โรงแรมหลอนริมหาด ใครเคยไปพักที่นี่แล้วเจอ….บ้าง

โรงแรมหลอนริมหาด
โรงแรมหลอนริมหาด

เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ตรงของเจ้าของกระทู้เอง ที่เพิ่งเจอมา เมื่อตอนส่งท้ายปี 62 ก่อนปีใหม่ ปี 63  กับทริปไปพักผ่อนที่ชลบุรี (ขอไม่บอกชื่อโรงแรม)  ขอเริ่มเรื่องเลยนะครับ

ส่งท้ายปี 62 ก่อนปีใหม่ที่เพิ่งผ่านมานี่เอง ผมมีโปรแกรมนั่งรถไฟไปเที่ยว พักค้างคืนต่างจังหวัดคนเดียวชิลๆ ซึ่งมันก็เป็นไลฟ์สไตล์ปกติของผมอยู่แล้วหล่ะ ที่ชอบเดินทางไกลท่องเที่ยวคนเดียว ชอบแบกเป้แบ็คแพ็คใบใหญ่ๆนั่งรถไฟเที่ยวคนเดียวแบบนี้มาเป็นสิบปีละ ตามประสาชายโสด

ทริปนี้ ผมเลือกเดินทางออกจากกรุงเทพ วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม นั่งรถไฟพิเศษนำเที่ยว กรุงเทพ – พลูตาหลวง แต่เป้าหมายของผมรอบนี้คือ ไปพักค้างคืน แถวๆ ชลบุรี 2 คืน แล้วกะจะกลับ 31 ธ.ค. ( ไปก่อน กลับก่อนเทศกาล …คนคงจะไม่แออัดเท่าไหร่)

ผมจองที่พักแห่งหนึ่ง เป็นโรงแรมที่อยู่ในซอยถนนเลียบหาด ตัวตึกดูใหม่ เหมือนเป็นโรงแรมเพิ่งเปิดใหม่ หรือ รีโนเวทใหม่ไม่รู้หล่ะ โรงแรมนี้อยู่ต้นซอยติดๆถนนหน้าหาดเลย เดินไปหาด ก็แค่ข้ามถนนไป

ลักษณะห้องพักก็จะออกแนวโมเดิร์น ตกแต่งโทนสีขาวดูใหม่ สะอาด มีอ่างอาบน้ำแบบจากุซซี่ มีระเบียงที่ออกไปยืนก็จะเห็นวิวทะเล สภาพห้องที่เห็นคือดูใหม่สะอาดตามาก คือ ไม่มีสัญญาณหรือลางสังหรณ์อะไรบ่งบอกว่าจะมีสิ่งน่ากลัวแฝงฝังอยู่เลยซักนิด

คืนแรก ก็นอนหลับสบาย เหตุการณ์ปกติ ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ผมไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน คงเพราะตื่นตั้งแต่ตี 3 เพื่อมาให้ทันขึ้นรถไฟเที่ยว 6 โมงเช้าที่หัวลำโพง  ถึงชลบุรี 9 โมงเช้า ก็ยังเข้าเช็คอินโรงแรมไม่ได้  เพราะยังไม่ใช่เวลา  ก็เลยแบกเป้เดินตะลอนๆไปตามริมหาด หาร้านกาแฟนั่งเล่นบ้างฆ่าเวลา รอจนกว่าจะถึงเวลาเช็คอินของโรงแรมตอนเที่ยงๆ ด้วยความเหนื่อย พอเข้าห้องก็เลยอยากเปิดแอร์พักผ่อนนอนแช่อ่างชิลๆอยู่แต่ในห้องมากกว่า 

และแล้วเรื่องมันก็มาเกิดวันที่ 2 นี่หล่ะ ตอนเช้าผมลงมาทานอาหารบุฟเฟ่ต์ของโรงแรม  แม่บ้านที่เคาน์เตอร์ตรงจุดแลกคูปองทานอาหารเช้าทักผมว่า “สาวยังไม่ตื่นเหรอ” ?

หา !  …ผมก็ทำหน้างงๆ เล็กน้อย (ก็เรามาคนเดียวนี่หว่า)

แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร ก็แค่ยิ้มๆ ตอบแม่บ้านไปว่า “เปล่านี่ครับ ผมมาคนเดียวนี่” (คิดในใจ…. แม่บ้านแกคงจะทักแขกผิดคนผิดห้องหล่ะมั้ง)

ตอนเย็นของวันที่ 2 เรามีโปรแกรมออกไปเที่ยวเดินตลาดไนท์บาร์ซาร์ ตลาดกลางคืนริมหาด หาของกินอร่อยๆ นั่งจิบค็อกเทลชิลๆ พอได้เวลาประมาณ 3 ทุ่ม ผมก็โทรเรียกรถตุ๊กตุ๊กของโรงแรม มารับกลับโรงแรม

รถของโรงแรมมาถึงที่ตลาดตามจุดที่นัดไว้ คนขับรถเดินมาเรียกผมขึ้นรถ ระหว่างเดินไปที่รถ คุณตาคนขับรถก็ชวนคุย แกถามผมว่า “คุณผู้หญิงไม่มาด้วยเหรอครับ”! ??

เป็นงง อีกรอบซิครับที่นี้ (ก็ผมมาคนเดียวนี่) นึกในใจ เฮ้ย ..คือ ..แล้ว ผู้หญิงมาจากไหน ? ( เมื่อเช้าก็เจอแม่บ้านทักทีนึงละ)​

ตอนเช้าที่เจอแม่บ้านทักครั้งแรก ยังไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าแกคงทักผิดคน  แต่..เมื่อเจอรอบสอง  มันก็ทำให้ผมถึงกับสะดุ้ง และเริ่มอดไม่ได้ที่จะนึกถึงเรื่องราวลี้ลับตามโรงแรมที่พักบางแห่ง ที่เคยได้ยินได้ฟังผ่านหูมาบ้าง  หรือเรื่องราวของผีสางที่ติดตามคน

ผมได้แต่ยิ้มเจื่อนๆแล้วก็ตอบไปนั่นหล่ะว่า “ไม่มีนะ  ผมก็มาคนเดียวนี่”  คนขับรถ ก็ไม่พูดอะไรต่อ ก็ขับรถพากลับมาส่งโรงแรมตามปกติ

เมื่อกลับมาถึงห้อง ก็เริ่มรู้สึกแปลกๆละ แต่ก็พยายามไม่คิดอะไรหล่ะ “เอาหล่ะ ยังไงพรุ่งนี้ก็กลับละ” คืนแรกเราก็นอนหลับสบายดี ก็ไม่มีอะไรนี่หว่า ผมพยายามคิดในแง่บวก

เอาหล่ะ เปิดไฟสว่างให้ทั่วห้อง ว่าแล้วก็ซัดน้ำองุ่นหมักไปซัก 2 แก้ว เอาให้มึนๆ จะได้หลับง่ายๆหน่อย ซึ่งมันก็ได้ผล​ …ผมหลับไปเมื่อไหร่ไม่รู้ 

แต่แล้ว…ก็ต้องสะดุ้งตื่นกลางดึก เพราะฝันว่า ในอ่างอาบน้ำที่นอนแช่เมื่อตอนกลางวัน มีวัตถุคล้ายๆเส้นผมยาวๆสีดำลอยเลี้อยไปมาในอ่าง ในฝัน ผมก็เดินเข้าไปดูว่ามันคืออะไร …และเมื่อเท้าขยับเข้าไปใกล้ขอบอ่างมากขึ้น  แล้วอยู่ๆ ก็ตกใจตื่นขึ้นมา แต่….เรื่องไม่จบแค่นั้น .

หลังจากที่ลืมตาตื่นขึ้นมานั่งบนเตียง หางตามันก็ดันเหลือบไปเห็นวัตถุคล้ายๆเส้นผมยาวๆสีดำเป็นกระจุก แว๊บๆอยู่ตรงพื้นมุมข้างๆเตียง  คราวนี้หล่ะ ที่สติเริ่มไม่อยู่กับตัวแล้วหล่ะครับ

ในหัวตอนนี้คือ   ใจมันคิดจินตนาการล่วงหน้าเตลิดไปไกลขนาดว่าถ้าเกิดเราลุกไปดู… แล้วเกิดเจอหัวคนกองอยู่ตรงนั้นพร้อมกับใบหน้าหันมาแสยะยิ้ม หรือ ใบหน้าเละๆ พุ่งใส่เหมือนในหนังสยองขวัญขึ้นมาแล้วจะทำยังไง  

ภาพจำที่เคยเห็นผ่านตาในฉากหนังสยองขวัญต่างๆ เริ่มผุดขึ้ันมาในหัวได้เป็นฉากๆ   แต่.. ท้ายที่สุด วินาทีนั้น เราก็ตัดสินใจทำใจดีสู้เสือ ค่อยๆลุกไปดู (เอาหล่ะ ไหนๆไฟก็เปิดสว่างโร่ทั้งห้องอยู่ละ)

แต่ ภาพที่เห็นคือ  “วิกผมผู้หญิง” !  เมื่อมานั่งลำดับเหตุการณ์ทั้งหมด เลยนึกขึ้นได้ว่า

อ๋อ..ค่ะ! เมื่อตอนกลางวัน เราเอาวิกผมผู้หญิงมาใส่ แต่งชุดเดรส แต่งหญิง ไปยืนถ่ายแบบ ตั้งกล้องเซลฟี่ตัวเองสวยๆอยู่ตรงระเบียง… แล้ว แม่บ้าน กับลุงคนขับรถ ที่อยู่ออฟฟิตตึกอีกฝั่งนึง คงจะบังเอิญมาเห็นเข้าแน่ๆ   เลยคิดว่า ห้องเรามีผู้หญิงมากับเราด้วย

พอนึกได้อย่างนั้น กะเทยแอ๊บแมนอย่างเรา ก็นอนต่ออย่างสบายใจหายห่วง พรุ่งนี้เราก็จะกลับละ กะว่าจะรีบตื่นเช้า มาถ่ายชุดบิกินี่ในอ่างอาบน้ำอีกซักชุดไว้อวดหุ่นเซ็กซี่บอบบางเพรียวชะลูดบนเฟชก่อนกลับนะคะ อิอิ 

ปล. อ้อ ลืมไป ที่บอกว่าเห็นเส้นผมเลื้อยๆในอ่าง จำได้ว่า วันแรกที่มาถึง มีช็อตนึงที่เราใส่ชุดซีทรู(ชุดนอนไม่ได้นอน)​ ใส่วิกผมยาว ตั้งกล้องถ่ายแบบในอ่างอาบน้ำ แล้วมุมมันไม่โอเค ก็เลยจะลุกไปขยับขาตั้งกล้องใหม่ อีตอนลุกดันทำวิกผมหลุดหล่นลงในอ่าง เราก็เอื้อมมือไปดึงวิกกลับมา.. ก็คงจะช็อตนั้นแหล่ะ.. เก็บไปฝันเลย เฮ้อ !

Previous articleคุณไสยยาสั่ง
Next articleผีเหงา