หลอนทางบ้าน

ช่วยฉันด้วย ประสบการณ์หลอน น้ำท่วมที่ลับแลท่วมที่ลับแล

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2549 คุณพ่อกับคุณแม่เล่าให้ฟังว่า ปีนั้นเป็นปีที่เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่สุดของจังหวัดอุตรดิตถ์  ที่อำเภอลับแล ทั้งน้ำท่วม ทั้งโคลนถล่ม ผลจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมาก ด้วยความที่คุณพ่อเราทำงานเป็นผู้รับเหมา ต้องไปทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ชำรุดเสียหายตามสถานที่ต่างๆ ในอำเภอลับแล วันนั้นหลังจากคุณพ่อกลับจากทำงานมาถึงบ้านทำกิจวัตรประจำวันเสร็จก็เข้านอนตามปกติพร้อมกับคุณแม่ คืนนั้นคุณแม่นอนไม่หลับ มีความรู้สึกเหมือนว่ากำลังมีคนจ้องมองอยู่ตลอดเวลา รู้สึกเป็นกังวลไม่สบายใจ จิตตกแปลกๆ แต่คุณแม่ก็พยายามข่มตาให้หลับ สักพักก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ ดังมาจากข้างล่างทางหน้าบ้าน!! คุณแม่เลยเปิดหน้าต่างมองลงไปเพื่อหาต้นเสียง ปรากฏว่าเห็นเป็นผู้หญิงผมสั้น ใส่ชุดคลุมท้องสีขาวคนนึง กำลังนั่งก้มหน้าก้มตาร้องไห้อยู่ที่หน้าบ้าน คุณแม่รู้สึกได้ทันทีในตอนนั้นเลยว่า โดนแล้วแน่ๆ…!! เพราะตอนนั้นเวลาประมาณตี 3...

เขาตังกวน สงขลา

ดิฉัน  เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย  ราชภัฏสงขลา  แต่เป็นชาวพัทลุง  ดิฉันเป็นคนที่เชื่อในเรื่องลี้ลับผีสางอะไรแบบนี้  และจะขอยืนยันในฐานะคนที่สัมผัสสิ่งเหล่านี้ได้ว่า  เรื่องพวกนี้ไม่ใช่เรื่องงมงายแต่อย่างใด และดิฉันก็ไม่สามารถจะไปบังคับให้บุคคลหนึ่งบุคคลใดมาเชื่อในสิ่งที่ดิฉันเล่า  เพียงแต่นำมาเล่าสู่กันฟัง  ใครที่มองว่าเป็นเรื่องงมงายไร้สาระ  ก็ขอเพียงแต่ท่านจงอ่านให้เป็นเพียงนิทานเรื่องหนึ่งเถิด เพราะความที่ดิฉันมาใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาอยู่ที่สงขลา   แรกๆก็กลับบ้านทุก วันศุกร์-เสาร์  พออาทิตย์ก็กลับมา เพื่อจะเรียนในวันจันทร์-ศุกร์   ดิฉันเช่าหอพักอยู่แถวๆถนนราษฏร์อุทิศ 1 ก็เป็นหอใหญ่สะดวกสบายพอสมควร แต่พอดิฉันเริ่มรู้จักคนมากขึ้น  มีเพื่อนมากขึ้น ก็ไม่ค่อยกลับบ้าน  จะเตร็ดเตร่เที่ยวเล่นกับเพื่อนอยู่แถวละแวกนี้ ด้วยความที่  โสด...

ยายอุ้ยผิน ผีครูหวงกล่องเชี่ยนหมาก

ย้อนไปสมัยตอนผมอยู่ ม.3 จะขึ้น ม.4 เป็นช่วงที่รู้สึกว่าตัวเองเฟี้ยวฟ้าวสุดๆ ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ไปสังสรรค์ตามบ้านเพื่อนที่อยู่ต่างหมู่บ้าน ตามประสาเด็กบ้านนอกสมัยนั้น  วันหนึ่ง ผม อ๋อย และเบน ได้รับการเชื้อเชิญจาก เก๋ เพื่อนต่างหมู่บ้าน มีเหรอที่พวกผมจะปฏิเสธ ผมกับเพื่อนก็ซ้อนกันไปพร้อมกับเบียร์อีก 1 ลัง  เรื่องของเรื่องคือแถวบ้านเก๋มีจัดงานศพ และพ่อแม่เก๋ไม่อยู่ ตามประเพณีชาวเหนือ งานศพมักจะจัดที่บ้านมากกว่าที่วัดครับ บ้านเก๋จะอยู่ท้ายซอย ระหว่างทางเข้าบ้านเป็นสวนมะม่วง ต้นมะม่วงต้นใหญ่เต็มไปหมด ทำให้บรรยากาศดูอึมครึม และเย็นใช้ได้เลย..  พอพวกผมไปถึง...

เมากับผีหน้าเมรุ

บันทึกสถานที่หลอนวันนี้ ขอเล่าเรื่องหลอนๆของผมเองที่เกิดขึ้นจริง เมื่อประมาณสิบกว่าปีก่อน ณ เมรุเผาศพวัดคณที จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่า จริงๆแล้ว ไม่ได้ต้องการสร้างกระแสทำให้ผู้อ่านคิดว่า " วัดนี้ผีดุ"  เพราะที่ได้ไถ่ถามไปที่คนในพื้นที่แล้วก็ปกติสุขดี ไม่มีใครพบเจอวิญญาณใดๆ หรือก่อนหน้าที่พวกผมไปก็ยังไม่เคยมีใครเล่าถึงเหตุการณ์ที่ชวนขนหัวลุก หากจะมี ก็คงมีแต่พวกผมนี่ละที่ไปทำอะไร แผลงๆแล้วโดนดี เรื่องมันมีอยู่ว่า วันหนึ่งผมได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนเมื่อสมัยเรียนชั้นมัธยมของผม คนหนึ่งที่ชื่อ แบงค์ โทรมาบอกบุญว่า ตนเองกำลังจะบวชเป็นพระที่วัดคณที ในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแบงค์  เมื่อได้ทราบข่าว ผมและเพื่อนอีก...

วิญญาณหญิงสาวที่…โค้งผา

มีเรื่องเล่ากันมานานเกี่ยวกับโค้งผาที่มีวิวสวยสดงดงาม ที่จังหวัดชายทะเลแห่งหนึ่ง บริเวณนั้นเป็นถนนเลียบผาริมทะเล และอีกฝั่งเป็นภูเขา เวลาเช้าพระอาทิตย์ขึ้นและเย็นๆ ตอนพระอาทิตย์ตกดิน ทิวทัศน์ที่นี่จะสวยมาก ข้อเสียคือไม่มีจุดพักชมวิวหรือถ่ายรูป คนที่ผ่านไปมาเลยทำได้แค่ขับรถผ่านและลอบชมวิวอย่างระมัดระวังเพราะทางค่อนข้างแคบ ตามมารยาทแล้วก็ควรจะเป็นเช่นนั้น แล้วมันก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรต่อมา หากไม่มีคนที่เริ่มเอาคลิปจากกล้องหน้ารถที่ขับผ่านจุดนี้ในช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กแล้วได้รับความสนใจแชร์ต่อๆ กันเป็นจำนวนมาก ทำให้คนที่ได้เห็นต่างพากันหลงใหลวิวสวยงามของที่นี่และพากันแห่มา  แรกๆ ก็ใช้เทคนิคขับชะลอเพื่อให้คนที่นั่งมาด้วยเก็บภาพ ก็ยังพอจะผ่านไปกันได้ แต่มาหลังๆ บางคันนึกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พากันจอดรถบนถนนแล้วลงมาเดินถ่ายรูปกันครึกครื้นจนรถติดยาวเป็นกิโลๆ วันสองวันยังไม่เท่าไหร่ แต่การณ์นี้ชักจะต่อเนื่องยาวนานเป็นสัปดาห์ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถบนั้นและจำเป็นต้องสัญจรไปมาผ่านถนนเส้นนั้นต่างพากันเดือดร้อน บางคนพยายามโพสต์แจ้งตามเพจหรือเว็บต่างๆ ที่เคยแนะนำให้มาที่โค้งนี้ว่าไม่ใช่จุดชมวิวหรือสถานที่เที่ยว และตอนนี้นักท่องเที่ยวนักถ่ายรูปทั้งหลายต่างแห่กันมาจนบางวันไม่สามารถใช้ถนนได้  แต่ก็เท่านั้น...

เรื่องสุดหลอนคนแชร์เกือบ 3,000 ครั้ง หนุ่มขับรถผ่านโค้งร้อยศพ เจอผีตัดหน้ารถ จ.ชุมพร!!

เปิดเรื่องราวสุดหลอนบนเฟซบุ๊กที่ถูกแชร์มากกว่า 2,000 ครั้ง ของคุณ Sivakorn Boat Krupanid ซึ่งได้เล่าถึงประสบการณ์ขนหัวลุก หลังจากที่เขาและเพื่อนๆ ได้กลับจากไปเที่ยวล่องแพที่จังหวัดชุมพร และขับรถไปยังโฮมสเตย์ต่อตอนกลางคืน ซึ่งต้องผ่านโค้งร้อยศพอันลือชื่อ จนเจอดีเข้าเต็มๆ พร้อมภาพที่เขารีทัชขึ้นมาฉากต่อฉาก ที่เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่า หลอนสุดๆๆ … ผู้โพสเล่าว่า… ผมพร้อมเล่าให้ฟัง และมาพร้อมกับภาพประกอบ เพื่อที่ทุกคนจะได้เห็นภาพตามไปพร้อมๆกัน ภาพที่ทำขึ้นมา เป็นภาพจาก google ที่ผม...
- Advertisement -

หลอนยอดนิยม