เสน่ห์หา มากับกูเหอะ

เสน่ห์หา
เสน่ห์หา

อยากเล่าเรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจมากๆครับ เรื่องนี้มันผ่านมา 14 ปีได้ ผมเรียนที่อุตรดิตถ์ เลยค่อนข้างรู้จักสถานที่อะไรๆต่างๆดี แต่บ้านอยู่สุโขทัย แล้วเด็กสุโขทัยก็ไปเป็นตัวแม่ๆตัวพ่อๆอยู่ที่นั้นกันเยอะครับ สมัยก่อนต้องเรียกว่า เด็กเสี่ยครับ จะมีกลุ่มผู้หญิง กลุ่มนี้เค้าก็รู้จักกับผมดี ขอสมมุติชื่อ ผมจะแทนตัวเองว่าเรา หรือ ผม มีพี่ฟ้า ที่เป็นเจ้าของเรื่อง มีพี่เทาเป็นเพื่อนพี่ฟ้า และคนอื่นๆครับ

ต้องบอกว่าสมัยนั้น การดูหมอ ทำเสน่ห์เป็นอะไรที่ฮิตมากๆในหมู่พวกผม ต้องบอกว่าผมเป็นกลุ่มเกย์กลุ่มกระเทย และชะนีป่า แต่ละคนก็เสาะหาว่าที่ไหนดีที่ไหนดัง ตัวผมเองก็ไปกับเค้าเช่นกัน โดยตอนนั้นมีเพื่อนชื่อ อีชาย มันไปทำแป้งเสน่ห์มา คือแป้งนี้ ใช้ทาแล้วเรียกชื้อผู้ชายก็จะได้จิกกินกันเป็นไก่เลย สนุกสนานกันไป แต่ด้วยชีวิตวัยรุ่นแน่นอน วัยรุ่น เพลงเศร้า ความรัก มันขอคู่กันจริงๆ อยากมีแฟน อยากได้คนนั้นคนนี้ แต่ละคนก็พยายามไม่ได้ด้วยเลห์ก็ได้ด้วยกล ถ้าด้วยกลยังไม่ได้ก็ต้องพึ่งมนต์คาถา  

ตอนนั้นผมตัดสินใจไปดูดวงกับพวกพี่ๆก่อนครับ มีแก๊งกระเทยชะนีไปดูด้วยกัน ขอแทนชื่อหมอดูด้วยว่า พี่แดงนะครับ พี่แดงเป็นหมอดูวัยทอง แต่บอกเลยว่า นางขาวสวยมาก ผิวพรรณดี ผมยาวมาก ทั้งๆที่แก่มากแล้ว ตอนนั้นอายุผม 17 ปี ไปกะรุ่นพี่ 20 กะเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน ไปดูดวง ก็ดูกันทีละคน

พี่แดงก็ให้ผมเลือกไพ่ ตอนนั้น ผมขอเล่าแบบเปิดเผยว่า  พี่แดงทำนายว่า มีโอกาศจะได้คบกะคนต่างชาตินะ ซึ้งปัจจุบันนี้ผมได้คบจริงแต่เลิกกันแล้ว บอกว่าจะได้ไปเมืองนอกตอนแก่ อันนี้ต้องรอดูต่อไป ที่ผมจำได้และขนลุกมากคือพี่แดงทักมาว่า “น้องอยากให้พ่อกลับมาไหม ถ้าอยาก เอารูปพ่อที่เห็นแววตา เส้นผม วันเดือนปีเกิดเวลาตกฝาก มาให้พี่นะ พี่จะช่วยแม่น้อง พี่สงสาร” นี้คือประโยคสุดท้ายก่อนที่การดูดวงของเราจะเสร็จลง เราไม่พูดอะไร ได้แต่คิดในใจว่า แม่นอะไรขนาดนั้นวะ เพราะพ่อเราติดเมียน้อยมาก ในตอนนนั้น มันคือปัญหาครอบครัวของเราจริงๆ แล้วเพื่อนๆก็ทยอยเข้ามาดูกับพี่แดงต่อ ซึ้ง ทุกคนพูดเสียงเดียวกันหมดว่าแม่นมากๆ แต่ตอนนั้นก็ยังไม่มีใครทำเสน่ห์ 

จนอีกเดือนต่อมาเราก็ไปดูดวงอีก พี่แดงถามถึงพ่อกับแม่เรา เราก็ตอบว่าไม่ทำละครับพี่แดง ให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ แต่ผมอยากมาทำเสน่ห์เองมากกว่า อยากให้พี่ทำให้ผมมีเสน่ห์ ผมชอบคนๆนึงมาก พี่แดงเลยถามว่าอยากให้พี่ทำให้แบบไหน เอาแบบระบุตัวเลยหรือ เราจะเอาแบบไปเลือกเอาเอง เราคิดว่า ทำแบบไปเลือกเอาเองดีกว่า พี่แดงเอาเส้นผมผมไป วันเดือนปีเกิด รูปถ่าย พี่แดงบอกว่าพี่ขอเวลาทำพิธีสักสามสี่วันพระ แล้วมาอีกที่ตามวันนัดพี่จะลงนะหน้าทองให้ด้วย พร้อมลงเสน่ห์ และสอนวิธีการทำเสน่ห์ให้ด้วย 

เราก็รอ ช่วงที่พี่แดงทำพิธีให้เรา เป็นช่วงที่เราไม่รู้จะเรียกว่ามโนหรืออะไรดีนะ มันคือการมองเห็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็น ผีนั้นเอง สายแว๊นซ์ ไปไหนมาไหนมอไซต์ครับ พาเพื่อนไปหาเสี่ยก็เอามอไซต์พาไป ไปผับไปบาร์กันสนุกสนานมากค ผ่านต้นไม้ใหญ่ ก็ยังเห็นเงาผีอะไรแบบนี้บ้าง คือ แว๊ปๆตลอด มีครั้งนึง เห็นเจ้าที่ตัวใหญ่มากๆ ขาวๆนั่งอยู่ เรางี้ รีบบิดมอไซต์เลย กลัว 

พอกำหนดถึง ไปหาพี่แดง ด้วยกระบวนการและอะไรๆก็ตามวันนั้น เราทำพิธีจนเสร็จจริง ทั้งลงนะ ทำเสน่ห์ และพี่แดงสอนวิธีทำเสน่ห์ เพื่อไปใช้ตามที่เราประสงค์ โดยพี่แดงกำชับว่า ทำแล้วเรียกชื่อใครห้ามคนอื่นกินน้ำนั้น และ เรื่องมันยังไม่จบง่ายๆ น้ำแก้วนั้นที่ชั้นให้เธอดื่มมันจะทำให้เธอรักชั้น ความหวังจริงๆ 

ผมทำใส่คนที่ผมแอบชอบมานาน ซึ้งเค้าเป็นชายแท้ อาทิตย์ถัดมา เค้ามานอนบ้านผม ซึ้งมันคืออะไรที่เกิดคาดจริงๆ ว่าชายแท้จะมานอนกับเราที่เป็นเกย์ เราแบบ พี่แดงได้ผลจริงๆมายกอด มันฟินอย่างบอกไม่ถูกกับการที่เราสมหวังกับคนที่เราชอบถึงจะทำไม่ถูกต้องก็เถอะ ผมทำเสน่ห์นี้ใส่เค้าอยู่เรื่อยๆ ตอนนั้นเราไปไหนมาไหนกันบ่อยมาก 

จนช่วงปิดเทอม ผมได้ไปติวที่เชียงใหม่ เพื่อที่จะสอบโตวต้าเข้า มช. ผมเจอน้องคนนึงที่แอบชอบ ผมจึงทำเสน่ห์ใส่เค้าอีก ซึ้งเค้าก็เป็นชายแท้ๆ แต่ไม่มีอะไรที่จะไม่ผิดพลาด บังเอิญว่าแก้วเหล้านั้นที่ผมทำให้กับน้อง เอ นามสมมุติ แต่น้องบีดันเอาไปกินแทน เรื่องมันจึงได้เกิด 

น้องทั้งสองคนอาละวาดใส่กัน เค้าเริ่มต่อยกัน ผมเริ่มสับสนบวกกับความเมา ผมวิ่งไปที่ระเบียง แล้วจะกระโดดตึกลงมาจากชั้น 6 ต้องบอกว่า โรงแรมที่ผมไปพักก็มีผีเยอะด้วย เด็กที่ไปติวที่นั้นจะรู้ดีว่าชื่อโรงแรมอะไร เพราะเจอกันแทบทุกคน 

ต่อครับ ผมจะกระโดดตึกลงมา เพื่อนๆบอกว่า แรงเยอะมาก แก๊งกระเทยต่างพยายามดึงร่างของผมลงจากระเบียงลากเอาไปขังไว้ในห้องพร้อมกับมีคนเฝ้า จนผมเมาหลับไป ตื่นขึ้นมาในสภาพที่เรียกว่า นี้หรือคน ผมถามเพื่อนๆว่าเกิดอะไรขึ้น เพื่อนก็เล่าว่า น้องเอกะบีอยู่ๆก็ต่อยกัน ไม่มีเหตุผล แล้วอยู่ๆก็วิ่งไปจะฆ่าตัวตาย พวกกูก็เลยลากมาไว้ที่ห้อง จนหลับไป เราก็มานั่งเรียบเรียงเหตุการณ์ว่ามันเกิดอะไรขึ้น จึงได้รู้ว่า มีการสลับแก้วเกิดขึ้น 

ครับใช่ ผมยังไม่หยุดที่จะทำเสน่ห์ ด้วยความที่ ผมอยากได้น้องเค้ามาก เรียกง่ายๆ ชั่วอะไรเบอร์นั้น ทำอีกจนได้ไปเที่ยวกะน้องเค้าลัลลาๆกันไป ไปนอนด้วย เที่ยว ดื่มเหล้ากัน กินเบียร์กันที่คูเมืองเชียงใหม่ บอกเลยว่า มันฟินมากตอนนั้น ถึงขนาดเกือบจะตายมาแล้วก็ยังไม่หยุดนะ  แต่เมื่อการติวซัมเมอร์ใกล้จะจบ ผมก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ อยู่กะเพื่อนๆพี่ๆเหมือนเดิม กลับมาคนที่น่าจะเรียกว่าแฟนหรือเปล่า ที่ผมทำเสน่ห์ใส่เค้า แต่แล้วไม่มีอะไรที่ไม่เสือมครับ พี่แดงบอกว่า ของแบบนี้เสื่อมได้นะ น้องต้องมาต่อเสน่ห์กับพี่อีก แต่เราไม่ได้ไป ครบปี เค้าคนนั้นก็จากไปคบกับผู้หญิงจริงๆที่มีนมและมดลูก ผมก็ไปดุดวงอะไรๆตามปกติ ไม่ทำแล้ว น่าจะเพราะไม่มีตัง แล้วตอนนั้นเพื่อนๆที่มีเสี่ยมันก็ไม่ค่อยมีใครจะมีตังกันแล้ว แต่เรื่องที่พีคที่สุดมันกำลังจะเกิดขึ้น

พี่ฟ้า กับ พี่เทา ตอนนั้นผมจะสนิทกับพี่เทามากกว่า คือไปเป็นเพื่อนแกเวลาไปหาเสี่ยไรแบบนั้น ต้องบอกว่ามันไม่ใช้สิ่งที่ดีนะครับ แต่วัยรุ่นวัยคะนองตอนนั้น ทำอะไรแล้วได้ตังกินเหล้าได้ตังซื้อเสื้อผ้าก็ทำหมด พี่เค้าก็จะแบ่งตังให้บ้าง เราก็พาเค้าไปนี้แหละ พี่ฟ้าเค้ามีแฟนอยู่แล้ว ส่วนพี่เทาจะไม่ค่อยมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แล้วออกแนวเป็นเจ้าแม่ๆ ชะนีน้อยจะยกมือไหว้กันสะมาก ด้วยความตัวแม่หรืออะไรก็แล้วแต่ ……….เรื่องมันกำลังจะเกิด

พี่ฟ้า แกมีแฟนอยู่แล้วคนหนึ่ง แต่ด้วยความที่ว่าแฟนพี่ฟ้าเจ้าชู้มาก พี่เทาเลยพาพี่ฟ้าไปหาพี่แดงแม่หมอของเรา ตอนนั้นต้องบอกว่า พี่แดงฮอตมากๆมีลูกศิษย์ลูกหาเยอะครับ เพราะแกดูดวงแม่นมาก ทำเสน่ห์ นะหน้าทองก็เป๊ะเวอร์ พวกเด็กเสี่ยจะชอบไปทำนะหน้าทองกัน พี่เทาเลยพาพี่ฟ้าไปลงนะหน้าทองก่อน ตอนแรกที่ฟ้าแกเป็นเหมือนผมนี้แหละ ช่วงทำพิธี คือ เห็นผี เห็นเงา ตามทางแยก โดยเฉพาะตรงต้นโพธิ์ใหญ่ที่ถนนเส้นหนึ่งในอุตรดิตถ์ คนอุตรดิตถ์อาจจะรู้ดีนะครับว่าผมหมายถึงตรงไหน 

พี่ฟ้าจะเห็นผีบ่อยมาก ส่วนพี่เทาก็ไม่อะไร เค้าก็มาเล่าให้พวกเราฟังว่า พี่เนี่ยพาพี่ฟ้าไปหาพี่แดงมา เห็นมันบอกว่า เห็นผีอยู่บ่อยๆ ซึ้งเราก็เล่าว่า ตอนนั้นเราก็เจอเหมือนกัน แต่ตอนนี้ ของหลุดหมดแล้วนะพี่ ไม่ได้ไปต่อของแล้ว ขี้เกียจ พี่เทาก็ถามว่าผลมันเป็นไงอะไรยังไง เราก็เล่าๆๆไป พี่เทาแกเป็นคนสวย มีผู้ชายมากหน้าหลายตา เลยไม่จำเป็นต้องทำอะไรแบบนี้ จนวันหนึ่ง พี่ฟ้าเค้าก็ทำเสน่ห์ใส่แฟนเค้า แต่ปรากฎว่าแฟนก็ยังไม่หายเจ้าชู้ แต่ก็ยังรักกันดีอยู่

ความเจ้าชู้ของแฟนพี่ฟ้า สมมุติพี่แกชื่อดำนะครับ พี่ดำแกเป็นคนที่มีกิ๊กเยอะมาก แต่เค้าก็รักพี่ฟ้านะ แต่ด้วยความเจ้าชู้ พี่ฟ้าพี่เทากับแก๊งก็ได้ออกโรงพากันไปตบชะนีน้อยใหญ่ที่มากิ๊กกะพี่ดำ จนสุดท้าย พี่ฟ้าทนไม่ไหว เลยไปขอให้พี่แดงทำเสน่ห์แบบผูกดวง

พิธีกรรมนี้ใช้เวลาประมาณ 3 วันพระ ตามที่ผมเคยเล่าด้านบนไป พี่ฟ้าเตรียมของเข้าพิธีครบถ้วนทุกอย่าง ระหว่างนั้นต้องบอกเลยว่า พี่ฟ้าเจอสิ่งที่ไม่คาดฝันต่างๆมากมาย ทั้งในฝัน ทั้งเงาดำๆตามทาง พี่ฟ้าก็มาบอกว่า เนี่ยกูเห็นผีเป็นว่าเล่นเลย หนักกว่าแต่ก่อน แล้วเป็นผีผู้หญิงด้วย พี่เทาเลยบอกให้แกไปทำบุญให้ พวกเราก็รวมตัวกันพาพี่ฟ้าไปทำบุญที่วัด เค้าก็มีชุดสังคทานไว้ให้ เราก็หยอดตู้ไป พระก็พรมน้ำมนต์ แต่ผมรู้สึกได้เลยครับว่า พระมองมาที่พวกเราแปลกๆ ตอนนั้นบรรยากาศมันไม่ดีเลยครับ ท้องฟ้ามันหม่นๆ พวกเราก็ทำบุญ แต่ในใจผมคิดว่ามันมีอะไรแปลกๆ เราก็ไม่พูดออกไป เพราะคิดว่ามาทำบุญอยากให้พี่แกสบายใจมากกว่า

วันรุ่งขึ้น พี่ฟ้าก็มาเล่าให้พี่เทาว่า เมือคืนฝันเห็นผู้หญิง มายืนอยู่ที่ต้นโพธิ์ ตรงทางสามแยก ยืนอยู่นาน เราก็มองไปแล้วตื่น พี่เทาก็เอามาเล่าให้เราฟัง เราก็คิดว่า คงจะเป็นเพราะช่วงลงของ ของพี่แดงละมั้ง เลยทำให้มีสัมผัสด้านนี้โดยที่ไม่ได้คิดว่ามันจะมีอะไร เราก็บอกพี่เทาไปว่าตอนเราทำเราก็เจอแบบนี้ แต่ไม่หนักเท่าของพี่ฟ้า เราแค่เห็นประปรายไม่มาตามถึงในฝัน แล้วจะเป็นอารมณ์แบบเห็นสัมภเวสี ต่างๆมากกว่า แต่ พี่ฟ้า เห็นผีผู้หญิงคนนี้ตลอดๆ

วันนั้นช่วงค่ำ เรามีนัดพาเพื่อนไปหาเสี่ย ตอนหัวค่ำเราก็นัดกินข้าวกัน ก็มีโอกาศได้เจอพี่ฟ้า อยู่กันครบพร้อมหน้าพร้อมตา พี่ฟ้ามาในสภาพที่แบบว่าอิดโรยมาก ในใจเราก็คิดว่า เฮ้ย แล้วจะไปทำงานไหวป่ะเนีย แต่ก็ไม่มีใครพูดอะไร พอตกดึกพวกเราก็ทำงานเสร็จก็ออกไปเที่ยวผับกันสนุกสนาน แต่พี่ฟ้าไม่มา ก็ไม่มีใครถามถึง เพราะคิดว่าคงจะเหนื่อย

ครบกำหนดครับ พี่แดงนัดพี่ฟ้าไปรับของแล้วลงนะหน้าทองเพิ่มให้ พี่ฟ้าก็ไปกับพี่เทาครับ เราไม่ได้ไปด้วย พี่แดงเค้าก็บอกว่าตอนนี้พี่ทำเสน่ห์ พี่ผูกดวงให้แล้วนะ ไม่ต้องคิดมาก เดียวแฟนน้องจะกลับมา แล้วไม่ต้องกังวล พิธีกรรมที่พี่ทำนี้ เป็นพิธีสายพุทธ ใช้พลังพุทธคุณ

ก็วันนั้น พี่ฟ้าก็ไปรับของ ทำพิธีต่างๆตามที่พี่แดงทำให้ที่สำนัก วันนั้นต้องบอกว่า มันไม่ใช้วันที่ดีเลย คือทุกอย่างมันติดขัดไปหมด แต่ด้วยกรรมใครกรรมมัน พี่ฟ้าก็ไปถึงสำนักพี่แดงก็บรรจงลงนะหน้าทองให้ก่อน พร้อมกับบริกรรมคาถาต่างๆเกี่ยวกับศาสตร์การทำเสน่ห์ยาแฝด คือจากที่ผมฟังจากที่พี่เทาเล่าให้ฟัง อยู่ๆก็มีลมพัดแรงมาก ท้องฟ้าครึ้มๆ คือบรรยากาศน่ากลัว พี่ฟ้าก็ได้ทำเสน่ห์ใส่พี่ดำเรียบร้อย

พอพี่ฟ้ากลับถึงบ้าน ก็รู้สึกเหมือนจะเป็นไข้ตลอดเวลา หนักตัวไปหมด พี่เทาก็บอกว่า คงเป็นเพราะแกไปทำเสน่ห์มาละมั้ง  ทนหน่อยนะเพื่อผู้ชาย หลักจากนั้นพี่เทาก็เล่าต่อว่า พี่ฟ้าเริ่มลอยๆเบลอๆอยู่เกือบๆ 2 – 3 วัน แล้วเหตุที่ไม่คาดฝันมันก็เกิดขึ้น

พี่ดำแว๊นซ์มอไซต์แหกโค้กตายตรงต้นโพธิ์ คาที่ ในวันที่ 3 หลังจากที่พี่ฟ้าทำเสน่ห์ใส่พี่ดำ นั่นทำให้พี่ฟ้าสติหลุด ตอนนั้นพี่เทาบอกว่า พี่ฟ้าแทบเป็นบ้าจะฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเองต่างๆนาๆ ร้องไห้ไม่หยุด จนวันเผา รู้สึกเก็บไว้แค่ 2 วัน เพราะเป็นผีตายโหง คนทางเหนือเค้าจะไม่เอาไว้นาน 

พี่ฟ้าร้องไห้แทบสติแตก ตอนนั้นพี่ฟ้าไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทำไมพี่ดำถึงตายทั้งๆที่พี่ดำเป็นพวกนักเลงมอไซต์ไม่น่าจะมาตายง่ายๆแบบนี้ เพราะถนนเส้นนั้นก็ไม่น่าจะขับรถเร็วอะไร แล้วก็ไม่ได้แข่งรถอะไรกับใคร ทำไมถึงมาจากไปแบบนี้ พี่เทากับพวกเพื่อนๆก็พากันปลอบพี่ฟ้าครับ พี่ฟ้าเก็บตัวอยู่เกือบเดือนครับ เพื่อนๆทุกคนเป็นห่วงมากๆ แต่กลุ่มผมกลุ่มชะนีน้อยอะไรก็ไม่ได้อะไรกัน ก็แค่คิดว่า พี่ดำแกตายเพราะอุบัติเหตุธรรมดา แล้วส่วนตัวผมก็ลืมๆเรื่องที่ทำเสน่ห์กับพี่แดงไปแล้วด้วย เลยไม่ติดใจอะไร

จนสุดท้าย พวกพี่ๆเค้าก็ทนไม่ได้ที่เห็นเพื่อนตัวเองต้องมาเป็นแบบนี้ วันๆเอาแต่ร้องไห้ คิดมาก พี่เทาเลยนำเอาวันเดือนปีเกิดของพี่ฟ้า และ พี่ดำ ไปให้พ่อปู่คเณศดูดวงให้ ตอนที่จะไปดูดวง พี่ฟ้าผ่านทางต้นโพธิ์ พี่ฟ้าบอกว่าพี่เห็นเงาดำๆคล้ายผู้หญิงอยู่แถวๆนั้น แต่ก็ไม่ได้อะไร เพราะต้องรีบไปสำนักพ่อปู่ เพื่อที่จะดูดวง ตอนนั้นต้องเข้าใจนะว่า ทุกอย่างมันแย่ไปหมด พวกพี่ๆเค้าก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยเพื่อนจากเหตุการณ์นั้น พอไปถึงสำนักพ่อปู่ คำแรกที่พ่อปู่ทักพี่เทา

ในดวงนี้ ผู้ชายตายไปแล้วนะ แล้วดวงวิญญาณยังไม่ได้ไปไหน เหมือนจะโดนมนต์คาถาอะไรสักอย่างเอาไว้ แล้วพอพูดถึงดวงพี่ฟ้า ดวงพี่ฟ้าก็อยู่ในช่วงที่แย่ที่สุด แต่พ่อปู่เน้นที่ดวงพี่ดำมากกว่า สุดท้ายพ่อปูบอกว่า มันมีอะไรที่ไม่ดีมากๆ ขอเวลานั่งสมาธิ แล้วให้พวกพี่ๆมาใหม่อาทิตย์หน้า พี่เทาก็เลยดูดวงต่อ ก็ปกติดี 

คือวันนั้นพ่อปูทักว่า ช่วยเหลือคนอื่นได้แต่อย่าลืมรักษาตัวเองให้รอด พ่อปูเลยมัดข้อมือให้พี่ฟ้าแล้วบอกว่าให้ไปไหว้หลวงพ่อเพชรพร้อมหาพระเครื่องมาใส่ที่คอ พร้อมกับบอกให้พี่เทาไปบอกพี่ฟ้าด้วยให้ใส่พระเครื่องเพื่อป้องกันสิ่งที่ไม่ดี คนอุตรดิตถ์ทุกคนจะทราบดีว่าหลวงพ่อเพรชนั้นศักดิ์สิทธิ์มากๆ ในส่วนตัวผมเองก็เคยประสบพบเจอกับปาฏิหาริย์ด้วยตนเอง แล้วคุณยายผมก็เคยครับ เดียวถ้ามีโอกาศจะมาเล่าต่อให้ฟังในกระทู้หน้าๆ

พี่เทากลับมาถึงหอพี่ฟ้า พี่เทาเอาพระเครื่องที่บูชามาให้พี่ฟ้าใส่ แล้วนางก็เก็บตังปรายทางอะไรแบบนั้น แอบมีงกนิดนึง พี่ฟ้าก็ถามว่าพวกแกไปทำอะไรกันมา พี่เทาก็เล่าว่า เอาดวงแกกะดำไปดูที่สำนักพ่อปูมานะ เรื่องมัน…..ตามที่ผมเล่าข้างต้น…… พี่ฟ้าก็บอกว่า ถ้าไปคราวหน้าชั้นขอไปด้วยละกัน พี่เทาก็บอกว่าอาทิตย์หน้าพ่อปู่นัดไว้ 

ระหว่างอาทิตย์ พี่ฟ้าก็ยังคงเป็นคนเหม่อลอยเหมือนเดิมครับ ถึงแม้จะใส่พระแต่ก็ดีขึ้น พี่ฟ้าจะเล่าให้พี่เทาเสมอว่า พี่ฟ้าฝันว่า พี่ดำอยู่กับผู้หญิงอื่น แต่ไม่เต็มใจจะอยู่ด้วย แล้วมาขอความช่วยเหลือ บอกว่าช่วยกูด้วยๆ กูอยากกลับบ้าน แล้วพี่ฟ้าก็จะสดุ้งตื่นอยู่ตลอด จนสภาพพี่ฟ้าจากคนที่สวยๆเป็นตัวแม่มีเด็กๆชะนีน้อย มีเสี่ยให้ตัง ตอนนี้ต้องพักอยู่แต่หอ ให้พี่เทาดูแล แต่เพื่อนอะครับ ก็ไม่ทิ้งกัน

จนวันที่พ่อปูนัดมาถึง…ทุกอย่างเงียบสงบมากๆที่สำนักพ่อปู่ ท้องฟ้าอึมครึมไปหมด พี่ฟ้าไปกับพี่เทาแค่สองคน สภาพพี่ฟ้าตอนนั้นคือบอกเลยว่า ผอมลง หน้าซีด ไม่สวยเลย พ่อปูเห็นก็บอกว่า มาแล้วก็นั่งลงก่อนนะ ไหว้พระที่โต๊ะหมู่ก่อน หยิบธูปเทียนไปเด็ดดอกไม้ตรงหน้าบ้านพ่อมา คนละ 5 ดอก พี่เทาก็เดินไปเด็ดดอกพุทธสีขาวนวลมาช่อละ 5 ดอก ที่หน้าบ้านพ่อปู่มาให้พี่ฟ้าด้วย พ่อปู่บอกว่า เรื่องนี้ มันต้องแก้ไขกันยาวเลย พ่อสงสารเอ็งแต่พวกเอ็งมันหาเรื่องกันเองแท้ๆ ทุกอย่างที่ทำเป็นการก่อเวรก่อกรรมกันจริงๆ

พี่ฟ้าได้แต่นั่งเงียบอยู่ข้างๆพี่เทา พี่เทาถามพ่อปู่ว่าแล้วเราจะแก้ไขอะไรได้บ้างไหมค่ะ แล้วเรื่องทั้งหมดมันคืออะไร

พ่อปู่หลับตาลงก่อนที่น้ำเสียงจะเปลี่ยนไปเป็นน้ำเสียงที่นุ่มนวลฟังสบาย ข้าสงสาร ข้าจะช่วย เจ้านั้นทำเสน่ห์ใส่ชายผู้นั้นใช้ไหม เจ้ารู้ไหมว่า เค้าไปไหนไม่ได้ ผีตายโหงที่มันเลี้ยงเอาไว้ทำเสน่ห์ทำพิธีไสยมืดมนต์ดำ มันเอาคนรักเจ้าไปอยู่ด้วย มันถูกใจคนนี้ รู้ไหมว่ามันบาปเหลือเกิน ตอนนี้ ชายคนนั้นยังวนเวียนที่ต้นโพธิ์ บ้างก็ต้องตามไปอยู่ที่สำนักกับมัน อีผีตายโหง มันอยากได้ของๆเจ้า มันเอาไปแล้ว ข้าอยากช่วยเหลือเกิน แต่ชายผู้นั้นยังไม่ถึงที่ตายหลอกนะ อายุไขมันยังอีกนาน จะต้องแก้ไข เรื่องทั้งหมดจะต้องแก้ไข

พ่อปู่ลืมตาขึ้น นำเสียงกลับมาเป็นปกติ พ่อปู่บอกว่าเอ็งรู้แล้วใช่ไหม  พี่ฟ้าได้แต่นั้งนิ่งน้ำตาไหลออกมาตลอดเวลา พี่เทาจึงถามว่า แล้วจะพอช่วยเหลือดำได้อย่างไรบ้างค่ะ พ่อปูหลับตาลงอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ได้พูดหรืออะไร พ่อปูหลับตาลงไปพักใหญ่ ลมพัดท้องฟ้ามืดครึ้ม แล้วพ่อปู่ก็ลืมตาขึ้น

พ่อปู่ถามก่อนหน้าได้ไปเชิญวิญญาณที่ต้นโพธิ์กลับบ้านหรือยัง พี่ฟ้าก็ตอบว่า นิมนต์พระเชิญแล้วค่ะ พ่อปูบอกว่า ที่แฟนเอ็งไปไหนไม่ได้เพราะผีตายโหงมันจะเอาไปอยู่ด้วย มันคงไม่เหมือนในหนังในละครหลอกนะที่ข้าจะมาจับผีลงหม้อ ทุกอย่างคือเวรกรรม กรรมดีคือกรรมดี กรรมชั่วกรรมเลว ก็ต้องรับกันไปแล้วแต่การกระทำ เอ็งเป็นคนก่อ เอ็งก็ต้องเป็นคนแก้ เอ็งเรียนหนังสืออยู่ใช่ไหม ใกล้จะปิดเทอมหรือยัง พี่ฟ้าก็ตอบว่า อีกไม่กี่อาทิตย์เองค่ะ 

พ่อปู่จึงบอกว่า เอ็งไปบวชชีพรามณ์ ถือศีลให้ได้ครบ 3 วันพระ หรือมากกว่านั้น จนกว่าเอ็งจะคิดว่าแฟนเอ็งได้เป็นอิสระได้ไปอยู่ในที่ที่ควรจะอยู่ และระหว่างนั้นให้เอ็งอุทิศผลบุญไปยังแฟนเอ็งกับผีตายโหงตนนั้น กรวดน้ำให้พระแม่ธรณีเป็นพยาน สวดมนต์ เดี๋ยวข้าจะเอาหนังสือสวดมนต์ให้เอ็ง เอ็งต้องทำให้ได้ทุกวัน โดยเฉพาะวันพระเอ็งต้องพยายามแผ่ผลบุญในการบวชชีพรามณ์ถือศีลนี้ไปให้ถึง แล้วอธิฐานให้ปล่อยแฟนเอ็งไป หลังจากนั้นเอ็งต้องตักบาตทุกๆวันพระ วันโกนให้แฟนเอ็งไปตลอดชีวิต แฟนเอ็งจริงแล้วกว่าจะถึงฆาตยังอีกหลายสิปปีเลย แล้วของที่เอ็งไปทำมาติดตัวเองมันเป็นไสย์ศาสตร์ มันไม่ดีนะรู้ไหม อะไรๆก็ไม่ดีเท่าการกราบไหว้พระหรอก กลับบ้านไปเองไปเอาผ้าถุงแม่มาครอบหัวสะ กราบขอขมาพ่อแม่ แล้วก็ไปกราบขอขมาพ่อแม่แฟนเอ็งด้วย

พี่ฟ้านั้งนิ่งน้ำตาไหลพราก พี่เทาได้แต่เอามือกอดปลอบใจ พ่อปูจึงอาบน้ำมนต์ให้พี่ฟ้ากับพี่เทาแล้วผูกข้อมือให้พี่ฟ้า

กลับมาจากสำนักพ่อปู่ พี่เทาไปเป็นเพื่อนพี่ฟ้าทำการขอขมาพ่อแม่ เอาผ้าถุงครอบหัว แล้วพาไปกราบขมาพ่อแม่พี่ดำด้วย พ่อแม่พี่ดำก็งง แล้วพี่ฟ้าบอกว่าจะบวชชีพรามณ์ให้กับพี่ดำตลอดช่วงที่ปิดเทอม พ่อแม่พี่ดำก็ร้องไห้ บอกว่า อายุมันยังน้อยไม่น่ามารีบตายเลย แต่พ่อแม่พี่ดำไม่รู้เรื่องนี้นะครับ คิดว่าเป็นแค่อุบัติเหตุธรรมดา

จนวันที่ผมกะแก๊งชะนีน้อยมาเจอพี่เทา ตอนนั้นพี่ฟ้าไปบวชแล้วครับ พี่เทาก็มาเล่าให้ฟังเรื่องทั้งหมด พวกเราก็นึกกลัวครับ ส่วนตัวผมเองก็มีประสบการณ์ที่เกือบตายมาแล้วเพราะทำเสน่ห์ตอนที่ไปติวซัมเมอร์ ต้องบอกว่า ของพวกนี้ มันมีทั้งดีและเสียแต่ข้อเสียมันมากกว่าข้อดีจริงๆครับ

ความรักมันต้องเกิดจากจิตใจของคนสองคน ไม่ใช้การเอาอะไรมาผูกมัด ความรักที่แท้จริงคือการเสียสละ สำหรับคนที่คิดจำทำเสน่ห์ ผมอยากจะวิงวอนขอว่า อย่าทำเลยครับ ของพวกนี้ไม่มีในพระพุทธศาสนา ไม่มีอะไรที่จะดีเท่าคำสอนของพระพุทธเจ้า

สรุปสุดท้าย พี่ฟ้าไปบวชชีพรามณ์ เสร็จสิ้น พี่ฟ้าไม่ฝันเห็นผีตายโหงตนนั้นอีก แล้วก็ไปหาพ่อปู่ พ่อปู่ก็บอกว่า มันปล่อยแฟนเอ็งแล้ว มันได้ผลบุญที่เอ็งอุทิศให้ แต่ตัวมันเองก็ยังไปไหนไม่ได้เพราะ มีคนเลี้ยงมันไว้ผูกมันไว้ แต่แฟนเอ็งได้ไปที่ชอบๆแล้ว

เรื่องนี้ 10 กว่าปีผ่านไป เมื่อประมาน 4 ปีที่แล้วผมได้มีโอกาศไปดูดวงกับพี่แดงอีกครั้งครับ พี่แดงก็ยังหน้าขาวสวย ไว้ผมยาวดูไม่แก่ไปกว่าสมัยที่ผมไปดูตอนเรียนมัทยมเท่าไหร่ แต่ถามถึงความแม่นในการดูดวง ความแม่นไม่ค่อยแม่นเท่าแต่ก่อนละ แล้วผมก็หันมาศึกษาการดูดวงไพ่ยิปซีแทน แล้วก็ไหว้พระไหว้สิ่งศักสิทธิ์แทน แล้วไม่คิดจะยุ่งกับเรื่องไสยศาสตร์ด้านมืดใดๆอีกต่อไปครับ

ต่อท้ายอีกนิดเรื่องอภินิหาริย์หลวงพ่อเพชร จังหวัดอุตรดิตถ์ครับ คือตอนนั้นผมอายุ 19 ไปไหว้พระตามปกตินี้แหละครับ ผมชอบทำบุญอยู่แล้ว ตอนนั้นกล้องดิจิตอลกำลังฮิตครับ ผมก็ไปถ่ายรูปเล่นกัน พอเข้าไปในส่วนวิหารหลวงพ่อเพชร จะมีป้ายห้ามถ่ายรูปครับ ตอนนั้นมีป้ายติดไว้ชัดเจนครับ แต่เดียวนี้ ไม่ป้ายแล้วมั้งครับเท่าที่สังเกตุ

ผมก็บรรจงถ่ายเลยครับ ท่านงดงามมากๆ พระศิลปะเชียงแสน ผมถ่ายภาพมา สองรูป แนวตั้ง กับแนวนอน พอกลับมาที่บ้าน ก็เอากล้องต่อลงคอมใช้ไหมครับ ไล่ดูรูปทีละรูปๆ จนถึงรูปหลวงพ่อครับ รูปขึ้นมาสองสามวินาทีครับ แล้วคอมก็ดับไปเลย ผมเลยเปิดอีกรอบ เช็ครูปในกล้องก่อนครับ  รูปหลวงพ่อหายไป พอเปิดคอม ลองเช็คอีกที รูปหาย จริงๆครับ เลยตะโกนเรียกแม่ดังมาก ให้มาดู เล่าให้แม่ฟัง วันรุ่งขึ้น เลยขับรถไปอุตรดิตถ์ ไปขอขมาท่านที่ล่วงเกินไป แล้วก็บูชาองค์ท่านมาไว้ที่บ้านและพระเครื่ององค์เล็กสำหรับห้อยคอมาด้วยครับ

เรื่องของยาย ตอนนั้น ย้อนกลับไป 50 กว่าปีครับ ตอนนี้ตายายผมเสียไปแล้ว ยายไปไหว้หลวงพ่อเพชร แล้วไปกับตา ทำกระเป๋าตังหายครับ ที่หน้าสถานีรถไฟ ยายบอกว่ามีเงินเป็นพัน แล้วเพิ่งไปซื้อทองมาด้วย ทองอยู่ในกระเป๋า ยายเลยไปไหว้หลวงพ่อ สักพักคนปั่นสามล้อเอากระเป๋ามาให้ที่วัดเลยครับ คือแบบ ท่านศักดิ์สิทธิจริงๆครับ มีโอกาสผมก็ไปไหว้หลวงพ่ออยู่เรื่อยๆครับ

ที่มากระทู้พันทิปคุณ BomSociety  

Previous articleถนนสายหลอน จ.สุพรรณบุรี
Next articleโดนผีหลอก ดงป่าสนที่ริมเล แถว มทร.สงขลา