หยิบติดมา หลุมศwโครงกระดูกโบราณ 8 ศอก จ.บุรีรัมย์

หยิบติดมา
หยิบติดมา

วันที่ผมกับแฟนพากันไปนั่งสมาธิที่ปราสาทร้าง จู่ๆผมก็มีภาพแว๊บขึ้นมาบนหัว เห็นโครงกระดูก ผมนั่งนิ่งสักพักก็บอกแฟนว่า ไม่รู้ผมเห็นร่างใคร มายืนตรงหน้า แต่มีแค่กระดูก แฟนผมก็ถามพระอาจารย์ที่เฝ้าถ้ำ ปราสาทที่เราไปนั่งสมาธิ พระอาจารย์ท่านก็ชี้ว่าลองไปดูตรงโน้นซิ ใช่กระดูกนั้นไหม….

ผมตัดสินใจให้พี่คนนึงลูกศิษย์อาจารย์เช่นกันพาไป พอผมไปถึงทั้งลม เมฆฝนก็พัดมา มีแต่ลมไม่มีฝน จู่ๆผมก็มองเห็นเหล็กตรวน ลูกปัดหิน ชามดินเผาเก่ามาก ก็หยิบขึ้นมาจะถ่ายรูปแต่ ถ่ายไม่ติดเลย ก่อนฟ้ามึดผมก็พากันกลับ…แต่แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อผมกำลังขับรถกลับบ้าน แฟนก็หน้ามืด เขาบอกได้กลิ่นเหมือนกลิ่นกระดูกถูกเผา ผมก็พยายามให้แฟนฟังเพลงบ้าง คุยบ้างไม่อยากให้คุยอะไรมาก เอาจริงๆ ผมก็กลัว เริ่มใจสั่นๆ แต่ก็พยายามตั้งสติขับรถ

กลับถึงบ้านผมก็อาบน้ำทานข้าวเสร็จก็เตรียมตัวสวดมนต์ ส่วนแฟนผมเขาก็เข้าไปอาบน้ำต่อ ผมเดินเข้าห้องพระสวดมนต์ จู่ๆแฟนก็เดินออกมาจากห้องน้ำ นุ่งกระโจมอกแล้วถามผมว่า ลากอะไรเสียงดังลั่น ผมนั่งคิดในใจว่า เอาแล้วไง เขาคงตามมาด้วย 

ผมได้แต่นั่งนิ่งไม่ตอบแฟนและสวดมนต์ต่อ เขาก็เดินไปในห้อง สักพักตัวผมเองรู้สึกเหมือนมีใครเดินอยู่หน้าห้องพระที่ผมสวดมนต์ เหมือนรู้ว่าเราเจอวิญญาณหรือพูดง่ายๆว่าผีแน่ๆ แต่เราก็พยายามคิดว่าเป็นอย่างอื่นบ้าง คิดว่าคงเป็นหมา เป็นแมว ปลอบใจตัวเอง ว่าไม่มีหรอก ไม่ใช่หรอก เสียงเหมือนคนถูกตรวนล่ามข้อเท้าเดินลากดังแครกๆๆ 

ผมก็ภาวนาต่อ ทำเหมือนไม่ได้ยิน ไม่ถึงอึดใจแฟนผมวิ่งออกมาจากห้องอีก ร้องตะโกน ว่ามีเงาด้านหลังตอนเธอส่องกระจก ยืนหายใจรดต้นคอ เหมือนมีลมผ่านต้นคอ แต่เธอมองไม่เห็นหัวของภาพนั้น เธอพูดเหมือนมั่นใจว่า ผีแน่ๆ หรือผีกระดูกนั้นจะตามมา 

ผมลุกออกมาเพื่อจะกรวดน้ำหลังทำสมาธิ ในใจก็คิด คงใช่แหละก็นั่งกรวดน้ำ แฟนก็รอไม่กล้าเข้าห้องคนเดียว หลังจากเพลียที่ตากแดดผมก็พาแฟนเข้านอน ปกติแฟนจะอ่านหนังสือ ผมจะดูทีวี แต่วันนั้นอยู่ๆผมเริ่มเมื่อยแขนขา ได้แต่กลิ่นเหมือนคนเผาเนื้อลอยติดจมูก แฟนก็บ่นว่ารู้สึกแปลกๆ 

ซักพักหมานอกบ้านก็เห่าหอนเสียงดัง อยู่ๆแฟนผมก็กระตุกขาอย่างแรง เธอบอกผมว่าเหมือนมีคนจับขา ผมก็ได้แต่ปลอบใจว่าอย่ากลัว ถ้ากลัวเขาจะมาหา แฟนผมตอบว่าเขาเคยฝึกงานนักศึกษาเตรียมสอบแพทย์ เขาไม่กลัว และชินแล้วแต่คราวนี้เขารู้สึกแปลกๆ รู้สึกกลัว 

ในระหว่างคุยกันนั้น ผมสั่งเกตุที่ตาแฟนผมเขาจ้องผมแบบดุๆผิดสังเกตุ และพูดตะคอกผมเสียงดัง มึงเอาของเขามาทำไม ทั้งๆที่แฟนผมไม่เคยสักครั้งจะใช้คำพูดไม่สุภาพกับผม ผมตกใจและรู้ทันทีว่าไม่ใช่แฟนผมแน่ๆ 

ผมอยากให้ทุกคนจิตนาการนะครับว่าการนอนข้างๆคนที่เหมือนไม่ใช่คนคุ้นเคยและมองจ้องหน้าเรา มันน่ากลัวขนาดไหน 

จู่ๆแฟนผมก็พูดขึ้นมาเสียงเบาๆเย็นๆว่า ถ้าอยากได้เขาให้ แต่ต้องแลกกับสร้างศาลให้เขาน่ะ ถ้าไม่งั้นก็เอาของเขาไปคืน พูดจบเธอก็ทำท่าเหมือนคนจะหมดลมหายใจ จิตใจผมไม่รู้หรอกว่าอะไรอยู่ในตัวแฟนแต่มั่นใจไม่ใช่เขา 

ผมรีบตอบทันทีว่า ได้ครับ ผมจะทำให้ ผมจะคืนให้ ผมรีบลุกขึ้นคิดจะเดินไปหยิบพระมาคล้องคอเขา ทันใดนั้นเขาก็ถามผมว่า จะไปไหน ผมบอกจะไปหยิบพระ เขาบอกหยิบมาทำไม มีอะไร ผมบอกเขาว่าอยากให้ใส่พระนอน แฟนผมถามขึ้นมาทันทีว่า ทำอะไรไม่ดีที่หลุมกระดูกคนโบราณมาเหรอ ผมนั่งจับมือเธอแล้วตอบตรงๆว่า 

ผมแอบหยิบลูกปัดมา แฟนผมเขาโกรธมาก เขาไม่รู้ ผมแอบลองหยิบมาดู อยากเอามาเก็บไว้ พอเกิดเรื่องแบบนี้ในใจอยากรีบเอาไปคืน ก็ตัดสินใจไม่นอนเราก็พากันดูข่าว ดูคลิปในยูธูป แต่ผมเลื่อนผ่านยังไงมันก็มีแต่ข่าว คลิปคนตาย โครงกระดูก คนฆ่ากัน สุดท้ายแฟนก็ขอให้เปิดเสียงพระสวดมนต์ ฟังเรื่อยๆผมก็หูแว่วเหมือนได้ยินเสียงคนเดินร้องไห้ จากไปเรื่อยๆจนเสียงนั้นหายไป ผมก็พากันหลับ 

ตื่นขึ้นมาเอาจริงๆ นะครับผมไปเปิดดูลูกปัดที่ผมแอบหยิบมา ผมจำได้ว่าผมหยิบมา 3 เม็ด แต่มันกลายว่ามี 6 เม็ด ผมคือคนที่รู้คำตอบ แต่ไม่มีคำอธิบายใดๆ รู้คนเดียว อยู่ในใจผมคนเดียว

วันต่อมาเราก็พากันไปที่หลุมโครงกระดูกอีก ผมก็ไปที่วัด ปรากฏว่าหลวงตาที่วัดท่านบอกว่าโครงกระดูกนี้ทางวัดเคยเอามาทำบุญเผาแล้วแต่เผาไม่ไหม้ คนที่แอบเอาของในหลุมไปก็ตายด้วยความทรมานกันทั้งหมด มีคนนึงตกน้ำตายข้างๆหลุมตรงนั้นแหล่ะ อีกคนก็ตกน้ำตายใกล้ๆกันอีก แม้แต่ผู้ใหญ่ที่หยิบเอาของไปก็รถคว่ำตายเช่นกัน

หลุมศพโครงกระดูกโบราณ 8 ศอกตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านทรัพย์ทรายทอง ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ครับ ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบครับ

ขอบคุณที่มาพันทิป

Previous articleพ่อจ๋าแม่จ๋าอย่าฆ่าหนู
Next articleผีเพื่อนมาส่ง