หลอนทางบ้าน

เสือชุ่ม ฉายาโจรมนต์บังตา

เรื่องราวเกิดเมื่อประมาณ 30 กว่าปีที่แล้ว...ตอนนั้นหมวดชาติประจำการอยู่ที่ สภ. แห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว และพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักตำรวจกับภรรยามาหลายปี จนมีอยู่วันหนึ่งช่วงเย็น หมวดชาติเตรียมตัวจะเลิกงาน จู่ ๆ มีรถตำรวจของอีกอำเภอหนึ่งที่อยู่ติดกันขับมาจอดที่ด้านหน้าโรงพัก มีตำรวจสองนายลงจากรถ เดินเข้ามาแจ้งว่า มีโจรคนนึงไปปล้นบ้านเศรษฐี และยิงเจ้าทุกข์บาดเจ็บ ได้เงินไปเกือบสามแสน มันมีกัน 2 คน ชื่อ เสือชุ่ม กับ เสือจบ แต่ เสือจบ...

ตะปูสนิมดำฝังกระดูก คุณไสยเขมร

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณปี 2561 ตัวคุณเป้มีเพื่อนคนนึงชื่อคุณสอง คุณสองอายุจะมากกว่าคุณเป้ประมาณ 2 ปี ทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก เพราะรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กและบ้านอยู่ใกล้กัน  คุณสองสูงประมาณ 176 เซนติเมตร มีร่างกายกำยำ ทะมัดทะแมง  สักที่แขนทั้งสองข้าง ดูแล้วจะโหดๆหน่อย แต่นิสัยตรงกันข้ามกับภาพลักษณ์ภายนอก ใจดี รักเพื่อนฝูง เวลาไปกินเหล้าสังสรรค์กับเพื่อน ก็มักจะเลี้ยงเพื่อนตลอด   ในปี 2561 คุณเป้กับคุณสองติดทหารเกณฑ์ ได้ไปประจำอยู่ที่ค่ายเดียวกัน เป็นระยะเวลา 2...

“ของแขก” เขากะเอาถึงตายเลยนะ ให้เอาน้ำผสมปัสสาวะแม่ให้เขาดื่มซะ

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่คุณมูซาเลิกเล่นมวยไปแต่งงานมีครอบครัวและได้เข้ามาทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งทางภาคใต้  วันแรกที่เริ่มงานคุณมูซามีโอกาสได้รู้จักกับเพื่อนร่วมงานคนนึง ที่ชื่อว่า นาย ก  คุณมูซากับนาย ก ทำงานด้วยกันไปได้ระยะหนึ่งก็เริ่มสนิทสนมกัน กระทั่งผ่านไปประมาณ 4-5 เดือน คุณมูซาก็ไม่เคยเห็นหรือเจอ นาย ก ในที่ทำงานอีกเลย  ซึ่ง ณ ตอนนั้นคุณมูซาก็ไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับตัว นาย ก มากเท่าไรนัก จึงเข้าใจว่า นาย ก คงโดนย้ายไปอยู่ที่สาขาอื่นแล้ว จนกระทั่งวันนึงเพื่อนที่ทำงานที่เดียวกันมาชวนคุณมูซาว่า  เพื่อน...

ศาลาผีเฮี้ยน สัปเหร่ออุตริลองคาถาอาคม จนกลายเป็นบทจองจำผีตายโหง

วัดคือที่อยู่อาศัยของพระสงฆ์องค์เจ้าและที่สถิตของสิ่งศิกดิ์อยู่มากมาย แต่นอกเหนือกระนั้น ก็ยังมีสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็นอย่างภูตผีวิญาณอยู่ในเขตวัดด้วยเช่นกัน ยิ่งป่าช้าสมัยก่อนด้วยแล้ว แหล่งรวมผีตายโหงเลย...วันนี้เราจะพาทุกคนไปอ่านจะเรื่องเล่าสุดสยองจากช่อง "สัมปรายภพ Channel" เรื่องราวจะเป็นอย่างไรจะสยองขนาดไหน เราไปอ่านกันเลยดีกว่า... ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน ถ้าพูดถึงความเฮี้ยนของศาลาการเปรียญ ณ วัดป่าของทางภาคเหนือแห่งนี้ ชาวบ้านต่างร่ำลือเป็นเสียงเดียวกันถึงเรื่องราวชวนขนหัวลุก เพราะนับวันก็ยิ่งทวีความเฮี้ยน ไม่มีลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด ความน่ากลัวจากปากของผู้คนที่พบเจอ ทำให้ศาลาการเปรียญแห่งนี้เป็นที่โจษจันทั้งคนในและต่างหมู่บ้าน  ว่ากันว่ากลางวันแสกๆผีก็ยังไม่เว้นออกมาหลอกหลอน สร้างความหวาดผวาแก่คนที่ขึ้นไปใช้ศาลา วันดีคืนดีก็ออกมาปรากฏกายนั่งกันอยู่เต็มศาลา ท่ามกลางสายตาพระลูกวัดที่กำลังนั่งฉันเพลงกันไปเลยก็มี  นอกจากนี้กลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองกำลังอยากรู้อยากลอง ต่างพากันมาลองดีแล้วก็สมใจอยาก เจอดีกลับไปทั้งน้ำตาแทบทุกคน...

มันมากับน้ำ ประสบการณ์สุดหลอนของป้าสมจิตร

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคุณป้าท่านนึงที่ชื่อว่า ป้าสมจิตร คุณเนตรมีโอกาสได้รู้จักกับแกตอนที่แกทำงานเป็นพนักงานกวาดขยะ แกได้ส่งประสบการณ์สุดหลอนต่อไปนี้มาให้คุณเนตรเล่า เนื้อเรื่องนั้นก็มีอยู่ว่า… เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อตอนฉัน (ป้าสมจิตร) เป็นเด็ก (เรื่องเกิดเมื่อตอน พ.ศ. ไหนอันนี้ผมเองก็ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่นัก แต่จากที่ดาดเดาก็น่าจะผ่านมานานมากแล้ว) บ้านเดิมของฉันอยู่ติดกับชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน มีเพียงแม่น้ำสายเล็กๆ กั้นกลาง ซึ่งในช่วงฤดูฝนหรือช่วงฤดูน้ำหลากจะเป็นช่วงที่ประสบพบเจอกับเรื่องราวอะไรแปลกๆอยู่เสมอ เช่นในวันโกนหรือวันพระเวลากลางคืน ชาวบ้านมักจะพบเห็นพวกเสื้อผ้าทั้งของผู้ชายหรือของผู้หญิงลอยมาตามน้ำอยู่บ่อยๆ หรือวันดีคืนดีก็จะเจอเป็นเส้นผมที่ถูกใส่เอาไว้ในหม้อดิน หรือไม่ก็สายสิญจน์ที่ถูกวางเอาไว้บนใบบัวลอยมากับน้ำอยู่เป็นประจำ แต่ที่หนักสุดต้องย้อนกลับไปเมื่อรุ่นคุณแม่ของฉัน สมัยนั้นจะเห็นเป็นศพลอยมาตามน้ำเลย  ด้วยความตกใจจากสิ่งที่พบเห็นคุณแม่เลยรีบวิ่งไปแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยกันดู แต่ผลปรากฏว่าเมื่อทุกคนมาถึง ศพนั้นก็ได้หายไปแล้ว ทุกคนเข้าใจว่าศพนั้นอาจจะลอยตามน้ำไปเรื่อย ๆ...
- Advertisement -

หลอนยอดนิยม