม่เสร็จก็ออกเดินทางต่อ  

คุณแนทขับรถไปต่อเรื่อย ๆ จนไปเจอจุดขายของฝาก ก็เลยแวะลงไปหาซื้ออะไรติดรถไว้กินยามง่วง ระหว่างเดินซื้อของอยู่ สายตาคุณแนทก็มองไปเห็นแม่ค้าขายพวงมาลัยคนนึง ใส่ชุดไทยสไบ นั่งขายพวงมาลัยอยู่ คุณแนทก็เลยเดินไปซื้อพวงมาลัยแล้วก็ถามแม่ค้าว่า 

“พวงมาลัยพวงละเท่าไหร่” 

“พวงละ 50 บาท”

“ทำไมแพงจังเลย”

“ดูสิ พวงมาลัยมะลิเต็มไปหมด เหลือ 2 พวง ช่วยซื้อหน่อย” 

คุณแนทก็เลยช่วยซื้อมาทั้ง 2 พวงเลย พอซื้อของเสร็จก็ขึ้นรถแล้วขับไปต่อเรื่อยๆ แต่คุณแนทดันลืมเปิดแผนที่ มารู้ตัวอีกทีขับรถมาถึงไหนแล้วก็ไม่รู้ คุณแนทก็เลยรีบเปิดแผนที่ค้นหาชื่อโรงแรมใหม่อีกครั้ง แล้วก็ขับตามที่แผนที่ไป 

พอขับไปสักพักไฟถนนสองข้างทางก็เริ่มน้อยลง จากถนน 4 เลน ก็เหลือ 2 เลน แผนที่ก็บอกให้ตรงไปอีก 2 กิโลเลี้ยวซ้าย คุณแนทก็ขับตามไป สักพักแผนที่ก็เตือนขึ้นอีกว่าอีก 300 เมตรเลี้ยวซ้าย คุณแนทก็เตรียมชิดซ้าย พอมาถึงจุดที่แผนที่บอกให้เลี้ยวปุ๊บ คุณแนทก็เปิดไฟเลี้ยวเพื่อจะเลี้ยวเข้าไป

แต่พอคุณแนทมองเข้าไป มันเป็นป้ายวัด!! คุณแนทตกใจมาก ก็เลยอุทานออกมาว่า “แผนที่มันจะพาเราไปไหนเนี่ย” 

ในขณะที่กำลังบ่นๆอยู่ แผนที่ก็ร้องบอกให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง คุณแนทก็งงว่ามันจะเลี้ยวซ้ายไปไหนของมัน ให้เข้าวัดหรือไง?? ก็เลยโทรศัพท์หาเพื่อน แล้วเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนก็บอกว่า มันเป็นถนนลัดรึป่าว คุณแนทก็เลยตัดสินใจขับเข้าไปในวัด 

ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณ 3 ทุ่ม พอคุณแนทขับเข้ามาในวัด ถนนเป็นถนนลูกรัง แผนที่ก็บอกว่าตรงไป 200 เมตรเลี้ยวซ้าย ระหว่างที่ขับไปไฟหน้ารถก็สาดส่องไปด้านหน้าจนเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ แล้วแผนที่ก็บอกให้ตรงไป 200 เมตร เลี้ยวซ้าย พอเลี้ยวไป ปรากฏว่ามันไปชนกับลานพระพุทธรูป คุณแนทก็เลยถอยรถออกมา แล้วอยู่ๆ เซ็นเซอร์หลังมันก็ดัง ตี๊ดๆๆๆๆ คุณแนทก็เลยเหยียบเบรค เพื่อหันไปดูว่ามีอะไรข้างหลังหรือเปล่า 

พอคุณแนทหันไปมอง ก็เห็นเป็นผู้หญิงใส่ชุดไทยสีแดง ยืนอยู่หลังรถ คุณแนทตกใจมาก จึงใส่เกียร์เหยียบคันเร่ง พอหันไปมองกระจกหลังอีกทีผู้หญิงคนนั้นก็หายไปแล้ว

พอคุณแนทตั้งสติได้ก็โทรหาเพื่อน ถามเพื่อนว่าเอาไงดี เพื่อนบอกลองให้แผนที่คำนวณเส้นทางใหม่ดู คุณแนทก็เชื่อเพื่อน ลองค้นหาเส้นทางใหม่ แต่ด้วยความที่มันมืด จึงเปิดไฟสูงแล้วก็ถอยรถออกมา 

ในจังหวะที่เปิดไฟสูงนั่นเอง คุณแนทก็ตกใจอีกครั้ง เมื่อเห็นผู้หญิงชุดไทยสไบแดง ยืนกวักมือเรียกอยู่ตรงพระพุทธรูป คุณแนทจึงถอยรถหนีไปทางหน้าวัดทันที พอตั้งสติได้ก็รีบขับออกไปเลย 

ขับมาได้สักพักคุณแนทก็โทรหาคุณแม่ แต่ครั้งนี้แม่ไม่รับสาย เลยโทรหาเพื่อนแทน เพื่อนก็ไม่รับสายอีก คุณแนทเลยไม่รู้ว่าจะทำไงดี ก็เลยค้นหาแผนที่ใหม่อีกครั้ง แผนที่ก็บอกอีก 300 เมตร ให้เลี้ยวซ้าย

พอคุณแนทเลี้ยวซ้ายตามที่แผนที่บอก ก็มาเจอวัดอีก แต่เป็นวัดคนละวัดกัน

แต่คราวนี้คุณแนทไม่เชื่อแผนที่ละ ตัดสินใจโทรหาเพื่อนอีกครั้ง แล้วบอกเพื่อนว่าอยู่ตรงนี้และถามเพื่อนว่าจากตรงนี้จะไปโคราชได้ยังไง เพื่อนก็บอกให้ตรงอย่างเดียวเลย ผ่านตรงไหนไม่ต้องสนใจ 

พอขับไปเรื่อยๆ รถเริ่มเยอะคุณแนทก็เริ่มโล่งใจ เลยลองกดแผนที่ค้าหาชื่อโรงแรมใหม่ แผนที่ก็บอกอีก 35 กิโลถึง ทีนี้คุณแนทขับไปจนถึงตัวเมืองโคราช แผนที่ก็บอกว่าอีก 300 เมตร ให้เลี้ยวซ้าย!! 

คุณแนทก็นึกในใจ…เลี้ยวซ้าย 300 เมตร อีกแล้วหรอ!! แต่รอบนี้ไม่เจอวัด แต่เจอเป็นสุสาน!!!! ไม่ใช่โรงแรม คุณแนทนี่นิ่งเลย จอดรถแล้วรีบกดโทรศัพท์หาเพื่อนทันที แล้วบอกเพื่อนว่า แผนที่ไม่ได้พาไปโรงแรม แต่ไปสุสานอีกแล้ว พอคุยกับเพื่อนเสร็จคุณแนทก็วางหู แล้ววนรถออกมาทันที

จังหวะวนรถออกมา คุณแนทก็เห็นผู้หญิงใส่ชุดไทยสไบแดง คนเดิมอีกแล้ว คุณแนทตกใจมาก รีบขับรถออกมาจากสุสานทันที ขับไปเรื่อยๆจนไปถึงอนุเสาวรีย์ย่าโม คุณแนทก็ทำอะไรไม่ถูก พอดีเจอคนพื้นที่ก็เลยจอดรถถามทาง คนพื้นที่บอกให้คุณแนทกลับรถไปทางเดิม แล้วก็ให้ไปเลี้ยวขวาโรงแรมอยู่ซ้ายมือ 

กว่าจะมาพอถึงโรงแรมก็ 5 ทุ่มพอดี อาบน้ำเสร็จสักพัก คุณแม่โทรกลับมาถามว่าเป็นอะไร คุณแนทก็เล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เจอให้คุณแม่ฟัง คุณแม่ก็บอกว่า ก่อนนอนให้กราบพระสวดมนต์ขอขมาเค้า แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้ จะให้เพื่อนแม่มารับไปทำธุระตอนเช้า

หลังจากวางสายไปคุณแนทก็นอนไม่หลับ จังหวะนั้น นึกขึ้นได้ว่าลืมของไว้ในรถ ก็เลยลงไปเอาของ ขณะที่คุณแนทเปิดรถเข้าไป ก็ต้องตกใจ !!! เมื่อเห็นพวงมาลัยที่พึ่งซื้อมาแห้งหมดเลย 

คุณแนทเอาของเสร็จก็รีบขึ้นห้องทันที พอขึ้นมาบนห้องก็รีบโทรวีดีโอคอลหาเพื่อน แล้วเล่าให้เพื่อนฟัง

 คุยกับเพื่อนไปสักพักนึง เพื่อนทักว่า….

“มึงไปคนเดียวจริงหรอวะ กูเห็นเป็นเหมือนคนใส่ชุดแดงเดินอยู่ในห้อง” เท่านั้นแหละ คุณแนทไม่รู้จะทำไง เลยติดสินใจลงไปนั่งที่ล็อบบี้โรงแรมตั้งแต่ตี 2 ยันเช้าเลย

ช่วงเช้าเพื่อนคุณแม่ก็มารับไปทำธุระ พอทำธุระเสร็จ คุณแนทก็ขอเพื่อนของคุณแม่ไปนอนที่บ้านด้วย พอตกเย็นคุณแนทก็ขับรถกลับเข้ากรุงเทพเลย 

ระหว่างขับรถกลับประมาณ 1 ทุ่ม คุณแนทขับรถผ่านทางที่ตัวเองแวะกินข้าวตอนขามา อยู่ๆก็คิดอยากเจอผู้หญิงคนที่ขายพวงมาลัยคนนั้นอีกสักครั้ง เลยวนกลับไป

คุณแนทจอดรถ เดินลงถามแม่ค้าแถวนี้ว่า “พี่เมื่อวานนี้มีคนใส่ชุดไทยสไบแดงมาขายพวงมาลัยบ้างไหม”

พอแม่ค้าได้ยิน ก็หันมามองหน้ากันเลย แล้วก็หันมาบอกคุณแนทว่า “หนูตรงนี้ไม่มีใครมาขายพวงมาลัยนะ มีแต่ของฝาก”

คุณแนทก็เล่าให้แม่ค้าฟังว่า “เมื่อวานหนูมาซื้อพวงลัยตรงนี้กับผู้หญิงใส่สไบสีแดง” พอแม่ค้าได้ยินแบบนั้น ก็จูงมือพาคุณแนทเดินไปสุดทางที่เค้าขายของฝาก ไปเจอศาลเพียงตาเล็กๆอยู่ แล้วก็มีตุ๊กตานางรำใส่ชุดไทยสไบสีแดง อยู่ในศาล

แล้วแม่ค้าก็ถามว่า “ใช้อันนี้รึเปล่า” คุณแนทก็งง ว่ามันเกี่ยวอะไรกับศาลนี้ แม่ค้าก็เล่าต่อว่า “มีคนเจอผู้หญิงชุดไทยแบบเนี้ย หลอกเยอะมากเลย จนต้องตั้งศาลให้เนี่ย” 

คุณแนทก็ งง ว่าตัวเองไปทำอะไรให้ถึงต้องมาหลอกกัน แม่ค้าเค้าก็เลยบอกให้คุณแนทจุดธูปไหว้เพื่อความสบายใจ คุณแนทก็ไหว้แบบงงๆ ว่าตัวเองไปทำอะไรให้เค้าโกรธ พอไหว้เสร็จคุณแนทก็ขับรถวนกลับกรุงเทพทันที !!

เรื่องราวทั้งหมดก็จบลง พร้อมความมึนงงของคุณแนท ว่าผู้หญิงชุดไทย สไบแดงที่มาหลอกเธอนั้นต้องการอะไร เธอไปทำอะไรให้…..และทุกวันนี้คุณแนทก็ยังหาไม่ได้ว่าเป็นเรื่องอะไร

Previous articleยุติการเผยแพร่
Next articleยุติการเผยแพร่