หอพักชั้น 12 หลังตึกศิลศาสตร์ มหาลัยชื่อดังหน้าโลตัสในหาดใหญ่

หอพักชั้น 12
หอพักชั้น 12

เรื่องมีอยู่ว่า เราเข้ามาเป็นเฟรชชี่มหาวิทยาลัยหนึ่งในหาดใหญ่ ด้วยความจำเป็นจึงย้ายเข้ามาอยู่หอพักในมหาวิทยาลัย โดยเราได้ชั้นที่ 12 ห้องไหนขอไม่บอกเน้อะ เมทเป็นเพื่อนโรงเรียนเก่า เข้าวันแรกก็ซื้อพวงมาลัยมาไหว้ขอตามความเชื่อ สังเกตเห็นผ้ายันติดบนประตูก็ไม่ได้สงสัยอะไรคิดว่าเป็นของคนที่อยู่ก่อนหน้านี้

อยู่มาได้ประมานเดือนนึง ด้วยความที่เราเป็นคนมีเซ้นส์เป็นทุนเดิม ตามประสาเฟรชชี่กิจกรรมเยอะเรียนก็แยะ วันนั้นจำได้ว่ากลับมาจากเรียนสี่โมง ทุ่มนึงมีกิจกรรมต่อ รูมเมทสองคนออกไปทำธุระกัน เราจึงนอนสักพัก เดี๋ยวเมทกลับมาไปทำกิจกรรมกัน 

เราก็หลับไปได้สักพักใหญ่ เหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่นมองออกไปที่ประตูระเบียง ก็มืดแล้ว เห็นเป็นผู้หญิงผมสั้นเดินมาจากระเบียงช้าๆ ตามสเต็ปหนังผีก็มาหยุดอยู่ที่ปลายเตียงที่เรานอน นางก็ค่อยๆหันหน้ามาช้าๆ แล้วมองมาที่เรา แต่พีคกว่านั้นคือไม่มีหน้า เป็นหน้าสีดำๆๆ เข้มๆแต่สัมผัสได้ถึงความขรึม น่ากลัว และดุดัน มองจ้องสักพัก เราก็พยายามลุกก็ลุกไม่ขึ้น ขยับก็ไม่ได้ ต้องมองนางอยู่แบบนั้น จนเพื่อนเปิดประตูเข้ามานางก็หายไป เราจึงรีบไปทำกิจกรรมโดยไม่ได้เล่าอะไรให้รูมเมทฟังเพราะรีบ 

กลับมาคืนนั้นเอง เมทก็อาบน้ำนอนตามปกติ ส่วนเรากลัวคะ เลยอาบน้ำเปิดประตูเมทก็ขำกัน อาบน้ำเสร็จก็นอนคุยกัน เตียงในห้องจะเป็นเตียงเดี่ยวสามเตียง เราเอามาชิดกัน ของเราจะอยู่เตียงริมสุดติดห้องน้ำ เมทตรงกลางก็หลับไป เมทอีกคนปิดไฟ เริ่มละคะ นางมายืนจ้องเราทั้งคืน จ้องๆ  จนเราไม่ไหวละร้องไห้ใต้ผ้าห่ม ร้องหนักมาก จนตีสามเมทอีกคนตื่นมา เราเลยบอกว่าไม่ไหวแล้ว นอนไม่ได้ สรุปนอนคุยกันถึงเช้า วันนั้นกลายร่างเป็นแพนด้า 

ตอนเย็นด้วยความขี้เม้า นั่งคุยกะป้ายามใต้หอ เล่าเหตุการที่เกิดขึ้น นางก็ยิ้มหวานละบอกว่า โดนเข้าแล้วไงลูก คืนนั้นรูมเมทน่ารักมากคะ หนีกลับบ้านกันหมด เราเลยนั่งใต้หอเอาหมอนผ้าห่มมายันเช้า ละขึ้นไปอาบน้ำ  

คืนที่ 2 ทำอีก แต่โชคดีนั่งแค่ตี 1 เจอเพื่อนชวนไปนอนห้อง  รูมเมทไปเล่าให้ที่บ้านฟังเลยเอาน้ำมนต์จากวัดมาพรมทั่วห้อง กลับมานอนแต่ไม่ดีขึ้นคะ เหมือนมีคนจ้องทั้งคืน เช้าวันนั้นป้ารหัสโทมา บอกว่าขอไปอาบน้ำที่หอหน่อย น้ำหอนางไม่ไหล (นางอยู่หอติดกัน) 

นางก็มาอาบ ละอยู่ดี ๆ ก็ทักว่าห้องแปลกๆว่ะ เราก็เล่าเหตุการให้ฟัง ปังค่ะ!!!! นางทำหน้าแบบเวรละ ใช่แน่ๆ มีพี่คนนึงอยู่หอนี่แหละชั้นสูงๆ นางก็จำไม่ได้ว่าชั้นไหน พี่เค้านั่งมอไซต์กับแฟนแล้ววันนึงประสบอุบัติเหตุรถมอไซต์คว่ำ พี่ผู้ชายไม่เป็นไร แต่พี่เค้ารถที่ตามหลังมาเหยียบส่วนหน้านางเต็มๆ  นางเสียแรกๆ ของในห้องยังอยู่ เพราะยังคงอยู่กับงานไม่มีใครมาเก็บ กลางคืนเมทห้องพี่เค้านอนไม่ได้เลยเพราะมีเค้าหวงของมาก มาเข้าฝันบ้าง มาเดินอยู่ในห้องบ้าง จนเมทพี่เค้าต้องเอาผ้ายันมาติดทั้งประตูห้องละประตูระเบียง 

เราเลยหันไปดูมีผ้ายันจริงๆ แต่ที่ประตูระเบียงเหลือแต่กาวสองหน้า ผ้ายันหลุด !!! เวรแล้วไง  ป้ารหัสก็เล่าว่าพอเมทเอาผ้ายันมาติดพี่เค้าก็มาเข้าฝันเลยว่าจะเอาของในห้อง ปิดผ้ายันทำไมจะเข้าไป ป้ารหัสเล่าเสร็จแจ่มแจ้งเลยคะ เมทย้ายกลับไปอยู่บ้านเหลือแต่เรา เราเลยอยู่แต่ห้องเพื่อน ทุกครั้งที่เข้าไปเอาของหรืออาบน้ำ จะพาเพื่อนมาด้วยทุกครั้ง และเพื่อนคนนึงที่มีเซ้นส์ ก็บอกว่า เข้ามาทุกครั้งเหมือนมีคนมองทุกครั้งเลย   

มาต่อกัน อันนี้อีกห้องชั้นเดียวกัน …เรื่องของเรื่องคือเพื่อนอกหัก ห้องเพื่อนอยู่ตรงทางสามแพร่ง หรือระหว่างแยกนั้นเอง เพื่อนโดนแฟนทิ้ง ก็เลยชวนกันกินเบียร์ (อันนี้ไม่ควรอย่างยิ่งคะเพราะผิดกฏของหอ) 

กินกันประมาณ 4-5 คน เพื่อนๆ ในระแวกห้องนั้นแหละ นั่งกินนั่งคุยกันตามประสา จนประมาณตี 1 เราก็นอนเล่นโทศัพท์อยู่ข้างเตียง สักพักเราก็เหมือนมีคนมองอยู่ เราไม่ได้กินเบียร์กับเพื่อนนะ เดี๋ยวหาว่าเมาละเลาะเลือน เราก็เล่นโทศัพท์ไป อยู่ ๆ ไม่รู้คิดไง เอะใจเลยหันไปมอง ตรงหน้าต่างระเบียง มันจะเป็นบานกระจก หมุนได้ ห้องเพื่อนตอนนั้นไม่มีผ้าม่าน 

เราเห็นเรยเป็นเงาดำๆ แต่เหมือนเป็น ผู้ชาย จ้องมาที่เรา หน้าดุมาก เราเลยหลบตา ละแอบหันไปมองอีกก็ยังอยู่ตรงนั้นทำหน้าแบบเดิม เรากลัวจึงไม่มองละ อยากยืน ยืนไปเลย พอไม่มองรู้มั้ยคะ นางทำยังไง เงานั้นวนรอบห้อง วน ๆ หมุนไปรอบห้อง เราเริ่มน้ำตาไหล นอนน้ำตาไหลไม่หยุด กลัวมาก เพื่อนถามก็ไม่ตอบ ร้องอย่างเดียว นางวนรอบตรงที่เรานั่งกันอยู่ ร้องจนเราบอกเพื่อนกลับห้องกันเหอะ  หลังจากนั้นไม่กี่วันเราก็ไปขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง จึงสบายใจขึ้น
ยังมีคำบอกเล่าจากสมาชิกพันทิปอีกหลายคน ที่ได้เจอเรื่องราวหลอน ๆ ที่หอในของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ อย่าช้าไปลองอ่านกันดูเลยดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 11 

น้องเราก็เคยเจอค่ะ เมื่อปีที่แล้ว แต่อยู่หอ15 ชั้นบนๆ แถบนั้นติดยันต์เกือบทุกห้อง คืนนั้นน้องเรากลับห้องดึก เมทหลับแล้วทั้งคู่ แต่พอน้องเราจะนอน ปิดไฟปุ๊บ เมทคนนึงกรี๊ดดังมาก แล้วจ้องน้องเราตาแข็งเลย น้องเราเขย่าตัวเมท เรียกแล้วก็ไม่รู้สึกตัว น้องเราร้องไห้กลัวมากเลยรีบวิ่งลงมาบอกยาม เล่นเอาตกใจกันไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว รุ่งเช้าน้องเราถามเมทว่าเมื่อคืนเป็นอะไรกรี๊ดทำไม แต่เมทบอกว่าไม่ได้กรี๊ดไม่รู้เรื่องอะไรเลย ส่วนเมทอีกคนก็หลับไม่รู้เรื่อง แต่คนชั้นนั้นได้ยินเสียงกรี๊ดกันหลายคนเลย

ส่วนเราเองเคยเจอแบบผ่านแว้บๆหลายๆหอเลย แต่ที่แรงๆคือหอ 3-4

หอ 8-9 เคยเห็นเป็นเงาๆ เคยเดินผ่านห้องระแวกที่ติดยันต์ ขนลุกเลย

หอ 10 เคยแบบเสียงน้ำในห้องน้ำไหล เสียงคนเดินเคาะประตู

หอ 15 เห็นแบบว่าเป็นเงามายืนปลายเตียง

ส่วนหอ 1 เคยเข้าไป เจอสายน้ำเกลืออยู่ซอกตู้ แล้วรู้สึกสึกเหมือนมีอะไรบางอย่างเคาะออกมาจากในตู้

ทุกที่มีทั้งนั้นแหละอยู่ที่ว่าเค้าจะมาให้เราเห็นในรูปแบบไหน ใครจิตอ่อน ใครมีเซ้นส์ก็จะเห็นได้ง่ายกว่าคนจิตแข็ง ถ้าเจอก็แผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศลไปให้เค้า ส่วนใหญ่ที่เค้ามาให้เห็นเค้าแค่ต้องการความช่วยเหลือหรือขอส่วนบุญ เค้าไม่ทำร้ายอะไรเราหรอกนะ

ความคิดเห็นที่ 15

เราเคยเจอตอนอยู่หอ10 ค่ะ จำห้องไม่ได้ แต่ชั้นบนๆ ห้องกลางๆ เราอยู่ฝั่งริมอ่าง เมื่อก่อนจะมีต้นไม้ใหญ่ๆอยู่ แต่ตอนนี้ไม่รู้ยังมีอยู่อีกไหม เรานอนอยู่ แล้วรู้สึกตัวมาประมาณตี 2-3 ลืมตามาเห็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ตัวดำยืนอยู่ปลายเตียง เหมือนเขาพยายามดึงเราให้ตกจากเตียง เราพยายามต้านแรงไปสักพักแล้วไม่ไหวเลยพยายามเรียกรูมเมท เสียงก็ไม่ออก พยายามเรียกอยู่พักนึง จำได้เลยว่าผู้ชายคนนั้นพยายามดึงเราและกดให้เราหายใจไม่ออก ตอนนั้นกลัวสุดๆ แต่ก็สู้ค่ะ 

เรียกเมทไปสักพักเสียงก็ออกมาเอง พอเมทตื่นแล้วลุกไปเปิดไฟ จากนั้นก็มาจับตัวเรา ผู้ชายคนนั้นก็หายไปเลย คือเราเห็นทุกอย่าง จะว่าฝันก็ไม่ใช่ เมทบอกว่าได้ยินเสียงเราโวยวายเลยตื่น

เราก็เล่าทุกอย่างให้ฟังน่ะ พอผ่านไปสักพักก็นอนต่อ แต่คราวนี้นอนเปิดไฟ พอเริ่มจะเคลิ้มหลับ คราวนี้รูมเมทเราเริ่มโวยวายค่ะ ตอนนั้นตกใจมาก เราเลยรีบลุกไปจับตัวเขา ถามว่าเป็นอะไร นางบอกว่านางกำลังจะหลับ แล้วอยู่ ๆ ได้ยินเสียงคนคุยกันเต็มไปหมด เลยลืมตาขึ้นมา เห็นคนเยอะแยะไปหมดอยู่รอบเตียงเลย นางตกใจมาก เลยพยายามโวยวาย แล้วเราก็มาจับตัวนาง ทุกอย่างที่เห็นเลยหายไปหมด  สุดท้ายคืนนั้นก็มานอนเตียงเดียวกัน แล้วไม่ได้นอนต่อเลยทั้งคืนเลยค่ะ รอจนเช้าเราทั้งสองคนก็ไปตักบาตรที่ริมอ่าง ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ยังมีพระมาบิณฑบาตที่ริมอ่างอีกมั๊ยน่ะ นี่คือประสบการณ์ที่เจอแล้วไม่เคยลืมเลยค่ะ

อ่อหลังจากนั้นเราก็จะเจอผีอำบ่อยมาก ที่ห้องเดิมเลย โดนแบบวันเว้นวันก็ว่าได้ สุดท้ายทนไม่ไหว เล่าให้ที่บ้านฟัง พ่อเลยให้เอาข้าวสารที่วางไว้หน้าหิ้งพระที่บ้านมาไว้ที่หอ แล้วให้พูดว่า เราเอาข้าวสารเสกมาแล้วน่ะ แต่จะยังไม่โปรย ขอให้ต่างคนคนต่างอยู่ ไม่มากวนกัน แต่ถ้ายังไม่รบกวนกันอีกเราจะโปรยข้าวสาร จะไม่ให้อยู่ห้องนี้แล้ว ประมาณนี้ หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยเจอค่ะ อาจจะเจอแบบอำบ้าง แต่เราก็คิดซะว่าเราอาจพักผ่อนน้อยไปเอง

ความคิดเห็นที่ 17

ไอ้หย๋า ชั้นเดียวกันเลยกับที่เราเคยเจอ จริงๆ เราเป็นคนขี้กลัวผีมาก นานๆ เจอทีนึง แต่พอเจอทีไรเราต้องมึนไม่รู้ว่าเจอ มาสำนึกได้เอาตอนหลังตลอด ความกลัวมันดีเลย์ทุกที

ของเราเจอที่ชั้น 12 ตอนนั้นเราขึ้นไปหาเพื่อน เราถือของขึ้นลิฟต์มา ตอนนั้นเราซื้อของขวัญให้เพื่อนอีกคนเป็นตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ แล้วเราก็เดินกอดตุ๊กตาออกมาจากลิฟต์ ด้วยความเห่อของใหม่อ่ะ เราก็ก้มมองพิจารณาตุ๊กตา แล้วเหลือบๆ มองพื้น ทีนี้ตอนเดินออกมาจากลิฟต์ เราจำได้ว่าตอนนั้นเราเดินออกมาคนเดียว แล้วพอกำลังจะก้าวพ้นประตูห้องลิฟต์ไป จู่ๆ ก็มีนักศึกษาผู้หญิงคนนึงมาเดินอยู่ด้านหน้าเรา (ตอนนั้นเราไม่ทันคิดอะไร มัวแต่มองตุ๊กตา) เราก็เหลือบมองบริเวณเข็มขัดเค้าอ่ะ คือเค้าอยู่ในรัศมีสายตาเรา เราก็เดินตามเค้าไป เหมือนให้เค้านำทางแหละเพราะเรามัวแต่ก้มมองของในมืออยู่ เค้าก็เลี้ยวไปทางซ้ายมือ เราก็เลี้ยวตาม (เราจะไปหาเพื่อนที่ห้อง 1) เราเดินตามไปจนกระทั่งถึงทางแยกอ่ะ ที่จะแยกไปห้อง 1 หรือห้อง 23 ซ้ายขวา ถึงทางแยกปุ๊ป เราก็เอะใจขึ้นมา “อ้าว…คนที่นำหน้าเราเมื่อกี้หายไปไหนแล้วหว่า”

พอเงยหน้าขึ้นมองไปทางห้อง 1 ก็เงียบกริ๊บ ไม่มีใครซักคน มองไปอีกทางก็เงียบกริ๊บเหมือนกัน คือมันเป็นช่วงเวลาแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น เราเดินตามเขาติดๆ ตามแบบก้มหน้าอยู่ก็ยังเห็นเค้าในสายตาอ่ะ เพราะงั้นไม่มีทางที่เค้าจะเปิดประตูห้องไหนได้เร็วขนาดที่เรามองไม่ทันแน่ๆ

วินาทีนั้นสำนึกขึ้นมาได้…ชิบเป้งล่ะ เหมือนจะเจอผี ก็เดินตัวแข็งเร็วๆ ไปเคาะห้องเพื่อน กลัวก็กลัว ไม่กล้ากลัวก็อีกเรื่อง (คิดว่าถ้าตัวเองทำท่ากลัวแล้วจะโดนผีหลอก) พอเพื่อนเปิดประตูก็วิ่งหน้าตั้งเข้าห้อง กว่าจะกล้าออกมาก็นานเลย

ป.ล. เราเคยเอายันต์แปะหน้าประตูห้อง แล้วลืมเอาออกมั้ง อยู่ชั้นเก้า ใครเจอยันต์แปะห้องที่ชั้นเก้าอย่าตกใจนะ อาจจะเป็นยันต์ของห้องเราก็ได้ ไม่มีอะไรหรอก ยันต์ได้มาตอนไปกินเจ แปะไว้เพื่อความอุ่นใจไปงั้นแหละ 

ความคิดเห็นที่ 27

เคยอยู่ชั้น12 ตอนหอเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆเลย แล้วก็มีข่าวลือว่ามีคนถูกข่มขืน แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงรึปล่าว ตอนนั้นไปพักวันแรกๆ เพื่อนเมทคณะอื่นยังไม่มา ต้องนอนคนเดียว บรรยากาศเงียบๆวังเวงมาก เพราะยังไม่เปิดเทอม แต่เคยไปนั่งเล่นห้องเพื่อนที่หอ 3 4 อันนั้นน่ากลัวของจริงเลย

ที่มากระทู้พันทิปสมาชิกหมายเลข 2421884

Previous articleผีมอญยึดร่าง ยายพายเรือไปคนเดียว แต่ตอนกลับ…ใครมากับยาย
Next articleคุณไสยของอวิชชามนต์ดำ มันไม่ใช่พระ มันเป็นอะไรไม่รู้