เราไม่ได้มากันสองคนนะ…

เราไม่ได้มากันสองคนนะ...
เราไม่ได้มากันสองคนนะ...

ประมาณปลายๆ ปีที่แล้ว วันนั้นรถของเราเสีย แล้วเรามีงานตอนเช้า ที่สมุทรสงคราม เราเลยขอยืมรถเพื่อน ซึ่งรถเพื่อนคันนี้เป็นรถมือสอง ที่เพื่อนเราซื้อต่อมาอีกที

เราออกจากบ้านประมาณ ตี 3 พร้อมกับน้องอีก 1 คน ระหว่างที่กำลังเลี้ยวออกจากปากซอยบ้าน เราได้กลิ่นเหม็นเน่า ก็คิดว่าคงเป็นกลิ่นท่อ หรือขยะ ที่มันเข้ามาในรถ แต่ระหว่างที่เราได้กลิ่น เราก็บอกน้องว่า ได้กลิ่นอะไรมั้ย เหม็นเน่าๆ สาปๆ แต่น้องไม่ได้กลิ่น เราก็ไม่พูดอะไร

จนเรามองกระจกหลัง สิ่งที่เราเห็น ‘เป็นผู้หญิงคนนึง ใส่ชุดลายดอกสีเหลืองๆ สภาพเก่าๆ ยุ่ยๆ’ เลยหันไปบอกน้อง ว่า ‘เราไม่ได้มากันสองคนนะ’ น้องก็รู้ละว่าเราเห็นอะไร (คนที่บ้านจะรู้ว่าเราเห็นสิ่งที่ไม่ควนเห็นบ่อยมากจนคนที่บ้านชินหมดแล้ว)

ระหว่างที่ขับไป เราก็ถามว่า จะเอาอะไร จะได้ทำให้ ผู้หญิงคนนั้นไม่พูด แต่ผมผู้หญิงคนนั้นค่อยๆหลุดมาเป็นกระจุกๆ เราก็พยายามที่จะไม่มอง จนเราถามอีกรอบว่าจะเอาอะไร ผู้หญิงคนนั้นค่อยๆ อ้าปาก แต่สิ่งที่ ออกมาไม่ใช่คำพูด แต่เป็น น้ำเลือด น้ำหนอง เหมือนพยายามจะพูดแต่ น้ำเลือดน้ำหนองก็ยิ่งทะลักออกมา น้องก็สวดมนต์ไล่ผี น้ำในปากผู้หญิงคนนี้ก็ยิ่งทะลัก เนื้อบนหน้า บนหัว ค่อยๆ เปื่อย หลุดออกมาที่จะนิด ทีละนิดพร้อมกับกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงมาก เสียงที่ได้ยินมันฟังไม่ออกเลย ว่าเค้าต้องการอะไร

จนเราไม่ไหว เลยบอกไปว่า จะเอาอะไรก็บอกมา อย่ามาทำแบบนี้ อย่ามาหลอกกันแบบนี้ เราไม่ได้กลัว แต่เราจะอ้วก

ยิ่งเราพูด ผู้หญิงคนนั้นก็ยิ่งพูด เสียงแสบแก้วหูที่ทะลักมาพร้อม น้ำหนองในปาก น้องเราก็สวดๆ จนถึงสมุทรสาคร ประมาณตี 4 เกือบ ตี 5 เราต้องผ่านวัด วัดนึง 

เราก็เลยขับรถ ไปหน้าเมรุ วนอยู่สามรอบ แล้วบอกว่าลงไปได้แล้ว ถึงที่แล้ว ถ้าไม่ลงจะสาปแช่งให้เป็นเปรต ไม่ได้ผุดได้เกิด รอบแรก ผญคนนั้น กรีดร้อง โหยหวน พร้อมลูกตาที่ค่อยๆ ถลอนออกมาจากเบ้า น้องเราก็ยิ่งสวดเสียงดังขึ้น เสียงดังขึ้น

วนรอบที่สอง ก็ยังกรีดร้องอยู่ แต่รอบนี้ไอ้ทุกอย่างที่ ผญ คนนี้อ้วก ออกมา อะไรที่เปื่อยยุ่ย หลุดออกมา ค่อยๆ กลับเข้าที่

พอรอบที่สาม เราเลยบอกว่า เดียวจะทำบุญ ไปให้ จะทำบังสกุลหน้าเมรุ ให้ด้วย อย่ามาอยู่แบบนี้เลย ลงตรงนี้เถอะ เราไม่รู้จักกัน จะมาหลอกกันทำไม อยากได้บุญก็จะทำให้ เราไม่ได้กลัวคุณนะ เพราะยิ่งกว่าคุณเราก็เจอมาแล้ว แต่เราแขยงเวลาคุณอ้วก เราจะอ้วกตาม คุณไปเถอะ ไปในที่ของคุณ แล้วรถคันนี่เราก็แค่ขอยืมคนอื่นมา คุณจะมาอยู่ในรถคนอื่นไม่ได้ เจ้าของมันเปลี่ยนมือไปแล้ว จนถึงหน้าเมรุ เราจอดประมาณ 5 นาที ผู้หญิงคนนี้ ก็ค่อยๆ หายไป

ตอนกลับถึงบ้าน เราถามเพื่อนว่า ขับรถนี่มีอะไรแปลกๆ มั้ย เพื่อนก็เหมือนตกใจ ถามว่าเราเจออะไร เราก็ไม่ได้บอก จนเพื่อนบอกว่า บางทีก็ได้กลิ่นเน่าๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร มันมาเป็นพักๆ แต่เวลาไปไหนมาไหน คนเดียว ชอบมีคนเห็น ผญ อยู่หลังรถ แต่ก็พยายามไม่คิดอะไรมาก เพราะยังต้องใช้คันนี้อยู่ แต่แปลก ตรง เวลาไปกินข้าวกับเพื่อนสองคน ทุกครั้ง พนักงานจะเสริฟน้ำเกิน แล้วก็ จะว่างช้อนส้อมเกิน มา 1 ชุดทุกครั้ง พอทักพนักงานก็บอกเห็นมาสามคนตลอด ก็ได้แต่บอกว่าคงตาฝาดกัน

รถคันนี้ ถ้าผู้ชายขับมัก จะมีอุบัติเหตุรถเสียหลักทุกที แต่ก็ไม่ยอมมีใครพูดว่าเจออะไร แต่เพื่อนผู้ชาย หรือน้องชายเจ้าของรถ จะไม่ยอมขับรถคันนนี้อีกเลย

ตอนนี้เพื่อนขายรถคันนี้ทิ้งไปแล้ว แล้วก็บอกว่าจะไม่ซื้อรถมือสองอีกแล้ว ……….
ขอบคุณกระทู้ผีจากพันทิป

Previous articleเจอผีเพราะปาก
Next article“เฮ้ย! ผู้หญิงอะไร ไปนั่งตรงนั้น ห้องนี้วิวหลอน