หอใน

หอใน
หอใน

หลายๆคนคงรู้จักและคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ กับเรื่องเล่าสยองขวัญต่างๆเกี่ยวกับหอพัก บ้านเช่า ใช่ค่ะวันนี้เราจะมาเล่าเรื่องสยองขวัญของหอในมหาลัยกัน….

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยนะคะว่าเรา เป็นคนที่ค่อนข้างกลัวในเรื่องลี้ลับ แต่ก็ใช่ว่าจะกลัวจนหลอนไปเองแบบนั้นนะคะ  เอาเป็นว่าก็เหมือนคนปกติทั่วไปที่กลัวบ้าง เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง… ก่อนหน้านี้เราเคยอ่านเรื่องหลอนตามกระทู้ของหลายๆท่านมาพอสมควร ก็เลยคิดว่ามันคงถึงเวลาแล้วแหละค่ะที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวของเราบ้าง 

เราชื่อ ปิ่นค่ะ อายุ 18 ย่าง 19 สอบติดมหาลัยรัฐแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ในวันแรกของการเข้าหอใน ก็จะเหมือนมหาลัย อื่น ๆทั่วไป ที่จะมีรุ่นพี่มาคอยรับน้องๆเฟรชชี่อยู่หน้าหอและจะพาเข้าไปส่งที่ห้อง เราจะอธิบายรายละเอียดของหอก่อนนะคะ ที่นี้จะมีหออยู่ 4 ตึก แบ่งเป็นหอหญิง 2 ตึก และหอชาย 2 ตึก หอชายอยู่ฝั่งซ้ายหอหญิงอยู่ฝั่งขวา ซึ่งห้องเราอยู่ที่หอ 3 ค่ะ อยู่ชั้นที่ 4 ขอไม่บอกเลขห้องนะคะ เผื่อมีคนแอบเอาไปซื้อหวย  ซึ่งตอนเดินขึ้นบันไดมาจะเป็นโถงไว้สำหรับนั่งเล่น อ่านหนังสือ ฯ  ห้องเราจะอยู่ฝั่งขวามือ ถัดไปกี่ห้องก็จำไม่ได้แล้วค่ะ 

พอเปิดประตูเข้า (นึกห้องสี่เหลี่ยม) ไปซ้ายมือจะเป็นเตียงสองชั้นติดผนัง และผนังฝั่งตรงข้ามจะเป็นเตียงสองชั้นเช่นเดียวกัน ระหว่างเตียงจะมีล็อกเกอร์หรือตู้เสื้อผ้านั้นละค่ะ 4  ตู้เรียงกัน ประตูระเบียงจะอยู่ตรงกับประตูเข้าห้อง ก็ไม่ใช่ตรงมากหรอกค่ะ เยื้องๆหน่อย ขวามือจะมีโต๊ะเขียนหนังสือ 4 ตัวเรียงกัน ห้องน้ำอยู่ข้างนอกตรงระเบียงเปิดประตูออกไปอยู่ซ้ายมือ มืออ้างล่างหน้าข้างนอกห้องน้ำ เราอยู่เตียงซ้ายมือติดประตูอยู่ชั้นบน ในห้องของเรามีทั้งหมด 4 คน ชื่อ ปลายนอนอยู่ข้างล่าง เฟรน นอนอยู่เตียงล่างฝั่งตรงข้าม และครีมนอนอยู่เตียงชั้นบนฝั่งตรงข้าม เตียงเดียวกันเฟรน

เรื่องเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่กี่วัน คือวันนั้นเรากับเพื่อนช่วยกันเก็บห้อง แล้วปลายก็ไปอาบน้ำ ครีมคุยโทรศัพท์อยู่กับแฟนบนเตียงของครีม (เตียงชั้นบน) แล้วเรากับเฟรนก็เดินออกไปนอกห้องตรงโถงเพื่อเอาขยะไปทิ้ง ขณะที่กลับมาที่ห้องเรากับเฟรนเห็นผู้หญิงผมตรงยาว ยืนมืออกมาจากห้องและปิดประตูห้องเรา ตอนนั้นเรากับเฟรนคิดว่าน่าจะเป็นปลาย เพราะผู้หญิงที่ผมตรงยาวมีแค่ปลายที่อยู่ในห้อง ( ครีมผมหยักศก ส่วนเฟรนก็ผมตรงยาวแต่เดินมากับเรา ) 

เรากับเฟรนก็เลยเดินเข้าห้อง แต่รู้อะไรไหม ตอนนั้นปลายก็ยังอาบน้ำอยู่ในห้อง และครีมก็ยังนอนคุยโทรศัพท์อยู่ที่เดิม เรากับเฟรนมองหน้ากันสักพักและตัดสินในถามเพื่อนว่ามีใครมาปิดประตูห้องไหม ปรากฏว่าไม่มีใครเป็นคนปิดเลย ปลายก็อาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ  และไม่ใช่ครีมแน่ๆเพราะครีมผมหยักศก แต่ผู้หญิงที่ปิดประตูผมตรงยาว และไม่ได้คิดไปเองแน่ๆเพราะเห็นกันสองคนและที่สำคัญมันตอนกลางวัน แล้วอย่างนี้ใครกันแน่ที่ปิดประตูห้อง?

หลังจากที่เราเข้ามาอยู่หอในก็มักจะเจอเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นตลอด ไม่ว่าจะเป็นเสียงคนวิ่งตรงทางเดินตอนกลางคืน เสียงเคาะประตู แต่จะเคาะทุกห้องนะคะ เรียงมาเรื่อยๆ ใครที่นอนดึกแบบเราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเจอเรื่องราวแบบนี้ เอาเป็นมาอยู่จนเกือบจะชินแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ใช่แค่เรานะคะที่ได้ยินเพราะเพื่อนเราก็โดน แถมมีรุ่นพี่มาเล่าให้ฟังอีก ต่างคนต่างโดนแล้วมาเล่าให้กันฟังจนกลายเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันประจำวันเลยทีเดียว

ในตอนกลางดึกคืนหนึ่ง ซึ่งเราจำไม่ได้ว่าเป็นคืนก่อนที่เจอผี ผญ คนนั้น หรือหลังเจอ คือในคืนนั้นเรากับเพื่อนก็อยู่ห้องกันปกติแหละค่ะ แต่ดันพากันคุยสนุก อยู่กันจนดึก ในขณะที่นั่งคุยกันอยู่ จู่ๆก็มีเสียงคนเคาะประตูดังขึ้นมา ซึ่งเรากับเพื่อนๆก็ไม่ได้เอะใจนะคะว่าเป็นคนเคาะหรืออะไรเคาะ ด้วยความที่อยู่กันเยอะด้วยมั้งคะ เลยไม่ได้กลัวอะไรกัน เพื่อนเราที่ชื่อปลายมันก็ไปเปิดประตูออก แต่ก็เป็นอย่างที่คิดค่ะ ไม่มีใครเลยแม้แต่คนเดียว ไร้เสียงตอบโต แล้วก็เป็นไปไม่ได้ที่มาเคาะแล้วจะวิ่งไปซ่อนหรือวิ่งลงบันได เพราะห้องเรามันอยู่แถวกลางๆ คือไม่มีทางวิ่งไปซ่อนทัน และถึงวิ่งก็จะได้ยินเสียง และนี้ก็เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่เรากับเพื่อนเจอ…

แต่ก็คิดไม่ถึงนะคะว่าหลังจากนั้นสิ่งที่เจอมันก็หนักขึ้นเรื่อยๆ ไม่รู้นะคะว่าเกี่ยวกับเรื่องที่เปิดประตูไหม แต่มันก็ทำให้เรากับเพื่อนๆถึงกับต้องย้ายไปหอนอกกันเลยทีเดียว

ต่อนะคะ หลังจากนั้นมาก็จะเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ตลอดเลยค่ะ ไม่ว่าจะกับเราหรือเพื่อนเรา แล้วมันมีช่วงหนึ่งน่าจะเป็นวันหยุดมั้งคะที่เราต้องกลับบ้าน แล้วด้วยความที่เป็นวันหยุดคนที่อยู่หอในก็จะพากันกลับบ้านกันหมด เพื่อนเราที่อยู่หออ่ะค่ะ อยู่ห้องคนเดียวมันก็เล่าให้ฟังว่าเจอ ผู้หญิงอยู่ในห้องบ้าง ปลายเตียงบ้าง  แล้วเหมือนมีอยู่วันหนึ่งที่เรากับเพื่อนก็นอนๆกันอยู่ เวลาที่เรานอนเนี่ยเราจะปิดไฟหมดนะคะ แล้วในคืนนั้นแหละค่ะ 

ในช่วงดึกๆ เรานอนไม่ค่อยหลับ หลับๆตื่นๆก็ว่าได้ จะอธิบายก่อนนะคะ เตียงเราที่อยู่ชั้นบนเราจะนอนหันหัวไปชิดกำแพง ขวามือจะเป็นกำแพงที่เป็นประตูทางเข้า แล้วซ้ายมือจะเป็นล็อกเกอร์ สี่ตู้เรียงกันถึงเป็นเตียงเพื่อนเรา นั้นแหละค่ะทำให้เวลาที่เราหันหน้าไปทางซ้ายมือเราจะเจอกับข้างบนล็อกเกอร์พอดี 

ที่จะเล่าก็คือในกลางดึกที่เราหลับๆตื่นๆเราก็เห็น ลักษณะเหมือนผู้หญิงผมยาวนั่งห้อยขาหรือกอดขาไม่แน่ใจแหะ แต่ประมาณนี้แหละค่ะ นั่งอยู่บนล็อกเกอร์ข้างๆเตียงเราเป๊ะเลย ตอนแรกเราคิดว่าเราตาฝาดบวกมันมือด้วยเราก็เลยหลับตาแล้วลืมตามาเพ่งมองเลยค่ะ แล้วทันใดนั่นเองเราก็เจอเหมือนเดิมเลยค่ะ ในตอนนั้นไม่รู้จะทำยังไงเพื่อนก็หลับ มืดก็มืดลงจากเตียงก็ไม่กล้าลง ทำได้แค่เอาผ้าห่มมาคลุมหัว อยู่สภาพนั้นยันเช้าเลยค่ะ

แล้วถัดจากนั้นไม่นานเพื่อนเราที่อยู่ห้องด้วยกันก็ย้ายออกไปคนหนึ่ง (ชื่อครีม)  และต้องบอกนะคะว่าเพื่อนเราที่ชื่อเฟรนมีแฟนอยู่หอนอก ทำให้มันไม่ค่อยได้นอนหอในเท่าไหร่ มันก็จะเหลือแค่เรากับปลายค่ะ  

ด้วยความที่คนในห้องมีกันอยู่แค่สองคน ความกลัวมันก็ขึ้นสมองสิคะ เพื่อนเรามันก็ย้ายขึ้นมานอนข้างบนกับเรา เตียงเล็กๆนั้นแหละค่ะนอนกันสองคน แต่เรากับเพื่อนตัวเล็กนะคะก็เลยนอนด้วยกันได้ ตอนนอนไม่มีปัญหาหรอกค่ะ จะมีปัญหาก็ตอนอาบน้ำ ที่เรากับเพื่อนต้องผลัดกันเฝ้าหน้าห้องน้ำ คือห้องน้ำมันอยู่ตรงระเบียง แล้วมันจะเห็นตึกที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นตึกที่ไม่มีใครอยู่ค่ะ บ้างก็เล่าว่ามี คนยืนอยู่ตรงดาดฟ้าของตึกตอนกลางคืนมั่ง เห็นแสงไฟจากห้องที่อยู่ตึกตรงข้ามมั่ง นี้แหละค่ะเป็นสาเหตุที่ทำให้เรากับเพื่อนต้องผลัดกันเฝ้าหน้าห้องน้ำ 

พออาบน้ำกันเสร็จก็เตรียมตัวจะนอนกันค่ะ แต่รอบนี้ไม่ปิดไฟนะคะ เปิดไฟไว้เลย แล้วคราวนี้ เพื่อนเรามันสะกิดเราละบอกเราว่าเห็น ผญ นั่งอยู่ปลายเตียงข้างล่างฝั่งตรงข้าม (เรากับเพื่อนอยู่เตียงบนนะคะลักษณะคือเพื่อนเรามองลงไปเจอ) ทั้งๆที่อยู่กันแค่สองคน เราก็บอกไม่มีอะไรหรอกคิดมาก เพื่อนเรามันก็หยิบมือถือขึ้นมา ถ่ายรูปค่ะ ถ่ายรูปเตียงตรงนั่นเลยค่ะ พอเอามาซูมดูกันก็เจอภาพมัวๆแปลกๆ เรากับเพื่อนก็ทำอะไรไม่ถูกนั่งคุยกันจนเกือบเช้าถึงหลับได้

หลังจากนั่นเรากับเพื่อนก็ปรึกษากันว่าจะย้ายออกไปอยู่ข้างนอกกัน ก็ช่วยกันหาหอแต่ก็เหมือนมันเป็นใจนะคะ หาเท่าไหร่ก็ไม่ได้ ไม่ถูกใจทำให้เรากับเพื่อนต้องอยู่ที่กันต่อ ซึ่งเราก็ไปๆมาๆระหว่างหอกับบ้านทำให้ไม่ค่อยเจออะไรหนักเท่าที่เคยเจอแล้วค่ะ เรื่องราวก็มีประมาณนี้แต่ประสบการณ์ที่เจอยังไม่หมดเพียงเท่านี้หรอกค่ะ ครั้งหน้าเราจะมาเล่าเรื่องผีที่บ้านพักทะเลแห่งหนึ่งที่ชลบุรีกันค่ะ ^_^

ที่มาสมาชิกหมายเลขพันทิป 2692618 

Previous articleปากช่อง บ้านพักหลอน
Next articleยุติการเผยแพร่