กูอยู่ตรงนี้ ประสบการณ์หลอน รีสอร์ทเพชรบูรณ์

กูอยู่ตรงนี้
กูอยู่ตรงนี้

เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2558 เราไปเที่ยวเพชรบูรณ์รถเยอะมากตามที่เป็นข่าว แต่ไม่ได้ไปภูทับเบิกนะคะ เพราะไปแบบไม่ได้คิดไว้ล่วงหน้า คือหยุดยาวไปเที่ยวกันเถอะ ประมาณนี้ค่ะ พอไปถึงเพชรบูรณ์กะว่าจะไปไหว้พระที่วัดผาซ่อนแก้ว แล้วเที่ยวแถวนั้นเลยไปหาที่พักแถวนั้น ปรากฏว่าเต็มทุกที่ ถามเป็นสิบไม่มีว่างเลยอะไรจะซวยแท้ เลยชวนกันขับรถออกมาห่างพอสมควร เจอรีสอร์ทใหญ่เลยค่ะ (ตอนกินข้าวเที่ยงดูในหนังสือท่องเที่ยวที่รีสอร์ทมีไว้ให้อ่าน มีโรงแรมนี้ลงในโฆษณาด้วยค่ะ) 

รีสอร์ทอยู่ริมแม่น้ำได้ยินเสียงน้ำตกด้วยค่ะ ด้านหน้าติดถนนใหญ่ปลูกต้นไม้เต็มไปหมด ข้างแม่น้ำจะมีกระท่อมไว้ให้นั่งทานข้าวริมน้ำด้วย ทีมเรามากัน 6 คน เรากับน้องชาย และครอบครัวของน้า น้าพักบ้านใหญ่ เราพักบ้านเล็กมีเตียงแยก 2 เตียง พอได้ที่พักและทานข้าวเที่ยงแล้ว เราก็เอาของไปเก็บที่ห้องแล้วออกมาเลย เพื่อไปเที่ยวกันต่อ

ตอนเย็นกลับมาก็แวะไปคุยกันที่ห้องน้า จนดึกประมาณเกือบเที่ยงคืน จึงกลับมาที่ห้อง ลักษณะบ้าน จะเป็นหลังคามุงแบบหน้าจั่ว มุงลงมาถึงพื้น ตกแต่งดูดีค่ะ แต่ที่เราพักมีบ้านเราแค่หลังเดียวที่มีคนพัก บ้านลักษณะนี้มี 5 หลังติดกันค่ะ ด้านหลังเป็นต้นไผ่ต้นใหญ่มากลงไปถึงรำน้ำ 

เราเข้าห้องอาบน้ำ น้องชายก็เปิดทีวีดูอยู่ ก็อาบไปจนเสร็จเลยจะเข้านอน  เตียงเราจะยกพื้นปูนขึ้นมาค่ะ แล้วก็เป็นที่นอนวาง แยกกันโดยที่ผ้าห่มจะถูยัดใต้ที่นอนเหมือนถุงนอนเต้น เราดึงผ้าห่มออกเพื่อจะเอาตัวเข้านอน แต่มันอับมาก เหม็นเปรี้ยว ๆ ค่ะ  คือแบบนั่งบ่นกลับน้องชายว่าผ้าห่มไม่เคยเจอแดดเลยรึไง โดยไม่ได้คิดอะไรเลยค่ะ 

ก่อนนอนก็ไหว้ขอเจ้าที่เจ้าทางตามปกติค่ะ แต่เราก็สังเกตเห็นว่าที่หัวเตียงมีหนังสวดมนต์วางว่าเป็นสิบเล่มเลยค่ะ ทั้งของพระเยซู ของอิสลามทั้งไทยและภาษาอาหรับ (ไม่รู้เรียกถูกรึเปล่าถ้าไม่ถูกต้องขอโทษด้วยค่ะ) แล้วก็หนังสือพระหลายเล่ม มีที่เป็นหน้าปกพระพุทธเจ้าที่ใส่สีดำด้วย เรารู้สึกกลัวๆขึ้นมา พอดีกับน้องอาบน้ำเสร็จแล้วกำลังจะนอน เราเลยบอกว่าจะเปิดไฟนอนน่ะ เขาก็บอกว่าแล้วแต่

เรานอนดูทีวีไปสักพักเผลอหลับไป ลืมปิดทีวีค่ะ เราหลับไปสักพักรู้สึกแปลกคือเหมือนมีคนมานั่งข้างที่นอนเรา มันรู้ได้เลยว่ามีอะไรข้างเราเลยลืมตาดู แต่ก็ไม่มีอะไร ตอนนั้นคือ ทีวีเปิดไว้ลืมตามาดูทีวีต่อค่ะ แล้วหลับไปตอนไหนก็ไม่รู้ 

ในฝันเราเห็นผู้หญิงหุ่นดีตัวเล็กมายืนอยู่ตรงกลางระหว่างที่นอนเรากับน้องชาย แล้วบอกกับเราว่าเขานอนตรงนี้ ไม่เห็นหน้าค่ะ แต่ผมยาวมาก เราสะดุ้งตื่นเพราะน้องชายมันลุกมาบ่นว่าเราไม่ปิดทีวี มันนอนไม่หลับ น้องเราปิดทั้งทีวีและไฟทั้งห้อง เราก็ไม่ได้คิดอะไรค่ะ นอนต่อ 

ทีนี้ฝันเห็นผู้หญิงคนนี้มานั่งที่ปลายเตียงเรา แล้วจับขาเรากดลงบอกว่า เขาอยู่ตรงนี้ แล้วโน้มตัวเข้าหาเราค่ะ เราร้องหาคนช่วยแต่ขยับตัวไม่ได้พยามมากๆ จนน้องชายมาปลุกถามว่าเป็นอะไร เราสั่นไปหมดขอเปลี่ยนที่นอนกับน้องค่ะ แต่มันบอกเราคิดมาก เราตาสว่างมากแต่ด้วยการเดินที่แสนยาวไกลเราหลับอีกรอบ คนเดิมจ้ามาอีกรอบ 

รอบนี้มานั่งระหว่างกลางแต่ห้อยขาลงพูดกับเราว่ากูอยู่ตรงนี้ แล้วร้องไห้ค่ะ ร้องไห้สลับกับพูดว่า กูอยู่ตรงนี้ เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ความฝันเลยค่ะ สามรอบเลยน่ะกับแกเนี่ย เราร้องไห้ค่ะ ร้องยังไงก็ร้องไม่ออก จนน้องชายมาปลูกบอกว่าเป็นอะไรเราบอกเห็นผีในห้องนี้ในฝัน มันเลยดึงเราไปกอดไว้ค่ะแล้วก็นอนเตียงเดียวกัน เวลานั้นประมาณตีสามกว่าๆ น้องชายถอดพระมาให้เราแขวน เรานอนได้สักพักก็หลับแต่ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตีสี่ครึ่งค่ะยังไงก็ของตื่นเวลานี้เถอะ

เราอุ่นใจขึ้นเยอะมากค่ะ นอนหลับจนนาฬิกาปลุก ตื่นมาเห็นตัวเองนอนอยู่คนเดียว เราตกใจมาก รีบกระโดดออกจากเตียงเลย มองหาน้องชายไม่เจอ เปิดประตูออกมาเห็นน้องกำลังนั่งกินกาแฟอยู่ระเบียงหน้าห้องตอนตีสี่ครึ่ง เราถามเขาว่าตื่นมาทำไม น้องบอกเช้าแล้วไง เหอะเช้ามากไปน่ะตีสี่เนี่ย 

เราไม่กล้าเข้าห้องต่อค่ะ เลยเดินมาที่ริมน้ำมานั่งที่กระท่อมตอนนั้นเกือบตีห้าแล้วสักพักเจ้าน้องชายมันก็วิ่งมาหาเราบอกว่าทิ้งเขาอยู่คนเดียวทำไม เราเลยเล่าทุกอย่างให้เขาฟัง แต่บอกว่าเราคิดมากไป ก่อนกลับเราไปอาบน้ำเก็บของค่ะ สังเกตเห็นข้างที่นอนเรามีรอยสีแดงๆ เหมือนนิ้วสองนิ้วปาดไว้ เราเลยเอาทิชชูไปลองเช็ดดูแต่มันไม่ออกค่ะ ผนังทั้งเป็นสีขาวค่ะแต่รอยนี้อยู่ใกล้ๆกับมุงเตียงเห็นแบบนี้เราเลยรีบออกมาเลยค่ะ  

พอขับรถออกมาได้สักพัก น้องชายถามว่าเป็นไงบ้างเห็นผู้หญิงผมยาวไหม เราอึ้งไปแล้วถามว่าแกเห็นรึ น้องชายบอกว่าตอนที่เรามานอนกับน้อง มันลุกไปปิดไฟ มันเห็นผู้หญิงผมยาวนอนอยู่บนเตียงที่เรานอนอยู่ นอนตะแคงหันหลังให้ มันเลยรีบห่มผ้านอน แล้วประตีสี่กว่ามันปวดฉี่มาก เลยลุกไปฉี่ในห้องน้ำพอกลับมา มันก็เห็นผู้หญิงคนนี้นอนอยู่แบบเดิม แค่นั้นและมันเปิดไฟทั้งห้องแล้วออกไปกินกาแฟเล่นเฟสอยู่ข้างนอก ปล่อยเรานอนอยู่คนเดียวค่ะ จนเราตื่นเรางี้แบบได้ฟังทีหลังแล้วโกรธมาก มันทิ้งเรานอนกับผี กลับมาเราทำบุญกรวดน้ำไปให้ หลอนมากเกิดมาพึ่งเคยเจออะไรแบบนี้

ที่มาสมาชิกพันทิปหมายเลข 944728 

Previous articleZ08 ห้องข้าง ๆ โรงแรมแถวงามวงศ์วาน
Next articleห้องนี้มีประวัติ ผมสัมผัสมาแล้ว ที่นี่ของจริง