ตามยันฝัน

ตามยันฝัน
ตามยันฝัน

เราชื่อเต๊าะค่ะอาศัยอยู่จังหวัดหนึ่งทางภาคอิสาน ในช่วงที่คลอดลูกสาวคนแรกเราก็อยู่ในช่วงที่ตระเวนสอบเข้าทำงานตามหน่วยงานราชการต่างๆที่เปิดสอบ แต่ระหว่างนั้นเราก็ได้ทำงานเป็นลูกจ้างโรงพยาบาลแถวบ้านไปด้วย 

มีอยู่วันหนึงเราได้เดินทางเพื่อจะไปสอบที่สนามสอบแห่งหนึ่งในจังหวัดที่ไม่ไกลจากที่บ้านมาก เราเดินทางไปด้วยกันทั้งหมดสี่คนมีเรา สามี แล้วก็น้องชายอีกสองคน การสอบก็ผ่านพ้นไป จนถึงเวลาจะเดินทางกลับ 

พี่ที่ทำงานเราซึ่งบ้านแกอยู่แถวนั้น ขอเรียกแกว่าพี่เทพนะคะ พี่เทพได้โทรมาหาชวนเราและน้องๆแวะไปทานข้าวกันก่อน เราก็ตกลงแวะหาพี่เทพที่บ้าน 

พี่เทพได้พาพวกเราแวะไปทานข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งอยู่ริมแม่น้ำชี มีลักษณะเป็นแพยื่นลงไปในแม่น้ำบรรยากาศดีมาก ก็ทานข้าวกันไปคุยกันไปอย่างสนุกสนานกันค่ะ 

มีอยู่ช่วงหนึ่งเราหย่อนเท้าลงไปตีน้ำเล่น สามีเราก็บอกว่า “อย่าทำ อย่าเล่น นี่มันเย็นมากแล้วมันไม่ดี” เราก็เถียงว่า “จะเป็นไรไปแค่ตีน้ำเล่น ไม่ได้ลงไปซักหน่อย” เราก็หัวเราะนึกขำกับความคิดมากของสามี จนถึงเวลากลับบรรยากาศวังเวงมาก 

น้องชายเราเป็นคนขับรถความเร็วพอประมาณ น้องได้ขับแซงรถปิ๊กอัพคันหนึ่งปรากฏว่ามีรถบัสวิ่งสวนมาเกือบเกิดอุบัติเหตุ ดีที่น้องมีสติหักหลบทัน ทุกคนตกใจกันมาก 

พอถึงบ้าน เราก็ยังไม่ได้อาบน้ำ ด้วยความเหนื่อยจึงได้เข้าไปนอนเล่นข้างๆลูกหน้าทีวีภายในห้องโถงของบ้าน ลักษณะห้องโถงจะโล่งๆ มีแค่ชุดรับแขกชุดนึงกับตู้โชว์อยู่มุมบ้าน ซึ่งภายในตู้โชว์จะมีพระพุทธรูป มีรูปภาพของหลวงปู่ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์หลายรูป 

ในขณะที่เรานอนอยู่ เราฝันมันเหมือนจริงมาก ทั้งเสื้อผ้าในฝันก็เป็นชุดที่เราใส่อยู่จริงๆ ในฝันเหมือนเรานอนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมือนจริงทุกอย่าง มันมีภาพผุดขึ้นมาในหัว เป็นผู้หญิงคนหนึ่งยังวัยรุ่นอยู่ เหมือนเป็นงานศพของผู้หญิงคนนี้ แล้วผู้หญิงคนนี้เฮี้ยนมาก มาหลอกคนในบ้านจนอยู่กันไม่ได้ แล้วภาพนั้นก็ตัดไป 

สิ่งที่เราเห็นเป็นภาพผู้หญิงตัวเปียกๆใส่ชุดดำผมยาว ในฝันเรารู้เองว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวกับในภาพงานศพที่เราเห็น มายืนตัวเปียก ผมยาว ก้มหน้าอยู่หน้าประตูบ้านเรา 

ในฝันเราลุกขึ้นยืนแล้วไล่ผู้หญิงคนนั้นไป แต่ไล่ยังไงผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ไป จากความกลัวกลายเป็นความโกรธ เราลุกเดินไปเปิดประตูแล้วไปลากแขนผู้หญิงคนนั้นเข้ามาในบ้านพร้อมกับพูดว่า “มึงอยากเข้ามานักใช่มั้ย ก็เข้ามาสิ” 

พอเปิดประตูลากผู้หญิงคนนั้นเข้ามาปุ๊บ ก้าวแรกที่เค้าเหยียบเข้ามาในบ้านเรา มันมีแสงสว่างสีขาวพุ่งมาจากในตู้โชว์ในบ้าน พุ่งตรงมาหาผู้หญิงคนนั้น เค้าร้องกรี๊ดเสียงดังมาก เราก็สะดุ้งตื่นทันที เหงื่อซึมเต็มตัว เรากลัวจนตัวสั่น 

ตอนเช้าเราจึงตัดสินใจเล่าให้แฟนฟัง คือมันเป็นฝันที่เหมือนจริงมาก ตกกลางคืนเราก็นอนตามปกติฝันอีก เหมือนครึ่งหลับครึ่งตื่น เป็นภาพที่เรานั่งเอาขาหย่อนลงไปตีน้ำเล่น แล้วมีผู้หญิงคนนี้เกาะที่ขาเราตามเรากลับบ้าน แล้วภาพก็ตัดไปเราก็ไม่ฝันอะไรอีกจนถึงเช้า 

พอมาถึงที่ทำงานเราก็เล่าถึงเหตุการณ์ทุกอย่างให้พี่เทพฟัง แต่ก่อนที่จะเล่าเราได้ถามพี่เทพว่าตรงที่เราไปนั่งทานข้าวกันมีอะไรเกิดขึ้นรึเปล่า แกได้บอกว่ามีน้องผู้หญิงนักศึกษาเพิ่งจมน้ำตายเมื่อเดือนก่อน เราเลยเล่าทุกอย่างให้พี่เทพฟัง แล้วก็ได้ตัดสินใจไปทำบุญกันค่ะ 

ส่วนตัวเราเชื่อว่าที่รถจะเกิดอุบัติเหตุก็เพราะผู้หญิงคนนี้ เพราะเค้าตามเรากลับบ้าน เราเป็นคนที่มีเซ้นส์นิดหน่อยจะเจอเรื่องแปลกๆเป็นประจำค่ะ เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะพิมพ์ไปเล่าใหม่นะคะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณเรื่องจาก สมาชิก คุณ เต๊าะแต๊ะ

Previous articleยุติการเผยแพร่
Next articleยุติการเผยแพร่