แก้ทางคุณไสย

แก้ทางคุณไสย
แก้ทางคุณไสย

เรื่องนี้คุณเป้ได้รับฟังมาจากคุณพ่อของคุณเป้อีกที เรื่องราวเกิดขึ้นที่จังหวัดราชบุรี เมื่อประมาณ 40 ปีที่ผ่านมา ตอนนั้นพ่อของคุณเป้รับราชการตำรวจหน่วยงานสืบสวน อยู่ที่อำเภอหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ในตอนนั้นมีคนแจ้งมาว่า พบศพผู้หญิงคนหนึ่ง ถูกฆ่า อยู่ริมบึงไม่ไกลจากตัวอำเภอ 

พอพ่อคุณเป้และชุดสืบสวนมาถึงสถานที่เกิดเหตุต้องเดินเข้าไปในป่า จึงพบศพผู้หญิงคนนั้นนอนเสียชีวิตอยู่  แต่ว่าลักษณะของศพแปลกมาก ผู้หญิงคนนี้เป็นคนค่อนข้างหน้าตาดี แต่พอพลิกศพดู ปรากฏว่าปากถูกเย็บเอาไว้ด้วยด้านแดง มือทั้งสองข้างถูกไขว้หลัง และมีหมุดตอกที่มือทั้งสองข้างด้วย ที่ขาทั้งสองข้างก็มีหมุดตอกอยู่เช่นกัน และที่สำคัญที่ท้องก็ถูกผ่าเอาเครื่องในออกไปด้วย  ภาพที่เห็นมันสยดสยองเอามากๆ 

หลังจากนั้นชุดสืบสวนก็พยายามตรวจหาหลักฐานและสาเหตุการตาย แต่ก็ไม่พบหลักฐานใด ๆ แม้แต่รอยนิ้วมือหรืออาวุธสังหาร จึงสันนิษฐานว่าศพน่าจะถูกฆ่ามาจากที่อื่น จึงได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล หลังจากชันสูตรศพแล้วก็ยังไม่พบข้อมูลใดๆ แม้กระทั้งผู้หญิงคนนี้เป็นใคร มาจากไหน เพราะว่าเป็นศพไม่มีญาติ จึงนำศพไปเก็บไว้ในโกดังเก็บศพของวัดที่ไม่ห่างไกลจากสถานีมากนัก 

พอเวลาผ่านมา 2 เดือน ก็เริ่มมีข่าวลือว่ามีชาวบ้านถูกผีผู้หญิงคนนี้หลอก ตรงบริเวณที่ถูกฆาตกรรม ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า ขณะที่กำลังหาปลาที่บึงนั้น เจอผู้หญิงคนนี้ยืนเปลือยกายอยู่ มือทั้งสองข้างไขว้หลัง มีหมุดปักอยู่ที่มือและขาทั้งสองข้าง สภาพเดียวกับศพ พอชาวบ้านเห็นอย่างนั้นจึงพากันวิ่งหนี ผีผู้หญิงคนนั้นก็กระโดดตาม พร้อมส่งเสียง อู้อี้ อยู่ในคอ เหมือนจะบอกอะไรสักอย่าง แต่ฟังไม่รู้เรื่อง เพราะปากของเธอถูกเย็บอยู่นั่นเอง  เรื่องราวมันก็ลือกันเรื่อยๆจนไม่มีชาวบ้านกล้าผ่านไปแถวนั้น 

พอผ่านมาได้หลายเดือน ก็มีอยู่วันหนึ่ง ประมาณสัก 1-2 ทุ่ม พ่อผมออกไปตรวจพื้นที่กับเพื่อน และมีความจำเป็นที่ต้องขับรถผ่านบริเวณบึงนั้น เพราะถนนมันผ่านบึงนั้น ระหว่างที่กำลังขับรถผ่าน แสงไฟจากหน้ารถก็ส่องไปเห็นเงาดำๆ ยืนขวางทางอยู่ไกลๆ พอขับเข้าไปใกล้ๆ ก็เห็นผู้หญิงคนนั้นยืนขวางทางอยู่ ด้วยความตกใจพ่อผมจึงเบรคกระทันหัน แต่เงยหน้าขึ้นมามองอีกทีร่างของผู้หญิงคนนั้นก็หายไปแล้ว พ่อผมจึงพูดออกไปว่า “น้องถ้ามีอะไรให้พี่ช่วยก็บอกได้นะ”  

หลังจากออกเวรพ่อผมก็กลับบ้าน ตอนดึกขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ ก็ฝันเห็นผู้หญิงคนนี้มานั่งร้องไห้ และคุกเข่าอยู่ต่อหน้า เหมือนจะก้มลงกราบ และก็พยายามจะพูด แต่พูดไม่ได้ ได้ยินแต่เสียง อื้ออือ อยู่ในลำคอ แล้วพ่อผมก็สะดุ้งตื่น แต่สถานที่ในฝันมันเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยมาก พ่อผมนึกขึ้นได้ว่ามันเป็นโรงแรมที่อยู่ในตัวอำเภอ

รุ่งเช้าวันต่อมาพ่อผมจึงรีบไปที่โรงแรมนี้ทันที ไปถึงก็ได้ไปสอบถามพนักงานว่าช่วงเวลานี้ วันนี้เคยมีผู้หญิงคนนี้มาพักที่นี่ไหม  พนักงานก็ตอบกลับมาว่า “มี” พ่อผมจึงถามต่อว่าพักอยู่ห้องไหน แล้วพนักงานก็พาไปที่ห้องนั้น 

พ่อผมทำการค้นห้องนั้นอย่างละเอียด ค้นทุกซอกทุกมุม จนเจอกระดาษแผ่นหนึ่ง ซ่อนอยู่ในเตียง กระดาษแผ่นนั้นได้เขียนชื่อและเบอร์โทรศัพท์ของคนคนหนึ่งไว้ พ่อผมจึงตัดสินใจโทรไปตามเบอร์นั้น ปรากฏว่าเป็นผู้หญิงรับสาย จึงถามไปว่าคุณรู้จักผู้หญิงคนนี้ไหม เขาก็บอกว่าเธอเป็นเพื่อนของเขาเอง พ่อผมจึงแจ้งไปว่า ผู้หญิงคนนี้เสียชีวิตหลายเดือนแล้วนะครับ แล้วคุณรู้ไหมว่าผู้หญิงคนนี้เขามาทำอะไรที่นี่ 

เพื่อนผู้ตายจึงตอบกลับมาว่า ผู้ตายมีแฟนเป็นตำรวจอยู่ที่อำเภอนั้น แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าแฟนเขาชื่ออะไร วันที่เขาหายไป เขาได้ไปหาแฟนที่อำเภอนั้น แล้วก็หายไปเลย พ่อผมจึงบอกว่า ถ้าคุณมีเวลาก็เชิญมาให้ปากคำที่สน. หน่อยนะครับ แต่ว่าเพื่อนผู้ตายอยู่จังหวัดนครปฐม เลยตกลงว่าจะเดินทางมาปากคำพรุ่งนี้ ประมาณตอนเที่ยงวัน

วันถัดมาพ่อผมก็นั่งรอเพื่อนผู้ตายายอยู่ที่สน. เวลาผ่านไปจนเลยช่วงเที่ยง เธอก็ยังไม่มา รอจนถึงตอนเย็นเธอก็ยังไม่มา จนข้ามไปอีกวันหนึ่งก็ยังไม่มาอีก พ่อผมจึงตัดสินใจโทรกลับไปที่เบอร์นั้นอีก แต่คราวนี้ไม่มีคนรับสาย โทรไปอยู่ 2 วัน จนมีคนรับสาย แต่ปลายสายตอบกลับมาว่า เธอได้เสียชีวิตลงแล้ว เธอถูกปล้นและถูกยิงเสียชีวิต 

เมื่อพ่อผมทราบอย่างนั้นแล้ว จึงโทรไปปรึกษาเพื่อนๆ เพราะก่อนหน้าที่จะนัดผู้หญิงคนนี้มาให้ปากคำ พ่อผมได้ไปรายงานกับหัวหน้าและเพื่อน  ว่าจะมีเพื่อนผู้ตายมาให้ปากคำ แต่ตอนนี้เธอถูกฆ่าแล้ว ด้วยความที่ว่าพ่อผมอยากจะไขคดีนี้เพื่อช่วยผู้ตายให้พ้นทุกข์ แต่มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซะก่อน ทำให้พ่อผมรู้สึกมืดแปดด้าน ทำอะไรต่อไม่ถูก

ตกตึกขณะที่พ่อผมกำลังนอนหลับอยู่ ผู้หญิงคนนี้ก็มาเข้าฝันอีกครั้ง ลักษณะในฝันเหมือนครั้งแรกเลย 

รุ่งเช้าพ่อผมจึงไปปรึกษากับเพื่อน ว่ามันเกิดเหตุการณ์แบบนี้จะทำอย่างไรดี ก็มีเพื่อนคนหนึ่งพูดขึ้นมาว่า ถ้าเอาใบบอนไปยัดปากคนตาย จะทำให้คนตายพูดได้ จะทำให้เขาพูดในสิ่งที่เขาอยากบอกได้  เมื่อพ่อผมได้ยินเพื่อนพูดอย่างนั้น จึงชวนเพื่อนไปวัดที่เก็บศพผู้หญิงคนนี้ไว้ ไปถึงวัดพ่อผมก็รีบตรงไปที่โกดังเก็บศพ แล้วงัดโลงศพของผู้หญิงคนนี้ แล้วนำใบบอนยัดไปในปากศพที่สภาพเน่าเปื่อยแล้ว  แล้วก็นำเหรียญบาทวางไว้ที่หน้าอก แล้วพูดกับศพผู้หญิงคนนี้ว่า ถ้าน้องต้องมนต์สะกดใดๆ ขอให้อำนาจของตราครุฑบนเหรียญบาทนี้ ช่วยลบล้างเวทมนตร์คาถาที่สะกดน้องเอาไว้ แล้วพ่อผมก็ปิดโลงศพ แล้วก็กลับสน.

พอพ่อผมกลับมาถึงบ้าน นอนหลับ ผู้หญิงคนนี้ก็มาเข้าฝันอีกรอบ แต่คราวนี้เธอพูดได้ เธอบอกว่า ช่วยหนูด้วย พ่อผมถามกลับไปว่า จะให้ช่วยอย่างไร เธอบอกว่า พี่ลองกลับไปดูที่โรงแรมนั้นอีกที พี่ยังหาของไม่เจออีกชิ้นหนึ่ง แต่เธอก็ไม่ได้บอกว่าสิ่งนั้นมันคืออะไร

เช้าวันต่อมาพ่อผมจึงรีบไปที่โรงแรมนั้นอีกครั้ง ไปถึงก็ขอกุญแจจากพนักงานแล้วเข้าไปค้นห้อง แต่ค้นจนทั่วห้องตั้งแต่เช้าจนเที่ยงก็ยังหาไม่เจอ เพราะไม่รู้ว่าสิ่งที่ต้องการให้หามันคืออะไร  พ่อผมจึงพูดออกไปว่า พี่หาไม่เจอ น้องช่วยบอกพี่หน่อยว่าต้องการให้พี่หาอะไร สักพักก็เหมือนมีอะไรมาดลใจให้พ่อผมมองไปที่โต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งมันจะมีกระจกอยู่  พ่อผมสังเกตว่าระหว่างกระจกกับไม้มันมีช่องเล็กๆที่พอจะให้กระดาษสามารถเสียบเข้าไปได้ จึงแงะกระจกออกมาดู ปรากฏว่าเป็นกระดาษเขียนชื่อพร้อมเบอร์โทรของตำรวจนายหนึ่งไว้ ซึ่งเป็นตำรวจที่อยู่สน. เดียวกันด้วย  

พอพ่อผมได้เห็นกระดาษแผ่นนี้ก็ทำให้ท่านเข้าใจสาเหตุการตายของเพื่อนผู้ตาย คนที่จะมาให้ปากคำ  เพราะวันที่ได้เบอร์ของเพื่อนผู้ตาย พ่อผมได้ไปปรึกษากับตำรวจนายหนึ่งไว้ พ่อผมจึงตัดสินใจติดต่อไปยังกองปราบ เพื่อขอความช่วยเหลือ ทางกองปราบก็บอกว่า ถ้าจะคลี่คลายคดีนี้ ก็ต้องจับคนร้ายที่ยิงเพื่อนผู้ตายให้ได้ 

หลังจากสืบสวนหาสาเหตุกันไปมา จนรู้ว่าไอ้พวกที่ปล้นเพื่อนผู้ตายเป็นใคร จึงไปจับกุมตัวมาสอบสวน จนทราบว่า ได้รับการว่าจ้างมาจากตำรวจนายหนึ่งที่ราชบุรี  ให้มาสังหารผู้หญิงเพื่อนผู้ตาย แต่ให้ทำเหมือนกับว่าฆ่าชิงทรัพย์  ตำรวจกองปราบก็รวบรวมหลักฐานออกหมายจับนายตำรวจนายนั้น ปรากฏว่าตำรวจนายนั้นคือหัวหน้าชุดสืบสวนของพ่อผมเอง 

พอจับกุมเสร็จก็นำตัวไปสอบสวน เขาก็รับสารภาพว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นเมียน้อยของเขา อยู่ที่นครปฐม ก็ไปมาหาสู่กันตลอด จนผู้หญิงคนนี้ท้อง แล้วผู้หญิงคนนี้ก็พยายามจะให้รับผิดชอบ จึงทำทีหลอกให้ผู้หญิงคนนี้มาหา และได้จ้างให้คนมาฆ่าผู้หญิงคนนี้ แต่คนที่ฆ่าได้ทำการสะกดวิญญาณและผ่าท้องเอาเด็กที่อยู่ในท้องไปทำกุมารทอง หลังจากรับสารภาพเสร็จ ศาลก็ตัดสินให้ประหารชีวิตนายตำรวจคนนี้…

ขอบคุณเรื่อง แก้ทางคุณไสย | คุณเป้

Previous article“บ้านยายจันทร์” สมบัติกูใครห้ามยุ่ง!
Next articleยุติการเผยแพร่