คืนผวา บ้านพักริมทะเล จ.ระยอง

คืนผวา
คืนผวา

เหตุการณ์ที่จะเล่านี้เกิดขึ้นช่วงปี 2560 เมื่อเทศกาลหยุดยาวเข้าพรรษาที่ผ่านมาได้มีโอกาศนัดเพื่อนฝูงไปเที่ยวกันที่ จ.ระยอง และได้จองที่พักผ่านทางอินเตอร์เน็ตโดยที่ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะดูจากรูปแล้ว น่าอยู่มาก จึงได้โอนจอง ค่าที่พักไป ราคาก็หลายพันอยู่ มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ติดหาด บ้านพักหลังที่ 18 ตัวบ้านพักอยู่แหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง

พอถึงวันเดินทาง เราก็ปักหมุดใน Map เดินทางไปที่พัก เมื่อถึงที่พักความรู้สึกแรกที่เข้าไปเยือน คือ หมู่บ้านลัดดา แลนด์ ที่ดูในหนังเลย มีความเก่า ทรุดโทรม ไม่มีคนอยู่ประจำ มีแต่ติดป้ายขาย และให้เช่า เป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ ประมาณเกือบร้อยหลัง แต่ให้เช่าแค่ 10 หลัง กลุ่มเรามีสมาชิกทั้งหมด 10 คน มีเด็กเล็ก 4 คน ผู้ใหญ่ 6 คน 

ช่วงเวลาที่ถึงที่พักเป็นช่วงบ่ายแล้ว เราก็เดินสำรวจบริเวรที่พัก ซึ่งมีสระว่ายน้ำของหมู่บ้าน เป็นสระกลาง ปิด 6 โมงเย็น เราจึงพาเด็กๆไปว่ายน้ำ เส้นทางจากบ้านที่เราพักไปยังสระว่ายน้ำต้องเดินผ่านบ้านพักหลังอื่นซึ่งมีหลายหลังที่ไม่มีคนเช่า อยู่ๆเด็กอายุ2ขวบ ก็ชี้ไปที่บ้านพักที่ไม่มีคนเช่า แล้วก็พูดว่า สาวๆ หลายครั้งมาก ปกติแล้วเด็กคนนี้เจอผู้หญิง แล้วจะเรียกว่า สาวๆ ตลอด 

เราก็ใจคอไม่ค่อยดีแล้ว พอไปถึงสระ ก็เจอลุงยามที่เฝ้าอยู่ เดินมาบอกเราว่า สระปิด 6 โมงเย็น ก่อนลุงยามเดินผ่านไปแกยกมือไหว้รอบสระ ทิ้งให้เรางวยงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

หลังจากเด็กๆเล่นน้ำที่สระเสร็จ ทุกคนก็กลับบ้านพักรีบกลับมาเตรียมอาหารเย็นกัน ตอนเดินกลับเราก็เดินผ่านบ้านหลังเดิมที่เด็ก 2 ขวบร้องเรียกว่า “สาวๆ” ขากลับเด็กก็ร้องเรียกอีก แล้วชี้เข้าไปในบ้าน พวกเรางงงวยกันมากแต่ยังไม่พูดอะไร ในระหว่างนั้นเราก็สังเกตุบ้านพักอื่นๆว่าไม่ค่อยมีคนมาพักกันทั้งๆที่เป็นช่วงเทศกาล บวกกับสิ่งที่เจอๆมาจึงอยากจะหาที่พักใหม่กันเพราะวังเวงมาก แต่เนื่องจากเย็นแล้วคงหาที่พักไม่ได้เพราะเป็นช่วงหยุดยาวด้วยจึงตัดสินใจพักกัน

ที่พักนี้จะมีบริการสั่งของ พวกของกิน น้ำแข็ง ของใช้ต่างๆ ซึ่งเราโทรไปสั่งประมาณ 3 รอบ โดยใช้เบอร์คนละเบอร์โทรไปสั่ง รอบสุดท้ายที่โทรไปสั่งได้ถามป้าคนขายว่า มีธูปไหมป้า ป้าถามสวนมาว่า บ้าน 18 ใช่ไหม ผมนี่ขนลุกซู่เลยครับ เพราะป้าไม่น่าจะจำเราได้แม่นขนาดนี้ ลูกค้าป้าก็น่าจะมีหลายหลัง หึๆ สุดท้ายป้าก็มาพร้อมธูปกำใหญ่ พวกเราก็ไหว้กัน เพื่อความสบายใจเพราะกลุ่มเรามีเด็กกลัวจะนอนไม่ได้และแปลกที่

ตกดึกเราก็ตั้งวงกินเหล้ากันในบ้านห้องโถ่งใหญ่ ช่วงระหว่างกินเหล้านั้นก็ได้ยินเสียงก็อกแก๊ก ที่ประตูหน้าบ้านตลอดแต่ไม่ได้เอะใจอะไร สักพักได้ยินเสียง เปิดน้ำดังซู่ๆ จึงด่าเพื่อนไปว่า ทำไมเข้าห้องน้ำแล้วไม่ปิดน้ำ เพื่อนก็บอกไม่ได้เปิด เพื่อนอีกคนจึงเดินไปดูในห้องน้ำ แล้ววิ่งออกมาบอกว่าไม่มีใครเปิดน้ำ เสียงน้ำจากข้างนอก ซึ่งบ้านพักจะมีฝักบัวล้างตัวที่เราขึ้นมาจากทะเลอยู่ติดกับห้องน้ำข้างใน 

ทุกคนจึ่งตัดสินใจเดินไปดูหน้าบ้านว่าใช่ไหม เปิดไปเจอฝนตกเบาๆ ซึ่งมันไม่ได้แรงเหมือนเสียงเปิดน้ำฝักบัวแน่ๆ แล้วทุกคนก็กลับมานั่งกินกันต่อ หลังจากกลับมานั่งกินก็มีเพื่อนบางคนที่เคยได้ยินประวัติมาเล่าเหตุการณ์ที่ได้ฟังกันมาว่า เคยมีเพื่อนอีกกลุ่มมาพัก แต่อีกโซนนึงเอาลูกเล็กๆมาด้วย พอตกดึกนอนไม่ได้ ร้องไห้งอแงตลอด แต่พอพาขับรถวนรอบหมู่บ้านเด็กนอนหลับได้แต่พอจะกลับเข้าบ้านพักกลับนอนไม่ได้อีก เป็นแบบนี้ตลอด และบ้านฝั่งตรงข้ามก็เปิดไฟตลอดเหมือนมีคนอยู่ แต่จริงๆแล้วไม่มีใครอยู่เลย  

สักพักก็ได้ยินเสียงเปิดประตูกระจกบานเลื่อนขอบอลูมิเนียมระหว่างห้องโถ่งกับห้องที่เรานั่งกินเหล้ากันอยู่ ซึ่งปกติแล้วประตูแบบนี้ต้องใช้แรงในการเปิดพอสมควรในการเลื่อนประตู ทั้งที่ไม่มีใครอยู่ตรงนั้นเลย  ทุกคนเริ่มรู้สึกไม่ดีเลยรีบแยกย้ายกันเข้านอนแต่ใจนึงก็อยากจะออกจากที่พักนี้แล้วซึ่งเวลาตีหนึ่งจะไปหาที่พักที่ไหน จึ่งข่มใจนอนกัน

เราแยกย้ายกันนอน ชั้นบน 2 ห้องนอน ชั้นล่าง 2 ห้องนอน อยู่กันครบทุกห้อง เรานอนข้างล่าง นอนไปได้สักพักได้ยินเสียงเหมือนคนเดินลงมาชั้นล่าง และได้ยินเสียงปิดประตูกระจกบานเลื่อน ดังลั่น!! ซึ่งเรามั่นใจว่าประตูนั้นเราปิดก่อนเข้านอนแล้ว เราจึงลุกไปดูอย่างเร็ว ใจนึงก็กลัว ใจนึงก็อยากรุ้ แต่พอเปิดประตูไปดู กลับไม่เจอใครเลย หลังจากเจอเสียงหลอนๆเนื่องจากความเหนื่อยและเพลียแล้วทุกคนก็หลับไป

พอเช้า ฝนตกหนักมากซึ่งเสียงฝนไม่เหมือนกับเสียงฝักน้ำบัวที่เราได้ยินกันและปลอบใจตัวเองว่าเป็นเสียงฝนอย่างเมื่อคืนเลย  เราเลยประชุมกันว่าเมื่อคืนใครเจออะไรกันบ้าง เราเลยก็ถามเพื่อนที่อยู่ชั้นบนว่ามีใครลงมาข้างล่างไหม ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีใครกล้าลงมากหรอก คนที่อยู่ในห้องเรา 3 คนกลับบอกว่าได้ยินเสียงครบทุกคน ส่วนห้องอื่นก็โดนเหมือนกัน คือได้ยินเสียงก็อกแก๊กตลอดคืน เราจึงรีบเก็บของแล้วกลับบ้านกัน

เลยอยากจะมาตั้งกระทู้ถามว่า ใครเคยมีประสบการ์ณแบบนี้ไหมกับที่พักแห่งนี้ หรือเป็นอุปทานหมู่  ช่วยแชร์ประสบการณ์หรือเหตุการณ์ที่เคยเจอกันหน่อยจ้า หลอนกันมาก ถ้าเป็นจริงก็อาจจะช่วยเตือนภัยคนอื่นให้ระวังในการจองบ้านพักในเน็ต ให้เช็คประวัติกันดีๆ จะได้ไม่เจอประสบการณ์ขนหัวลุกแบบเรา แทนที่จะได้พักผ่อนกันอย่างสบายใจกลับต้องขวัญผวากันแทน

สมาชิกหมายเลข 2969043 

ติดตามอ่านเรื่องเล่าผีต่อได้ที่ คลังหลอน

Previous articleยุติการเผยแพร่
Next articleวันนั้น…วันที่เพื่อนฉันตาย