เจอผีข้างทาง คนที่ชอบไปไหนคนเดียวก็ระวังนะ

เจอผีข้างทาง
เจอผีข้างทาง

เรื่องที่ผมจะเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องจริงที่ผม (จขกท) ได้เจอด้วยตัวเองครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 4 ปีที่เเล้ว ตอนนั้นผมอยู่ ม.4 ณ โรงเรียนเเห่งหนึ่งในจังหวัดโคราชครับ ช่วงนั้นเป็นช่วงเตรียมตัวจัดงานกีฬาสี (เเต่กลุ่มผมไม่ได้ช่วยทำอะไรเลย)  พอเวลาผ่านไปเหลืออีก1วัน ก่อนจะถึงวันงาน เพื่อนเก่าของผมมาชวนผมไปกินเนื้อย่างบุฟเฟ่ที่นึงครับ ตอนเเรกผมว่าจะไม่ไป เพราะรู้สึกไม่ค่อยอยากไป เเต่ถ้าไม่ไปเดี๋ยวจะโดนโวยอีก…อีกอย่างมันนัดเพื่อน ม.ต้นมาหมดด้วย ผมเลยต้องจำใจไปครับ

พอไปถึงร้าน พวกผมกับเพื่อนๆ ก็กินเนื้อย่างเเล้วนั่งคุยกันด้วยความคิดถึง ก็ดูไม่มีอะไร เเต่พอจะกลับบ้าน เพื่อนผมคนนึงชวนผมกับเพื่อนอีกคนนึงไปเล่นที่บ้านมัน เพราะเราต้องไปโรงเรียนกันประมาณตี4-5ครับ ตอนนั้นก็ดึกเเล้วด้วย มันเลยบอก “เนี่ยไปเล่นไพ่ นอนดูหนังบ้านกูไป๊ จะได้ไปโรงเรียนเลยไม่ต้องนอน เดี๊ยวกูให้พ่อขับรถไปส่ง” เเต่ผมต้องไปส่งเพื่อนอีก 2 คนครับ (ตอนนั้นยังเด็กไม่ค่อยมีรถกัน) 

พอเช็คบิลเสร็จ ผมเลยขอยืมโทรศัพท์เพื่อนที่จะไปบ้าน เพราะโทรศัพท์ผมพังพอดี เพื่อนบอกว่าจะไปจัดที่ไว้ให้ขี้เกียจไปกับผม ส่วนผมต้องไปส่งเพื่อนอีก 2 คนกลับบ้าน

สรุปผมต้องขี่รถไปบ้านเพื่อนคนเดียว พอไปส่งเพื่อน 2 คนเสร็จ ผมไปซื้อไพ่ต่อที่เซเว่นครับ (ชวนไปเล่นไพ่เเต่ไม่มีไพ่ เจริญ) ระหว่างทางที่ไปบ้านเพื่อน บ้านมันค่อนข้างไกล อยู่ทางไปทางท่าช้างครับ ถ้าใครอยู่โคราชพอจะเดาทางออก เป็นถนนใหญ่ ข้างทางก็พอมีบ้าน เเต่น้อยครับ บิดไปเกือบ100 เพราะอยากถึงบ้านเพื่อนไวๆ จนไปถึงทางตรงยาวครับ  

ผมขี่รถไปแบบไม่ได้คิดอะไร ร้องเพลงไปด้วยขี่ไปด้วย ระหว่างที่กำลังขับอยู่ ผมก็ต้องตกใจ ไฟเกาะกลางถนนประมาณ 10 กว่าดวงข้างหน้าผมดับพรึ่บบบ!!! ดับเเค่ช่วงนั้นซะด้วย เเต่ตรงผมกับหลังจากช่วงนั้นติดปกติครับ ใจก็เริ่มกลัวนิดๆ เเต่พยายามไม่คิด แต่ยังไม่ทันไร ผมมองเห็น ผญ ครับ เธอยืนอยู่ข้างถนน(เเต่ยังไม่ขึ้นถนนมานะ) เขายืนอยู่ตรงข้ามกับเสาไฟเเรกที่ดับ เเต่เขามองไปทางเสาไฟเเรก ผมคิดในใจว่าคนรึเปล่าว่ะ เพราะมันมืดครับ บวกกับเธอใส่ชุดสีดำด้วย เลยมองไม่ค่อยชัด

เเต่ผมก็ขี่ผ่านเธอมาได้ ผมมองกระจกหลัง เค้าก็ยังหันหน้าไปทางเสาไฟอยู่ พอผมกลับมามองทางอีกที ผมเห็น เธอมายืนอยู่ บนถนนเเล้ว เเต่ยืนอยู่ริมๆ พอผ่านเธอไปได้ ผมรีบมองกระจกหลัง ทีนี้ เธอมองตามผม เเต่ผมเของเธอบังหน้าตาเเล้วก็มืดด้วยแหละเลยไม่รู้ว่าน่าตาเป็นยังไง ผมเริ่มไม่เเน่ใจเเล้ว ว่าเค้าใช่คนรึเปล่า 

ผมได้เเต่รีบบิดหนีด้วยความกลัว เเต่ไม่ทันเสียเเล้ว ครั้งนี้ เธอ มายืนกลางถนนเลยครับ ผมเลยชิดซ้ายเเล้วหลับตารีบขับหนี อีกนิดเดียวก็จะหลุดจากช่วงที่ไฟดับเเล้ว ผมผ่านเธอมาได้ ผมกลับไปมองกระจกข้างอีกรอบนึง  เห็นเธอกำลังค่อยหมุนตัวกลับมาทางผม ผมเพิ่งสังเกตเห็น ว่าขาเธอหัก หักแบบไม่เป็นท่าเลย เธอพยายามที่จะหันตัวมาทางผม ผมรีบกลับมามองทาง เเต่ เธอ มาอยุ่ตรงหน้าผมเเล้วครับ  ผมเหยียบเบรคสุดชีวิต(ผมติดนิสัยไม่ชอบเบรคมือครับ)เเต่ไม่ทัน…..ผมชนเธอเข้าเสียเเล้ว ผมมาจอดตรงไฟดวงที่ดับดวงสุดท้ายพอดี ผมหายใจถี่พร้อมกับตกใจ ยืนค้างซักพัก ผมก็หันกลับไปมอง ในความมืด ไม่เห็นมีอะไรเลย

ตอนนั้นอึ้งมาก ทำอะไรไม่ถูก สรุป เมื่อกี๊ชนอะไรกันเเน่ ผมตัดสินใจที่จะมองกลับไปข้างหลัง ในนั้นมันมืด มองอะไรไม่เห็น ผมคงต้องเดินลงไปดูใกล้ ๆ แต่เปลี่ยนใจ ยืนมองตรงนี้หล่ะ ผมมองอยู่นาน สายตาเริ่มชินกับความมืด ก็ไม่มีอะไร หรือผมคิดไปเอง เเต่ดีเเล้วที่มันมืด ถ้าไฟติดเเล้วเห็นชัดๆนี่คงเเย่ พูดไม่ทันจะขาดคำ ไฟที่ดับก็ติดพร้อมกันครับ คิดในใจ กูโดนเเน่ๆ 

เเต่มันก็ไม่มีอะไร ผมพยายามมองดูดีๆ เผื่อว่าผมจะขับชนคน เเต่ดูดีเเล้วก็ไม่มี เลยไปขึ้นรถ เเล้วขับต่อไป ขับไปได้ไม่เท่าไร ไฟช่วงนั้นก็ดับ พร้อมกับ เสียงดังตุ๊บ มันเป็นเสียงเหมือนคนกระโดดขึ้นเบาะหลังครับ มันยวบลงไปเลย ผมรู้สึกได้ ผมเหลือบไปมองกระจกหลัง เเต่มันก็ไม่เห็นอะไร โล่งสุดๆ 

ดีใจยังไม่ทันไร ผมเห็นผมของ ผู้หญิง ปลิวไปตามลม เอ่าหล่ะ ผมโดนเเน่ ผม มองทาง พยายามไม่มอง

เเต่เพื่อความเเน่ใจ เลยเหลือบไปมองกระจกใหม่ ก็เห็นเหมือนเดิม คราวนี้ตาไม่ฝาดเเน่ๆ ระหว่างที่กำลังอึ้ง เธอยื่นหน้ามาให้เห็นเลยครับ เธอหน้าซีกนึงเละ ตากับหน้าซีกที่เละ รวมกัน ผมก็เข้าไปเเทรกตามเนื้อหน้า เลือดไม่ต้องพูดถึง พร้อมกับ กระตุกเเละมีเสียงเบาๆว่า ฮิ…ฮิ

ผมขยับตัวไม่ได้เลย อยากจะหันหน้าหนี เเต่มันอึ้งจนขบับไม่ได้เเล้ว คนที่เคยเจอผีจะๆ จะรู้เลยครับว่า 1 นาทีเหมือนเป็น ชั่วโมง

พอเริ่มขยับตัวได้ ผมไปก็จอดรถ เเล้วเขนรถวิ่งสุดชีวิต ตอนนั้นนั่งร้องไห้เลยครับ กลัวไม่รู้จะกลัวยังไง เเต่เธอก็ยังนั่งอยู่เบาะหลังนะ กระตุกเเรงขึ้นเรื่อยๆด้วย ผมนึกได้ว่าเพื่อนให้ยืมโทรศัพท์ ผมโทรไปขอให้เพื่อนมารับ เพราะไม่ไหวเเล้ว ใกล้ถึงเเล้วด้วย เเต่เพื่อนบอกว่า พ่อไม่ให้ออกไป เพื่อนก็ถามเป็นอะไร เหมือนเธอคนนั้นจะรู้ว่าผมกำลังขอความช่วยเหลือจากเพื่อน เธอหันมามองผมเลยครับพร้อมสายตา ประมานว่าไม่รอดหรอก

ตอนนั้นโกรธเพื่อน โกรธเพื่อนที่ให้ไปส่ง โกรธผีด้วย คิดว่ากูไปทำอะไรให้ว่ะ มาหลอกกูทำไม ผมฉุนขาดจะเดินไปด่าไปเเช่งเเม่ม

เเต่พอเดินใกล้ถึงเธอ เธอก็หายไป ผมอึ้งเข้าไปใหญ่ ผมรีบขับรถต่อ ใช้สูตรเด็กเเว้นเลยครับ เอาตูดไว้เบาะหลังคิดว่าผี นั่งไม่ได้เเน่นอน

พอยูเทินต้องเข้าไปในซอยอีก ซอยข้างๆเป็นป่าน่ากลัวมากบ้านก็ไม่ค่อยจะมี พอถึงหน้าบ้าน มีหมา 4-5 ตัวออกมาเห่า ผมก็รีบโทรบอกให้เพื่อนออกมา เพื่อนบอกว่าออกมารอนานเเล้ว สรุปผมไปผิดบ้าน บ้านเพื่อนต้องตรงไปอีกหลัง ผมรีบจะเดินไปขึ้นรถ เเต่สิ่งที่ผมเห็นผมไม่กล้าขึ้นเลย เพราะหมาพวกนั้นมันไม่ได้เห่าผม มันเห่าเบาะหลังผม เเต่ไม่มีคนนั่งผมวิ่งไปบ้านเพื่อน เเล้วก็ใช้ให้เพื่อนมันไปขี่มาให้ ผมเล่าทุกอย่างให้เพื่อนฟัง เเต่เพื่อนต่างก็เงียบไม่พูดอะไร คืนนั้นหมาบ้านเพื่อนมันเห่าเบาะหลังผมทั้งคืนเลยครับ

คนที่ชอบไปไหนคนเดียวก็ระวังนะครับ

สมาชิกหมายเลข 2370247 

Previous articleวาจาข้างโลง
Next articleรุ่นพี่มาช่วยรำ