ฝังรูปฝังรอย คุณไสยจากประเทศเพื่อนบ้าน

ฝังรูปฝังรอย
ฝังรูปฝังรอย

เรื่องที่จะเล่าต่อจากนี้ได้หยิบยกมาจากกลุ่มในเฟสบุ๊คกลุ่มหนึ่ง ซึ่งแอดมินเองก็จำไม่ได้ว่ากลุ่มอะไร ต้องขออนุญาตเจ้าของเรื่องไว้นะที่นี้ด้วยครับ มันเป็นเรื่องเตือนใจและอุทาหรณ์สำหรับคนที่คิดจะลองเข้าไปข้องเกี่ยวกับไสยศาสตร์และมนต์ดำได้เป็นอย่างดี

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มเรื่องกันเลยดีกว่า… 

วันนั้นหลังจากปล่อยกบเสร็จแล้ว ผมเลยโทรหาเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ชื่อว่าเจ้าแน็ค เสียงพูดมันดูเศร้าๆ ผมเลยถามมันว่าเป็นอะไร? มันก็บอกพึ่งไปไหว้ศพน้องผู้หญิงคนหนึ่งมา เป็นคนรู้จักกัน ผมเลยถามว่าแล้วทำไมดูเศร้าขนาดนั้นสนิทกันหรือ มันบอกก็พอสมควร แต่ที่น้องเขาเสียเพราะว่ามันไปทำคุณไสยเสน่ห์ใส่เขา พอรู้สึกผิดจึงมาปรึกษาแต่ก็ไม่ทันแล้ว

เรื่องที่แน็คเล่าให้ผมฟังคือ ย้อนกลับไปเมื่อสองปีก่อน มีน้องผู้หญิงที่เข้ามาทำงานในบริษัทเดียวกัน ชื่อว่า..”เพลง”..เป็นคนหน้าตาปานกลาง สูงผอมแขนขายาว ผิวขาว ก็ดูดีในระดับหนึ่ง เพลงเป็นคนเงียบๆไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เท่าที่รู้มาน้องเคยมีแฟน แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว

ในวันหนึ่งบริษัทได้ให้แน็คออกไปพบลูกค้า โดยน้องเพลงติดไปด้วย หนึ่งในลูกค้าที่ไปพบ มีผู้ชายชื่อว่า..”แดน”..ซึ่งหน้าตาดียิ้มแย้ม มนุษย์สัมพันธ์ดีมากกับทุกคน

แน็คมันเห็นว่าน้องเพลงสนใจแดนมาก ก็เลยแซวว่าชอบเขาเหรอ? เพลงไม่ตอบ ได้แต่ยิ้มหน้าแดงด้วยความเขินอาย แล้วพอแน็คไปคุยงานกับแดนเสร็จ พอเดินกลับมาก็มองหน้าเพลงแล้วถอนหายใจเบาๆ บอกว่าแดนมีครอบครัวแล้วนะเพลง พี่ว่าอย่าไปยุ่งกับเขาเลย เพลงก็สีหน้าเศร้าลงอย่างเห็นได้ชัด หันไปบอกแน็คว่า พี่แน็คขอเฟสพี่แดนให้หนูได้ไหม หนูอยากติดตามพี่เขา

แน็คก็เดินหายไปสักพัก แล้วกลับมาพร้อมกระดาษใบนึง ซึ่งในนั้นเขียนชื่อเฟสแดนไว้ให้ เพลงดีใจมาก รับแล้วรีบไปค้นหา แน็คได้แต่มองหน้าน้องอย่างเห็นใจ

ผ่านไปหลายวัน มีคนที่ทำงานใกล้กันกับน้องเพลงมาบอกแน็คว่า เดี๋ยวนี้เพลงมันแปลกๆ ชอบเปิดดูพวกของขลัง คาถาอาคมบ่อยมากและพวกเสน่หามัดใจนี่เยอะมาก พอถามว่าจะไปทำใส่ใครเหรอ ก็มองหน้าแบบเคืองๆ

ด้วยความสนิทและเป็นห่วง แน็คมันก็ไปหาเพลงที่โต๊ะทำงาน แต่น้องไม่อยู่ เลนน่คิดว่าาจะไปเข้าห้องน้ำ มองดูโน็ตบุ๊คที่ปิดหน้าจอลงแต่ไม่สนิท เลยถือวิสาสะเปิดขึ้นมาก็ตกใจ มันคือเว็บที่รับทำคุณไสยเสน่ห์โดยหมอผีเพื่อนบ้านรับประกันผลแน่นอน

แน็คคว่ำหน้าจอลง แล้วเพลงกลับมาพอดี เพลงถามแน็คว่า พี่มาหาหนูมีงานอะไรคะ แน็คก็หน้าตึงบอกพี่รู้นะเรากำลังคิดจะทำอะไร ไม่ว่าจะทำกับใครมันคือบาปกรรมที่มหันต์มาก แล้วมันอาจพบจุดจบที่น่ากลัวก็ได้

เพลงบอกไม่มีอะไรพี่ หนูดูเฉยๆแหล่ะ จังหวะนั้นพอดีมีคนมาเรียกแน็ค บอก คุณแดนมาคุยงานพี่ พูดจบแดนก็เดินเข้ามา พอเห็นเพลงก็บอกน้องคนน่ารักคนนี้อีกแล้ว เพลงก็ยิ้มแล้วพยักหน้าให้

อาทิตย์ต่อมาเพลงขอลางานสี่วัน โดยไม่บอกว่าไปไหน แต่หลังจากกลับมาแล้ว เพลงเหมือนเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เริ่มแต่งหน้าจัดขึ้น ปล่อยผมใส่เสื้อผ้าวับๆแวมๆ จนแน็คแซวว่าไปเข้าคอร์สนางแบบมาเหรอ เพลงได้แต่ยิ้มให้แน็ค

แต่วันนั้นตอนเที่ยง แดนมาที่บริษัท แน็คมันก็แปลกใจเพราะว่าไม่ได้นัดคุยงานไว้ แต่คำพูดของแดนคือมาหาน้องคนนั้นชื่อเพลง จะพาไปกินข้าวและเดินเที่ยวห้าง

แน็คมันก็หืมอะไรนะคุณมีครอบครัวแล้วนี่ แดนบอกภรรยาผมไปเมืองนอกอีกหลายวันจะกลับ แล้วคุณอย่าไปบอกเรื่องนี้กับใครนะ

เสียงส้นสูงเดินมาจากด้านหลัง แน็คหันไปดู ก็เห็นเป็นน้องเพลงที่เดินมาพร้อมส่งรอยยิ้มให้แดน แน็คก็งุนงงในใจคิดว่าอะไรกันวะ ไปแอบคุยกันตอนไหน? มีปะโยคนึงที่แดนพูดแล้วแน็คตกใจคือคำว่า

“ไปกันเถอะที่รัก ลางานแล้วใช่ไหมวันนี้”

เพลงเดินมาหาแดน แล้วแดนก็โอบเอวพากันเดินออกจากออฟฟิตไป พอทั้งคู่ลับสายตาออกจากบริษัทไปก็มีรุ่นพี่ที่ทำงานผู้หญิงเดินมาข้างแน็คบอกว่า ยุคสมัยนี้คนมันไม่กลัวบาปกลัวกรรมเลยนะ กล้าทำผิดศีลธรรมอย่างเปิดเผย

แต่แน็คบอกว่า ไม่ใช่พี่ เหมือนแดนโดนของมากกว่า เพราะปกติคุยงานกันคุณแดนเขาบอกว่ารักครอบครัวมาก แต่นี่มาเรียกเจ้าเพลงว่าที่รักมันเกินไป พี่ผู้หญิงคนนั้นหันมามองหน้ากอดอกแล้วครุ่นคิด ถามว่ายุคนี้ยังเชื่ออยู่หรือว่าของแบบนี้มีจริง

แล้วต่อมาไม่นาน แน็คได้ข่าวว่าแดนกำลังจะหย่ากับภรรยา เพื่อจะมาอยู่กับเพลงที่คอนโด เท่าที่สังเกตดูตอนนี้แดนหน้าตาอิดโรย หมองคล้ำปากดำซูบผอมลงมาก เวลาคุยงานลมหายใจก็เหม็นหืนราวกับซากศพ แน็คจึงไปถามเพลงว่าไปทำอะไรไม่ดีมาหรือเปล่า? เพลงก็บอก หือ…ไม่ได้ทำอะไรเลยพี่ แค่หนูเปลี่ยนการแต่งตัวให้สวยขึ้นแค่นั้น

แน็คได้แต่เก็บความสงสัยไว้ แต่ไม่นานเพลงก็เข้ามาหาบอกมีเรื่องจะคุยด้วย แน็คก็ถามเรื่องงานหรือเปล่า เพลงบอกว่าพี่จะเกลียดหนูโกรธหนูก็ได้ แต่ตอนนี้หนูไม่ไหวแล้วจริงๆ

แน็คเลยถามเพลงว่าเกิดอะไรขึ้น จนจับใจความว่า เพลงแอบไปทำเสน่ห์ใส่แดนจริงๆ เพราะชอบและรักเขามากจนอยากได้มาครอบครองไว้เพียงคนเดียว โดยเอาวันเดือนปีเกิดและรูปแดนในเฟส ไปปริ๊นส์ให้หมอทำเสน่ห์ที่ประเทศเพื่อนบ้าน

แน็คเลยถามว่าตอนลางานไปสี่วันนั้นใช่ไหม เพลงได้แต่นั่งก้มหน้าน้ำตาคลอแล้วบอกว่า หมอผีมันให้หนูนุ่งผ้าถุงเข้าไปทำพิธีกับมันสองคน ท่องคาถาภาษาอะไรไม่รู้ น่ากลัวมาก แล้วเอาผ้าแดงมาปูให้หนูนอนหงาย จากนั้นมันก็..ก็…

“ก็อะไร อย่าบอกนะว่ามันให้มีอะไรกับมัน!” แน็คถาม

เพลงก้มหน้าร้องไห้แล้วพูดว่า ใช่พี่มันให้หนูมีอะไรกับมัน แต่ก่อนจะมีอะไร น้ำกามที่มันออกมาจากตรงนั้นของหนู มันเอาไปใส่ขวดแก้วเล็กๆ แล้วมันเป่าลมใส่หนู อารมณ์เปลี่ยวหนูขึ้นมาก มันทำอะไรหนูไม่รู้ตัวเลย

พออีกวันนึงมันเรียกหนูเข้าไปหา แล้วยื่นผ้าสีแดงเล็กๆเท่าผ้าเช็ดหน้าให้ บอกว่าผ้ารองนอนเสพสมมีน้ำกามเปื้อนอยู่ เอาวางไว้ใต้หมอนตอนเขานอน แล้วยื่นขวดแก้วเล็กๆมีน้ำขุ่นๆเหนียวอยู่ บอกว่าคือน้ำกามกำหนัดของเจ้าเอง หมอผีมันบริกรรมคาถาใส่ แล้วบอกว่าเอาไปผสมน้ำให้มากๆ แล้วหยดใส่น้ำหรือทุกอย่างที่เขากิน

สุดท้ายยื่นหุ่นดินเหนียวสีดำด้านเท่าฝ่ามือ มัดด้วยเส้นผมยาวๆหงิกงอ มันคือหุ่นตัวแทนเขาและเจ้าเอง มัดไว้ด้วยเส้นผมผีตายโหง เอาไปฝังไว้ในบ้านมัน กลับไปมันจะหลงรักเจ้าหัวปักหัวปำแน่นอน

เป็นอย่างหมอผีมันว่า ทันทีที่เพลงกลับมาแดนก็ทักข้อความเมสเซ็นเจอร์ แล้วโทรมาบอกว่าว่างไหมอยากเจอเพลงในวันนั้นทันที แดนรับเพลงไปเที่ยวกอดจูบอย่างรักใคร่ เพลงเลยออกอุบายว่าพาไปบ้านเขาหน่อยสิ และบังเอิญภรรยาของแดนไปเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาลพอดี พอไปถึงบ้านแดน สบโอกาสเพลงก็จัดการฝังหุ่นทันที

และแดนขอให้เพลงแต่งตัวเซ็กซี่หน่อย นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เธอเปลี่ยนการแต่งตัว แดนหาเรื่องทะเลาะกับภรรยาทุกวัน แล้วแอบมานอนมามีอะไรกับเพลงทุกวัน เพลงได้เอาผ้าแดงเปื้อนน้ำกามก็เอาไว้ใต้หมอน และน้ำคร่ำกามก็ผสมน้ำข้าวทุกอย่างให้เแดนกินทุกวัน

แน็คถอนหายใจแล้วมองหน้า บอกว่าพี่เตือนแล้วใช่ไหมอย่าทำแบบนี้ เพลงเงยหน้ามาตาแดงก่ำบอกหนูรักเขา อยากได้เขามาครอบครอง แต่ตอนนี้ไม่ได้มีแค่หนูที่อยากได้เขา แน็คก็งงว่าหมายถึงใคร

ขณะที่แน็คกำลังจะถาม เพลงเลิกคอเสื้อออกให้ดู ปรากฎว่ามีรอยแดง คล้ายนิ้วมือที่มีเล็บยาวมากบีบคอ แน็คถามว่าอะไรกัน? เพลงบอกอาทิตย์ก่อน หลังจากมีอะไรกันเสร็จหนูตื่นขึ้นมากลางดึก เพื่อไปเข้าห้องน้ำ หนูได้ยินเสียงผู้หญิงหัวเราะข้างหู พอกำลังจะออกมา หนูมองในกระจกที่ตรงกับห้องน้ำ มีผู้หญิงผมเผ้ายุ่งเหยิงฟันมีเขี้ยว เอามือมาปิดปากหนูแล้วพูดว่า…

“กูเห็นพวกมึงทำอะไรกัน ดูมีความสุขมาก ขอกูทำบ้างสิ!!”

หนูพยายามจะส่ายหน้า ตัวสั่นเทาด้วยความกลัว แล้วมันก็พูดต่อว่า “กูจะเอาร่างมึงนี่ล่ะมีอะไรกับมัน ถ้ามึงไม่ยอมกูจะกินข้างในมึงจนตาย!!” แล้วความรู้สึกคือก้อนดำพุ่งเข้าดวงตา จากนั้นหนูก็ไม่รู้ตัวอีกเลย จะรู้ตัวอีกที่ก็คือตอนเช้าฟ้าสว่างแล้วเท่านั้น พอแสงตะวันลับฟ้าผีโหงพรายก็มายึดร่างหนู เสพสมกับพี่แดนทุกค่ำคืน

แน็คเลยบอกว่าเดี๋ยวพี่จะหาทางช่วยแล้วกัน พอแน็คกลับบ้านไปคืนนั้นภรรยาของแน็คบอกว่า มีผู้หญิงหน้าตาน่ากลัวมากมายืนชี้หน้าใครไม่รู้ อยู่หน้าบ้านเรา พอแน็คไปดูก็เห็นว่าเป็นผู้หญิงจริงๆ ยืนชี้หน้าแววตาอาฆาตแล้วหันหลัง เดินหายไปกับความมืด

แต่หลังจากวันนั้นเพลงก็ไม่มาทำงานอีกเลย เลยติดต่อไปหาแดน ปรากฏว่าทางบ้านแดนบอกตอนนี้ เขาอยู่ที่โรงพยาบาลประสาท สมองเลอะเลือนจำอะไรไม่ได้เลย

แน็คเลยเล่าเรื่องราวให้ภรรยาแดนฟัง ภรรยาแดนก็ไปขุดเจอหุ่นที่ฝังไว้ก็เจอจริงๆ จึงเอาไปให้พระเผาทำลาย แน็คถามภรรยาแดนว่าจะทำยังไงกับน้องเพลง

ภรรยาแดนพูดกลับมาว่า น้องเขาได้รับผลกรรมนั้นแล้ว ความฉันรู้ว่าแดนโดนทำของเสน่ห์ใส่สักพักแล้ว และก็สืบจนรู้ว่าเป็นน้องคนนั้นที่ทำของใส่สามีตนเอง และกำลังจะพาเขาไปแก้แต่ไม่ทัน การที่เขาได้รับสิ่งสกปรกของต่ำเข้าสู่ร่างกายและจิตใจมานานมันถอนยากแล้ว ส่วนน้องคนนั้นเดี๋ยวคุณจะรู้เอง

วันต่อมามีเพื่อนที่ทำงานมาบอกแน็คมันว่า รู้หรือยังเพลงเสียแล้วเมื่อวาน แน็คก็ตกใจถามว่าเพลงเป็นอะไรถึงเสีย?

เพื่อนที่ทำงานเล่าให้ฟังว่า เพลงตายในสภาพเปลือยกายในห้องน้ำที่คอนโด คล้ายกับช่วยตัวเองจนช็อคหัวใจวาย ตาเหลือกถลนน้ำตาไหลแต่ปากยิ้ม ตายแบบแปลกน่าขนลุกมาก

วันที่ไปงานศพเธอ แน็คได้แต่ถอนหายใจ คิดในใจว่า “บุญใดที่มีเคยทำ พี่ยกให้เพลงหมดเลยขอให้พ้นทุกข์ไวๆนะ”

สุดท้ายแน็คมันบอกผมว่า ยุคสมัยนี้คนยังไปพึ่งสิ่งของแบบนี้กันอีก เทคโนโลยีก้าวหน้าแต่จิตใจคนกลับต่ำลงทุกวัน การได้ความรักจากความชั่วร้ายทำยังไงก็ต้องได้รับกรรมสักวันไม่ช้าก็เร็ว

ปล.หากวิญญานน้องเพลงรับรู้บุญใดที่พี่เคยทำพี่ขอแบ่งให้น้องพ้นจากความทุกข์ทรมานนี้เช่นกัน

ขอบคุณเรื่องจากสมาชิกเฟสบุ๊คท่านหนึ่ง

Previous articleประสบการณ์หลอน ถนนศรีนครินทร์
Next articleพ่อจ๋าแม่จ๋าอย่าฆ่าหนู