เจอผีจนต้องขายบ้าน

เจอผีจนต้องขายบ้าน
เจอผีจนต้องขายบ้าน

ผมสร้างกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อเล่าความน่ากล้วของบ้านหลังนี้เลยครับ ผมชื่อนิว เกริ่นเรื่องผมเป็นคนจังหวัดสุราษฏร์ธานี ผมมาอาศัยอยู่กับป้าในตัวเมืองสุราษฏร์ธานี อยู่ซอยซอยนึง ตรงข้ามตลาดสดชื่อดังของสุราษฏร์ธานี ตั้งแต่ อนุบาล1 จนถึง ป.6 แม่ของผมเลยตัดสินใจ ประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี (บ้านที่ถูกธนาคารยึด) 

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น 2 ห้องน้ำ 2 ห้องนอน มีรั้วสีน้ำเงิน มีหัวปลวกหน้าบ้าน ห่าง 500 เมตร ด้านหน้าบ้านเป็นคลองรกๆด้านหลังเป็นป่าไผ่ ในซอยเดียวกันกับบ้านป้าของผม อยู่ถัดไปคนละซอย เป็นซอยที่แออัด ไม่ได้น่ากลัว แต่สิ่งที่อยู่ในบ้านผมน่ากลัวมาก เมื่อผมจบป.6 พวกเราเลยเข้าอยู่บ้านหลังนี้

“วันที่เข้าไปวันแรกปรากฏว่า มีผึ้งมาทำรังที่ห้องครัวครับ ผม พ่อ แม่ พี่ เข้าไปนอนวันแรกเพื่อความเป็นศิริมงคล ก็เตรียมที่นอน ผ้าห่ม ผ้าปู ไปนอน ก็โดนผึ้งต่อย แขนขาบวมเลย ต้องเอาเหล็กในออก 

ผ่านไปวันแรกยังไม่มีเหตุการณ์อะไร จากนั้นแม่ ก็ได้สั่งให้คนมาเผารังผึ้ง เพราะพวกเราจำเป็นต้องเข้าอยู่ เมื่อเผาผึ้งอะไรเสร็จ ก็เข้าอยู่ในบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ เสร็จสับเรียบร้อย ทำบุญบ้าน โดยนิมนต์พระมาสวด ชวนญาติพี่น้องมาร่วมกันขึ้นบ้านใหม่ที่บ้าน  มีการเจิมยันต์หน้าประตู หน้าบ้าน เหตุการณ์ปกติ 

ห้องนอนทั้ง 2 ห้องอยู่บนชั้น 2 (ชั้น 2 นี้แหละคือชั้นแห่งความเฮี้ยนเลยนะครับ) 

คือห้องแม่กับพ่อ (พ่อเป็นตำรวจ อยู่อีกอำเภอหนึ่งมานอนบ้านแค่เสาร์-อาทิตย์) เป็นห้องมีระเบียงอยู่ด้านหน้า อีกห้องก็คือห้องผมกับพี่ มีห้องน้ำในตัว ด้านหลังเป็นป่าไผ่ 

ผมกับพี่ชอบเล่นเกม พวกเรามีคอมพิวเตอร์ตัวนึง นั่งหันหลังให้บันได เราก็เล่นเกมออนไลน์กันปกติ ผมก็ชอบนั่งดูพี่เล่นเกม

ทุกครั้งที่นั่งเล่นเกมอยู่ เรารู้สึกว่าเหมือนมีคนมองเราอยู่ตลอด ใช่แล้วครับ!! ผีมันอยู่ที่บันไดชอบมองผมกับพี่เล่นเกม 

วันไหนผมอยู่คนเดียว เวลาผมไปเข้าห้องน้ำจะได้ยินเสียงคีย์บอร์ดกดเองครับ กดดัง ………แต๊กแต๊ก แต๊ก แต๊ก รัวๆ เลย หลอนจนขนาดกลางคืนไม่มีไครกล้าเล่นคอมเลย 

ปกติพวกเราชอบเอาผ้าขนหนูตากที่ราวบันได เชื่อไหมครับ ผ้าขนหนู หล่นลงมาตามช่องบันไดทุกวัน จนผมและพี่เริ่มกลัวครับ 

ตกกลางคืนในวันที่พ่อยังไม่กลับบ้าน ผม  แม่ พี่ชาย นอนรวมกันที่ห้องชั้น 2 ห้องแม่ พอตกกลางคืนทุกคืน “ย้ำว่าทุกคืน” จะได้ยินเสียง “…….ตึก ตึกตีก ตีก ตรงบันได เหมือนเสียงคลานโดยเอาหัวคลานขึ้นบันได (พวกเราสันนิษฐานว่า เค้าต้องตายเพราะบันได ) หลอนทุกคืนจนต้องรีบนอน

เมื่อพ่อมาพ่อชอบขึ้นไปนอนชั้น 2 ย้ำว่านอนกลางวันแสกๆ เลยนะครับ ประตูชั้น2 ปิดแรงมาก ดัง ตั้ม ตั้ม เหมือนคนโกรธปิดประตูอะครับ ซึ่งพ่อผมนอนอยู่ด้วยครับ แต่พ่อแกชอบทำมึน ทำเป็นไม่สนใจ ซึ่งประตูมีที่มันล็อค เป็นไปไม่ได้เลยที่มันจะปิดเองได้แรงขนาดนั้น 

เรื่องประตูปิดดังโครมๆ นี้ก็เกิดขึ้นทุกวันครับ แม่ผมก็ไปใส่บาตรให้ผีตนนี้ทุกเช้า อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลด้วย แต่เค้าชอบหลอกพวกเรา แม่บอกว่าเคยเจอในความฝัน เป็นผู้หญิง ใส่ชุดขาว ผมยาว ไม่ทราบว่าเป็นเจ้าที่ หรือ ผีที่ตายในบ้านนะครับ ไม่มีไครบอกอะไรพวกเราเลยจริงๆ

เหตุการณ์ก็หนักขึ้นเรื่อยๆ เวลาผมอยู่คนเดียวตอนผมลงบันได เหมือนมีคนผลักจะให้หัวฟาดพื้นตลอด  จนผมหัวฟาดบันไดประมาณ 20 ครั้ง ลื่นล้มหัวฟาดในห้องน้ำก็บ่อย แต่ผมไม่เป็นไรนะผมอึด ผมถึก 

เช้าๆผมรีบลงมาเล่นเกมก็เอาแล้วผ้าเช็ดตัวหล่นลงมาจากบันได เสียงประตูนี้โครมๆ โครมๆ ตั้งแต่เช้า พอตอนเย็นมันจะหยุดเอง 

ปกติผมเป็นคนกลัวแมงมุมมาก แล้วมีแมงมุมตัวใหญ่มาทุกวันครับ พ่อ แม่ ฆ่ายังไงก็ไม่หมด มีแมงป่องด้วยนะครับ มาจากคลองหน้าบ้านนี่แหละ ฆ่าแล้วฆ่าอีก แต่บอกก่อนเลยว่าบ้านหลังนี่อยู่แล้วรวยมาก แม่ผมถูกหวยบ่อยมาก หน้าที่การงานเจริญ รุ่งเรือง มีเงินเป็นฟ่อนๆ แม่คิดว่าเค้าให้โชคให้ลาภ อยู่แล้วดี แต่ไครจะไหวละครับ 

ผมต้องเจออะไรแบบนี่ประมาณ 1 ปี ทุกคืนกลัวจนต้องเอาขันพลาสติกมาไว้เยี่ยวในห้องเพราะกลัวผีที่บันไดมาก บางครั้งขณะที่พ่อแม่นอนๆด้วยกัน อยู่ๆ ประตูก็เปิดเอง เปิดจากด้านนอกเลย ทำเอาแม่ผมกลัวจนตัวสั่นเลยขนาดมีพ่อนอนข้างๆ

ไฟห้องครัวก็ชอบติดๆดับๆเอง อาบน้ำอยู่ก็ลื่นหัวฟาดพื้นบ่อยๆ ไฟก็ชอบดับ แต่ผมชอบทำมึนครับไม่สนใจ ไม่รู้ผีมันจะชอบทำให้ผมรู้หรือป่าว แต่ผมได้นิสัยนี้มาจากพ่อ  

วันนั้นผมลืมของเลย กลับมาที่บ้านตอนเช้า 9 โมง ไม่มีไครอยู่ เชื่อไหมครับ บรรยากาศน่ากลัวมาก ผมเปิดประตูเข้ามา เสียงประตูด้านบนก็ดัง โครมๆ ทันทีเลยครับ เล่นเอาเพื่อนที่พาไปไม่กล้าเข้าบ้านสักคนเลย

มาถึงเหตุการณ์ที่หนักที่ผีตัวนี้ทำกับผมจนพ่อกับแม่ต้องขายบ้านนะครับ

วันนั้นพี่ผมล็อคประตูรั้วกับประตูหน้าบ้าน พอดีโรงเรียนมีสอบผมเลยเลิกไว กลับมาถึงบ้านผมก็ปีนรั้วมานอนบนม้านั่งหน้าบ้าน ตอนบ่าย3 พวกชาวบ้านเค้าเดินหาเสียง ด้วยความรำคาญผมเลยงีบนอน เพราะไม่ชอบเสียงที่พวกชาวบ้านมาหาเสียง พอประมาณ 5 โมงผมตื่นมา ได้เสียงกระซิบข้างหู

“นิวววววววววววว” เสียง ผี ผู้หญิง คนนั้นแหละครับ ใช่เลย ตัวจริง เสียงจริง

เท่านั้นละครับผมกระโดดปีนรั้วออกจากบ้านวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต (ทำมึนไม่ไหวแล้วครับ ขนาดยังเข้าบ้านไม่ได้นะนั่น) 

ตั้งแต่วันนี้ที่เกิดเหตุแม่ผมได้ประกาศขายบ้านเลยครับ แล้วก็มีคนมาซื้อต่อในไม่กี่วัน ผมกับครอบครัวก็ได้ซื้อบ้านจัดสรรหลังใหม่เลย

ขอบคุณที่รับฟังเรื่องเล่าที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตครับ สุดท้ายแล้ว” ผีมีจริงครับ ” เพราะบ้านหลังนี้ทำให้ผมเชื่อ

ขอบคุณที่มาสมาชิกพันทิปหมายเลข 6382975 

Previous articleบังกะโลริมหาด ประสบการณ์หลอนที่จันทบุรี
Next articleยุติการเผยแพร่